Talaan ng mga katedral sa Italya

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang listahan ng mga katedral sa Italya, kasama na rin ang Lungsod ng Vaticano at San Marino. Ito ay inilaan upang maging isang kumpletong listahan ng mga umiiral na mga katedral–ibig sabihin, mga simbahang luklukan ng mga obispo–at mga konkatedral. Maraming dating katedral at proto-katedral ay kasama rin, ngunit marami pa ang hindi naidagdag.

Halos lahat ng katedral sa Italya ay Katoliko Romano, ngunit ang mga hindi Katoliko ay nakatala rin dito.[1]

Talaan ng mga katedral sa Italya[baguhin | baguhin ang batayan]

Katedral Kasalukuyang Arkidiyosesis o Diyosesis Lokasyon Pag-aalay Katayaun Mga tala
Katedral ng Acerenza
Cattedrale dell’Assunzione della B. Maria Vergine e San Canio
Acerenza Acerenza, Potenza, Basilicata Pag-aakyat sa Langit kay Maria at Saint Canius katedral, basilika menor
Katedral ng Acerno
Cattedrale di S. Donato
Salerno-Campagna-Acerno Acerno, Salerno, Campania San Donato konkatedral
Katedral ng Acerra
Cattedrale di S. Maria Assunta
Acerra Acerra, Napoles, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Acireale
Cattedrale di Maria SS. Annunziata
Acireale Acireale, Catania, Sicilia Pagpapahayag sa Pinagpalang Birheng Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Acquapendente
Basilica Cattedrale di S. Sepolcro
Viterbo Acquapendente, Viterbo, Lazio Holy Sepulchre konkatedral, imemoryal na basilika menor humalili sa Katedral ng Castro na sinira noong 1649
Katedral ng Acquaviva
Concattedrale di S. Eustachio
Altamura-Gravina-Acquaviva delle Fonti Acquaviva delle Fonti, Bari, Apulia Saint Eustace konkatedral
Katedral ng Acqui
Cattedrale di Nostra Signora Assunta
Acqui Acqui Terme, Alessandria, Piamonte Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Adria
(New Cathedral); Cattedrale di SS. Pietro e Paolo
Adria-Rovigo Adria, Rovigo, Veneto San Pedro at San Pablo katedral itinayo bilang bagong katedral noong maagang ika-19 na siglo
Lumang Katedral ng Adria
Cattedrale Vecchia di San Giovanni
Adria-Rovigo Adria, Rovigo, Veneto San Juan dating katedral, simbahang parokya katedral noong maagang ika-19 na siglo
Katedral ng Agrigento
Cattedrale di S. Gerlando
Agrigento Agrigento, Sicilia Pag-aakyat sa Langit kay Maria; Saint Gerland katedral, basilika menor
Katedral ng Alatri
Basilica Concattedrale di S. Paolo Apostolo
Anagni-Alatri Alatri, Frosinone, Lazio San Pablo konkatedral, basilika menor
Katedral ng Alba
Cattedrale di S. Lorenzo
Alba Pompeia Alba, Cuneo, Piamonte San Lorenzo katedral
Katedral ng Albano
Basilica Cattedrale di S. Pancrazio Martire
Albano Albano Laziale, Roma, Lazio Saint Pancras, San Juan Bautista katedral, basilika menor
Katedral ng Albenga
Cattedrale di S. Michele Arcangelo
Albenga-Imperia Albenga, Savona, Liguria San Miguel katedral
Katedral ng Ales
Cattedrale di Ss. Pietro e Paolo
Ales-Terralba Ales, Oristano, Cerdeña San Pedro at San Pablo katedral
Katedral ng Alessandria
Cattedrale di S. Pietro Apostolo
Alessandria della Paglia Alessandria, Piamonte San Pedro at probably also San Marcos katedral
Katedral ng Alghero
Cattedrale di Beata Maria Vergine Immaculata Concezione
Alghero-Bosa Alghero, Sassari, Cerdeña Inmaculada Concepcion katedral
Katedral ng Alife
Cattedrale di S. Maria Assunta
Alife-Caiazzo Alife, Caserta, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria (previously Saint Sixtus) katedral
Katedral ng Altamura
Cattedrale di S. Maria Assunta
Altamura-Gravina-Acquaviva delle Fonti Altamura, Bari, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Amalfi
Cattedrale di S. Andrea Apostolo
Amalfi-Cava de' Tirreni Amalfi, Salerno, Campania San Andres katedral
Katedral ng Amelia
Concattedrale di S. Firmina
Terni-Narni-Amelia Amelia, Terni, Umbria Saint Firmina konkatedral
Katedral ng Anagni
Basilica Cattedrale di Maria SS.ma Annunziata
Anagni-Alatri Anagni, Frosinone, Lazio Pagpapahayag sa Pinagpalang Birheng Maria katedral, imemoryal na basilika menor
Katedral ng Ancona
Basilica Cattedrale di S. Ciriaco
Ancona-Osimo Ancona, Marche Saint Cyriacus of Ancona katedral, basilika menor
Katedral ng Andria
Cattedrale di S. Maria Assunta
Andria Andria, Bari, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Aosta
Cattedrale di S. Giovanni Battista
Aosta Aosta, Lambak Aosta San Juan Bautista katedral
Katedral ng Aquileia
Basilica di S. Maria Assunta in Cielo e SS. Ermagora e Fortunato
Gorizia Aquileia, Friul-Venecia Julia Pag-aakyat sa Langit kay Maria; Saints Hermagoras at Fortunatus dating katedral, imemoryal na basilika menor; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Aquino
Basilica Concattedrale di Ss. Costanzo e Tommaso d’Aquino
Sora-Aquino-Pontecorvo Aquino, Frosinone, Lazio Saint Constantius; Saint Thomas Aquinas konkatedral, basilika menor
Katedral ng Arezzo
Cattedrale di Ss. Donato e Pietro
Arezzo-Cortona-Sansepolcro Arezzo, Toscana San Donato at San Pedro katedral
Katedral ng Ariano Irpino
Cattedrale di S. Maria Assunta
Ariano Irpino-Lacedonia Ariano Irpino, Avellino, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria; Saint Ottone Frangipane katedral, basilika menor
Katedral ng Ascoli Piceno
Basilica Cattedrale di S. Maria Madre di Dio, S. Emidio
Ascoli Piceno Ascoli Piceno, Marche Mary, Mother of God; Saint Emygdius katedral, basilika menor
Katedral ng Ascoli Satriano
Concattedrale della Natività della Beata V. Maria
Cerignola-Ascoli Satriano Ascoli Satriano, Foggia, Apulia Kapanganakan ng Pinagpalang Birheng Maria konkatedral
Assisi Cathedral
Cattedrale di S. Rufino
Assisi-Nocera Umbra-Gualdo Tadino Assisi, Perugia, Umbria Saint Rufinus katedral; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Asti
Cattedrale di S. Maria Assunta
Asti Asti, Piamonte Pag-aakyat sa Langit kay Maria at Saint Gotthard katedral
Katedral ng Atri
Basilica Concattedrale di S. Maria Assunta
Teramo-Atri Atri, Teramo, Abruzzo Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral, basilika menor
Katedral ng Avellino
Cattedrale di S. Maria Assunta (e di San Modestino)
Avellino Avellino, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria; Saint Modestinus katedral
Katedral ng Aversa
Cattedrale di S. Paolo Apostolo
Aversa Aversa, Caserta, Campania San Pablo katedral
Katedral ng Avezzano
Cattedrale di S. Bartolomeo Apostolo
Avezzano Avezzano, L’Aquila, Abruzzo San Bartolome katedral
Katedral ng Bagnoregio
Basilica Concattedrale di S. Bonaventura
Viterbo Bagnoregio, Viterbo, Lazio Saint Bonaventure konkatedral
Katedral ng Bari
Cattedrale di San Sabino
Bari-Bitonto Bari, Apulia Saint Sabinus of Canosa[2] katedral, basilika menor
Basilica di San Nicola, Bari
Basilica di San Nicola
Bari-Bitonto Bari, Apulia San Nicolas dating katedral, basilika menor
Katedral ng Barletta
Concattedrale-Basilica di S. Maria Maggiore
Trani-Barletta-Bisceglie Barletta, Bari, Apulia Santa Maria la Mayor konkatedral, basilika menor
Katedral ng Belcastro
Ex-cattedrale di S. Michele Arcangelo
Crotone-Santa Severina Belcastro, Crotone, Calabria San Miguel dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Belluno
Basilica Cattedrale di S. Martino
Belluno-Feltre Belluno, Veneto Saint Martin katedral, basilika menor
Katedral ng Benevento
Cattedrale di Maria SS. Assunta in Cielo
Benevento Benevento, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Bergamo
Basilica Cattedrale di S. Alessandro in Colonna
Bergamo Bergamo, Lombardia Saint Alexander of Bergamo; formerly Saint Vincent[3] katedral, basilika menor, simbahang parokya
Katedral ng Bertinoro
Concattedrale di S. Caterina
Forlì-Bertinoro Bertinoro, Forlì, Emilia Romaña Saint Catherine konkatedral
Katedral ng Biella
Cattedrale di S. Stefano
Biella Biella, Piamonte San Esteban katedral
Katedral ng Bisaccia
Concattedrale della Natività della Vergine Maria
Sant'Angelo dei Lombardi-Conza-Nusco-Bisaccia Bisaccia, Avellino, Campania Kapanganakan ng Pinagpalang Birheng Maria konkatedral
Katedral ng Bisceglie
