Talaan ng mga pambansang kodigo ng IOC

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin

Ang Pandaigdigang Lupon ng Olimpiko o IOC ay nagtatalaga ng tatlong titik na pambansang kodigo sa lahat ng mga Pambansang Lupon ng Olimpiko (NOC) sa lahat ng mga bansa na lumalahok sa Palarong Olimpiko.[1]

Mga kasalukuyang kodigo[baguhin]

Mga nilalaman: Ibabaw - A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
Mga batayanMga kawing panlabas
Kodigo Nasyon / Designasyon ng IOC Unang gamit Mga tala
AFG Watawat ng Afghanistan Afghanistan 1936
AHO Flag of the Netherlands Antilles Netherlands Antilles 1960
ALB Watawat ng Albanya Albania 1972
ALG Watawat ng Alherya Algeria 1964
AND Watawat ng Andorra Andorra 1976
ANG Watawat ng Anggola Angola 1980
ANT Watawat ng Antigua and Barbuda Antigua at Barbuda / Antigua and Barbuda 1976
ARG Watawat ng Argentina Argentina 1920
ARM Watawat ng Armenya Armenia 1996 bilang bahagi ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
bilang bahagi ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng Olympic flag.svg Unified Team (EUN) 1992
ARU Watawat ng Aruba Aruba 1988
ASA Watawat ng American Samoa American Samoa 1988
AUS Watawat ng Australia Australia 1896 sa ilalim ng Flag of Australasian team for Olympic games.svg Australasia (ANZ) 1908-1912
AUT Watawat ng Austria Austria 1896
AZE Watawat ng Azerbaijan Azerbaijan 1992 bilang bahagi ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
bilang bahagi ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng Olympic flag.svg Unified Team (EUN) 1992
BAH Flag of the Bahamas.svg Bahamas 1952
BAN Flag of Bangladesh.svg Bangladesh 1984
BAR Flag of Barbados.svg Barbados 1968
BDI Flag of Burundi.svg Burundi 1996
BEL Flag of Belgium.svg Belgium 1900
BEN Flag of Benin.svg Benin 1980 dating Dahomey (DAH) 1972
BER Flag of Bermuda.svg Bermuda 1936
BHU Flag of Bhutan.svg Bhutan 1984
BIH Flag of Bosnia and Herzegovina.svg Bosnia at Herzegovina 1992 bilang parte ng Flag of SFR Yugoslavia.svg Yugoslavia (YUG) 1920-1988
BIZ Flag of Belize.svg Belize 1968 dating British honduras flag.gif British Honduras (HBR) 1968-1972
BLR Flag of Belarus.svg Belarus 1992 bilang parte ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1924-1988
bilang Olympic flag.svg Unified Team (EUN) 1992
BOL Flag of Bolivia.svg Bolivia 1936
BOT Flag of Botswana.svg Botswana 1980
BRA Flag of Brazil.svg Brazil 1920
BRN Flag of Bahrain (bordered).svg Bahrain 1984
BRU Watawat ng Brunay Brunei Darussalam 1988
BUL Flag of Bulgaria.svg Bulgaria 1896
BUR Flag of Burkina Faso.svg Burkina Faso 1972 dating Flag of Upper Volta.svg Upper Volta (VOL) 1972-1984
CAF Flag of the Central African Republic.svg Central African Republic 1968
CAM Watawat ng Cambodia Cambodia 1956
CAN Flag of Canada.svg Canada 1900
CAY Flag of the Cayman Islands.svg Cayman Islands 1976
CGO Flag of the Republic of the Congo.svg Congo 1964
CHA Flag of Chad.svg Chad 1964
CHI Flag of Chile.svg Chile 1896
CHN Flag of the People's Republic of China.svg People's Republic of China 1932 bilang Flag of the Republic of China.svg Republic of China (ROC) 1932-1956
kasalukuyang gamit ay nagsimula taong 1979
CIV Flag of Côte d'Ivoire.svg Côte d'Ivoire 1964
CMR Flag of Cameroon.svg Cameroon 1964
COD Flag of the Democratic Republic of the Congo.svg Democratic Republic of the Congo 1968 bilang Flag of Zaire.svg Zaire (ZAI) 1984-1996
COK Flag of the Cook Islands.svg Cook Islands 1988
COL Flag of Colombia.svg Colombia 1932
COM Flag of the Comoros.svg Comoros 1996
CPV Flag of Cape Verde.svg Cape Verde 1996
CRC Flag of Costa Rica.svg Costa Rica 1936
CRO Flag of Croatia.svg Croatia 1992 bilang parte ng Flag of SFR Yugoslavia.svg Yugoslavia (YUG) 1920-1988
