Talaan ng mga kabansaan

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin

Ito ang talaan ng mga nasyonalidad o kabansaan na tumutukoy sa mga katawagan sa mga mamamayan ng mga bansa. Hindi ito nagpapahiwatig na ito nga ang opisyal na katawagan sa mga taong ito ng mga bansa, sa halip mga mungkahi lamang ang mga ito sapagkat wala pang sapat na mga sanggunian hinggil dito. Karamihan sa mga ito ang isina-Tagalog sa pamamagitan ng pagbatay sa gabay na maka-ortograpiyang nilahad ng Komisyon ng Wikang Filipino o hiniram ngunit Tinagalog na mga bersiyon batay sa anyong Ingles, Kastila, o mula sa paggamit sa mismong bansa. Isinasaad rito kung mayroong tuwirang ginagamit na sa Tagalog kasama ang sangguniang pinagkunan. Karaniwang tumutukoy rin o ginagamit din, bilang pandiwa, ang pangalan ng mga mamamayan sa anumang bagay na nagmumula sa bansang tinutukoy. Ibinibigay din sa talaang ito ang lahat ng mungkahing baybay at bersiyong katawagan para sa mga mamamayan ng bansa. Kung walang magagamit na tuwirang katawagang pang-nasyonalidad, nilagyan ang pangalan ng bansa ng taga- sa unahan nito, ngunit dapat lamang tandaang hindi lahat ng naninirahan sa isang bansa ay may nasyonalidad ng naturang bansa sapagkat maaaring doon lang sila nakatira ngunit kabilang pa rin sa ibang nasyonalidad. Sa pahinang ito, tumutukoy ang mga salitang may taga- para sa mga taong kabilang sa kabansaan ng isang nasyon. Hinggil sa mga artikulong pangnasyonalidad, maaaring tumuro ang katawagan sa bansang pinagmulan ng mamamayan o kaya sa mismong natatanging artikulo tungkol sa mismong mga mamamayan. Sumusunod sa gawing may pagtatapos na -nes, -nesa, -no, at -na, maliban na lamang kung may partikular na naiibang at natatanging baybay ang karamihan sa mga katawagang pangmamamayan ng bansa. Karaniwang ginagamit din ang katawagang panlalaki para sa magkakasama o magkakahalubilong mga lalaki at babae. Para sa mga tala ng mga bansa, tingnan ang talaan ng mga bansa.

A[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Abkhazia Abkasya Abkasyano (lalaki), Abkasyana (babae), Abkasyanes (lalaki), Abkasyanesa (babae)
Watawat ng Afghanistan Apganistan Apgani (lalaki at babae), Apgano (lalaki), Apgana (babae)
Flag of the United Kingdom Akrotiri Akrotirino (lalaki), Akrotirina (babae)
Watawat ng Åland Islands Åland/Alanda/Alandiya Alando (lalaki), Alanda (babae), Alandes (lalaki), Alandesa (babae), Alandano (lalaki), Alandana (babae)
Watawat ng Albanya Albanya Albanyano (lalaki), Albanyana (babae), Albanes (lalaki; lalaki at babae), Albanesa (babae)
Watawat ng Alherya Alherya Alheryano (lalaki), Alheryana (babae), Alheryanes (lalaki), Alheryanesa (babae)
Watawat ng American Samoa Amerikanong Samowa Amerikanong Samowano (lalaki), Amerikanang Samowana (babae)
Watawat ng Andorra Andora Andorano (lalaki), Andorana (babae)
Watawat ng Anggola Anggola Anggolano (lalaki), Anggolana (babae), Anggoles (lalaki), Anggolesa (babae), Anggolyesa (babae)
Watawat ng Anguilla Anggilya Anggilyano (lalaki), Anggilyana (babae)
Watawat ng Antigua and Barbuda Antigua at Barbuda taga-Antigua at Barbuda, Antigwano (lalaki), Antigwana (babae)
Watawat ng Saudi Arabia Arabyang Saudi Arabo (lalaki; lalaki at babae), Arabyano (lalaki), Arabyana (babae)
Watawat ng Argentina Arhentina Arhentino (lalaki), Arhentina (babae)
Watawat ng Armenya Armenya Armenyano (lalaki), Armenyana (babae)
Watawat ng Aruba Aruba Arubano (lalaki), Arubana (babae), Arubanes (lalaki), Arubanesa (babae), Arubyano (lalaki), Arubyana (babae)
Watawat ng Saint Helena Pulong Asensiyon taga-Pulong Asensiyon, Asensiyano (lalaki), Asensiyana (babae)
Watawat ng Australia Australya Australyano[1] (lalaki), Australyano[1] (babae)
Watawat ng Austria Austria Austriano (lalaki), Austriana (babae)
Watawat ng Azerbaijan Aserbayan Aserbayano (lalaki), Aserbayana (babae), Aserbayanes (lalaki), Aserbayanesa (babae)

