Talaan ng mga Hari at Reyna ng Espanya

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin

Ito ang listahan ng mga Hari at Reyna ng Espanya.

Casa de Trastámara[baguhin]

Imahe Escudo Nombre Nagsimulang maghari Natapos maghari
FerdinandCatholic.jpg Escudo Reyes Catolicos.png Fernando II ng Aragón
(Fernando V de Castilla)
kasama ng kanyang asawa, Isabel I ng Castilla
Enero 15, 1475
En Castilla
(Concordia de Segovia)

Enero 20,1479
En Aragón
Nobyembre 26, 1504
En Castilla
(kasama ng kanyang asawa, Isabel I)

Enero 23, 1516
En Aragón
Isabel la Católica-2.jpg Escudo Reyes Catolicos.png Isabel I ng Castilla
kasama ng kanyang asawa, Fernando II ng Aragón
Disyembre 13,1474
En Castilla
Nobyembre 26, 1504
Juan de Flandes 003.jpg Coat of arms of Queen Joanna of Castile.PNG Juana I ng Castilla
kasama ng kanyang asawa, Felipe I ng Castilla (1506)
kasama ng kanyang anak, Carlos I (1516-1555)
Nobyembre 26, 1504
En Castilla

Hulyo 29, 1518
En Aragón
Abril 12, 1555
1500 Meester van de Magdalena legende - Filips de Schone, Aartshertog van Oostenrijk, Hertog van Bourgondie.jpg Coat of arms of Philip I of Castile (as Castilian Monarch).PNG Felipe I ng Castilla
kasama ng kanyang asawa, Juana I ng Castilla (1506)
Hulyo 12, 1506
Setyembre 25, 1506

Casa de Austria[baguhin]

Imahe Escudo Nombre Nagsimulang maghari Natapos maghari
Emperor charles v.png CoA Charles I of Spain.png Carlos I
kasama ng kanyang ina Juana I de Castilla (1516-1555)
Reina consorte Isabel de Portugal

Marso 14, 1516
En Castilla

Hulyo 29, 1518
En Aragón
Enero 16, 1556
Portrait of Philip II of Spain by Sofonisba Anguissola - 002.jpg Escudo Felipe II.png Felipe II
Reina consorte María Tudor
Reina consorte Isabel de Valois
Reina consorte Ana de Austria
Enero 16, 1556 Setyembre 13, 1598
PhilipIIISpain.jpg Escudo Felipe II.png Felipe III
Reina consorte Margarita de Austria
Setyembre 13, 1598 Marso 31, 1621
Philip IV of Spain.jpg Escudo Felipe II.png Felipe IV
Reina consorte Isabel de Borbón
Reina consorte Mariana de Austria
Marso 31, 1621 Setyembre 17, 1665
King Charles II of Spain.jpg Escudo Felipe II.png Carlos II
Reina consorte María Luisa de Orleans
Reina consorte Mariana de Neoburgo
Setyembre 17, 1665 Nobyembre 1, 1700

Casa de Borbón[baguhin]

Imahe Escudo Nombre Nagsimulang maghari Natapos maghari
Felipe V; Rey de España.jpg Escudo Felipe V.png Felipe V
Reina consorte María Luisa Gabriela de Saboya
Reina consorte Isabel de Farnesio
Nobyembre 16 de 1700 Enero 14, 1724
Louis, King of Spain.jpg Escudo Felipe V.png Luis I
Reina consorte Luisa Isabel de Orleans
Enero 14, 1724 Agosto 31, 1724
Felipe V; Rey de España.jpg Escudo Felipe V.png Felipe V
Reina consorte Isabel de Farnesio
Setyembre 6, 1724 Hulyo 9, 1746
Ferdinand VI 2.jpg Escudo Felipe V.png Fernando VI
Reina consorte Maria Bárbara de Portugal
Hulyo 9, 1746 Agosto 10, 1759
Charles III of Spain.jpg Escudo Isabel II.png Carlos III
Reina consorte María Amalia de Sajonia
Agosto 10, 1759 Disyembre 14, 1788
Charles IV of Spain.jpg Escudo Isabel II.png Carlos IV
Reina consorte María Luisa de Parma
Disyembre 14, 1788 Marso 19, 1808
Ferdinand VII of Spain (1814) by Goya.jpg Escudo Isabel II.png Fernando VII
Reina consorte Isabel de Portugal
Marso 19, 1808 Mayo 6, 1808
Charles IV of Spain.jpg Escudo Isabel II.png Carlos IV
Reina consorte María Luisa de Parma
Mayo 6, 1808 Hunyo 6, 1808

Casa de Bonaparte[baguhin]

Imahe Escudo Nombre Nagsimulang maghari Natapos maghari
Joseph-Bonaparte.jpg Escudo Jose Bonaparte.png José I Napoleón
Reina consorte Julia Clary
Hunyo 6, 1808 Disyembre 11, 1813

Casa de Borbón (Primera restauración)[baguhin]

Imahe Escudo Nombre Nagsimulang maghari Natapos maghari
Ferdinand VII of Spain (1814) by Goya.jpg Escudo Isabel II.png Fernando VII
Reina consorte Isabel de Portugal
Reina consorte María Josefa de Sajonia
Reina consorte María Cristina de Borbón
Disyembre 11, 1813 Setyembre 29, 1833
IsabellaII.png Escudo Isabel II.png Isabel II
Rey consorte Francisco de Asís de Borbón
Setyembre 29, 1833 Setyembre 30, 1868

Casa de Saboya[baguhin]

Imahe Escudo Nombre Nagsimulang maghari Natapos maghari
Amadeo I of Spain.png Escudo Amadeo I.png Amadeo I
Reina consorte María Victoria del Pozzo dalla Cisterna
Enero 2, 1871 Pebrero 11, 1873

Casa de Borbón (Segunda restauración)[baguhin]

Imahe Escudo Nombre Nagsimulang maghari Natapos maghari
Alfonso XII of Spain.png Escudo Isabel II.png Alfonso XII
Reina consorte María de las Mercedes de Orleans
Reina consorte María Cristina de Habsburgo-Lorena
Disyembre 29, 1874 Nobyembre 25, 1885
align="center" Escudo Isabel II.png Alfonso XIII
Reina consorte Victoria Eugenia de Battenberg
Mayo 17, 1886 Abril 14, 1931

Casa de Borbón (Tercera restauración)[baguhin]

Imahe Escudo Nombre Nagsimulang maghari Natapos maghari
Juan Carlos da Espanha.jpg Coat of Arms of Spanish Monarch.svg Juan Carlos I
Reina consorte Sofía de Grecia
Nobyembre 22, 1975 Kasalukuyang naghahari

Websayt[baguhin]