Talaan ng mga lungsod sa Asya ayon sa populasyon sa loob ng mga hangganan ng lungsod

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga pinakamalaking lungsod sa Asya na nakaranggo ayon sa populasyon sa loob ng kanilang mga hangganan ng lungsod. Tinatalakay lamang nito ang mga pook sa loob ng mga hangganang pampangasiwaan ng mga lungsod (mga munisipalidad), kompara sa mga pook na urbano o kalakhang pook, na karaniwan ay mas-malaki sa mismong lungsod ayon sa populasyon.

Kasama sa talaang ito ang mga lungsod na matatagpuan sa Asya batay sa heograpiya, gamit ang pangkaraniwang depinisyon ng mga hangganan nito.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Bansa Retrato Populasyon
City proper Kalakhang pook Pook na urbano[1]
Shanghai  Tsina Pudong Shanghai November 2017 panorama.jpg 24,256,800[2] 23,416,000[a] 34,750,000[3]
Karachi  Pakistan Karachi Clifton Skyline.JPG 23,500,000[4] 25,400,000[5] 25,400,000
Beijing  Tsina Beijing skyline from northeast 4th ring road (cropped).jpg 21,516,000[6] 21,009,000 21,148,000[7]
Dhaka  Bangladesh GulshanDhaka.jpg 16,970,105[8] 15,669,000 18,305,671[9]
Delhi  India LotusDelhi.jpg 16,787,941[10] 24,998,000 21,753,486[11]
Istanbul  Turkey Istanbul skyline at night.jpg 14,657,000[12] 15,328,000[12] 16,703,000[12]
Tokyo  Hapon Skyscrapers of Shinjuku 2009 January (revised).jpg 13,513,734[13] 37,843,000 36,923,000[14]
Mumbai  India Mumbai 03-2016 10 skyline of Lotus Colony.jpg 12,478,447[11] 17,712,000 20,748,395[11]
Guangzhou  Tsina Guangzhou skyline.jpg 13,080,500[15] 44,259,000[16] 20,800,654[17]
Shenzhen  Tsina Shenzhen night street.JPG 10,778,900[18] 12,084,000 10,630,000
Suzhou  Tsina Suzhoupic11.jpg 10,650,501[19]
Jakarta  Indonesia Jakarta Panorama.jpg 10,075,310[20] 30,539,000 30,075,310[21]
Lahore  Pakistan LahoreMinar.png 10,052,000 10,355,000
Seoul  Timog Korea Seoul (South Korea).jpg 9,995,784[22] 12,700,000 25,520,000[23]
Bengaluru  India UB City.jpg 8,425,970[11] 9,807,000 8,728,906[11]
Bangkok  Thailand The Baiyoke Tower II in Bangkok, Thailand.jpg 8,280,925[24] 14,998,000 8,305,218[25]
Dongguan  Tsina Dongguan -03.jpg 8,220,207[26]
Chongqing  Tsina Night view of Chongqing CBD at the angle across Yangtze river.jpg 8,189,800[b] 18,384,100[28]
Nanjing  Tsina 南京全景.jpg 8,187,828[29]
Tehran  Iran Tehran panorama in winter (cropped).jpg 8,154,051[30] 13,532,000 14,595,904[31]
Shenyang  Tsina Shenyang goledn ocean star hotel.JPG 8,106,171[32]
Ho Chi Minh City  Vietnam Một khúc sông Sài Gòn.JPG 7,681,700[33]
Hong Kong  Hong Kong Hong Kong skyscrapers in a night of typhoon.jpg 7,298,600[34] 7,331,699[35]
Baghdad  Iraq Baghdad Green Zone.jpg 7,180,889[36]
Chennai  India MGR Memorial 9 December 2007.jpg 7,088,000[37] 9,373,521[11]
Changsha  Tsina The Huángxīng Lù Commercial Pedestrian Street in Changsha.jpg 7,044,118
Wuhan  Tsina Sunset of Wuhan(2017-11-02).jpg 6,886,253[38]
Tianjin  Tsina Tianjin Skyline 2009 Sep 11 by Nangua 1.jpg 6,859,779[39] 10,920,000
Hyderabad  India MindSpace campus in Hyderabad, India.jpg 6,809,970[11] 7,749,334[11]
Hanoi  Vietnam Hanoi Cityscape.jpg 6,844,100[33]
Faisalabad  Pakistan Clock Tower Faisalabad by Usman Nadeem.jpg 6,480,765[40] 3,675,000
Foshan  Tsina Foshan 2011.jpg 6,151,622[41][42]
Zunyi  Tsina Zunyi.JPG 6,127,009