Basilica Concattedrale di S. Pietro Apostolo
Trani-Barletta-Bisceglie Bisceglie, Bari, Apulia San Pedro konkatedral, basilika menor
Katedral ng Bisignano
Concattedrale di S. Maria Assunta
Cosenza-Bisignano Bisignano, Cosenza, Calabria Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Bitonto
Concattedrale di Maria SS. Assunta (S. Valentino)
Bari-Bitonto Bitonto, Bari, Apulia San Valentin; Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Bobbio
Concattedrale dell’Assunzione di Nostra Signora Maria
Piacenza-Bobbio Bobbio, Piacenza, Emilia Romaña Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Boiano
Concattedrale di S. Bartolomeo
Campobasso-Boiano Boiano, Campobasso, Molise San Bartolome konkatedral
Katedral ng Bolonia
Cattedrale Metropolitana di S. Pietro Apostolo
Bolonia Bolonia, Emilia Romaña San Pedro katedral
Katedral ng Bolzano / Katedral ng Bozen
Kathedrale Mariä Himmelfahrt / Cattedrale di S. Maria Assunta
Bolzano-Brixen Bolzano, Trentino-Alto Adige/Timog Tirol Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Bosa
Concattedrale di Beata Vergine Immaculata
Alghero-Bosa Bosa, Sassari, Cerdeña Inmaculada Concepcion konkatedral
Katedral ng Bova
Concattedrale della Presentazione della Beata Vergine Maria
Reggio Calabria-Bova Bova, Reggio di Calabria, Calabria Presentation of the Virgin Mary konkatedral
Katedral ng Bovino
Basilica Concattedrale di S. Maria Assunta
Foggia-Bovino Bovino, Foggia, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral, basilika menor
Katedral ng Brescia (Bago)
Cattedrale estiva di S. Maria Assunta e Ss. Pietro e Paolo, or Duomo Nuovo
Brescia Brescia, Lombardia Pag-aakyat sa Langit kay Maria; San Pedro at San Pablo katedral
Katedral ng Brescia (Luma)
Concattedrale invernale di Santa Maria Assunta, or Duomo Vecchio
Brescia Brescia, Lombardia Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Brindisi
Cattedrale della Visitazione e S. Giovanni Battista
Brindisi-Ostuni Brindisi, Apulia Pagdalaw ng Pinagpalang Birheng Maria; San Juan Bautista katedral, basilika menor
Katedral ng Brixen
Kathedrale Mariä Himmelfahrt und St. Kassian / Cattedrale di S. Maria Assunta e S. Cassiano
Bolzano-Brixen Brixen, Bolzano, Trentino-Alto Adige/Timog Tirol Pag-aakyat sa Langit kay Maria at Saint Cassian[4] konkatedral, basilika menor
Katedral ng Brugnato
Cattedrale di S. Pietro, S. Lorenzo e S. Colombano
La Spezia-Sarzana-Brugnato Brugnato, La Spezia, Liguria San Pedro, San Lorenzo at San Columbano konkatedral
Katedral ng Cagli
Concattedrale di S. Maria Assunta
Fano-Fossombrone-Cagli-Pergola Cagli, Pesaro e Urbino, Marche Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral, basilika menor
Katedral ng Cagliari
Cattedrale di S. Maria di Castello e Santa Cecilia
Cagliari Cagliari, Cerdeña Santa Maria (S. Maria di Castello) at Santa Cecilia katedral
Katedral ng Caiazzo
Concattedrale di Maria SS. Assunta
Alife-Caiazzo Caiazzo, Caserta, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Caltagirone
Basilica Cattedrale di S. Giuliano
Caltagirone Caltagirone, Catania, Sicilia Saint Julian katedral, basilika menor; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Caltanissetta
Cattedrale di S. Maria La Nova
Caltanissetta Caltanissetta, Sicilia Santa Maria (S. Maria La Nova) katedral
Katedral ng Calvi
Concattedrale di S. Casto V.M.
Teano-Calvi Calvi Risorta, Caserta, Campania Saint Castus; Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Camerino
Cattedrale di SS. Annunziata
Camerino-San Severino Marche Camerino, Macerata, Marche Pagpapahayag sa Pinagpalang Birheng Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Campagna
Concattedrale-Basilica di S. Maria della Pace
Salerno-Campagna-Acerno Campagna, Salerno, Campania Queen of Peace konkatedral, basilika menor
Katedral ng Campobasso
Cattedrale della Santissima Trinità
Campobasso-Boiano Campobasso, Molise Banal na Santatlo katedral
Katedral ng Canosa
Duomo di S. Sabino
Andria Canosa di Puglia, Bari, Apulia Saint Sabinus of Canosa dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Capri
Duomo di S. Stefano
Sorrento-Castellammare di Stabia Capri, Campania San Esteban dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Capri
Duomo di S. Costanzo
Sorrento-Castellammare di Stabia Capri, Campania Saint Constantius dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Capua
Basilica Cattedrale di Maria SS. Assunta in Cielo
Capua Capua, Caserta, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Cariati
Concattedrale di S. Michele Arcangelo
Rossano-Cariati Cariati, Cosenza, Calabria San Miguel konkatedral
Katedral ng Carpi
Cattedrale di S. Maria Assunta
Carpi Carpi, Modena, Emilia Romaña Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Casale Monferrato
Cattedrale di S. Evasio e S. Lorenzo
Casale Monferrato Casale Monferrato, Alessandria, Piamonte Saint Evasius at San Lorenzo katedral
Katedral ng Caserta
Cattedrale di S. Michele Arcangelo
Caserta Caserta, Campania San Miguel katedral
Katedral ng Cassano
Cattedrale della Natività della Beata Vergine Maria
Cassano all'Ionio Cassano allo Ionio, Cosenza, Calabria Kapanganakan ng Pinagpalang Birheng Maria katedral
Katedral ng Castellammare
Concattedrale di S. Maria Assunta
Sorrento-Castellammare di Stabia Castellammare di Stabia, Napoles, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Castellaneta
Cattedrale di S. Nicola
Castellaneta Castellaneta, Taranto, Apulia San Nicolas katedral
Katedral ng Castelsardo
Concattedrale di S. Antonio Abate
Tempio-Ampurias Castelsardo, Sassari, Cerdeña San Antonio Abad konkatedral
Katedral ng Castro
Cattedrale di San Savino
Katoliko Romanong Diyosesis ng Acquapendente (formerly Katoliko Romanong Diyosesis ng Castro del Lazio) Castro, Lazio Saint Savinus dating katedral winasak noong 1649, kasama ng diyosesis at ng lungsod
Katedral ng Catania
Basilica Cattedrale di S. Agata
Catania Catania, Sicilia Saint Agatha katedral, basilika menor; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Catanzaro
Cattedrale di S. Maria Assunta
Catanzaro-Squillace Catanzaro, Calabria Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Cava
Concattedrale di S. Maria della Visitazione
Amalfi-Cava de' Tirreni Cava de' Tirreni, Salerno, Campania Pagdalaw ng Pinagpalang Birheng Maria konkatedral
Abadia ng Cava de' Tirreni
Abbazia Territoriale della Santissima Trinità di Cava de' Tirreni
Territorial Abbey of Cava de’ Tirreni Cava de' Tirreni, Salerno, Campania Banal na Santatlo dating katedral, simbahang abadia teritoryal na abadia; katedral mula 1394 hanggang 1513, nang nilikha ang Katoliko Romanong Diyosesis ng Cava de' Tirreni
Katedral ng Cefalù
Basilica Cattedrale della Trasfigurazione
Cefalù Cefalù, Palermo, Sicilia Pagbabagong-anyo katedral, imemoryal na basilika menor
Katedral ng Cerenzia
Cattedrale di San Teodoro
Crotone-Santa Severina Cerenzia Vecchia, Crotone, Calabria Saint Theodore of Amasea dating katedral guho na ngayon
Katedral ng Cerignola
Cattedrale di S. Pietro Apostolo
Cerignola–Ascoli Satriano Cerignola, Foggia, Apulia San Pedro katedral, basilika menor
Katedral ng Cerreto
Cattedrale di SS. Trinità e Beata Vergine Maria Madre della Chiesa
Cerreto Sannita-Telese-Sant’Agata de’ Goti Cerreto Sannita, Benevento, Campania Banal na Santatlo at sa Pinagpalang Birheng Maria, Ina ng Simbahan katedral
Katedral ng Cerveteri
Chiesa di S. Maria Maggiore
Porto-Santa Rufina Cerveteri, Lazio Santa Maria la Mayor dating katedral, archipresbyteral church
Katedral ng Cervia
Cattedrale di S. Maria Assunta
Ravenna-Cervia Cervia, Ravenna, Emilia Romaña Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Cesena
Basilica Cattedrale di S. Giovanni Battista
Cesena-Sarsina Cesena, Forlì, Emilia Romaña San Juan Bautista katedral, basilika menor
Katedral ng Chiavari
Cattedrale di Nostra Signora dell’Orto e di Montallegro
Chiavari Chiavari, Genoa, Liguria Pinagpalang Birheng Maria (Nostra Signora dell’Orto e di Montallegro) katedral, basilika menor
Katedral ng Chieti