B[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Flag of the Bahamas Bahamas taga-Bahamas, Bahames (lalaki), Bahamesa (babae)
Watawat ng Bahrain Bahrain taga-Bahrain, Bahraines (lalaki), Bahrainesa (babae)
Watawat ng Bangladesh Banglades Bangladesi (lalaki at babae), Bangladeshi (lalaki at babae), Banglades (lalaki), Bangladesa (babae)
Watawat ng Barbados Barbados taga-Barbados, Barbado (lalaki), Barbada (babae), Barbadoso (lalaki), Barbadosa (babae)
Watawat ng Belarus Belarus Belaruso (lalaki), Belarusa (babae)
Watawat ng Belize Belis Belisyano (lalaki), Belisyana (babae)
Watawat ng BelgiumBelhika Belgo (lalaki), Belga[2] (babae; magkahalong lalaki at babae), Belhiko[2] (lalaki), Belhika[2] (babae), Belhiyako (lalaki), Belhiyaka (babae), Belhikano (lalaki), Belhikana (babae)
Watawat ng Venezuela Beneswela Beneswelano (lalaki), Beneswelana (babae), Benesolano (lalaki), Benesolana (babae)
Watawat ng Benin Benin Beninyano (lalaki), Beninyana (babae), Benino (lalaki), Benina (babae), Benines (lalaki), Beninesa (babae)
Watawat ng Bermuda Bermuda Bermudo (lalaki), Bermuda (babae), Bermudes (lalaki), Bermudesa (babae), Bermudano (lalaki), Bermudana (babae), Bermudanes (lalaki), Bermudanesa (babae), Bermudyano (lalaki)[3], Bermudyana[3] (babae)
Watawat ng Bhutan Bhutan/Butan Bhutano (lalaki), Bhutana (babae), Butano (lalaki), Butana (babae), Bhutanes (lalaki), Bhutanesa (babae), Butanes (lalaki), Butanesa (babae)
Flag of the United States Virgin Islands Birheng Kapuluan ng Estados Unidos taga-Birheng Kapuluan ng Estados Unidos
Watawat ng Vietnam Biyetnam Biyetnames (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Biyetnamesa (babae)
Watawat ng Bulibya Bulibya Bulibyano (lalaki), Bulibyana (babae)
Watawat ng Bosnia at Herzegovina Bosniya at Hersegobina taga-Bosniya at Hersegobina, Bosniyano (lalaki), Bosniyana (babae), Bosniyanes (lalaki), Bosniyanesa (babae)
Watawat ng Botswana Botswana Botswano (lalaki), Botswana (babae), Botswanes (lalaki), Botswanesa (babae)
Watawat ng BrasilBrasil Brasilyero (lalaki), Brasilenyo, (lalaki), Brasilyera (babae), Brasilenya (babae), Brasilyano (lalaki), Brasilyana (babae)
Flag of the British Virgin Islands Britanikong Kapuluang Birhen taga-Britanikong Kapuluang Birhen
Watawat ng Brunay Brunay taga-Brunay, Brunayes (lalaki), Brunayesa (babae)
Watawat ng Bulgarya Bulgarya Bulgaro (lalaki), Bulgaryano (lalaki), Bulgara (babae), Bulgaryana (babae)
Watawat ng Burkina Faso Burkina Paso taga-Burkina Paso, Burkina Pasyano (lalaki), Burkina Pasyana (babae)
Watawat ng BurmaMyanmar (dating Burma) Myanmes (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Myanmesa (babae), Myanmares (lalaki), Myanmaresa (babae) dating Burmes (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Burmesa (babae)
Watawat ng Burundi Burundi Burundino (lalaki), Burundina (babae), Burundes (lalaki), Burundesa (babae)