Riyadh  Saudi Arabia Riyadh, Saudi Arabia (2048x1367) (36864830374).jpg 5,676,621[43]
Ahmedabad  India Amdavad Aerial.jpg 5,570,585[11] 6,352,254[11]
Singapore  Singapore Marina Bay Sands and the skyline of the Central Business District, Singapore, at dusk - 20120805.jpg 5,535,000[44]
Shantou  Tsina China-shantou02.jpg 5,391,028[45]
Yangon  Myanmar Downtown Yangon (2006).jpg 5,214,000[46]
Chengdu  Tsina Scuhuaxi.jpg 4,741,929[47] 10,376,000
Kolkata  India Kolkata skyline at night.jpg 4,486,679[11] 14,667,000 14,617,882[11]
Ankara  Turkey Ankara and mosque wza.jpg 5,271,000[12] 4,585,000[12] 4,919,000[12]
Xi'an  Tsina 1 xian china wild goose pagoda view.JPG 4,467,837[48]
Surat  India GauravPath1.jpg 4,462,002[11]
Harbin  Tsina Harbin nightly view by TroyParfitt.jpg 4,280,701[49][50]
Izmir  Turkey View of Konaj Square.jpg 4,168,000[12] 3,019,000[12] 3,575,000[12]
Zhengzhou  Tsina Zhengzhou east district at night.jpg 4,122,087[51]
New Taipei City  Taiwan New Taipei City Skyline Night View Landscape.jpg 4,000,164[52]
Yokohama  Hapon Minato Mirai 21 Mid View.JPG 3,726,167[13]
Hangzhou  Tsina Hangzhou-yellow-dragon-stad.jpg 3,560,391[53]
Xiamen  Tsina View of Urban Area of Amoy from Mount Riguangyan.jpg 3,531,347[54]
Quanzhou  Tsina QuanzhouCityfromMtQingyuan.JPG 3,520,846[55]
Busan  Timog Korea Haeundae on a Cloudy Day.jpg 3,510,833[23]
Rawalpindi  Pakistan Bank Road, Rawalpindi - Pakistan.jpg 3,510,000
Jeddah  Saudi Arabia Jeddeh4.jpg 3,456,259[56]
Hyderabad  Pakistan Hyderabad railway station outside.JPG 3,429,471[57]
Kabul  Afghanistan Section of Kabul in October 2011.jpg 3,414,100[58]
Hefei  Tsina Hefeiskyline.jpg 3,352,076[59]
Pyongyang  Hilagang Korea Вид на Пхеньян ночью.jpg 3,255,388[60]
Peshawar  Pakistan Khyber gate on rainy day.jpg 3,201,000
Zhongshan  Tsina Zhongshan City -02.jpg 3,121,275[61]
Pune  India Pune-City.jpg 3,115,431[11]
Jaipur  India World Trade Park Jaipur in 2012.jpg 3,073,350[11]
Lucknow  India Night View of the Ambedkar Memorial at Lucknow.jpg 3,001,475[11] 6,500,000[11]
Wenzhou  Tsina Vue générale de Wenzhou.JPG 3,039,439[62]
Incheon  Timog Korea Songdo IBD Incheon 2014 HDR.jpg 2,978,367[63]
Lungsod Quezon  Pilipinas North Triangle and Philam Homes (Quezon City)(2010-08-27).jpg 2,936,116[64][c]
Taichung  Taiwan Taichung Skyline.jpg 2,809,004
Kaohsiung  Taiwan Kaohsiung Tuntex Sky Tower Innen Bild 2 (2).jpg 2,773,229[65]
Surabaya  Indonesia Surabaya skyline.jpg 2,765,487[66] 7,302,283
Taipei  Taiwan Xinyi Taipei 2016 panorama.jpg 2,704,974 7,045,488[67]
Osaka  Hapon Osaka Castle 03bs3200.jpg 2,691,742[13] 19,341,976[14] 17,444,000
Dubai  United Arab Emirates Dubai skyline 2010.jpg 2,643,410
Bandung  Indonesia Bandung Pasupati Skyline.jpg 2,575,478 6,965,655
Daegu  Timog Korea Korea-Daegu-Shincheon River-01.jpg 2,492,994[68]
Nagpur  India Skyline of Nagpur seen from Sakkardara - panoramio.jpg 2,405,665 2,497,870
Nagoya  Hapon Nagoya dome from Midland Square.JPG 2,296,014[13] 9,107,414[14] 10,177,000
Baku  Azerbaijan Baku boulevard 0264 Panorama2.jpg 2,269,700[69]
Phnom Penh  Cambodia Phnom Penh sunset.jpg 2,234,566
Kochi  India Kochi City-Vembanad Rail Bridge at Vallarpadam, is the longest rail bridge in India.jpg 2,232,456 4,221,140
Taoyuan  Taiwan Taoyuan City Skyline.png 2,230,653
Medan  Indonesia Medanskyline2013.jpg 2,097,610 4,103,696