CUB Flag of Cuba.svg Cuba 1900
CYP Flag of Cyprus (bordered).svg Cyprus 1980
CZE Flag of the Czech Republic.svg Czech Republic 1996 bilang Flag of Bohemia.svg Bohemia (BOH) 1900-1912
bilang parte ng Flag of Czechoslovakia (bordered).svg Czechoslovakia (TCH) 1920-1992
DEN Flag of Denmark.svg Denmark 1896
DJI Flag of Djibouti.svg Djibouti 1984
DMA Flag of Dominica.svg Dominica 1996
DOM Flag of the Dominican Republic.svg Dominican Republic 1964
ECU Flag of Ecuador.svg Ecuador 1924
EGY Flag of Egypt.svg Egypt 1912 bilang Flag of United Arab Republic.svg United Arab Republic (RAU) 1960-1968
ERI Flag of Eritrea.svg Eritrea 2000
ESA Flag of El Salvador.svg El Salvador 1968
ESP Flag of Spain.svg Spain 1900
EST Flag of Estonia.svg Estonia 1924 bilang parte ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
kasalukuyang gamit 1924-1936
bilang parte ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1948-1988
kasalukuyang gamit ay ibinalik taong 1992
ETH Flag of Ethiopia.svg Ethiopia 1956
FIJ Flag of Fiji.svg Fiji 1956
FIN Flag of Finland.svg Finland 1908
FRA Flag of France.svg France 1896
FSM Flag of the Federated States of Micronesia.svg Federated States of Micronesia 2000
GAB Flag of Gabon.svg Gabon 1972
GAM Flag of The Gambia.svg Gambia 1984
GBR Flag of the United Kingdom.svg Great Britain 1896 bilang Great Britain and Ireland 1896-1920
kasalukuyang gamit nagsimula 1924
GBS Flag of Guinea-Bissau.svg Guinea-Bissau 1996
GEO Flag of Georgia (bordered).svg Georgia 1996 bilang parte ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng Olympic flag.svg Unified Team (EUN) 1992
GEQ Flag of Equatorial Guinea.svg Equatorial Guinea 1984
GER Flag of Germany.svg Germany 1896 kasalukuyang gamit 1896-1936
Flag of the German Empire.svg bandilang ginamit taong 1896-1912
Flag of the NSDAP (1920–1945).svg bandilang ginamit taong 1936
nahati bilang Flag of Germany.svg West Germany (FRG)
at Flag of East Germany.svg East Germany (GDR) 1952, 1968-1988
lumahok bilang Flag of Germany.svg United Team of Germany (EUA) 1956-1964
kasalukuyang gamit ibinalik taong 1992
GHA Flag of Ghana.svg Ghana 1952
GRE Flag of Greece.svg Greece 1896
GRN Flag of Grenada.svg Grenada 1984
GUA Flag of Guatemala.svg Guatemala 1952
GUI Flag of Guinea.svg Guinea 1968
GUM Flag of Guam.svg Guam 1988
GUY Flag of Guyana.svg Guyana 1948
HAI Flag of Haiti.svg Haiti 1924
HKG Flag of Hong Kong.svg Hong Kong, China 1952 dating designasyon: Flag of Hong Kong 1959.svg Hong Kong 1952-1996
HON Flag of Honduras.svg Honduras 1968
HUN Flag of Hungary.svg Hungary 1896
INA Watawat ng Indonesya Indonesia 1952
IND Flag of India.svg India 1900
IRI Flag of Iran.svg Islamic Republic of Iran 1948
IRL Flag of Ireland.svg Ireland 1924 bilang parte ng Great Britain and Ireland 1896-1920
kasalukuyang gamit nagsimula taong 1924
IRQ Flag of Iraq.svg Iraq 1948
ISL Flag of Iceland.svg Iceland 1908
ISR Flag of Israel.svg Israel 1952
ISV Flag of the United States Virgin Islands.svg U.S. Virgin Islands 1968
ITA Flag of Italy.svg Italy 1948
IVB Flag of the British Virgin Islands.svg British Virgin Islands 1984
JAM Flag of Jamaica.svg Jamaica 1948 bilang parte ng Flag of the West Indies Federation.svg West Indies Federation (BWI) 1960
JOR Flag of Jordan.svg Jordan 1968
JPN Flag of Japan (bordered).svg Japan 1912
KAZ Flag of Kazakhstan.svg Kazakhstan 1996 bilang parte ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng Olympic flag.svg Unified Team (EUN) 1992
KEN Flag of Kenya.svg Kenya 1956
KGZ Flag of Kyrgyzstan.svg Kyrgyzstan 1996 bilang parte ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng Olympic flag.svg Unified Team (EUN) 1992
KIR Flag of Kiribati.svg Kiribati 2004
KOR Flag of South Korea (bordered).svg Korea 1948