C[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Cameroon Kamerun taga-Kamerun, Kamerunes (lalaki), Kamerunesa (babae)
Watawat ng Cape Verde Kabo Berde (Kapang Lunti/Cape Verde) taga-Kabo Berde (taga-Cape Verde), taga-Kapang Lunti, Kabo Berdes (lalaki), Kabo Berdeso (lalaki), Kabo Berdesa (babae)
Flag of the Central African Republic Republikang Gitnang-Aprikano Sentral-Aprikano (lalaki), Sentral-Aprikana (babae), Gitnang-Aprikano (lalaki), Gitnang-Aprikana (babae)
Watawat ng Chad Tsad taga-Tsad, Tsades (lalaki), Tsadesa (babae)
Flag of the Chechen Republic.svg Tsetsniya (Chechnya) taga-Tsetsnya, taga-Chechnya, Tsetsnyanes (lalaki), Tsetsyanesa (babae)
Watawat ng Chile Tsile Tsileno (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Tsilena (babae)
Watawat ng Christmas Island Pulong Pasko (Pulong Krismas) taga-Pulong Pasko
Flag of the Cocos (Keeling) Islands Kapuluang Kokos (Keeling) taga-Pulong Kokos
Flag of the Comoros Komoros taga-Komoros, Komores (lalaki), Komoresa (babae)
Flag of the Democratic Republic of the Congo Konggo, Demokratikong Republika ng Konggoles (lalaki), Konggolesa (babae)
Flag of the Republic of the Congo Konggo, Republika ng Konggoles (lalaki), Konggolesa (babae)
Flag of the Cook Islands Kapuluang Cook taga-Kapuluang Cook
Watawat ng Costa Rica Kosta Rika (Mayamang Baybayin) Kosta Rikano (lalaki), Kosta Rikana (babae), Kosta Rikenyo (lalaki), Kosta Rikenya (babae), Kostorikenyo (lalaki)[4], Kostorikenya[4] (babae), Kostarikenyo[4] (lalaki), Kostarikenya[4] (babae)
Watawat ng Côte d'Ivoire Baybaying Garing (Côte d'Ivoire) taga-Côte d'Ivoire, taga-Baybaying Garing, taga-Baybaying Marpil
Watawat ng Croatia Krowasya Krowasyano (lalaki), Krowasyana (babae), Kroato (lalaki), Kroata (babae)
Watawat ng Kuba Kuba Kubano (lalaki), Kubana (babae)
Watawat ng Cyprus Tsipre taga-Tsipre, Tsipres (lalaki), Tsipresa (babae), Tsipriyano (lalaki), Tsipriyana (babae)
Flag of the Czech Republic Republikang Tsek (Republikang Czech) taga-Republikang Tsek, taga-Republikang Czech, Tseko (lalaki), Tseka (babae), Tsek (lalaki), Tsekes (lalaki), Tsekesa (babae)

D[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Dinamarka Dinamarka Danes[5] (lalaki o babae), Danesa[5] (babae)
Flag of the United Kingdom Dhekelia taga-Akrotiri at Dhekelia, Dekelyano (lalaki), Dekelyana (babae), Akrotires (lalaki), Akrotiresa (babae)
Watawat ng Djibouti Dyibuti Dyibutines (lalaki), Dyibutinesa (babae), Dyibutino (lalaki), Dyibutina (babae)
Watawat ng Dominica Dominika Dominikano (lalaki), Dominikana (babae)
Flag of the Dominican Republic Republikang Dominikano Dominikong Republikano (lalaki), Dominikang Republikana (babae)

E[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Ekwador (bansa) Ekwador Ekwadoryano (lalaki), Ekwadoryana (babae), Ekwadorenyo (lalaki), Ekwadorenya (babae)
Watawat ng EgyptEhipto[6] Ehipsiyo[6] (lalaki), Ehipsiya[6] (babae)
Watawat ng El Salvador El Salbador El-Salbadorenyo (lalaki), El-Salbadorenya (babae), Salbadorenyo (lalaki), Salbadorenya (babae)
Watawat ng Equatorial Guinea Gineyang Ekwatoryal taga-Gineyang Ekwatoryal, Gineyanong Ekwatoryal (lalaki), Gineyanang Ekwatoryal (babae)
Watawat ng Eritrea Eritrea Eritreano (lalaki), Eritreana (babae)
Watawat ng Spain Espanya Kastila[7] (lalaki o babae), Kastelyano[7] (lalaki), Kastelyana[7] (babae), Espanyol[7] (lalaki), Espanyola[7] (babae)
Flag of the United StatesEstados Unidos[8] (o Amerika)[8] Amerikano[8] (lalaki), Amerikana[8] (babae)
Watawat ng Estonia Estonya Estonyano (lalaki), Estonyana (babae)
Watawat ng Etiyopiya Etiyopiya Etiyopiyano (lalaki), Etiyopiyana (babae)