Sapporo  Hapon 札幌市役所展望回廊(Sapporo City Hall Observation Gallery) - panoramio (1).jpg 1,918,096[13] 2,584,880
Tainan  Taiwan Downtown Tainan(2012).jpg 1,883,078
Almaty  Kazakhstan Almaty, Kok-tobe exposition 3.jpg 1,806,833 2,460,400
Maynila  Pilipinas Ermita-Malate skyline in Manila as of June 2015.jpg 1,780,148[64] 12,877,253[64] 24,123,000
Kuala Lumpur  Malaysia KL at night.jpg 1,768,000[70] 7,200,000[71]
Lungsod ng Dabaw  Pilipinas DavaoSkyline.jpg 1,632,991[72] 2,516,216[d]
Novosibirsk  Russia Novosibirsk view.jpg 1,612,833
Caloocan  Pilipinas BonifacioMonumentjf9889 04.JPG 1,583,978[64][e]
Kobe  Hapon Port of Kobe01s3780.jpg 1,536,499[13][f]
Yekaterinburg  Russia Eburg at night.jpg 1,501,652[73]
Fukuoka  Hapon Night view of Fukuoka from Atago jinja.jpg 1,483,052[13] 5,590,378
Kyoto  Hapon Kyoto01.jpg 1,474,570[13][g]
Kawasaki  Hapon Kawasaki Station East Exit 2.jpg 1,437,266[13]
Nizhny Novgorod  Russia Nizhny Novgorod view 01.jpg 1,259,013[74]
Omsk  Russia Omsk Pushkin Library.jpg 1,154,116
Ranchi  India Ranchi 9238.JPG 1,126,741[11]
Chelyabinsk  Russia Chelyabinsk-view-20-october-2011.jpg 1,202,371
Krasnoyarsk  Russia Krasnoyarsk view.JPG 1,090,811
Yerevan  Armenia Ձմռան Երեւանը.JPG 1,081,800[75]
Tbilisi  Georgia 20110421 Tbilisi Georgia Panoramic.jpg 1,049,498[76]
Nur-Sultan[h]  Kazakhstan Nur-Sultan - 190217 DSC 3418.jpg 1,047,996 1,200,000
Shymkent  Kazakhstan Ordabasy Plaza (Shymkent).jpg 1,005,996 1,800,000

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Talababa[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Shanghai, Hangzhou, Nanjing, Suzhou, Wuxi, Ningbo, Changzhou, Shaoxing, at pook urbano ng Zhangjiaggang-Jiangyin sa loob ng mga antas-prepektura na lungsod ng Suzhou at Wuxi ay itinuturing na mga hiwalay na pook urbano na bumubuo sa sonang ekonomiko ng Delta ng Ilog Yangtze. Hindi rin kasama ang mga sumusunod: Huai'an (1,856,000; 148 km2), Xuzhou (1,246,000; 233 km2), Nantong (1,036,000; 233 km2), Lianyungang (985,000; 155 km2), Zhenjiang (983,000; 168 km2), Yancheng (797,000; 207 km2), Huzhou (690,000; 111 km2), Taizhou (sa lalawigan ng Jiangsu; 300,000; 117 km2) at Suqian (220,000; 36 km2), gayon din ang mga pook urbano ng Yangzhou (1,593,000; 233 km2) at Gaoyou (180,000; 39 km2) sa loob ng antas-prepektura na lungsod ng Yangzhou, mga pook urbano Kunshan (1,596,000; 492 km2), Changshu (1,139,000; 285 km2) at Taicang (523,000; 117 km2) sa loob ng antas-prepektura na lungsod ng Suzhou, mga pook urbano ng Cixi (1,200,000; 298 km2) at Yuyao (650,000; 122 km2) sa loob ng sub-probinsiyal na lungsod ng Ningbo, mga pook urbano ng Jiaxing (1,044,000; 259 km2) at Tongxiang (510,000; 52 km2) sa loob ng antas-prepektura na lungsod ng Jiaxing, mga pook urbano ng Wenling (510,000; 52 km2), Jiaojiang (375,000; 41 km2) at Huangyan (200,000; 34 km2) sa loob ng antas-prepektura na lungsod ng Taizhou (sa lalawigan ng Zhejiang), mga pook urbano ng Zhuji (500,000; 117 km2) at Shangyu (400,000; 158 km2) sa loob ng antas-prepektura na lungsod ng Shaoxing, mga pook urbano ng Yiwu-Dongyang (925,000; 233 km2), Jinhua (520,000; 186 km2), Yongkang (500,000; 223 km2), Dongyang (260,000; 104 km2) at Lanxi (220,000; 34 km2) sa loob ng antas-prepektura na lungsod ng Jinhua, at pook urbano ng Fuyang (450,000; 49 km2) sa loob ng sub-probinsiyal na lungsod ng Hangzhou.