Cattedrale di S. Tomaso Apostolo (S. Giustino)
Chieti-Vasto Chieti, Abruzzo Santo Tomas; Justin ng Chieti|San Justin katedral
Katedral ng Chioggia
Cattedrale di S. Maria Assunta
Chioggia Chioggia, Venecia, Veneto Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Chiusi
Concattedrale di S. Secondiano
Montepulciano-Chiusi-Pienza Chiusi, Siena, Toscana Saint Secundianus konkatedral
Katedral ng Cingoli
Concattedrale di S. Maria Assunta
Macerata-Tolentino-Recanati-Cingoli-Treia Cingoli, Macerata, Marche Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Città della Pieve
Concattedrale di Ss. Gervasio e Protasio
Perugia-Città della Pieve Città della Pieve, Perugia, Umbria Saints Gervasius at Protasius konkatedral
Katedral ng Città di Castello
Basilica Cattedrale di Ss. Florido e Amanzio
Città di Castello Città di Castello, Perugia, Umbria Saint Floridus at Saint Amantius katedral, basilika menor
Katedral ng Civita Castellana
Basilica Cattedrale di S. Maria Maggiore
Civita Castellana Civita Castellana, Viterbo, Lazio Santa Maria la Mayor katedral, imemoryal na basilika menor
Katedral ng Civitavecchia
Cattedrale di S. Francesco d’Assisi
Civitavecchia-Tarquinia Civitavecchia, Roma, Lazio San Francisco ng Assisi katedral
Katedral ng Colle di Val d'Elsa
Concattedrale di Ss. Marziale e Alberto
Siena-Colle di Val d'Elsa-Montalcino Colle di Val d'Elsa, Siena, Toscana Saint Martial at Saint Albert konkatedral
Katedral ng Comacchio
Concattedrale di S. Cassiano Martire
Ferrara-Comacchio Comacchio, Ferrara, Emilia Romaña Saint Cassian konkatedral, basilika menor
Katedral ng Como
Cattedrale di S. Maria Assunta
Como Como, Lombardia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Concordia
Cattedrale di S. Stefano Protomartire
Concordia-Pordenone Concordia Sagittaria, Venecia, Veneto San Esteban katedral
Katedral ng Conversano
Cattedrale di S. Maria Assunta
Conversano-Monopoli Conversano, Bari, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Conza
Concattedrale di S. Maria Assunta
Sant'Angelo dei Lombardi-Conza-Nusco-Bisaccia Conza della Campania, Avellino, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Corfinio
Concattedrale di S. Pelino
Sulmona-Valva Corfinio, L’Aquila, Abruzzo Saint Pelinus konkatedral
Katedral ng Cortona
Concattedrale di S. Maria Assunta
Arezzo-Cortona-Sansepolcro Cortona, Arezzo, Toscana Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Cosenza
Cattedrale di S. Maria Assunta
Cosenza-Bisignano Cosenza, Calabria Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Crema
Cattedrale di S. Maria Assunta
Crema Crema, Cremona, Lombardia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Cremona
Cattedrale di S. Maria Assunta
Cremona Cremona, Lombardia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Crotone
Basilica Cattedrale di S. Maria Assunta
Crotone-Santa Severina Crotone, Calabria Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Cuneo
Cattedrale di S. Maria del Bosco
Cuneo Cuneo, Piamonte Santa Maria (S. Maria del Bosco) katedral
Katedral ng Dolianova
Cattedrale di San Pantaleo
Cagliari[5] Dolianova, Cerdeña Saint Pantaleon konkatedral
Katedral ng Fabriano
Basilica Cattedrale di S. Venanzio Martire
Fabriano-Matelica Fabriano, Ancona, Marche Saint Venantius katedral, basilika menor
Katedral ng Faenza
Basilica Cattedrale di S. Pietro Apostolo
Faenza-Modigliana Faenza, Ravenna, Emilia Romaña San Pedro katedral, basilika menor
Katedral ng Fano
Basilica Cattedrale di S. Maria Maggiore
Fano-Fossombrone-Cagli-Pergola Fano, Pesaro e Urbino, Marche Santa Maria la Mayor katedral, basilika menor
Katedral ng Feltre
Concattedrale di S. Pietro Apostolo
Belluno-Feltre Feltre, Belluno, Veneto San Pedro at San Prosdocimo konkatedral
Katedral ng Ferentino
Concattedrale di Ss. Giovanni e Paolo (S. Pietro Ap.)
Frosinone-Veroli-Ferentino Ferentino, Frosinone, Lazio Saints John at Paul; San Pedro konkatedral
Katedral ng Fermo
Basilica Cattedrale di Maria SS. Assunta in Cielo
Fermo Fermo, Marche Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Ferrara
Basilica Cattedrale di S. Giorgio
Ferrara-Comacchio Ferrara, Emilia Romaña San Jorge katedral, basilika menor ikinonsagrado noong 1135
San Jorge sa Extramuros
Basilica di S. Giorgio fuori le mura
Ferrara-Comacchio Ferrara, Emilia Romaña San Jorge dating katedral, basilika menor pinalitan noong 1135
Katedral ng Fidenza
Cattedrale di S. Donnino M.
Fidenza Fidenza, Parma, Emilia Romaña Saint Domninus katedral
Katedral ng Fiesole
Cattedrale di S. Romolo
Fiesole Fiesole, Florence, Toscana Saint Romulus katedral
Katedral ng Florencia
Basilica Cattedrale di S. Maria del Fiore
Florence Florence, Toscana Santa Maria (S. Maria del Fiore) katedral, imemoryal na basilika menor; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Foggia
Cattedrale di S. Maria Assunta in Cielo, otherwise di Santa Maria Icona Vetere or di Santa Maria in Fovea
Foggia-Bovino Foggia, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Foligno
Cattedrale di S. Feliciano V.M.
Foligno Foligno, Perugia, Umbria Saint Felician katedral
Katedral ng Fondi
Ex-cattedrale di S. Pietro Apostolo
Gaeta Fondi, Latina, Lazio San Pedro dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Forlì
Cattedrale di S. Croce
Forlì-Bertinoro Forlì, Emilia Romaña Santa Cruz katedral
Katedral ng Fossano
Cattedrale-Basilica di S. Maria e S. Giovenale
Fossano Fossano, Cuneo, Piamonte Pinagpalang Birheng Maria at Saint Juvenal katedral, imemoryal na basilika menor
Katedral ng Fossombrone
Concattedrale di Ss. Aldebrando e Agostino
Fano-Fossombrone-Cagli-Pergola Fossombrone, Pesaro e Urbino, Marche San Agustin at Saint Aldebrandus konkatedral
Katedral ng Frascati
Basilica Cattedrale di S. Pietro Apostolo
Frascati Frascati, Roma, Lazio San Pedro katedral, basilika menor
Katedral ng Frosinone
Cattedrale di S. Andrea Apostolo
Frosinone-Veroli-Ferentino Frosinone, Lazio San Andres katedral
Katedral ng Gaeta
Cattedrale-Basilica di Maria SS. Assunta
Gaeta Gaeta, Latina, Lazio Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Gallese
Concattedrale di S. Maria Assunta
Civita Castellana Gallese, Viterbo, Lazio Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Gallipoli
Basilica Concattedrale di S. Agata Vergine
Nardò-Gallipoli Gallipoli, Lecce, Apulia Saint Agatha konkatedral, basilika menor
Katedral ng Genova
Cattedrale di S. Lorenzo
Genoa Genoa, Liguria San Lorenzo katedral; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Gerace
Concattedrale di S. Maria Assunta
Locri-Gerace Gerace, Reggio Calabria, Calabria Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Giovinazzo
Concattedrale di S. Maria Assunta
Molfetta-Ruvo-Giovinazzo-Terlizzi Giovinazzo, Bari, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Gorizia
Cattedrale di Ss. Ilario e Taziano
Gorizia Gorizia, Friul-Venecia Julia Saints Hilarius at Tatianus katedral
Katedral ng Grado
Basilica di S. Eufemia
Gorizia Grado, Friul-Venecia Julia Saint Euphemia dating katedral, imemoryal na basilika menor, simbahang parokya katedral 568–700
Katedral ng Gravina
Basilica Concattedrale di Maria SS. Assunta
Altamura-Gravina-Acquaviva delle Fonti Gravina in Puglia, Bari, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral, basilika menor
Katedral ng Grosseto
Cattedrale di S. Lorenzo
Grosseto Grosseto, Toscana San Lorenzo katedral
Abadia ng Grottaferrata
Abbazia di S. Maria di Grottaferrata
Territorial Abbey of Grottaferrata Grottaferrata, Roma, Lazio Santa Maria (S. Maria di Grottaferrata) simbahang abadia teritoryal na abadia; Simbahang Katolikong Italo-Albanes
Katedral ng Gualdo Tadino
Basilica Concattedrale di S. Benedetto
Assisi-Nocera Umbra-Gualdo Tadino Gualdo Tadino, Perugia, Umbria Saint Benedict konkatedral, basilika menor
Katedral ng Guastalla
Concattedrale di Ss. Pietro e Paolo
Reggio Emilia-Guastalla Guastalla, Reggio Emilia, Emilia Romaña San Pedro at San Pablo konkatedral
Katedral ng Gubbio
Cattedrale di Ss. Mariano e Giacomo Mm.