F[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Flag of the Falkland Islands Kapuluang Palklandiya Palklandes (lalaki), Palklandesa (babae)
Flag of the Faroe Islands Kapuluang Paroe Paroweno (lalaki), Parowena (babae), Parowes (lalaki), Parowesa (babae)
Watawat ng Fiji Pidyi Pidyano (lalaki), Pidyana (babae)
Watawat ng Pransiya Pransiya Pranses[9] (lalaki), Pransesa[9] (lalaki)
Watawat ng French Polynesia Polinesya taga-Pranses na Polinesya, Polinesyano (lalaki), Polinesyana (babae), Polinesyanong Pranses (lalaki), Polinesyanang Pransesa (babae)

G[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Gabon Gabon Gabones (lalaki), Gabonesa (babae), Gabonyano (lalaki), Gabonyana (babae)
Watawat ng The Gambia Gambia Gambianes (lalaki), Gambianesa (babae)
Watawat ng Heorhiya Georgia/Heoriya Heoryano (lalaki), Heoryana (babae)
Watawat ng Alemanya Alemanya Aleman (lalaki), Alemana (babae)
Watawat ng Ghana Ghana Ghanes (lalaki), Ghanesa (babae), Ghanano (lalaki), Ghanana (babae)
Watawat ng Gibraltar Hibraltar Hibraltaranes (lalaki), Hibraltaranesa (babae), Hibraltarano (lalaki), Hibraltares (lalaki), Hibraltaresa (babae)
Watawat ng Greece Gresya Griyego[10] (lalaki), Griyega[10] (babae), Griego[10] (lalaki), Griega[10] (babae), Greko[10] (lalaki), Greka[10] (babae)
Watawat ng Lupanlunti Lupanglunti/Grinland taga-Lupanglunti, Grinlandero (lalaki), Grinlandera (babae), Grinlandes (lalaki), Grinlandesa (babae)
Watawat ng Grenada Grenada Grenadano (lalaki), Grenado (lalaki), Grenades (lalaki), Grenadesa (babae), Grenadino (lalaki), Grenadina (babae)
Watawat ng Guam Guam Guames (lalaki), Guamesa (babae), Guameno (lalaki), Guamena (babae)
Watawat ng Guatemala Guwatemala Guwatemalteko (lalaki), Guwatemalteka (babae), Guwatemalo (lalaki), Guwatemala (babae)
Watawat ng Guernsey Guernsey Guernseyes (lalaki), Guernseyesa (babae). Guernseyo (lalaki), Guernseya (babae)
Watawat ng Guinea Guinea/Gineya Gines (lalaki), Ginesa (babae), Gineyano (lalaki), Gineyana (babae), Gineyes (lalaki), Gineyesa (babae)
Watawat ng Guinea-Bissau Guinea-Bissau/Gineyang-Bisaw taga-Gineyang Bisaw, Gineyanong Bisaw (lalaki), Gineyanang Bisaw (babae)
Watawat ng Guyana Guyana Guyano (lalaki), Guyana (babae), Guyanes (lalaki), Guyanesa (babae)

H[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Jamaica Hamayka Hamaykano (lalaki), Hamaykana (babae), Hamaykanes (lalaki), Hamaykanesa (babae)
Watawat ng Japan Hapon Hapones[11] (lalaki), Hapon[11] (lalaki), Haponesa[11] (babae)
Watawat ng Hayti Hayti Haytiyano (lalaki), Haytiyana (babae), Haytiano (lalaki), Haytiana (babae)
Watawat ng Honduras Honduras Hondurano (lalaki), Hondurana (babae), Hondurenyo (lalaki), Hondurenya (babae)
Watawat ng Hongkong Hongkong Hongkonges (lalaki), Hongkongges (lalaki), Hongkongesa (babae), Hongkonggesa (babae)
Watawat ng Jordan Hordan Hordano (lalaki), Hordana (babae), Hordanes (lalaki), Hordanesa (babae)

