Talaan ng mga bansa ayon sa kapal ng populasyon

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin
Kapal ng populasyon ayon sa bansa, 2006

Ito ay isang talaan ng mga bansa at umaasang teritoryo ayon sa kapal ng populasyon sa mga naninirahan/km². Kabilang sa talaang ito ang mga soberanyang estado at mga teritoryong umaasa sa sariling-pamamahalang kinikilala ng Nagkakaisang Kaharian. Kabilang, ngunit hindi pinagsusunod-sunod, sa talaang ito ang mga hindi kinikilala ngunit de facto na malayang mga bansa. Batay ang estadistika ng sumusunod na mga tala sa mga pook na kabilang ang mga bahagi ng tubig na nasa loob ng lupain (mga lawa, mga imbakan, mga ilog). Taya noong Hulyo 2005 ang mga datos na kinuha mula sa United Nations World Populations Prospects Report (pagbabago noong 2004), maliban kung nilagayan ng tanda.

Tandaan na taya lamang ang estadistika ng populasyon na hinati sa kabuuan ng lawak ng kalatagan at hindi dapat ituring bilang pananalamin sa kapal ng urbanidad o ipakita ang abilidad ng isang lupain ng teritoryo na suportahin ang pagtitirahan ng tao. Nakaitaliko ang mga pangalan ng mga teritoryong umaasa at kinikilalang estadong wala o limitado ang pamamahala sa kanilang nasasakupan.

Ranggo Bansa/Rehiyon Populasyon Lawak (km²) Kapal (Populasyon bawat km²) Mga tanda
Daigdig (lupain lamang) 6,727,508,082 134,682,000 48
1 Watawat ng Monako Monaco 35,253 1.49 23,660 [1]
- Watawat ng Makaw Macau S.A.R. (PRC) 460,162 26 17,699
- Watawat ng Hongkong Hong Kong S.A.R. (PRC) 7,040,885 1,099 6,407
2 Watawat ng Singapore Singapore 4,483,900 704.0 6,369
- Watawat ng Gibraltar Gibraltar (UK) 27,921 6 4,654
3 Flag of the Vatican City Vatican City 821 0.44 1,866 [2]
4 Watawat ng Malta Malta 401,880 316 1,272
- Palestinian flag Palestinian Territories 401,630 316 1,271
- Watawat ng Bermuda Bermuda (UK) 64,174 53 1,211
5 Flag of the Maldives Maldives 329,198 298 1,105
6 Watawat ng Bahrain Bahrain 726,617 694 1,047
7 Watawat ng Bangladesh Bangladesh 150,448,339 143,998 1,045 [3]
- Flag of the United Kingdom Channel Islands (Crown dependency) 149,463 195 766
9 Watawat ng Nauru Nauru 13,635 21 649
10 Watawat ng Republika ng Tsina Republika ng Tsina China (Taiwan) 22,894,384 35,980 636 [2]
11 Watawat ng Barbados Barbados 269,556 430 627
Watawat ng Pransiya Saint-Martin (France) 33,102 53.2 622
12 Watawat ng Mauritius Mauritius 1,244,663 2,040 610
- Watawat ng Aruba Aruba (Netherlands) 99,468 180 553
Watawat ng Pransiya Mayotte (France) 180,610 374 483 [4]
13 Watawat ng Timog Korea South Korea 48,846,823 99,538 480
14 Watawat ng San Marino San Marino 28,117 61 461
- Watawat ng Puerto Rico Puerto Rico (US) 3,954,584 8,875 446
15 Watawat ng Tuvalu Tuvalu 10,441 26 402
16 Flag of the Netherlands Netherlands 16,299,170 41,528 392
17 Watawat ng Pransiya Martinique (France) 395,932 1,102 359
18 Flag of the Comoros Comoros 797,902 2,235 357
19 Watawat ng Libano Lebanon 3,576,818 10,400 344
20 Watawat ng Rwanda Rwanda 9,037,690 26,338 343
21 Flag of the Marshall Islands Marshall Islands 61,963 181 342
22 Watawat ng Belgium Belgium 10,419,050 30,528 341
23 Watawat ng Japan Japan 128,084,700 377,873 339
24 Watawat ng Indiya India 1,103,371,000 3,287,263 336
25 Watawat ng El Salvador El Salvador 6,880,951 21,041 327
Watawat ng Pransiya Saint-Barthélemy (France) 6,852 21 326
- Watawat ng American Samoa American Samoa (US) 64,869 199 326