Gubbio Gubbio, Perugia, Umbria Saints Marianus at James katedral
Katedral ng Iesi
Basilica Cattedrale di S. Settimio
Iesi Iesi, Ancona, Marche Saint Septimius katedral, basilika menor
Katedral ng Iglesias
Cattedrale di S. Chiara d’Assisi
Iglesias Iglesias, Carbonia-Iglesias, Cerdeña Saint Clare katedral mula 1503, pumalit sa Katedral ng Tratalias
Katedral ng Imola
Basilica Cattedrale di S. Cassiano Martire
Imola Imola, Bolonia, Emilia Romaña Saint Cassian katedral, basilika menor
Katedral ng Imperia
Concattedrale di Ss. Maurizio e Compagni Martiri
Albenga-Imperia Imperia, Liguria Saint Maurice at the Theban Legion konkatedral
Katedral ng Irsina
Concattedrale di S. Maria Assunta
Matera-Irsina Irsina, Matera, Basilicata Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Ischia
Cattedrale di S. Maria Assunta
Ischia Ischia, Napoles, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Isernia
Cattedrale di S. Pietro Apostolo
Isernia-Venafro Isernia, Molise San Pedro katedral
Katedral ng Isola
Ex-cattedrale di S. Maria Assunta
Crotone-Santa Severina Isola di Capo Rizzuto, Crotone, Calabria Pag-aakyat sa Langit kay Maria dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Ivrea
Cattedrale di S. Maria Assunta
Ivrea Ivrea, Turin, Piamonte Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng L'Aquila
Cattedrale di SS. Massimo e Giorgio
L'Aquila L'Aquila, Abruzzo Saint Maximus at San Jorge katedral mula 1256
Katedral ng La Spezia
Cattedrale di Cristo Re
La Spezia-Sarzana-Brugnato La Spezia, Liguria Kristong Hari katedral
Katedral ng Lacedonia
Concattedrale di S. Maria Assunta
Ariano Irpino-Lacedonia Lacedonia, Avellino, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Lagonegro
Concattedrale della Trinità
Tursi-Lagonegro Lagonegro, Potenza, Basilicata Banal na Santatlo konkatedral
Katedral ng Lanciano
Basilica Cattedrale della Madonna del Ponte
Lanciano-Ortona Lanciano, Chieti, Abruzzo Pinagpalang Birheng Maria (Madonna del Ponte) katedral, basilika menor
Katedral ng Lanusei
Cattedrale di S. Maria Maddalena
Lanusei Lanusei, Ogliastra, Cerdeña Santa Maria Magdalena katedral
Katedral ng Larino
Concattedrale di S. Pardo
Termoli-Larino Larino, Campobasso, Molise Pag-aakyat sa Langit kay Maria; Saint Pardus konkatedral, basilika menor
Katedral ng Latina
Cattedrale di S. Marco
Latina-Terracina-Sezze-Priverno Latina, Lazio San Marcos katedral
Katedral ng Lecce
Cattedrale di Maria SS. Assunta
Lecce Lecce, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Lesina
Cattedrale di San Primiano
Termoli-Larino Lesina, Apulia Saint Primianus dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Lipari
Concattedrale di S. Bartolomeo
Messina-Lipari-Santa Lucia del Mela Lipari, Messina, Sicilia San Bartolome konkatedral
Katedral ng Livorno
Cattedrale di S. Francesco
Livorno Livorno, Toscana San Francisco ng Assisi katedral
Katedral ng Locri
Cattedrale di S. Maria del Mastro
Locri-Gerace Locri, Reggio Calabria, Calabria Santa Maria (S. Maria del Mastro) katedral
Katedral ng Lodi
Basilica Cattedrale di S. Bassiano
Lodi Lodi, Lombardia Saint Bassianus katedral, basilika menor
Pontipikal na Basilika ng Banal na Tirahan ng Loreto
Santuario Basilica Pontificia di S. Casa
Territorial Prelature of Loreto Loreto, Ancona, Marche Kapanganakan ng Pinagpalang Birheng Maria katedral, pontifical basilika menor, pontifical church, shrine
Katedral ng Lucca
Cattedrale di S. Martino
Lucca Lucca, Toscana Saint Martin katedral
Katedral ng Lucera
Basilica Cattedrale di Maria SS. Assunta in Cielo
(also Santa Maria della Vittoria)
Lucera-Troia Lucera, Foggia, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria (popularly Santa Maria della Vittoria: Santa Maria ng Tagumpay) katedral, basilika menor
Katedral ng Lungro
Cattedrale di S. Nicola di Mira
Lungro Lungro, Cosenza, Calabria San Nicolas katedral Simbahang Katolikong Italo-Albanes
Katedral ng Luni
Cattedrale di Santa Maria
La Spezia-Sarzana-Brugnato Luni in Ortonovo, La Spezia, Liguria Santa Maria dating katedral inabandona sa maagang ika-13th siglo para sa Sarzana; walang litaw na guho
Katedral ng Macerata
Cattedrale di S. Giuliano
Macerata-Tolentino-Recanati-Cingoli-Treia Macerata, Marche Saint Julian the Hospitaller katedral
Katedral ng Manfredonia
Cattedrale di S. Lorenzo Maiorano
Manfredonia-Vieste-San Giovanni Rotondo Manfredonia, Foggia, Apulia Saint Laurence of Siponto katedral
Katedral ng Mantua
Cattedrale di S. Pietro Apostolo
Mantua Mantua, Lombardia San Pedro katedral; Pandaigdigang Pamanang Pook
Basilka ng San Andres, Mantua
Basilica di S. Andrea Apostolo
Mantua Mantua, Lombardia San Andres konkatedral, imemoryal na basilika menor; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Marsico Nuovo
Concattedrale di S. Maria Assunta o S. Giorgio
Potenza-Muro Lucano-Marsico Nuovo Marsico Nuovo, Potenza, Basilicata Pag-aakyat sa Langit kay Maria at San Jorge konkatedral
Katedral ng Martirano
Ex-cattedrale di S. Maria Assunta
Lamezia Terme Martirano, Catanzaro, Calabria Pag-aakyat sa Langit kay Maria dating katedral
Katedral ng Massa
Basilica Cattedrale di S. Pietro Apostolo e S. Francesco d’Assisi
Massa Carrara-Pontremoli Massa, Massa-Carrara, Toscana San Pedro at San Francisco ng Assisi katedral, basilika menor
Katedral ng Massa Marittima
Basilica Cattedrale di Cerbone Vescovo
Massa Marittima-Piombino Massa Marittima, Grosseto, Toscana Saint Cerbonius katedral, basilika menor
Katedral ng Matelica
Concattedrale di S. Maria Assunta
Fabriano-Matelica Matelica, Ancona, Marche Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Matera
Basilica Cattedrale di S. Maria Assunta della Bruna
Matera-Irsina Matera, Basilicata Pag-aakyat sa Langit kay Maria; Saint Eustace katedral, basilika menor
Katedral ng Mazara
Basilica Cattedrale di SS. Salvatore
Mazara del Vallo Mazara del Vallo, Trapani, Sicilia Holy Saviour katedral, basilika menor
Katedral ng Melfi
Basilica Cattedrale di S. Maria Assunta
Melfi-Rapolla-Venosa Melfi, Potenza, Basilicata Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Messina
Basilica Cattedrale di S. Maria SS. Assunta
Messina-Lipari-Santa Lucia del Mela Messina, Sicilia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Konkatedral ng Kabanal-banalang Tagapagligtas, Messina
Concattedrale Archimandritato del Santissimo Salvatore
Messina-Lipari-Santa Lucia del Mela Messina, Sicilia Holy Saviour konkatedral
Katedral ng Milan
Cattedrale di S. Maria Nascente
Milan Milan, Lombardia Kapanganakan ng Pinagpalang Birheng Maria katedral
Katedral ng Mileto
Cattedrale di Maria SS. Assunta in Cielo
Mileto-Nicotera-Tropea Mileto, Vibo Valentia, Calabria Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Minturno
Ex-cattedrale di S. Pietro Apostolo
Gaeta Minturno, Latina, Lazio San Pedro dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Modena
Cattedrale di S. Maria Assunta
Modena-Nonantola Modena, Emilia Romaña Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor, priory church; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Modigliana
Concattedrale di S. Stefano papa
Faenza-Modigliana Modigliana, Forlì-Cesena, Emilia Romaña San Esteban I konkatedral
Katedral ng Molfetta
Cattedrale di S. Maria Assunta e Sant'Ignazio di Loyola
Molfetta-Ruvo-Giovinazzo-Terlizzi Molfetta, Bari, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria at Saint Ignatius Loyola katedral
Lumang Katedral ng Molfetta
Chiesa di San Corrado, also Duomo vecchio
Molfetta-Ruvo-Giovinazzo-Terlizzi Molfetta, Bari, Apulia Saint Conrad of Bavaria dating katedral, now simbahang parokya
Katedral ng Mondovì
Cattedrale di S. Donato
Mondovì Mondovì, Cuneo, Piamonte San Donato katedral
Katedral ng Monopoli
Basilica Cattedrale di Maria SS. della Madia
Conversano-Monopoli Monopoli, Bari, Apulia Santa Maria (Santa Maria della Madia) konkatedral, basilika menor
Katedral ng Monreale
Basilica Cattedrale di S. Maria La Nuova
Monreale Monreale, Palermo, Sicilia Santa Maria (S. Maria La Nuova) katedral, basilika menor
Katedral ng Montalcino
Concattedrale di S. Salvatore
Siena-Colle di Val d'Elsa-Montalcino Montalcino, Siena, Toscana Holy Saviour konkatedral
Katedral ng Montalto
Basilica Concattedrale di S. Maria Assunta
San Benedetto del Tronto-Ripatransone-Montalto Montalto delle Marche, Ascoli Piceno, Marche Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral, basilika menor
Monte Oliveto Maggiore (Abadia ng Monte Oliveto Maggiore)
Abbazia di Monte Oliveto Maggiore
Territorial Abbey of Monte Oliveto Maggiore Chiusure in Asciano, Siena, Toscana Santa Maria (Santa Maria di Monte Oliveto) simbahang abadia teritoryal na abadia
Monte Cassino (Abbey of Monte Cassino)
Basilica Cattedrale Maria di SS. Assunta e S. Benedetto Abate