KSA Flag of Saudi Arabia.svg Saudi Arabia 1972
KUW Flag of Kuwait.svg Kuwait 1968
LAO Watawat ng Laos Laos / Lao People's Democratic Republic 1980
LAT Flag of Latvia.svg Latvia 1924 bilang parte ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
kasalukuyang gamit 1924-1936
bilang parte ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1948-1988
kasalukuyang gamit ibinalik taong 1992
LBA Flag of Libya.svg Libya / Libyan Arab Jamahiriya 1964
LBR Flag of Liberia.svg Liberia 1956
LCA Flag of Saint Lucia.svg Saint Lucia 1996
LES Flag of Lesotho.svg Lesotho 1972
LIB Flag of Lebanon.svg Lebanon 1948
LIE Flag of Liechtenstein.svg Liechtenstein 1936
LTU Flag of Lithuania.svg Lithuania 1924 bilang parte ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
kasalukuyang gamit 1924-1936
bilang parte ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1948-1988
kasalukuyang gamit ibinalik taong 1992
LUX Flag of Luxembourg.svg Luxembourg 1908
MAD Watawat ng Madagaskar Madagascar 1964
MAR Flag of Morocco.svg Morocco 1960
MAS Watawat ng Malaysia Malaysia 1956
MAW Flag of Malawi.svg Malawi 1972
MDA Flag of Moldova.svg Moldova 1996 bilang parte ng Flag of Russia.svg Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng Flag of Romania.svg Romania (ROM) 1920-1936
bilang parte ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1952-1988
sa ilalim ng Olympic flag.svg Unified Team (EUN) 1992
MDV Flag of Maldives.svg Maldives 1988
MEX Flag of Mexico.svg Mexico 1924
MGL Flag of Mongolia.svg Mongolia 1964
MHL Flag of the Marshall Islands.svg Marshall Islands 2008
MKD Flag of Macedonia.svg Republic of Macedonia 1996 bilang parte ng Flag of SFR Yugoslavia.svg Yugoslavia (YUG) 1920-1988
mga atleta bilang Independent Olympic Participants (IOP) 1992
MLI Flag of Mali.svg Mali 1964
MLT Flag of Malta (bordered).svg Malta 1928
MON Flag of Monaco (bordered).svg Monaco 1920
MOZ Flag of Mozambique.svg Mozambique 1980
MRI Flag of Mauritius.svg Mauritius 1984
MTN Flag of Mauritania.svg Mauritania 1984
MYA Watawat ng Myanmar Myanmar 1992 dating Burma (BIR) 1948-1988
NAM Flag of Namibia.svg Namibia 1992
NCA Flag of Nicaragua.svg Nicaragua 1968
NED Flag of the Netherlands.svg Netherlands 1900 dating Holland (HOL) 1900-1988
NEP Flag of Nepal.svg Nepal 1964
NGR Flag of Nigeria.svg Nigeria 1952
NIG Flag of Niger.svg Niger 1968
NOR Flag of Norway.svg Norway 1900
NRU Flag of Nauru.svg Nauru 1996
NZL Flag of New Zealand.svg New Zealand 1920 bilang parte ng Flag of Australasian team for Olympic games.svg Australasia (ANZ) 1908-1912
OMA Flag of Oman.svg Oman 1984
PAK Flag of Pakistan.svg Pakistan 1948
PAN Flag of Panama.svg Panama 1928
PAR Flag of Paraguay.svg Paraguay 1964
PER Watawat ng Peru Peru 1936
PHI Flag of the Philippines Pilipinas / Philippines 1924
PLE Flag of Palestine.svg Palestine 1996
PLW Flag of Palau.svg Palau 2000
PNG Flag of Papua New Guinea.svg Papua New Guinea 1976
POL Flag of Poland (bordered).svg Poland 1924
POR Flag of Portugal.svg Portugal 1912
PRK Flag of North Korea.svg Democratic People's Republic of Korea 1972
PUR Flag of Puerto Rico.svg Puerto Rico 1948
QAT Flag of Qatar (bordered).svg Qatar 1984
ROU Flag of Romania.svg Romania 1924 nagpalit ng kodigo mula ROM sa ROU ng Enero 2007
RSA Flag of South Africa.svg South Africa 1992 Watawat ng Timog Aprika bandilang ginamit 1904-1924 (SAF) 1928-1960
RUS Flag of Russia (bordered).svg Russian Federation 1900 Designasyon: Russian Empire 1900-1912
pinalitan ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1952-1988
bilang parte ng Olympic flag.svg Unified Team (EUN) 1992
kasalukyang gamit nagsimula taong 1996
RWA Flag of Rwanda.svg Rwanda 1984
SAM Flag of Samoa.svg Samoa 1984 bilang Western Samoa 1984-1996