- Flag of the United States Virgin Islands U.S. Virgin Islands (US) 111,818 347 322
26 Watawat ng Sri Lanka Sri Lanka 20,742,910 65,610 316
- Watawat ng Pransiya Réunion (France) 785,139 2,510 313
- Watawat ng Guam Guam (US) 169,635 549 309
27 Watawat ng Hayti Haiti 8,527,777 27,750 307
- Watawat ng Saint Vincent and the Grenadines Saint Vincent and the Grenadines 119,051 388 307
28 Watawat ng Israel Israel 7,150,000 22,145 302
29 Watawat ng Saint Lucia Saint Lucia 160,765 539 298
30 Flag of the Philippines Pilipinas 83,054,480 300,000 277
31 Watawat ng Burundi Burundi 7,547,515 27,834 271
32 Watawat ng Grenada Grenada 102,924 344 260
33 Watawat ng Trinidad at Tobago Trinidad and Tobago 1,305,236 5,130 254
34 Watawat ng Vietnam Biyetnam 84,238,230 331,689 254
- Watawat ng Pransiya Guadeloupe (France) 405,000 1,628 249 [5]
35 Flag of the United Kingdom United Kingdom 59,667,840 242,900 246
36 Watawat ng Jamaica Jamaica 2,650,713 10,991 241
37 Watawat ng Alemanya Germany 82,689,210 357,022 232
- Flag of the Netherlands Antilles Netherlands Antilles (Netherlands) 182,656 800 228
38 Watawat ng Liechtenstein Liechtenstein 34,521 160 216
39 Watawat ng Pakistan Pakistan 157,935,100 796,095 198
40 Watawat ng Italy Italy 58,092,740 301,318 193
41 Watawat ng North Korea North Korea 22,487,660 120,538 187
42 Watawat ng Nepal Nepal 27,132,630 147,181 184
43 Watawat ng Antigua and Barbuda Antigua and Barbuda 81,479 442 184
44 Flag of the Dominican Republic Dominican Republic 8,894,907 48,671 183
45 Watawat ng Luxembourg Luxembourg 464,904 2,586 180
46 Flag of the Seychelles Seychelles 80,654 455 177
47 Watawat ng Suwisa Switzerland 7,252,331 41,284 176
- Flag of the Northern Mariana Islands Northern Mariana Islands (US) 80,801 464 174
- Watawat ng Cayman Islands Cayman Islands (UK) 45,017 264 171
48 Watawat ng Saint Kitts and Nevis Saint Kitts and Nevis 42,696 261 164
49 Watawat ng São Tomé and Príncipe Sao Tome and Principe 156,523 964 162
50 Flag of the Federated States of Micronesia Federated States of Micronesia 110,487 702 157
51 Watawat ng Kuwait Kuwait 2,686,873 17,818 151
- Flag of the British Virgin Islands British Virgin Islands (UK) 22,016 151 146
52 Watawat ng Andorra Andorra 67,151 468 143
53 Watawat ng Niherya Nigeria 131,529,700 923,768 142
54 Flag of the People's Republic of China People's Republic of China 1,315,844,000 9,596,961 137
55 Watawat ng Tonga Tonga 102,311 747 137 [6]
56 Watawat ng Kiribati Kiribati 99,350 726 137
57 Watawat ng The Gambia The Gambia 1,517,079 11,295 134
- Watawat ng Anguilla Anguilla (UK) 12,205 91 134
- Flag of the Isle of Man Isle of Man (UK) 76,538 572 134
- Watawat ng Transnistria Transnistria 555,347 4163 133 [7]
58 Flag of the Czech Republic Czech Republic 10,219,600 78,866 130
59 Watawat ng Dinamarka Denmark 5,430,590 43,094 126
60 Watawat ng Cape Verde Cape Verde 506,807 4,033 126
61 Watawat ng Thailand Thailand 64,232,760 513,115 125
62 Watawat ng Moldova Moldova 4,205,747 33,851 124
63 Watawat ng Poland Poland 38,529,560 312,685 123 [6]
64 Watawat ng Uganda Uganda 28,816,230 241,038 120
65 Watawat ng Indonesya Indonesia 222,781,500 1,904,569 117
66 Watawat ng Guatemala Guatemala 12,599,060 108,889 116
- Watawat ng New Zealand Tokelau (New Zealand) 1,378 12 115
67 Watawat ng Portugal Portugal 10,494,500 91,982 114
Flag of Europe European Union 494,070,000 4,422,773 112