Territorial Abbey of Monte Cassino Cassino, Frosinone, Lazio Pag-aakyat sa Langit kay Maria at Saint Benedict katedral, simbahang abadia, imemoryal na basilika menor teritoryal na abadia; katedral mula 1321
Katedral ng Montefiascone
Basilica Cattedrale di S. Margherita d’Antiochia
Viterbo Montefiascone, Viterbo, Lazio Saint Margaret of Antioch dating katedral, basilika menor
Katedral ng Montepulciano
Cattedrale di S. Maria Assunta
Montepulciano-Chiusi-Pienza Montepulciano, Siena, Toscana Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Abadia ng Montevergine
Santuario di S. Maria di Montevergine
Territorial Abbey of Montevergine Montevergine sa Mercogliano, Avellino, Campania Santa Maria (S. Maria di Montevergine) katedral, simbahang abadia, shrine teritoryal na abadia; katedral mula 1879
Katedral ng Muro
Concattedrale di S. Nicola
Potenza-Muro Lucano-Marsico Nuovo Muro Lucano, Potenza, Basilicata San Nicolas konkatedral
Katedral ng Napoles
Cattedrale di Maria SS. Assunta; Cattedrale di San Gennaro
Napoles Napoles, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria; Saint Januarius[6] katedral; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Nardò
Basilica Cattedrale di S. Maria Assunta
Nardò-Gallipoli Nardò, Lecce, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Narni
Concattedrale di S. Giovenale
Terni-Narni-Amelia Narni, Terni, Umbria Saint Juvenal konkatedral
Katedral ng Nepi
Concattedrale di S. Maria Assunta e S. Anastasia
Civita Castellana Nepi, Viterbo, Lazio Pag-aakyat sa Langit kay Maria; Saint Anastasia konkatedral
Katedral ng Nicastro
Cattedrale di Ss. Pietro e Paolo
Lamezia Terme Nicastro, Catanzaro, Calabria San Pedro at San Pablo katedral
Katedral ng Nicosia
Cattedrale di S. Nicola di Bari
Nicosia Nicosia, Enna, Sicilia San Nicolas katedral, basilika menor
Katedral ng Nicotera
Concattedrale di S. Maria Assunta
Mileto-Nicotera-Tropea Nicotera, Vibo Valentia, Calabria Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Nocera
Cattedrale di S. Marco
Nocera Inferiore-Sarno Nocera Inferiore, Salerno, Campania San Marcos katedral
Katedral ng Nocera Umbra
Concattedrale di S. Maria Assunta
Assisi-Nocera Umbra-Gualdo Tadino Nocera Umbra, Perugia, Umbria Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Nola
Basilica Cattedrale di Maria SS. Assunta
Nola Nola, Napoles, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Noli
Concattedrale di S. Pietro
Savona-Noli Noli, Savona, Liguria San Pedro konkatedral
Abadia ng Nonantola
Abbazia di Nonantola
Modena-Nonantola Nonantola, Modena, Emilia Romaña Saint Sylvester konkatedral, former teritoryal na abadia, imemoryal na basilika menor, simbahang abadia[7]
Katedral ng Norcia
Concattedrale di S. Maria Argentea
Spoleto-Norcia Norcia, Perugia, Umbria Santa Maria (S. Maria Argentea) konkatedral
Katedral ng Noto
Cattedrale di S. Nicolò
Noto Noto, Syracuse, Sicilia San Nicolas katedral; Pandaigdigang Pamanang Pook muling itinayo noong 2007
Katedral ng Novara
Cattedrale di S. Maria Assunta
Novara Novara, Piamonte Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Nuoro
Cattedrale di S. Maria delle Neve
Nuoro Nuoro, Cerdeña Mahal na Ina ng mga Niyebe katedral
Lumang Katedral ng Nuoro
Duomo di S. Nicola
Nuoro Ottana, Nuoro, Cerdeña San Nicolas dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Nusco
Concattedrale di S. Stefano
Sant'Angelo dei Lombardi-Conza-Nusco-Bisaccia Nusco, Avellino, Campania San Esteban konkatedral
Katedral ng Oppido Mamertina
Cattedrale di Maria SS. Assunta
Oppido Mamertina-Palmi Oppido Mamertina, Reggio Calabria, Calabria Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Prelatial na Simbahan ng Santa Maria della Pace
Chiesa Prelatizia di Santa Maria della Pace
Opus Dei Viale Bruno Buozzi, 75, Roma, Lazio Mahal na Ina ng Kapayapaan katedral
Katedral ng Orbetello
Concattedrale di S. Maria Assunta (S. Biagio)
Pitigliano-Sovana-Orbetello Orbetello, Grosseto, Toscana Pag-aakyat sa Langit kay Maria; Saint Blaise konkatedral
Santa Caterina a Magnanapoli (luklukan din ng Ordinariato Militare ng Italia)
Chiesa Principale di Santa Catarina da Siena a Magnanapoli
Ordinariatong Militar sa Italy
Ordinariato Militare in Italia
Roma, Lazio Santa Catalina ng Siena katedral
Katedral ng Oria
Basilica Cattedrale di S. Maria Assunta in Cielo
Oria Oria, Brindisi, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Oristano
Cattedrale di S. Maria Assunta
Oristano Oristano, Cerdeña Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Orte
Concattedrale di S. Maria Assunta
Civita Castellana Orte, Viterbo, Lazio Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Ortona
Basilica Concattedrale di S. Tommaso Apostolo
Lanciano-Ortona Ortona, Chieti, Abruzzo Santo Tomas konkatedral, basilika menor
Katedral ng Orvieto
Cattedrale di S. Maria Assunta
Orvieto-Todi Orvieto, Terni, Umbria Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Osimo
Basilica Concattedrale di S. Leopardo
Ancona-Osimo Osimo, Ancona, Marche Saint Leopardus konkatedral, basilika menor
Katedral ng Ostia
Cattedrale di S. Aurea
Ostia Borgo di Ostia Antica, Roma, Lazio Saint Aurea katedral mula 1928
Katedral ng Ostuni
Concattedrale di S. Maria Assunta
Brindisi-Ostuni Ostuni, Brindisi, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Otranto
Cattedrale di Maria SS. Annunziata
Otranto Otranto, Lecce, Apulia Pagpapahayag sa Pinagpalang Birheng Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Ozieri
Cattedrale della Immacolata Concezione
Ozieri Ozieri, Sassari, Cerdeña Inmaculada Concepcion katedral
Katedral ng Padua
Basilica Cattedrale di S. Maria
Padua Padua, Veneto Santa Maria katedral, imemoryal na basilika menor
Katedral ng Palermo
Cattedrale di l’Assunzione di Maria
Palermo Palermo, Sicilia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Palestrina
Basilica Cattedrale di S. Agapito Martire
Palestrina Palestrina, Roma, Lazio Saint Agapitus katedral, imemoryal na basilika menor
Katedral ng Palmi
Concattedrale di S. Nicola
Oppido Mamertina-Palmi Palmi, Reggio Calabria, Calabria San Nicolas konkatedral
Katedral ng Parma
Basilica Cattedrale della Assunzione di Maria Virgine
Parma Parma, Emilia Romaña Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor mula 1106
Katedral ng Patti
Cattedrale di S. Bartolomeo
Patti Patti, Messina, Sicilia San Bartolome katedral
Katedral ng Pavia
Cattedrale di S. Maria Assunta e S. Stefano Prot.
Pavia Pavia, Lombardia Pag-aakyat sa Langit kay Maria at San Esteban katedral
Katedral ng Pennabilli (Collegiate Church of St. Bartholomew)
Cattedrale Collegiata di S. Bartolomeo
San Marino-Montefeltro Pennabilli, Rimini, Marche San Bartolome katedral simbahang kolehiyal 1555; katedral mula 1572, ikinonsagrado noong 1588; muling ikinonsagrado Hunyo 17, 2000
Katedral ng Penne
Concattedrale di S. Massimo
Pescara-Penne Penne, Pescara, Abruzzo Saint Maximus konkatedral
Katedral ng Pergola
Concattedrale di S. Andrea
Fano-Fossombrone-Cagli-Pergola Pergola, Pesaro e Urbino, Marche San Andres konkatedral
Katedral ng Perugia
Cattedrale di S. Lorenzo (Ss. Andrea e Lucia)
Perugia-Città della Pieve Perugia, Umbria San Lorenzo, San Andres at Saint Lucy katedral
Katedral ng Pesaro
Cattedrale di S. Maria Assunta
Pesaro Pesaro, Pesaro e Urbino, Marche Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, imemoryal na basilika menor
Katedral ng Pescara
Cattedrale di S. Cetteo Vescovo e Martire
Pescara-Penne Pescara, Abruzzo Saint Cetteus katedral
Katedral ng Pescia
Cattedrale di Maria SS. Assunta e S. Giovanni Battista
Pescia Pescia, Pistoia, Toscana Pag-aakyat sa Langit kay Maria at San Juan Bautista katedral
Katedral ng Pescina
Concattedrale di S. Maria delle Grazie
Avezzano Pescina, L’Aquila, Abruzzo Santa Maria (S. Maria delle Grazie) konkatedral
Katedral ng Piacenza
Basilica Cattedrale di S. Giustina e S. Maria Assunta
Piacenza-Bobbio Piacenza, Emilia Romaña Pag-aakyat sa Langit kay Maria at Justin ng Chieti|San Justina katedral, imemoryal na basilika menor
Katedral ng Piana degli Albanesi
Cattedrale di S. Demetrio Megalomartire
Piana degli Albanesi Piana degli Albanesi, Palermo, Sicilia Saint Demetrius the Great Martyr katedral) Ritung Italo-Albanes
Katedral ng Piazza Armerina
Cattedrale di Maria SS. delle Vittorie
Piazza Armerina Piazza Armerina, Enna, Sicilia Santa Maria (Maria SS. delle Vittorie) katedral, basilika menor
Katedral ng Pienza
Concattedrale di Maria SS. Assunta
Montepulciano-Chiusi-Pienza Pienza, Siena, Toscana Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Pinerolo
Cattedrale di S. Donato
Pinerolo Pinerolo, Turin, Piamonte San Donato katedral
Katedral ng Piombino
Chiesa Abbaziale di S. Antimo M.
