Sponge Cola

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin

Ang Sponge Cola ay isang Pilipinong banda na sumikat noong kalagitnaan ng dekada 2000. Sina Yael Yuzon bilang mang-aawit at sa gitara, Chris Cantada, Arno Armovit at Gosh Dilay ang mga kasapi ng pangkat na ito.Si Yael ay nag-aral sa Pamantasang Ateneo de Manila at ipinanganak noong Nobyembre 22, 1983. Nagtapos siya ng kursong AB Literature. Sila ay nasa ilalim ng pangangalaga ni Raymond Fabul.

Diskograpiya[baguhin]

Mga Album[baguhin]

  • 2005 - Palabas (Sony BMG)
  • 2007 - Transit (Universal Records)
  • 2008 - Sponge cola (Universal Records)
  • 2011 - Araw Oras Tagpuan

Mga nakilalang kanta ng Sponge cola.

  • KLSP (2006)
  • Jeepney (2006)
  • Una (2006)
  • Gemini (2006)
  • Tuliro (2007)
  • Movie (2007)
  • Pasubali (2008)
  • Bitiw (2006,para sa Pedro Penduko)
  • Tuloy Pa rin(2007,para sa pedro penduko)
  • Saan na nga bang Barkada (mula sa Kami nApo muna)
  • Nakapagtataka (mula sa Kami nApo muna).
  • Pare ko (2007)
  • Puso
  • Di na Mababawi
  • ayt!
  • Wala Kang katulad
  • Makapiling ka
  • Tambay (2011)
  • Regal
  • Kay Tagal Kitang Hinintay
  • Stargazer
  • XGF

Mga parangal[baguhin]

Bagamat sila ang may pinakamaraming parangal noong 2007, sila naman ang ikalawa sa puwesto ng nanalo sa MYX Music Awards 2008, sunod kay Sarah Geronimo. Ilan sa mga napanalunan nila ang Favorite Group (Paboritong Pangkat) at Favorite Media Soundtrack na "Tuloy pa rin" para sa Pedro Penduko at ang mga Engkantao.