I[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Lupangyelo Lupangyelo o Aisland taga-Lupangyelo, Aislander (lalaki o babae), Aislandes (lalaki), Aislandesa (babae)
Watawat ng Indiya India/Indiya Indian[12] (lalaki o babae), Indiyan[12] (lalaki o babae), Bombay[13] o Bumbay
Watawat ng Indonesya Indonesya Indones[14] (lalaki), Indonesa[14] (babae)
Flag of the United Kingdom Inglatera[15] Ingles[15] (lalaki), Inglesa[15] (babae), Inggles[15], Ingglesa (babae)[15]
Watawat ng Iran Iran Irani (lalaki o babae), Iranes (lalaki), Iranesa (babae), Iranyano (lalaki), Iranyana (babae)
Watawat ng Iraq Irak Iraki (lalaki o babae), Irakes (lalaki), Irakesa (babae)
Flag of Ireland Irlanda Irlandes (lalaki), Irlandesa (babae), ito rin ang tawag sa isang naninirahan sa pulo ng Irlanda
Watawat ng Israel Israel Israeli (makabagong katawagan, lalaki o babae), Israelita[16] (katawagan sa Bibliya para sa lalaki at babae; maaaring para sa babae lamang sa kasalukuyan)
Watawat ng ItalyItalya Italyano[17] (lalaki), Italyana[17] (babae)

J[baguhin]

Bansa
Kabansaan
*Watawat ng Jersey Jersey / Hersey Herseyo (lalaki), Herseya (babae), Herseyes (lalaki o babae), Herseyeso (lalaki), Herseyesa (babae)

K[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng ColombiaKolombiya Kolombiyano (lalaki), Kolombiyana (babae)
Watawat ng Canada Kanada Kanadyano[18] (lalaki), Kanadyana[18] (babae), Kanadiyense[18] (lalaki o babae)
Watawat ng Cayman Islands Kapuluang Kayman Kaymanes (lalaki), Kaymanesa (babae)
Watawat ng Kazakhstan Kasakstan Kasakstano (lalaki), Kasakstana (babae), Kasakstanes (lalaki), Kasakstanesa (babae)
Watawat ng Kenya Kenya Kenyanes (lalaki), Kenyanesa (babae), Kenyano (lalaki), Kenyana (babae)
Watawat ng Kiribati Kiribati Kiribates (lalaki), Kiribatesa (babae)
Watawat ng North Korea Korea (Hilaga) Hilagang Koreano[19] (lalaki), Hilagang Koreana (babae)
Watawat ng Timog Korea Korea (Timog) Timog Koreano[19] (lalaki), Timog Koreana (babae)
Flag of Kosovo.svg Kosobo Kosobano (lalaki), Kosobana (babae) , Kosobones (lalaki), Kosabonesa (babae)
Watawat ng Kuwait Kuwait Kuwaiti (lalaki o babae), Kuwaites (lalaki), Kuwaitesa (babae)
Watawat ng Kyrgyzstan Kirgistan Kirgistani (lalaki o babae), Kirgitano (lalaki), Kirgistana (babae), Kirgistanes (lalaki), Kirgistanesa (babae)

L[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Laos Laos Laoes (lalaki), Laoesa (babae)
Watawat ng Latbiya Latbiya Latbiyano (lalaki), Latbiyana (babae), Latbiyanes (lalaki), Latbiyanesa (babae)
Watawat ng Libano Lebanon Lebanes (lalaki), Lebanesa (babae), Libanes (lalaki), Libano (lalaki), Libanesa (babae)
Watawat ng Lesotho Lesoto Lesotones (lalaki), Lesotonesa (babae)
Watawat ng Liberia Liberya Liberyano (lalaki), Liberyana (babae)
Watawat ng Libya Libya Libyano (lalaki), Libyana (babae)
Watawat ng Liechtenstein Liechtenstein Liechtenstino (lalaki), Liechtenstina (babae)
Watawat ng Litwaniya Litwaniya Litwaniyano (lalaki), Litwaniyana (babae)
Flag of the Vatican City Lungsod ng Vatican/Lungsod ng Vatikan taga-Vatikan, taga-Vatican
Watawat ng Luxembourg Luksemburgo Luksemburges (lalaki), Luksemburgesa (babae)