SEN Flag of Senegal.svg Senegal 1964
SEY Flag of Seychelles.svg Seychelles 1980
SIN Watawat ng Singapore Singapore 1948
SKN Flag of Saint Kitts and Nevis.svg Saint Kitts and Nevis 1996
SLE Flag of Sierra Leone.svg Sierra Leone 1968
SLO Watawat ng Eslobenya Slovenia 1992 bilang parte ng Flag of SFR Yugoslavia.svg Yugoslavia (YUG) 1920-1988
SMR Flag of San Marino.svg San Marino 1960
SOL Flag of the Solomon Islands.svg Solomon Islands 1984
SOM Flag of Somalia.svg Somalia 1972
SRB Watawat ng Serbiya Serbia 1912 bilang parte ng Flag of SFR Yugoslavia.svg Yugoslavia (YUG) 1920-1988
mga atleta bilang Independent Olympic Participants 1992
bilang parte ng Flag of SFR Yugoslavia.svg Yugoslavia (YUG) 1996-2002
bilang parte ng Flag of Serbia and Montenegro.svg Serbia and Montenegro (SCG) 2004-2006
kasalukuyang gamit ibinalik taong 2008
SRI Flag of Sri Lanka.svg Sri Lanka 1948
STP Flag of Sao Tome and Principe.svg Sao Tome and Principe 1996
SUD Flag of Sudan.svg Sudan 1960
SUI Flag of Switzerland.svg Switzerland 1900
SUR Flag of Suriname.svg Suriname 1968
SVK Flag of Slovakia (bordered).svg Slovakia 1996 bilang parte ng Flag of Czechoslovakia (bordered).svg Czechkoslavakia (TCH) 1920-1992
SWE Flag of Sweden.svg Sweden 1896
SWZ Flag of Swaziland.svg Swaziland 1900
SYR Flag of Syria.svg Syria / Syrian Arab Republic 1948
TAN Flag of Tanzania.svg Tanzania 1964
TGA Flag of Tonga.svg Tonga 1984
THA Watawat ng Thailand Thailand 1952
TJK Flag of Tajikistan.svg Tajikistan 1996 bilang parte ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng Olympic flag.svg Unified Team (EUN) 1992
TKM Flag of Turkmenistan.svg Turkmenistan 1996 bilang parte ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng Olympic flag.svg Unified Team (EUN) 1992
TLS Watawat ng East Timor Timor Leste 2004 mga atleta bilang Individual Olympic Athletes (IOA) 2000
TOG Flag of Togo.svg Togo 1972
TPE Watawat ng Chinese Taipei Tsinong Taipei / Chinese Taipei 1984 bilang Flag of the Republic of China.svg China (CHN) 1932-1956
bilang Flag of the Republic of China.svg Taiwan (TAI) 1960-1964
bilang Flag of the Republic of China.svg Republic of China (ROC) 1968-1972
kasalukuyang gamit nagsimula taong 1984
TRI Flag of Trinidad and Tobago.svg Trinidad and Tobago 1948 bilang parte ng Flag of the West Indies Federation.svg West Indies Federation (BWI) 1960
TUN Flag of Tunisia.svg Tunisia 1960
TUR Flag of Turkey.svg Turkey 1908
TUV Flag of Tuvalu.svg Tuvalu 2008
UAE Flag of the United Arab Emirates.svg United Arab Emirates 1984
UGA Flag of Uganda.svg Uganda 1956
UKR Flag of Ukraine.svg Ukraine 1996 bilang parte ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng Olympic flag.svg Unified Team (EUN) 1992
URU Flag of Uruguay.svg Uruguay 1924
USA Flag of the United States.svg United States of America 1896
UZB Flag of Uzbekistan.svg Uzbekistan 1996 bilang parte ng Flag of Russia (bordered).svg Russia (RUS) 1900-1912
bilang parte ng Flag of the Soviet Union.svg Soviet Union (URS) 1924-1988
sa ilalim ng Olympic flag.svg Unified Team (EUN) 1992
VAN Flag of Vanuatu.svg Vanuatu 1988
VEN Flag of Venezuela.svg Venezuela 1948
VIE Watawat ng Vietnam Vietnam 1952
VIN Flag of Saint Vincent and the Grenadines.svg Saint Vincent and the Grenadines 1988
YEM Flag of Yemen.svg Yemen 1992
ZAM Flag of Zambia.svg Zambia 1968 bilang parte ng Flag of Southern Rhodesia.svg Rhodesia (RHO) 1928-1960
bilang Flag of the Federation of Rhodesia and Nyasaland.svg Northern Rhodesia (RHN) 1964
ZIM Flag of Zimbabwe.svg Zimbabwe 1980 bilang parte ng Flag of Southern Rhodesia.svg Rhodesia (RHO) 1928-1960
bilang Flag of Rhodesia (1964).svg Southern Rhodesia (RHS) 1964

Mga batayan[baguhin]

Sa wikang Ingles:

Mga kawing panlabas[baguhin]

Sa wikang Ingles: