Talaan ng mga larong Pokémon

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin


Ito ang tala ng mga Pokemon na laro na nasa gameboy, Nintendo DS, PC at sa internet.

Mga Pokemon na Laro na Gawa ng Nintendo[baguhin | baguhin ang batayan]

  • Pokemon Red at Blue (Pokemon Pula at Asul) (para sa Game Boy)
    • Ito ang unang laro na Pokemon na dinebelop ng Nintendo Inc. noong 1998. Ito ay nakapalaro sa Game Boy. Ang kuwento nito ay naka-centro sa rehiyon ng Kanto. [1]
  • Pokemon Green (Pokemon Berde) (para sa Game Boy)
    • Ito ay ang bersyon-pang-Hapon ng Pokemon Red at Blue.
  • Pokemon Gold at Silver (para sa Game Boy Color) at Pokémon HeartGold at SoulSilver (para sa Nintendo DS)
    • Sa Johto ang centro ng larong ito.
  • Pokemon Ruby at Sapphire (para sa Game Boy Advance)
    • Sa Hoenn ang centro ng larong ito.
  • Pokemon Diamond at Pearl at Pokémon Platinum (para sa Nintendo DS)
    • Sa Sinnoh ang centro ng larong ito.
  • Pokémon Black at White at Pokémon Black 2 at White 2 (para sa Nintendo DS)
    • Sa Unova ang sentro ng larong ito.
  • Pokémon Mystery Dungeon: Blue Rescue Team (para sa Nintendo DS)
    • Hindi katulad ng ibang Pokemon na laro, ang player ay magiging isang Pokemon at mag-liligtas ng mga kasama niya tunay na Pokemon. Ito ay unang dinebelop ng ChunSoft Inc.
  • Pokémon Mystery Dungeon: Red Rescue Team (para sa Game Boy Advance)
    • Hindi katulad ng ibang Pokemon na laro, ang player ay magiging isang Pokemon at mag-liligtas ng mga kasama niya tunay na Pokemon. Ito ay unang dinebelop ng ChunSoft Inc.
  • Pokémon Mystery Dungeon: Explorers of Time at Explorers of Darkness (para sa Nintendo DS)
    • Hindi katulad ng ibang Pokemon na laro, ang player ay magiging isang Pokemon at mag-liligtas ng mga kasama niya tunay na Pokemon.
  • Pokémon Mystery Dungeon: Explorers of Sky (para sa Nintendo DS)
    • Hindi katulad ng ibang Pokemon na laro, ang player ay magiging isang Pokemon at mag-liligtas ng mga kasama niya tunay na Pokemon. Parehas lang ang kuwento nito sa Explorers of Sky at Darkness.
  • Pokémon Battle Revolution (para sa Nintendo Wii)
    • Ito ay laro sa Ninetendo Wii kung saan may mga Pokemon na maglalaban.
  • Pokémon Puzzle
    • Isang laro kung saan may mga Pokémon na bumababa na parang tetris. Dahil sa pagiging iba ang kuwento nito, mababa ang rating nito.
  • Pokémon Pinball
    • Isang Pinball na laro na Pokemon ang dating.
  • Pokémon Conquest (para sa Nintendo DS)
    • Isang laro ng Pokémon na kung saan ang manlalaro ay isang mandirigma na kung saan sasakupin ang 17 kaharian sa Rehiyon ng Ransei upang maibalik ang dating kapayapaan ng rehiyon at makita ang gumawa ng mismong rehiyon na si Arceus.

Mga Talasanguniaan[baguhin | baguhin ang batayan]