M[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Makaw Makaw taga-Makaw, Makawes (lalaki), Makawesa (babae), Makawenyo (lalaki), Makawenya (babae)
Flag of the Republic of Macedonia Masedonya Taga-Macedonya, Masedoyano (lalaki), Masedonyana (babae)
Watawat ng Madagaskar Madagaskar taga-Madagaskar, Madagaskano (lalaki), Madagaskana (babae)
Watawat ng Malawi Malawi Malawes (lalaki o babae), Malaweso (lalaki), Malawesa (babae), Malawenyo (lalaki), Malawenya (babae), Malawesyano (lalaki), Malawesyana (babae), Malawesyo (lalaki), Malawesya (babae)
Watawat ng Malaysia Malaysia Malayo (lalaki), Malaya (babae)
Flag of the Maldives Maldibes Maldibenyo (lalaki), Maldibenya (babae)
Watawat ng Mali (bansa) Mali taga-Mali, Males (lalaki), Malesa (babae)
Watawat ng Malta Malta (huwag ikalito sa Soberanong Militar na Orden ng Malta) Maltes (lalaki), Maltesa (babae)
Flag of the Isle of Man Tao, Pulo ng (Isle of Man) Taga-Pulo ng Tao, Taga-Pulo ng Mann
Flag of the Marshall IslandsKapuluang Marshall
Watawat ng MauritaniaMauritania
Watawat ng MauritiusMauritius
Watawat ng MayotteMayotte
Watawat ng MexicoMehiko
Flag of the Federated States of MicronesiaMicronesia
Watawat ng MoldovaMoldova
Watawat ng MonakoMonaco
Watawat ng MongoliaMonggolya
Watawat ng MontenegroMontenegro
Watawat ng MontserratMontserrat
Watawat ng MarukosMoroko
Watawat ng MozambiqueMozambique
Watawat ng BurmaMyanmar (dating Burma)

N[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Flag of the United Kingdom Nagkakaisang Kaharian
Watawat ng Nagorno-Karabakh Republic Nagorno-Karabakh
Watawat ng Namibia Namibia
Watawat ng Nauru Nauru
Watawat ng Nepal Nepal
Flag of the Netherlands Antilles Olandang Antiles
Watawat ng New Caledonia New Caledonia
Watawat ng New Zealand New Zealand
Watawat ng Nicaragua Nicaragua
Watawat ng Niger Niger
Watawat ng Niherya Nigeria
Watawat ng Niue Niue
Watawat ng Norfolk Island Pulong Norfolk
Flag of the Turkish Republic of Northern Cyprus Hilagang Tsipre
Flag of the Northern Mariana Islands Hilagang Kapuluang Mariana
Watawat ng Norway Noruwega

O[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Flag of the NetherlandsOlanda Olandes[20] (lalaki), Olandesa[20] (babae)
Watawat ng Oman Oman taga-Oman, Omanes (lalaki o babae), Omanesa (babae), Omano (lalaki), Omana (babae). Omani (lalaki o babae)

P[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Pilipinas Pilipinas Pilipino[21] (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Pilipina[21] (babae)
Watawat ng Puerto RicoPortoriko/Porto Riko Portorikenyo[22] (lalaki; magkasamang lalaki at babae), Portorikenya[22](babae)
Watawat ng Pakistan Pakistan Pakistani (lalaki o babae), Pakistano (lalaki), Pakistana (babae)
Palestinian flag Palestina Palestino (lalaki), Palestina (babae), Palestinesa (babae)
Watawat ng Panama Panama Panamenyo (lalaki), Panamenya (babae)
Watawat ng Paraguay Paraguay Paraguayano (lalaki), Paraguayana (babae)
Watawat ng Peru Peru Peruano (lalaki), Peruana (babae)
Watawat ng Finland Pinlandiya Pinlandes (lalaki), Pinlandesa (babae)
Flag of the Pitcairn Islands Kapuluang Pitcairn taga-Kapuluang Pitcairn
Watawat ng Poland Polonya Polako (lalaki), Polaka (babae), Polones (lalaki), Polonesa (babae)
Watawat ng Portugal Portugal Portuges (lalaki), Portugesa (babae)
Watawat ng Saint Helena Pulong Ascension taga-Pulong Asensiyon

Q[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Katar Qatar/Katar taga-Qatar, taga-Katar, Qatares (lalaki o babae), Qataresa (babae), Katares (lalaki), Kataresa (babae)