  2. Kabuuang bilang ng mga pagtataya ng populasyon noong 2014 para sa "urban-function core district" at "urban-function extended district" ng Chongqing, na may 3,677,600 at 4,512,200 katao bawat isa.[27]
  3. Kapuwa nasa ilalim ng pamamahala ng Kalakhang Maynila ang Lungsod Quezon at Caloocan.
  4. Ang Lungsod ng Dabaw at mga karatig na lungsod at bayan nito ay bahagi ng Kalakhang Dabaw.
  5. Kapuwa nasa ilalim ng pamamahala ng Kalakhang Maynila ang Lungsod Quezon at Caloocan.
  6. Kapuwa bahagi ng Keihanshin ang Kyoto at Kobe. Nakasentro ang Keihanshin sa Osaka.
  7. Kapuwa bahagi ng Keihanshin ang Kyoto at Kobe. Nakasentro ang Keihanshin sa Osaka.
  8. Dating tinawag na Astana, binago ang pangalan nito sa Nur-Sultan noong Marso 2019.[77]

Talasanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Demographia (January 2015). Demographia World Urban Areas (PDF) (11th ed.). Hinango noong 2 March 2015.
  2. 2014年上海市国民经济和社会发展统计公报 [Shanghai Economic and Social Development Statistical Bulletin 2014] (sa Tsino). Shanghai Bureau of Statistics. 2015-02-28. Sininop mula sa orihinal noong 2015-03-09. Hinango noong 2015-05-01. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  3. National Development and Reform Commission (PRC)
  4. Amer, Khawaja (10 June 2013). "Population explosion: Put an embargo on industrialisation in Karachi". The Express Tribune. Hinango noong 28 February 2016.
  5. Brinkhoff, Thomas. "The Principal Agglomerations of the World". City Population. Hinango noong 8 April 2015.
  6. 北京市2014年国民经济和社会发展统计公报 [Beijing Economic and Social Development Statistical Bulletin 2014] (sa Tsino). Beijing Bureau of Statistics. 12 February 2015. Sininop mula sa orihinal noong 1 March 2016. Hinango noong 1 May 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  7. "北京市2013年国民经济和社会发展统计公报" (sa Tsino). Beijing Bureau of Statistics. 2014-02-13.Naka-arkibo 2014-03-10 sa Wayback Machine.
  8. "Population & Housing Census-2011" (PDF). Bangladesh Bureau of Statistics. p. 41. Sininop mula sa orihinal (PDF) noong 8 December 2015. Hinango noong 20 October 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  9. Bangladesh Bureau of Statistics - Community Report
  10. "India: Delhi". citypopulation.de. citypopulation.de. Hinango noong 20 October 2015.
  11. 11.00 11.01 11.02 11.03 11.04 11.05 11.06 11.07 11.08 11.09 11.10 11.11 11.12 11.13 11.14 11.15 11.16 11.17 "Provisional Population Totals, Census of India 2011" (PDF). Census of India. Hinango noong 2011-10-18.
  12. 12.0 12.1 12.2 12.3 12.4 12.5 12.6 12.7 12.8 Turkish Statistical Institute - Address Based Population Record System, 2015
  13. 13.0 13.1 13.2 13.3 13.4 13.5 13.6 13.7 13.8 "2015 Population Census". Statistics Bureau, Ministry of Internal Affairs and Communications. Hinango noong 13 August 2016.