Massa Marittima-Piombino Piombino, Livorno, Toscana Saint Anthimus konkatedral, simbahang abadia
Katedral ng Pisa
Cattedrale di S. Maria Assunta
Pisa Pisa, Toscana Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Pistoia
Basilica Cattedrale di S. Zenone
Pistoia Pistoia, Toscana Saint Zeno katedral, basilika menor
Katedral ng Pitigliano
Cattedrale di Ss. Pietro e Paolo
Pitigliano-Sovana-Orbetello Pitigliano, Grosseto, Toscana San Pedro at San Pablo katedral
Katedral ng Poggio
Cattedrale di S. Maria Assunta
Sabina-Poggio Mirteto Poggio Mirteto, Rieti, Lazio Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral mula 1962
Katedral ng Policastro
Concattedrale di S. Maria Assunta
Teggiano-Policastro Policastro Bussentino sa Santa Marina, Salerno, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Pontipikal na Basilika ng Mahal na Ina ng Rosaryo ng Pompei
Santuario Basilica Pontificia della Madonna del Rosario
Teritoryal na Prelatura ng Pompei Pompei, Napoles, Campania Mahal na Ina ng Rosaryo katedral, pontifical basilika menor, pontifical church, shrine
Katedral ng Pontecorvo
Concattedrale di S. Bartolomeo Apostolo
Sora-Aquino-Pontecorvo Pontecorvo, Frosinone, Lazio San Bartolome konkatedral, basilika menor
Katedral ng Pontremoli
Concattedrale di S. Maria Assunta
Massa Carrara-Pontremoli Pontremoli, Massa-Carrara, Toscana Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Pordenone
Concattedrale di S. Marco
Concordia-Pordenone Pordenone, Friul-Venecia Julia, Veneto San Marcos konkatedral
Katedral ng Porto
Cattedrale dei Sacri Cuori di Gesù e Maria
Porto-Santa Rufina La Storta, Roma, Lazio Sacred Hearts of Jesus at Mary katedral
Katedral ng Porto
Chiesa di SS. Ippolito e Lucia
Porto-Santa Rufina Porto di Traiano, Lazio Saint Hippolytus at Saint Lucy konkatedral
Katedral ng Potenza
Basilica Cattedrale di S. Maria Assunta e S. Gerardo Vescovo
Potenza-Muro Lucano-Marsico Nuovo Potenza, Basilicata Pag-aakyat sa Langit kay Maria at Saint Gerard katedral, basilika menor
Katedral ng Pozzuoli
Basilica Cattedrale di S. Procolo M.
Pozzuoli Pozzuoli, Napoles, Campania Saint Proculus katedral, basilika menor
Katedral ng ni San Pablo, Pozzuoli
Concattedrale di S. Paolo Apostolo
Pozzuoli Monterusciello di Pozzuoli, Pozzuoli, Napoles, Campania San Pablo konkatedral
Katedral ng Prato
Basilica Cattedrale di S. Stefano
Prato Prato, Toscana San Esteban katedral, basilika menor
Katedral ng Priverno
Concattedrale di S. Maria
Latina-Terracina-Sezze-Priverno Priverno, Latina, Lazio Santa Maria konkatedral
Katedral ng Ragusa
Cattedrale di S. Giovanni Battista
Ragusa Ragusa, Sicilia San Juan Bautista katedral; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Rapolla
Concattedrale di S. Michele Arcangelo
Melfi-Rapolla-Venosa Rapolla, Potenza, Basilicata San Miguel konkatedral
Katedral ng Ravello
Basilica di S. Maria Assunta e S. Pantaleone
Amalfi-Cava de' Tirreni Ravello, Salerno, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria at Saint Pantaleon dating katedral, basilika menor
Katedral ng Ravenna
Cattedrale di Risurrezione di N.S. Gesù Cristo or Basilica Ursiana
Ravenna-Cervia Ravenna, Emilia Romaña Resurrection of Our Lord katedral, basilika menor katedral mula noong ika-5 siglo, basilika menor mula 1733
Katedral ng Recanati
Basilica Cattedrale di S. Flaviano
Macerata-Tolentino-Recanati-Cingoli-Treia Recanati, Macerata, Marche Saint Flavian of Ricina konkatedral, basilika menor
Katedral ng Reggio Calabria
Basilica Cattedrale di Maria SS. Assunta in Cielo
Reggio Calabria-Bova Reggio Calabria, Calabria Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Reggio Emilia
Cattedrale di Beata Vergine Assunta
Reggio Emilia-Guastalla Reggio Emilia, Reggio nell’Emilia, Emilia Romaña Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Rieti
Cattedrale-Basilica di S. Maria
Rieti Rieti, Lazio Santa Maria; San Gregorio katedral, basilika menor
Katedral ng Rimino o Tempio Malatestiano
Tempio Malatestiano
Rimini Rimini, Emilia Romaña San Francisco ng Assisi[8] katedral, basilika menor
Katedral ng Ripatransone
Basilica Concattedrale di S. Gregorio Magno
San Benedetto del Tronto-Ripatransone-Montalto Ripatransone, Ascoli Piceno, Marche San Gregorio I konkatedral, basilika menor
Basilika ni San Juan de Letran (Papal na Arsobasilika ng San Juan de Letran)
Arcibasilica Papale di Santissimo Salvatore e Santi Giovanni Battista ed Evangelista al Laterano
Roma; katedral ng Obispo ng Roma Piazza San Giovanni in Laterano 4, Roma, Lazio Juan Ebanghelista at San Juan Bautista patriarchal basilica katedral, major/papal basilica, pontifical church, simbahang parokya; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Rossano
Cattedrale di Maria SS. Achiropita
Rossano-Cariati Rossano, Cosenza, Calabria Santa Maria (Maria SS. Achiropita) katedral
Katedral ng Rovigo
Concattedrale di S. Stefano Papa e. M.
Adria-Rovigo Rovigo, Veneto San Esteban konkatedral
Katedral ng Ruvo
Concattedrale di S. Maria Assunta
Molfetta-Ruvo-Giovinazzo-Terlizzi Ruvo di Puglia, Bari, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Sabina
Concattedrale di S. Liberatore Vescovo e Martire
Sabina-Poggio Mirteto Magliano Sabina, Rieti, Lazio Saint Liberator konkatedral mula 1962
Katedral ng Sala Consilina
Duomo di S. Pietro
Teggiano-Policastro Sala Consilina, Salerno, Campania San Pedro dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Salerno
Basilica di S. Matteo (Duomo superiore e Duomo inferiore)
Salerno-Campagna-Acerno Salerno, Campania Saint Matthew katedral, imemoryal na basilika menor
Katedral ng Saluzzo
Cattedrale di Maria V. Assunta
Saluzzo Saluzzo, Cuneo, Piamonte Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng San Benedetto del Tronto
Basilica Cattedrale di S. Maria della Marina
San Benedetto del Tronto-Ripatransone-Montalto San Benedetto del Tronto, Ascoli Piceno, Marche Santa Maria (S. Maria della Marina) katedral, basilika menor
Basilika ng San Gavino, dating Katedral ng Porto Torres Sassari Porto Torres, Cerdeña Saint Gabinus dating katedral, basilika menor
Katedral ng San Leo
Concattedrale di S. Leo
San Marino-Montefeltro San Leo, Pesaro e Urbino, Marche Saint Leo konkatedral
Katedral ng San Leone
Cattedrale di San Leone
Crotone-Santa Severina Scandale, Crotone, Calabria Saint Leo dating katedral giniba, walang litaw na labi
Katedral ng San Marco Argentano
Cattedrale di S. Marco
San Marco Argentano-Scalea San Marco Argentano, Cosenza, Calabria San Marcos katedral
Katedral ng San Marino
Basilica Concattedrale di S. Marino
San Marino-Montefeltro San Marino Saint Marinus konkatedral, basilika menor, simbahang parokya; Pandaigdigang Pamanang Pook konkatedral mula 1855
Katedral ng San Miniato
Cattedrale di Ss. Maria Assunta e Genesio
San Miniato San Miniato, Pisa, Toscana Pag-aakyat sa Langit kay Maria at Saint Genesius katedral mula 1622
Katedral ng San Remo
Concattedrale di S. Siro
Ventimiglia-San Remo San Remo, Imperia, Liguria Saint Syrus of Pavia konkatedral
Katedral ng Sansepolcro
Concattedrale di S. Giovanni Evangelista
Arezzo-Cortona-Sansepolcro Sansepolcro, Arezzo, Toscana Juan Ebanghelista konkatedral, basilika menor
Katedral ng San Severino
Concattedrale di S. Agostino; Duomo nuovo
Camerino-San Severino Marche San Severino Marche, Macerata, Marche San Agustin konkatedral; katedral of the then Katoliko Romanong Diyosesis ng San Severino mula 1827
Lumang Katedral ng San Severino
Chiesa di S. Severino; Duomo vecchio
Camerino-San Severino Marche San Severino Marche, Macerata, Marche Saint Severinus dating katedral, simbahang parokya; katedral of the then Katoliko Romanong Diyosesis ng San Severino until 1827
Katedral ng San Severo