R[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Rumanya Rumanya taga-Rumanya, Rumani (lalaki o babae), Rumanyano (lalaki), Rumanyana (babae), Rumanes (lalaki), Rumanesa (babae)
Watawat ng Rusya Rusya Ruso (lalaki o babae), Rusa (babae)
Watawat ng Rwanda Rwanda Rwandes (lalaki o babae), Rwandesa (babae), Rwandano (lalaki), Rwandana (babae)

S[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Saint Helena Santa Helena
Watawat ng Saint Kitts and Nevis San Cristobal at Nieves
Watawat ng Saint Lucia Santa Lucia
Watawat ng Saint Pierre and Miquelon San Pierre at Miquelon
Watawat ng Saint Vincent and the Grenadines San Vicente at ang Kagranadinahan
Watawat ng Samoa Samoa
Watawat ng San Marino San Marino
Watawat ng São Tomé and Príncipe São Tomé at Príncipe
Watawat ng Senegal Senegal
Watawat ng Serbiya Serbia
Flag of the Seychelles Seychelles
Watawat ng Sierra Leone Sierra Leone
Watawat ng East Timor Silangang Timor
Watawat ng Singapore Singgapur
Watawat ng Eslobakya Slovakia
Watawat ng Eslobenya Slovenia
Flag of the Solomon Islands Kapuluang Solomon
Watawat ng Somalia Somalia
Flag of Somaliland Somaliland
Watawat ng Timog Aprika Timog Aprika
Watawat ng South Ossetia Timog Ossetia
Flag of the Sovereign Military Order of Malta.svg Soberanong Militar na Orden ng Malta
(huwag ikalito sa Malta)
Watawat ng Sri Lanka Sri Lanka
Watawat ng Sudan Sudan
Watawat ng Suriname Suriname
Watawat ng Norway Svalbard
Watawat ng Swaziland Swaziland
Watawat ng Sweden Suwesya (Sweden) Suweko[23] (lalaki), Suweka (babae)
Watawat ng SuwisaSuwisa (Switzerland) Suwiso (lalaki), Suwisa (babae)
Watawat ng Syria Sirya Siryano (lalaki), Siryana (babae), Siryo[24] (lalaki), Sirya[16] (babae), Sirio[16] (lalaki), Siria[16] (babae)

T[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Flag of the People's Republic of ChinaTsina Tsino (lalaki at babae), Intsik[25] (lalaki at babae), Insik[25] (lalaki at babae), Tsina[25] (babae), Tsinito[25] (batang lalaki), Tsinita[25] (batang babae)
Watawat ng Republika ng Tsina Taywan (ROC) Taywanes (lalaki), Taywanesa (babae)
Watawat ng Tayikistan Tajikistan taga-Tajikikstan
Watawat ng Tanzania Tanzania Tansanyano (lalaki), Tansanyana (babae)
Watawat ng Thailand Taylandiya Taylandes (lalaki), Taylandesa (babae)
Flag of the Philippines Pulong Thitu taga-Pulong Thitu
Watawat ng Tibet Tibet Tibetano (lalaki), Tibetana (babae)
Watawat ng Togo Togo Togoles (lalaki), Togolesa (babae)
Watawat ng Tokelau Tokelau Tokelaues (lalaki), Tokelauesa (babae)
Watawat ng Tonga Tonga Tonganes (lalaki), Tonganesa (babae)
Watawat ng Transnistria Transnistria Transnistrianes (lalaki), Transnistriano (lalaki), Transnistriana (babae), Transnistrianesa (babae)
Watawat ng Trinidad at Tobago Trinidad at Tobago taga-Trinidad at Tobago
Watawat ng Tunisya Tunisya Tunes (lalaki), Tuneso (lalaki), Tunesa (babae)
Watawat ng TurkiyaTurkiya Turko[26] (lalaki), Turkesa (babae)
Watawat ng Turkmenistan Turkmenistan Turkmenistano (lalaki), Turkmenistana (babae), Turkmenistanes (lalaki), Turkmenistanesa (babae)
Flag of the Turks and Caicos Islands Mga Turko at Kapuluang Caicos taga-Mga Turko at Kapuluang Caicos
Watawat ng Tuvalu Tuvalu Tubales (lalaki), Tubalesa (babae)

U[baguhin]

  • Wala

V[baguhin]

  • Wala

W[baguhin]

  • Wala

X[baguhin]