68 Watawat ng Eslobakya Slovakia 5,400,908 49,033 110
69 Watawat ng Pransiya France (Metropolitan) 60,495,540 551,500 110
70 Watawat ng Albanya Albania 3,129,678 28,748 109
71 Watawat ng Malawi Malawi 12,883,940 118,484 109
72 Watawat ng Unggarya Hungary 10,097,730 93,032 109
73 Watawat ng Togo Togo 6,145,004 56,785 108
74 Watawat ng Serbiya Serbia 9,396,411 88,361 106 [2]
75 Watawat ng Dominica Dominica 78,940 751 105
76 Watawat ng Syria Syria 19,043,380 185,180 103
77 Watawat ng Kuba Cuba 11,269,400 110,861 102
78 Watawat ng Armenya Armenia 3,016,312 29,800 101
79 Watawat ng Austria Austria 8,189,444 83,858 98
80 Watawat ng Azerbaijan Azerbaijan 8,410,801 86,600 97
81 Watawat ng Eslobenya Slovenia 1,966,814 20,256 97
82 Watawat ng Turkiya Turkey 73,192,840 783,562 93
83 Watawat ng Ghana Ghana 22,112,810 238,533 93
84 Watawat ng Rumanya Romania 21,711,470 238,391 91
85 Watawat ng Cyprus Cyprus 835,307 9,251 90
86 Watawat ng Spain Spain 45,061,274 506,030 89
87 Watawat ng Costa Rica Costa Rica 4,327,228 51,100 85
88 Watawat ng Greece Greece 11,119,890 131,957 84
89 Watawat ng Croatia Croatia 4,551,338 56,538 81
90 Flag of the Republic of Macedonia Republic of Macedonia 2,034,060 25,713 79
- Flag of the Turkish Republic of Northern Cyprus Turkish Republic of Northern Cyprus 264,172 3,355 78 [8]
91 Watawat ng Cambodia Cambodia 14,071,010 181,035 78
- Watawat ng Pransiya Wallis and Futuna (France) 15,480 200 77
92 Watawat ng Sierra Leone Sierra Leone 5,525,478 71,740 77
93 Watawat ng Ukraine Ukraine 46,480,700 603,700 77
94 Watawat ng Malaysia Malaysia 27,250,370 329,847 77
95 Watawat ng Bosnia at Herzegovina Bosnia and Herzegovina 3,907,074 51,197 76
- Flag of the Cook Islands Cook Islands (New Zealand) 17,954 236 76
96 Watawat ng Benin Benin 8,438,853 112,622 75
97 Watawat ng Burma Myanmar 50,519,490 676,578 75
98 Watawat ng Egypt Egypt 74,032,880 1,001,449 74
99 Watawat ng Katar Qatar 812,842 11,000 74
100 Watawat ng Marukos Morocco 31,478,460 446,550 70
101 Watawat ng Etiyopiya Ethiopia 77,430,700 1,104,300 70
102 Watawat ng Bulgarya Bulgaria 7,725,965 110,912 70
103 Watawat ng Iraq Iraq 28,807,190 438,317 66
104 Watawat ng Samoa Samoa 184,984 2,831 65
105 Watawat ng Brunay Brunei 373,819 5,765 65
106 Watawat ng Honduras Honduras 7,204,723 112,492 64
107 Watawat ng Heorhiya Georgia 4,474,404 69,700 64
- Watawat ng French Polynesia French Polynesia (France) 256,603 4,000 64
108 Watawat ng Jordan Jordan 5,702,776 89,342 64
109 Watawat ng East Timor East Timor 947,064 14,874 64
- Flag of the Turks and Caicos Islands Turks and Caicos Islands (UK) 26,288 417 63 [6]
110 Watawat ng Tunisya Tunisia 10,102,470 163,610 62
111 Watawat ng Swaziland Swaziland 1,032,438 17,364 59
112 Watawat ng Uzbekistan Uzbekistan 26,593,120 447,400 59
113 Watawat ng Senegal Senegal 11,658,170 196,722 59
114 Watawat ng Lesotho Lesotho 1,794,769 30,355 59
115 Flag of Ireland Republic of Ireland 4,147,901 70,273 59
116 Watawat ng Kenya Kenya 34,255,720 580,367 59
117 Watawat ng Côte d'Ivoire Côte d'Ivoire 18,153,870 322,463 56
118 Watawat ng Mexico Mexico 107,029,400 1,958,201 55
119 Flag of the United Arab Emirates United Arab Emirates 4,495,823 83,600 54
120 Watawat ng Litwaniya Lithuania 3,431,033 65,300 53
121 Watawat ng Ekwador (bansa) Ecuador 13,542,420 283,561 53
122 Watawat ng Burkina Faso Burkina Faso 13,227,840 274,000 48
123 Watawat ng Belarus Belarus 9,755,106 207,600 47