Cattedrale di S. Maria Assunta
San Severo San Severo, Foggia, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Sant'Agata de' Goti
Concattedrale di S. Maria Assunta
Cerreto Sannita-Telese-Sant'Agata de' Goti Sant'Agata de' Goti, Benevento, Campania Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Sant'Angelo
Cattedrale di S. Michele Arcangelo
Sant'Angelo dei Lombardi-Conza-Nusco-Bisaccia Sant'Angelo dei Lombardi, Avellino, Campania San Miguel katedral
Katedral ng Sant'Angelo in Vado
Basilica Concattedrale di S. Michele Arcangelo
Urbino-Urbania-Sant'Angelo in Vado Sant'Angelo in Vado, Pesaro e Urbino, Marche San Miguel konkatedral, basilika menor, shrine
Katedral ng Santa Giusta
Duomo di S. Giusta
Oristano Santa Giusta, Oristano, Cerdeña Saint Justa dating katedral, basilika menor
Katedral ng Santa Lucia del Mela
Concattedrale di S. Maria Assunta
Messina-Lipari-Santa Lucia del Mela Santa Lucia del Mela, Messina, Sicilia Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Santa Severina
Concattedrale di S. Maria Maggiore
Crotone-Santa Severina Santa Severina, Crotone, Calabria Santa Maria la Mayor konkatedral
Katedral ng Sarno
Concattedrale di S. Michele Arcangelo
Nocera Inferiore-Sarno Sarno, Salerno, Campania San Miguel konkatedral
Katedral ng Sarsina
Concattedrale di SS. Annunziata, S. Vicinio
Cesena-Sarsina Sarsina, Forlì-Cesena, Emilia Romaña Pagpapahayag sa Pinagpalang Birheng Maria at Saint Vicinius konkatedral, basilika menor
Katedral ng Sarzana
Concattedrale Basilica di S. Maria Assunta
La Spezia-Sarzana-Brugnato Sarzana, La Spezia, Liguria Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral, basilika menor mula ika-13 siglo, pinalitan ang Luni
Katedral ng Sassari
Cattedrale di S. Nicola di Bari
Sassari Sassari, Cerdeña San Nicolas katedral
Katedral ng Savona
Cattedrale di Nostra Signora Assunta
Savona-Noli Savona, Liguria Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Scala
Duomo di S. Lorenzo
Amalfi-Cava de' Tirreni Scala, Salerno, Campania San Lorenzo dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Segni
Concattedrale di S. Maria Assunta
Velletri-Segni Segni, Roma, Lazio Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Senigallia
Basilica Cattedrale di S. Pietro Apostolo
Senigallia Senigallia, Ancona, Marche San Pedro katedral, basilika menor
Katedral ng Sessa Arunca
Cattedrale di Ss. Pietro e Paolo
Sessa Aurunca Sessa Aurunca, Caserta, Campania San Pedro at San Pablo katedral
Katedral ng Sezze
Concattedrale di S. Maria
Latina-Terracina-Sezze-Priverno Sezze, Latina, Lazio Santa Maria konkatedral
Katedral ng Siena
Cattedrale di S. Maria Assunta
Siena-Colle di Val d'Elsa-Montalcino Siena, Toscana Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Siponto, now the Basilika ng Santa Maria Maggiore di Siponto
Cattedrale di Siponto, Basilica di Santa Maria Maggiore di Siponto
Manfredonia-Vieste-San Giovanni Rotondo Siponto, Foggia, Apulia Santa Maria la Mayor (Madonna ng Siponto)
(Maria Santissima di Siponto)[9]
dating katedral, basilika menor
Katedral ng Sora
Cattedrale di S. Maria Assunta
Sora-Aquino-Pontecorvo Sora, Frosinone, Lazio Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Sorrento
Cattedrale di Ss. Filippo e Giacomo
Sorrento-Castellammare di Stabia Sorrento, Napoles, Campania Saint Philip at Saint James katedral
Katedral ng Sorres, now the Abbey of San Pietro di Sorres
Cattedrale di San Pietro di Sorres
Sassari Borutta, Cerdeña San Pedro dating katedral; simbahang abadia
Katedral ng Sovana
Concattedrale di S. Pietro Apostolo
Pitigliano-Sovana-Orbetello Sovana in Sorano, Grosseto, Toscana San Pedro konkatedral
Katedral ng Spello
Duomo di S. Maria Maggiore
Foligno Spello, Perugia, Umbria Santa Maria la Mayor dating katedral, simbahang kolehiyal
Katedral ng Spoleto
Cattedrale di S. Maria Assunta
Spoleto-Norcia Spoleto, Perugia, Umbria Pag-aakyat sa Langit kay Maria; previously to Saint Primianus katedral
Katedral ng Squillace
Concattedrale di S. Maria Assunta
Catanzaro-Squillace Squillace, Catanzaro, Calabria Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Strongoli
Ex-cattedrale di Ss. Pietro e Paolo
Crotone-Santa Severina Strongoli, Crotone, Calabria San Pedro at San Pablo dating katedral, simbahang kolehiyal
Abadia ng Subiaco
Basilica Cattedrale di S. Scolastica
Territorial Abbey of Subiaco Subiaco, Roma, Lazio Santa Escolastica simbahang abadia, imemoryal na basilika menor teritoryal na abadia
Katedral ng Suelli
Duomo di SS. Pietro e Giorgio
Cagliari Suelli, Cagliari, Cerdeña San Pedro at San Jorge ng Suelli dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Sulci, ngayong Basilika ng Sant'Antioco Iglesias Sant'Antioco, Cerdeña Saint Antiochus of Sulcis dating katedral, basilika menor katedral ng Katoliko Romanong Diyosesis ng Sulcis mula ika-5 hanggang maagang ika-13 siglo, nang ang luklukan ay inilipat sa Tratalias
Katedral ng Sulmona
Basilica Cattedrale di S. Panfilo Vescovo
Sulmona-Valva Sulmona, L’Aquila, Abruzzo Saint Pamphilus katedral, basilika menor
Katedral ng Susa
Cattedrale di S. Giusto
Susa Susa, Turin, Piamonte Saint Justus of Novalesa katedral
Katedral ng Sutri
Concattedrale di S. Maria Assunta in Cielo
Civita Castellana Sutri, Viterbo, Lazio Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Katedral ng Siracusa
Cattedrale della Natività di Maria Santissima
Syracuse Syracuse, Sicilia Kapanganakan ng Pinagpalang Birheng Maria katedral
Katedral ng Taormina, now the Basilica of San Nicolò di Bari, Taormina
Basilica S. Nicolò di Bari
Messina-Lipari-Santa Lucia del Mela Taormina, Messina, Sicilia San Nicolas dating katedral, basilika menor
Katedral ng Taranto
Basilica Cattedrale di S. Cataldo
Taranto Taranto, Apulia Saint Catald katedral, basilika menor
Katedral ng Tarquinia
Concattedrale di Ss. Margherita e Martino
Civitavecchia-Tarquinia Tarquinia, Viterbo, Lazio Saint Margaret at Saint Martin konkatedral
Katedral ng Teano
Cattedrale di S. Clemente
Teano-Calvi Teano, Caserta, Campania Saint Clement [10] katedral
Simbahan ng San Paride ad Fontem
Chiesa di S. Paride ad fontem
Teano-Calvi Teano, Caserta, Campania Saint Paris dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Teggiano
Cattedrale di S. Maria Maggiore e S. Michele Arcangelo
Teggiano-Policastro Teggiano, Salerno, Campania Santa Maria la Mayor at San Miguel katedral
Katedral ng Telese
Cattedrale della Santa Croce
Cerreto Sannita-Telese-Sant'Agata de' Goti Telese Terme, Benevento, Campania Santa Cruz dating katedral guho
Katedral ng Tempio
Cattedrale di S. Pietro Apostolo
Tempio-Ampurias Tempio Pausania, Olbia-Tempio, Cerdeña San Pedro katedral
Katedral ng Teramo
Basilica Cattedrale di S. Maria Assunta
Teramo-Atri Teramo, Abruzzo Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor
Katedral ng Terlizzi
Concattedrale di S. Michele Arcangelo
Molfetta-Ruvo-Giovinazzo-Terlizzi Terlizzi, Bari, Apulia San Miguel konkatedral
Katedral ng Termoli
Basilica Cattedrale di Santa Maria della Purificazione or di S. Basso e S. Timoteo
Termoli-Larino Termoli, Campobasso, Molise Purification of the Pinagpalang Birheng Maria; commonly ascribed to Saints Bassus at Timothy katedral, basilika menor
Katedral ng Terni
Cattedrale di S. Maria Assunta
Terni-Narni-Amelia Terni, Umbria Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Terracina
Concattedrale dei SS. Cesareo e Pietro
Latina-Terracina-Sezze-Priverno Terracina, Latina, Lazio Saint Caesarius of Terracina at San Pedro konkatedral
Katedral ng Terralba
Concattedrale di S. Pietro Apostolo
Ales-Terralba Terralba, Oristano, Cerdeña San Pedro konkatedral
Katedral ng Tivoli
Insigne Basilica Cattedrale di S. Lorenzo M.
