Talaan ng mga Pangalawang Pangulo ng Pilipinas

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin

Ito ay isang Talaan ng mga Pangalawang Pangulo ng Pilipinas.

Talaan ng mga Pangalawang Pangulo[baguhin | baguhin ang batayan]

██ Nacionalista Party (Nationalist Party) ██ Liberal Party ██ Kilusang Bagong Lipunan (KBL; New Society Movement) ██ United Nationalist Democratic Organization (UNIDO) ██ Partido ng Masang Pilipino (PMP; Party of the Filipino Masses) ██ Lakas-Christian Muslim Democrats ██ Partido Demokratiko Pilipino-Lakas ng Bayan (PDP-Laban; Philippine Democratic Party-People's Power)

Pangalawang Pangulo
(Birth–Death)
Buwang Nagsimula Buwang Nagtapos Partido Pangulo Kapanahunan
1 Vice-President Osmeña in Washington cropped.jpg Sergio Osmeña
(1878–1961)
Nobyembre 15, 1935 Agosto 1, 1944[1] Nacionalista Manuel L. Quezon Komenwelt
Bakante
Agosto 1, 1944 - Mayo 28, 1946
Jose P. Laurel Ikalawang republika
Sergio Osmeña Komenwelt
2 Presidentelpidioquirino.jpg Elpidio Quirino
(1890–1956)
Mayo 28, 1946 Abril 17, 1948[1] Liberal Manuel Roxas
Ikatlong Republika
Bakante
Abril 15, 1948 - Disyembre 30, 1949
Elpidio Quirino
3 Fernando Lopez portrait.jpg Fernando Lopez
(1904–1993)
Disyembre 30, 1949 Disyembre 30, 1953 Liberal
4 Carlos P Garcia.jpg Carlos P. Garcia
(1896–1971)
Disyembre 30, 1953 Marso 18, 1957[1] Nacionalista Ramon Magsaysay
Bakante
March 18, 1957 - Disyembre 30, 1957
Carlos P. Garcia
5 Diosdado Macapagal USS Oklahoma City 1962 cropped.jpg Diosdado Macapagal
(1910–1997)
Disyembre 30, 1957 Disyembre 30, 1961 Liberal
6 Emmanuel Pelaez portrait.jpg Emmanuel Pelaez
(1915–2003)
Disyembre 30, 1961 Disyembre 30, 1965 Liberal Diosdado Macapagal
7 Fernando Lopez portrait.jpg Fernando Lopez
(1904–1993)
Disyembre 30, 1965 Setyembre 23, 1972[2] Nacionalista Ferdinand Marcos
Wala[3]
Setyembre 23, 1972 - Enero 23, 1984
Martial law era
Ika apat na republika
Vacant
Enero 23, 1984 - Pebrero 25, 1986
8 Salvador Laurel portrait.jpg Salvador Laurel
(1928–2004)
Pebrero 25, 1986[4] Hunyo 30, 1992 UNIDO Corazon Aquino
Ikalimang republika
Nacionalista[5]
9 Joseph Estrada 1998.jpg Joseph Estrada
(1937– )
Hunyo 30, 1992 Hunyo 30, 1998 NPC Fidel V. Ramos
10 President arroyo pentagon.jpg Gloria Macapagal-Arroyo
(1947– )
Hunyo 30, 1998 Enero 20, 2001 Lakas / KAMPI Joseph Estrada
Vacant
Enero 20, 2001 - Pebrero 7, 2001
Gloria Macapagal-Arroyo
11 Vp guingona.jpg Teofisto Guingona, Jr.
(1928– )
Pebrero 7, 2001[6] Hunyo 30, 2004 Lakas
12 Vp Noli De Castro.jpg Noli de Castro
(1949– )
Hunyo 30, 2004 Hunyo 30, 2010 Independent
(Allied with Lakas/Lakas-Kampi)
13 VP Binay.jpg Jejomar Binay
(1942– )
Hunyo 30, 2010 Hunyo 30, 2016 PDP-Laban Benigno Aquino III
UNA[7][8]
14
[9][10]
Leni Robredo (2).jpg Leni Robredo
(1964– )
Hunyo 30, 2016 Kasalukuyan
(Matatapos ang termino sa Hunyo 30, 2022)
Liberal Rodrigo Duterte
  1. 1.0 1.1 1.2 Humalili matapos namatay ang pangulo.
  2. Natapos ang termino matapos iproklama ang batas militar.
  3. Ang tanggapan ng pangalawang pangulo ay wala sa orihinal at hindi naamyendahang Konstitusiyon ng 1973, na niratipika noong Enero 17, 1973. Ibinalik ang poisiyon matapos maratipika ang mga pagbabago sa Artikulo VII ng nasabing konstitusyon.
  4. Naging pangalawang pangulo ng hinirang na nanalo sa 1986 snap election.
  5. Si Laurel ay miyembro ng Partido Nacionalista, na naging kaalyado ng UNIDO. Noong 1989, ang UNIDO ay binuwag at si Laurel ay hinalal na pangulo ng Partido Nacionalista.
  6. Ninomina ni Pangulong Arroyo at kinumpirma ng Kongreso.
  7. Umalis si Binay sa PDP-Laban noong Marso 2014 para maging isang kandidadtong indipendiyente. Noong Setyembre 2014, itinatag niya ang UNA bilang isang partido politikal
  8. http://www.rappler.com/nation/70021-binay-una-political-party-2016
  9. Lira Dalangin-Fernandez; Loreen Ordoño (2016-05-30). "Congress proclaims Duterte and Robredo as duly elected president, vice president". InterAksyon.com. http://interaksyon.com/article/128413/congress-proclaims-duterte-and-robredo-as-duly-elected-president-vice-president. Hinango noong 2016-06-02. 
  10. Llanesca T. Panti (2016-05-30). "Congress Proclamation: Duterte President, Robredo VP". The Manila Times. http://www.manilatimes.net/duterte-president-robredo-vp/265143/. Hinango noong 2016-06-02. 



PilipinasPolitika Ang lathalaing ito na tungkol sa Pilipinas at Politika ay isang usbong. Makatutulong ka sa Wikipedia sa pagpapalawig nito.