124 Watawat ng Fiji Fiji 847,706 18,274 46
125 Watawat ng Bhutan Bhutan 2,162,546 47,000 46
126 Watawat ng Afghanistan Afghanistan 29,863,010 652,090 46
127 Watawat ng Tayikistan Tajikistan 6,506,980 143,100 45
128 Watawat ng Montenegro Montenegro 630,548 14,026 45 [2]
- Watawat ng Montserrat Montserrat (UK) 4,488 102 44
129 Watawat ng Guinea-Bissau Guinea-Bissau 1,586,344 36,125 44
130 Watawat ng Palau Palau 19,949 459 43
131 Watawat ng Panama Panama 3,231,502 75,517 43
132 Watawat ng Nicaragua Nicaragua 5,486,685 130,000 42
133 Watawat ng Iran Iran 69,515,210 1,648,195 42
134 Watawat ng Tanzania Tanzania 38,328,810 945,087 41 [6]
135 Watawat ng Saint Helena Saint Helena (UK) 4,918 122 40
136 Watawat ng Colombia Colombia 45,600,240 1,138,914 40
137 Watawat ng Yemen Yemen 20,974,660 527,968 40
138 Watawat ng Timog Aprika South Africa 47,431,830 1,221,037 39
139 Watawat ng Guinea Guinea 9,402,098 245,857 38
140 Watawat ng Eritrea Eritrea 4,401,357 117,600 37
141 Watawat ng Latbiya Latvia 2,306,988 64,600 36
142 Watawat ng Cameroon Cameroon 16,321,860 475,442 34
143 Watawat ng Djibouti Djibouti 793,078 23,200 34
- Flag of the Faroe Islands Faroe Islands (Denmark) 47,017 1,399 34
144 Watawat ng Zimbabwe Zimbabwe 13,009,530 390,757 33
Watawat ng Nagorno-Karabakh Republic Nagorno-Karabakh 145,000 4,400 33 [9]
145 Watawat ng Madagaskar Madagascar 18,605,920 587,041 32
146 Flag of the United States United States 298,212,900 9,629,091 31
Watawat ng Abkhazia Republic of Abkhazia 215,972 7,138 30 [10][wala sa ibinigay na pagbabanggit]
147 Watawat ng Estonia Estonia 1,329,697 45,100 29
148 Watawat ng Liberia Liberia 3,283,267 111,369 29
149 Watawat ng Venezuela Venezuela 26,749,110 912,050 29
150 Watawat ng Kyrgyzstan Kyrgyzstan 5,263,794 199,900 26
151 Watawat ng Laos Laos 5,924,145 236,800 25
152 Watawat ng Mozambique Mozambique 19,792,300 801,590 25
153 Flag of the Democratic Republic of the Congo Democratic Republic of the Congo 57,548,740 2,344,858 25
Flag of Somaliland Somaliland 3,500,000 137,600 25 [11]
- Watawat ng Pransiya Saint-Pierre and Miquelon (France) 5,769 242 24
154 Flag of the Bahamas The Bahamas 323,063 13,878 23
155 Watawat ng Brasil Brazil 186,404,900 8,514,877 22
156 Watawat ng Peru Peru 27,968,240 1,285,216 22
157 Watawat ng Chile Chile 16,295,100 756,096 22
158 Watawat ng Sweden Sweden 9,041,262 449,964 20.0
159 Watawat ng Urugway Uruguay 3,463,197 175,016 19.8
160 Watawat ng Equatorial Guinea Equatorial Guinea 503,519 28,051 18.0
Watawat ng South Ossetia South Ossetia 70,000 3,900 17.9 [12]
161 Watawat ng Vanuatu Vanuatu 211,367 12,189 17.3
162 Flag of the Solomon Islands Solomon Islands 477,742 28,896 16.5
163 Watawat ng Finland Finland 5,249,060 338,145 15.5
164 Watawat ng Zambia Zambia 11,668,460 752,618 15.5
165 Watawat ng Paraguay Paraguay 6,158,259 406,752 15.1
166 Watawat ng New Zealand New Zealand 4,028,384 270,534 14.9
167 Watawat ng Sudan Sudan 36,232,950 2,505,813 14.5
168 Watawat ng Argentina Argentina 38,747,150 2,780,400 13.9
169 Watawat ng Alherya Algeria 32,853,800 2,381,741 13.8
- Flag of the Pitcairn Islands Pitcairn Islands (UK) 67 5 13.4
170 Watawat ng Somalia Somalia 8,227,826 637,657 12.9
171 Watawat ng Anggola Angola 15,941,390 1,246,700 12.8
- Watawat ng Pransiya New Caledonia (France) 236,838 18,575 12.8
172 Watawat ng Papua New Guinea Papua New Guinea 5,887,138 462,840 12.7