Tivoli Tivoli, Roma, Lazio San Lorenzo katedral
Katedral ng Todi
Basilica Concattedrale di S. Maria Annunziata
Orvieto-Todi Todi, Perugia, Umbria Pagpapahayag sa Pinagpalang Birheng Maria konkatedral, basilika menor
Katedral ng Tolentino
Basilica Concattedrale di S. Catervo
Macerata-Tolentino-Recanati-Cingoli-Treia Tolentino, Macerata, Marche Saint Catervus (possibly also Pag-aakyat sa Langit kay Maria) konkatedral, basilika menor
Basilika ng San Nicholas, Tolentino
Basilica S. Nicola di Tolentino
Macerata-Tolentino-Recanati-Cingoli-Treia Tolentino, Macerata, Marche San Nicolas dating katedral, basilika menor, shrine
Simbahan ng San Andrea Apostolo, Tortolì, daitng Katedral ng Tortolì
Chiesa di Sant'Andrea Apostolo, Tortolì
Ogliastra Tortolì, Cerdeña San Andres dating katedral, simbahang parokya luklukan ng Obispo, inilipat sa Lanusei noong 1927
Katedral ng Tortona
Cattedrale di S. Maria Assunta e. S. Lorenzo
Tortona Tortona, Alessandria, Piamonte Pag-aakyat sa Langit kay Maria at San Lorenzo katedral
Katedral ng Trani
Cattedrale di S. Nicola Pellegrino
Trani-Barletta-Bisceglie Trani, Barletta-Andria-Trani, Apulia San Nicolas ang Peregrino[11] katedral, basilika menor
Katedral ng Trapani
Basilica Cattedrale di S. Lorenzo Martire
Trapani Trapani, Sicilia San Lorenzo katedral, imemoryal na basilika menor
Katedral ng Tratalias
Cattedrale di Santa Maria di Monserrato
Iglesias Tratalias, Cerdeña Santa Maria ng Montserrat dating katedral, simbahang parokya katedral ng Katoliko Romanong Diyosesis ng Sulcis mula maagang ika-13 siglo hanggang 1503, nang pinalitan ng Iglesias
Katedral ng Treia
Concattedrale di SS. Annunziata
Macerata-Tolentino-Recanati-Cingoli-Treia Treia, Macerata, Marche Pagpapahayag sa Pinagpalang Birheng Maria konkatedral
Katedral ng Trento
Basilica Cattedrale di S. Vigilio Vescovo
Trento Trento, Trentino-Alto Adige/Timog Tirol Saint Vigilius katedral, basilika menor
Katedral ng Trevi
Duomo di S. Emiliano
Perugia-Città della Pieve Trevi, Umbria Saint Emilianus dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Treviso
Cattedrale di S. Pietro Apostolo
Treviso Treviso, Veneto San Pedro katedral
Katedral ng Tricarico
Cattedrale di S. Maria Assunta
Tricarico Tricarico, Matera, Basilicata Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Trieste
Basilica Cattedrale di S. Giusto Martire
Trieste Trieste, Friul-Venecia Julia Saint Justus katedral, basilika menor
Katedral ng Trivento
Cattedrale di Ss. Nazaro, Celso e Vittore
Trivento Trivento, Campobasso, Molise Saints Nazarius, Celsus at Victor katedral
Katedral ng Troia
Concattedrale di Maria SS. Assunta
Lucera-Troia Troia, Foggia, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral, basilika menor
Katedral ng Tropea
Concattedrale di Maria SS. di Romania
Mileto-Nicotera-Tropea Tropea, Vibo Valentia, Calabria Santa Maria (Maria SS. di Romania) konkatedral
Katedral ng Turin
Cattedrale Metropolitana di S. Giovanni Battista
Turin Turin, Piamonte San Juan Bautista katedral, shrine
Katedral ng Tursi
Cattedrale di Maria SS. Annunziata
Tursi-Lagonegro Tursi, Matera, Basilicata Pagpapahayag sa Pinagpalang Birheng Maria katedral
Basilika ni Santa Maria la Mayor, Tuscania
Basilica di Santa Maria Maggiore
Viterbo Tuscania, Viterbo, Lazio Santa Maria la Mayor dating katedral, konkatedral
Katedral ng Tuscania o Church of San Giacomo
Cattedrale di San Giacomo Maggiore
Viterbo Tuscania, Viterbo, Lazio Saint James the Great konkatedral
Simbahan ng Santa Maria della Rosa, Tuscania
Chiesa di Santa Maria della Rosa
Viterbo Tuscania, Viterbo, Lazio Santa Maria former konkatedral
Simbahan ng San Pietro, Tuscania
Chiesa di San Pietro
Viterbo Tuscania, Viterbo, Lazio San Pedro dating katedral, simbahang parokya
Katedral ng Udine
Cattedrale di S. Maria Annunziata nella Chiesa Metropolitana
Udine Udine, Friul-Venecia Julia Pagpapahayag sa Pinagpalang Birheng Maria katedral
Katedral ng Ugento
Cattedrale di Maria SS. Assunta in Cielo
Ugento-Santa Maria di Leuca Ugento, Lecce, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Umbriatico, ngayon ay Basilika ng Donato ng Evorea
Basilica di S. Donato Vescovo
Crotone-Santa Severina Umbriatico, Crotone, Calabria San Donato, Obispo ng Evorea dating katedral, basilika menor
Katedral ng Urbania
Concattedrale di S. Cristoforo Martire
Urbino-Urbania-Sant'Angelo in Vado Urbania, Pesaro e Urbino, Marche Saint Christopher konkatedral
Katedral ng Urbino
Basilica Cattedrale di S. Maria Assunta
Urbino-Urbania-Sant'Angelo in Vado Urbino, Pesaro e Urbino, Marche Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Vallo
Cattedrale di S. Pantaleone
Vallo della Lucania Vallo della Lucania, Salerno, Campania Saint Pantaleon katedral
Katedral ng Vasto
Concattedrale di S. Giuseppe
Chieti-Vasto Vasto, Chieti, Abruzzo Saint Joseph konkatedral
Katedral ng Velletri
Basilica Cattedrale di S. Clemente I
Velletri-Segni Velletri, Roma, Lazio Saint Clement I katedral, basilika menor
Katedral ng Venafro
Concattedrale di S. Maria Assunta
Isernia-Venafro Venafro, Isernia, Molise Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral
Basilika ni San Marcos
Basilica Cattedrale Patriachale di S. Marco
Venecia Piazza San Marco, Venecia, Veneto San Marcos katedral, imemoryal na basilika menor; Pandaigdigang Pamanang Pook katedral mula 1807
Basilika ng San Pietro di Castello
Basilica Concattedrale di S. Pietro di Castello
Venecia San Pietro di Castello, Venecia, Veneto San Pedro konkatedral, imemoryal na basilika menor; Pandaigdigang Pamanang Pook katedral 1451–1807, konkatedral mula 1807
Katedral ng Griyegong Ortodokso, Venecia
San Giorgio dei Greci
Griyegong Ortodoksong Arkidiyosesis ng Italya at Malta Castello, Venecia, Veneto San Jorge katedral Griyegong Ortodokso, mula 1991
Katedral ng Torcello
Basilica Cattedrale di S. Maria Assunta
Venecia Torcello, Venecia, Veneto Pag-aakyat sa Langit kay Maria dating katedral, imemoryal na basilika menor, simbahang parokya; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Venosa
Concattedrale di S. Andrea
Melfi-Rapolla-Venosa Venosa, Potenza, Basilicata San Andres konkatedral
Katedral ng Ventimiglia
Cattedrale di Nostra Signora Assunta
Ventimiglia-San Remo Ventimiglia, Imperia, Liguria Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Vercelli
Cattedrale-Basilica di S. Eusebio
Vercelli Vercelli, Piamonte Saint Eusebius katedral, basilika menor
Katedral ng Veroli
Concattedrale di S. Andrea Apostolo
Frosinone-Veroli-Ferentino Veroli, Frosinone, Lazio San Andres konkatedral
Katedral ng Verona
Cattedrale di S. Maria Assunta
Verona Verona, Veneto Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Vicenza
Cattedrale di S. Maria Annunziata
Vicenza Vicenza, Veneto Pagpapahayag sa Pinagpalang Birheng Maria katedral; Pandaigdigang Pamanang Pook
Katedral ng Vieste
Basilica Cattedrale di Maria Santissima Assunta in cielo
Manfredonia-Vieste-San Giovanni Rotondo Vieste, Foggia, Apulia Pag-aakyat sa Langit kay Maria konkatedral, basilika menor
Katedral ng Vigevano
Cattedrale di Sant'Ambrogio
Vigevano Vigevano, Pavia, Lombardia San Ambrosio katedral
Katedral ng Viterbo
Basilica Cattedrale di S. Lorenzo Martire
Viterbo Viterbo, Lazio San Lorenzo katedral, basilika menor
Katedral ng Vittorio Veneto
Cattedrale di S. Maria Assunta
Vittorio Veneto Vittorio Veneto, Treviso, Veneto Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral
Katedral ng Volterra
Basilica Cattedrale di S. Maria Assunta
Volterra Volterra, Pisa, Toscana Pag-aakyat sa Langit kay Maria katedral, basilika menor


Mga simbahang hindi luklukan, ngunit tinatawag pa ring katedral[baguhin | baguhin ang batayan]

Katedral ng Carrara
Duomo di Carrara, Collegiata Abbazia Mitrata di Sant'Andrea Apostolo
Massa Carrara-Pontremoli Carrara, Toscana San Andres simbahang kolehiyal[12]
Katedral ng Monza
Duomo di Monza, Basilica di San Giovanni Battista
Milan Monza, Milan, Lombardia San Juan Bautista immemorial basilika menor[13]
Katedral ng Pietrasanta
Duomo di Pietrasanta, Collegiata di San Martino
Lucca Pietrasanta, Lucca, Tosacana San Martin simbahang kolehiyal[14]
Katedral ng Ripacandida
Chiesa Madre; Cattedrale o Chiesa di Santa Maria del Sepolcro
Melfi-Rapolla-Venosa Ripacandida, Potenza, Basilicata Santa Maria ng Libingan
Santa Maria del Sepolcro
simbahang parokya[15]
Katedral ng Sermoneta o Simbahang Kolehiyal ng Santa Maria Assunta, Sermoneta
Cattedrale or Collegiata di Santa Maria Assunta
Latina-Terracina-Sezze-Priverno Sermoneta, Latina, Lazio Pag-aakyat sa Langit kay Maria
Santa Maria Assunta
simbahang kolehiyal[15]


Mga tala[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. so far comprising two Italo-Albanian Catholic cathedrals, in Lungro at Piana degli Albanesi, at the Greek Orthodox cathedral in Venecia; there may be one or two others
  2. apparently also previously dedicated to the Assumption of the Virgin Mary
  3. Bergamo once had two cathedrals, one dedicated to Alexander at the other to Vincent. After the original St. Alexander's was demolished, St. Vincent's dedication was changed to Alexander in 1697.
  4. and also earlier to Saint Ingenuinus
  5. formerly Dolia
  6. widely held to be dedicated to Januarius, patron saint of Napoles, as his shrine is here at the Miracle of the Blood takes place here; but the dedication is in fact to the Assumption
  7. Nonantola Abbey website
  8. GCatholic.org has the dedication as to Columba of Sens
  9. possibly earlier also Saint Laurence of Siponto
  10. possibly also S. Giovanni Ante Portam Latinam
  11. GCatholic gives the dedication as the Assumption of the Virgin Mary, but this is not backed up by other sources
  12. the mitred abbot of Carrara had powers equivalent to those of a bishop
  13. the Archpriest of Monza has the honorary status of bishop in certain contexts [1]
  14. "Versilia.org: Duomo di Pietrasanta". Tinago mula sa orihinal noong 28 July 2011. Nakuha noong 19 April 2009.
  15. 15.0 15.1 often referred to as Cattedrale, for unclear reasons

Mga pinagkuhanan at panlabas na link[baguhin | baguhin ang batayan]

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]