  • Wala

Y[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Yemen Yemen Yemeni (lalaki o babae), Yemenes (lalaki), Yemenesa (babae), Yemenito (lalaki), Yemenita (babae), Yemeno (lalaki), Yemena (babae)

Z[baguhin]

Bansa
Kabansaan
Watawat ng Zambia Sambiya Sambiyano (lalaki), Sambiyana (babae)
Watawat ng Zimbabwe Simbabwe Simbabwes (lalaki), Simbabwesa (babae), Simbabweyano (lalaki), Simbabweyana (babae), Simbabweno (lalaki), Simbabwena (babae)

Tingnan din[baguhin]

Mga sanggunian[baguhin]

  1. 1.0 1.1 "Australyano, Australyana, Australiano, Australiana". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  2. 2.0 2.1 2.2 "Belga, Belhiko, Belhika". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  3. 3.0 3.1 Hinango sa Bermudian
  4. 4.0 4.1 4.2 4.3 "Kostorikenyo" at "Kostorikenya," Hinango mula sa kung paano binaybay ang Portorikenyo ni Amado V. Hernandez sa nobelang Mga Ibong Mandaragit
  5. 5.0 5.1 "Danes, Danesa, Dane, Danish". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  6. 6.0 6.1 6.2 "Ehipto, Ehipsiyo, Ehipsiya". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  7. 7.0 7.1 7.2 7.3 7.4 "Kastila, Kastelyano, Espanyol, Espanyola". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  8. 8.0 8.1 8.2 8.3 "Estados Unidos, Amerika, Amerikano, Amerikana". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  9. 9.0 9.1 "Pranses (mula sa Pransés), Pransesa". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  10. 10.0 10.1 10.2 10.3 10.4 10.5 "Griyego, Griyega, Greko, Griego, Griega, hango sa Greko ang Greka". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  11. 11.0 11.1 11.2 "Hapón, Haponés, Haponesa". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  12. 12.0 12.1 "Indiyan, Indian". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  13. Blake, Matthew. (2008). "Bombay, Indian (native of India)". Tagalog English Dictionary-English Tagalog Dictionary. Bansa.org.
  14. 14.0 14.1 "Indones, Indonesa". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  15. 15.0 15.1 15.2 15.3 15.4 "Inglatera, Ingles, Inglesa, Inggles, Ingglesa". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  16. 16.0 16.1 16.2 16.3 Abriol, Jose C.. (2000). "Israelita". Ang Banal na Biblia, Natatanging Edisyon, Jubileo A.D. Paulines Publishing House/Daughters of St. Paul (Lungsod ng Pasay) ISBN 9715901077.
  17. 17.0 17.1 "Italyano, Italyana". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  18. 18.0 18.1 18.2 "Kanada, Kanadyano, Kanadyana, hinango ang Kanadiyense mula sa Canadiense". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  19. 19.0 19.1 Andrea (tagapagsalin). "Korea," "Hilagang Korea," "Timog Korea," "Koreano," mga salitang ginamit sa balitang "H.Korea, puputulin ang daang panlupa nila ng T.Korea," China Radio International - Filipino, Filipino.CRI.cn
  20. 20.0 20.1 "Olandes, Olandesa". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  21. 21.0 21.1 "Pilipino, Pilipina". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  22. 22.0 22.1 "Portorikenyo," "Portorikenya" ibinatay sa Portorikenyo, Hernandez, Amado V. Mga Ibong Mandaragit (1969), kopyang PDF mula sa AseanInfoNet.org, nasa wikang Tagalog, Pambansang Aklatan, Sangay ng Filipiniana (panawag bilang FIL 899.2113 H43i 1982), at International Graphic Service, Lungsod ng Quezon, may 416 pahina ang aklat/may katumbas na 216 pahinang PDF, nakuha noong: 5 Marso 2008
  23. "Suweko, Swedish". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  24. Abriol, Jose C.. (2000). "Batay at hango mula sa pagbaybay ng Asiria at Asirio". Ang Banal na Biblia, Natatanging Edisyon, Jubileo A.D. Paulines Publishing House/Daughters of St. Paul (Lungsod ng Pasay) ISBN 9715901077.
  25. 25.0 25.1 25.2 25.3 25.4 "Tsina, Tsinito, Tsinita, Intsik, Insik". English, Leo James. Tagalog-English Dictionary (Talahulugang Tagalog-Ingles). (1990).
  26. Turk, Turko, Tagalog English Dictionary, Bansa.org