173 Watawat ng Belize Belize 294,835 22,966 12.3
174 Watawat ng Norway Norway 4,620,275 385,155 12.0
175 Flag of the Republic of the Congo Republic of the Congo 3,998,904 342,000 11.7
176 Watawat ng Saudi Arabia Saudi Arabia 24,573,100 2,149,690 11.4
177 Watawat ng Niger Niger 13,956,980 1,267,000 11.0
178 Watawat ng Mali (bansa) Mali 13,518,420 1,240,192 10.9
179 Watawat ng Turkmenistan Turkmenistan 4,833,266 488,100 9.9
180 Watawat ng Rusya Russia 143,201,600 17,098,242 8.4
181 Watawat ng Bulibya Bolivia 9,182,015 1,098,581 8.4
182 Watawat ng Oman Oman 2,577,000 309,500 8.3
183 Watawat ng Chad Chad 9,748,931 1,284,000 7.6
184 Flag of the Central African Republic Central African Republic 4,037,747 622,984 6.5
- Watawat ng Niue Niue (New Zealand) 1,445 260 5.6
187 Watawat ng Kazakhstan Kazakhstan 14,825,110 2,724,900 5.4
188 Watawat ng Gabon Gabon 1,383,841 267,668 5.2
189 Watawat ng Guyana Guyana 751,218 214,969 3.5
190 Watawat ng Libya Libya 5,853,452 1,759,540 3.3
192 Watawat ng Canada Canada 32,268,240 9,970,610 3.2
193 Watawat ng Botswana Botswana 1,764,926 581,730 3.0
194 Watawat ng Mauritania Mauritania 3,068,742 1,025,520 3.0
195 Watawat ng Lupangyelo Iceland 294,561 103,000 2.9
196 Watawat ng Suriname Suriname 449,238 163,820 2.7
197 Watawat ng Australia Australia 21,050,000 7,682,300 2.6
198 Watawat ng Namibia Namibia 2,031,252 824,292 2.5
- Watawat ng Pransiya French Guiana (France) 187,056 90,000 2.1
199 Watawat ng Mongolia Mongolia 2,646,487 1,564,116 1.7
- Watawat ng Western Sahara Western Sahara 341,421 266,000 1.3
- Flag of the Falkland Islands Falkland Islands (UK) 3,060 12,173 0.25
- Watawat ng Lupanlunti Greenland (Denmark) 56,916 2,175,600 0.026

Pinagmulan: United Nations World Population Prospects (pagbabago noong 2004 revision). Ang datos ay para sa 2005.

Tingnan din[baguhin]

Mga sanggunian at talababa[baguhin]

  1. Gumagamit ang pamahalaan ng ng Monaco ng mas malaking pigura ng lawak ng kalatagan na nagreresulta sa kapal ng populasyon sa 18,078 bawat km².
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 Ginamit ang pagtuos ng kapal ng populasyon mula sa CIA World Factbook
  3. Pinakahuling pigura mula sa World Bank Development Indicators Database ay 1,090 bawat km²
  4. Ginamit ang pagtuos ng pigura ng lawak ng kalatagan at populasyon mula sa INSEE Mayotte.
  5. Mga pigura na wala ang teritoryo ng Saint-Martin at Saint-Barthélemy na humiwalay mula sa Guadeloupe noong Pebrero 22, 2007.
  6. 6.0 6.1 6.2 6.3 Hindi konsistente ang pigura ng Nagkakaisang Bansa na batay sa paghahati sa populasyon sang-ayon sa lawak. Sa halip, nakatala ang tinuos na pigura sa talaan.
  7. Base ang pigura ng populasyon sa sensus noong 2004, sa ganitong paraan tinuos ang pigura ng kapal.[1]
  8. Base ang pigura ng populasyon sa sensus noong 2006, sa ganitong paraan tinuos ang pigura ng kapal.[2]
  9. Taya ng populasyon noong 2002, tinuos ang pigura ng kapal gamit ang tayang ito.[3]
  10. Pigura ng populasyon mula noong 2003 sensus, batay ang lawak ng kalatagan sa 83% ng Abkhazia na kinokontrol ng Republika na Abkhazi sa kasalukuyan, tinuos ang pigura ng kapal sa dalawang pigurang ito.[4]
  11. Base ang pigura ng populasyon sa sensus noong 2005, sa ganitong paraan tinuos ang pigura ng kapal.[5] [6]
  12. Base ang pigura ng populasyon sa sensus noong 2002, sa ganitong paraan tinuos ang pigura ng kapal.[7]