Talaan ng Punong Ministro ng Butan

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Punong Ministro ng Bhutan
Emblem of Bhutan.svg
Tshering Tobgay.jpg
Kasalukuyan
Tshering Tobgay

mula noong 30 Hulyo 2013
NagtalagaJigme Khesar Namgyel Wangchuck,
Hari ng Bhutan
Tagapaghawak ng
Pagpasinaya
Ugyen Dorji
(Chief Minister)
Jigme Palden Dorji
(Punong Ministro)
Itinatag1907 (Chief Minister)
1952 (Punong Ministro)

Mga Punong Ministro ng Kaharian ng Bhutan[baguhin | baguhin ang batayan]

Sa ibaba ay matatagpuan ang talaan ng mga Chief Minister (Gongzim) at Punong Ministro (Lonchen) ng Bhutan. Kung ang isang Punong Ministro ay nagsilbi ng higit sa isang termino, ang mga magkakahiwalay na termino nito ay nasa mga saknong.

Chief Ministers (Gongzim)[baguhin | baguhin ang batayan]

# Larawan Pangalan
(Kapanganakan-Kamatayan)
Termino Partidong Politikal
Simula Wakas
1 No image.png Raja Ugyen Dorji
(1855–1916)
1907 22 Hunyo 1916 Wala
2 No image.png Raja Sonam Topgay Dorji
(1896–1953)
1917 1952 Wala

Prime Ministers (Lonchen)[baguhin | baguhin ang batayan]

# Larawan Pangalan
(Kapanganakan-Kamatayan)
Termino Partidong Politikal
Simula Wakas
1 No image.png Jigme Palden Dorji
(1919–1964)
1952 5 Abril 1964 Wala
Bakante (5 Abril 1964–25 Hulyo 1964)
No image.png Lhendup Dorji
(Pansamantala)
(1935–2007)
25 Hulyo 1964 27 Nobyembre 1964 Wala
Binuwag ang posisyon (27 Nobyembre 1964–20 Hulyo 1998)
2 No image.png Jigme Thinley (1/3)
(1952–)
20 Hulyo 1998 9 Hulyo 1999 Wala
3 Sangay Ngedup 2005.jpg Sangay Ngedup (1/2)
(1953–)
9 Hulyo 1999 20 Hulyo 2000 Wala
4 No image.png Yeshey Zimba (1/2)
(1952–)
20 Hulyo 2000 8 Agosto 2001 Wala
5 No image.png Khandu Wangchuk (1/2)
(1950–)
8 Agosto 2001 14 Agosto 2002 Wala
6 Prime Minister Kinzang Dorji of Bhutan.jpg Kinzang Dorji (1/2)
(1951–)
14 Agosto 2002 30 Agosto 2003 Wala
(2) No image.png Jigme Thinley (2/3)
(1952–)
30 Agosto 2003 18 Agosto 2004 Wala
(4) No image.png Yeshey Zimba (2/2)
(1952–)
18 Agosto 2004 5 Septembre 2005 Wala
(3) Sangay Ngedup 2005.jpg Sangay Ngedup (2/2)
(1953–)
5 Septembre 2005 7 Septembre 2006 Wala
(5) No image.png Khandu Wangchuk (2/2)
(1950–)
7 Septembre 2006 31 Hulyo 2007 Wala
(6) Prime Minister Kinzang Dorji of Bhutan.jpg Kinzang Dorji (2/2)
(1951–)
31 Hulyo 2007 9 Abril 2008 Wala
(2) No image.png Jigme Thinley (3/3)
(1952–)
9 Abril 2008 30 Hulyo 2013 Bhutan Peace and Prosperity Party
7 Tshering Tobgay.jpg Tshering Tobgay
(1965–)
30 Hulyo 2013 Naka=upo People's Democratic Party

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Panglabas na kawing[baguhin | baguhin ang batayan]