  14. 14.0 14.1 14.2 "Table 2.10 Population of Three Major Metropolitan Areas". Statistics Bureau of Japan. Hinango noong 26 November 2013.
  15. 土地面积、人口密度(2008年). Statistics Bureau of Guangzhou. Sininop mula sa orihinal noong 2015-03-23. Hinango noong 2010-02-08. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  16. 统计年鉴. gzstats.gov.cn. Sininop mula sa orihinal noong 2009-12-14. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  17. 统计年鉴2014 [Statistical Yearbook 2014] (sa Tsino at Cantonese). Statistics Bureau of Guangzhou. 7 April 2015. Sininop mula sa orihinal noong 14 December 2009. Hinango noong 1 May 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  18. "Shenzhen Statistics". Shenzhen Government Online. Sininop mula sa orihinal noong 2017-05-25. Hinango noong 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong); Check date values in: |accessdate= (tulong)
  19. "Suzhou (Statistics 2013)" (PDF). Sztjj.gov.cn. Sininop mula sa orihinal (PDF) noong 19 April 2014. Hinango noong 20 April 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  20. "Data Jumlah Penduduk DKI Jakarta (2014)". Dinas Kependudukan dan Pencatatan Sipil Provinsi DKI Jakarta. Hinango noong 5 December 2015.
  21. "Data Jumlah Penduduk DKI Jakarta (2014)". Data.jakarta.go.id - Jakarta Open Data. Pemerintah Provinsi DKI Jakarta. Hinango noong 5 December 2015.
  22. "Seoul Statistics". Seoul Metropolitan Government. Sininop mula sa orihinal noong 3 March 2011. Hinango noong 1 June 2016. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  23. 23.0 23.1 통계표명 : 주민등록 인구통계 (sa Koreano). Ministry of Government Administration and Home Affairs. Sininop mula sa orihinal noong 3 March 2011. Hinango noong 4 April 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  24. "Table 1 Population by sex, household type and household by type, average size of private household by region and area: 2010". Statistic tables, NSO website. National Statistics Office. Sininop mula sa orihinal noong 23 May 2013. Hinango noong 18 September 2012. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  25. "Archived copy". Sininop mula sa orihinal noong 2013-05-23. Hinango noong 2012-09-18. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)CS1 maint: archived copy as title (link)
  26. "China – Guangdong Province (2010)". GeoHive. Sininop mula sa orihinal noong 14 March 2014. Hinango noong 14 March 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  27. 2014年重庆市国民经济和社会发展统计公报 [Chongqing Economic and Social Development Statistical Bulletin 2014] (sa Tsino). Chongqing Bureau of Statistics. 16 March 2015. Sininop mula sa orihinal noong 23 May 2015. Hinango noong 26 May 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  28. 2015年重庆常住人口3016.55万人 继续保持增长态势 (sa Tsino). Chongqing News. 2016-01-28. Hinango noong 2016-02-13.
  29. "Census (2014)". Nanjing Municipal Bureru Statistucs. Hinango noong 19 January 2015.
  30. "IRAN: Tehran City (Census 2011)". CITY POPULATION.DE. Hinango noong 25 February 2014.
  31. وضعیت توسعه شهری ایران نگران‌کننده است/ شهرهای اقماری تهران برای فروش حریم مسابقه گذاشته‌اند.
  32. 2010年沈阳市第六次全国人口普查主要数据公报 [Sixth National Population Census of the People's Republic of China]. National Bureau of Statistics of China.
  33. 33.0 33.1 "Average population by province". General Statistics Office Of Vietnam. Hinango noong 2012. Check date values in: |accessdate= (tulong)
  34. "Hong Kong Statistics". Census and Statistics Department. The Government of the Hong Kong Special Administrative Region. Hinango noong 4 December 2015.
  35. "Population - Overview". Census and Statistics Department (Hong Kong). 25 November 2015.
  36. "Demographic Statistics of Iraq (2009)". Central Statistical Government of Iraq. Sininop mula sa orihinal noong 5 March 2014. Hinango noong 5 March 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  37. "Cities having population 1 lakh and above" (PDF). censusindia. The Registrar General & Census Commissioner, India. Hinango noong 18 October 2011.
  38. 武汉市2010年第六次全国人口普查主要数据公报 [Main Data from Wuhan 2010 Census]. Wuhan Statistics Bureau. 10 May 2011. Sininop mula sa orihinal noong 25 October 2011. Hinango noong 31 July 2011. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  39. 2013年天津市国民经济和社会发展统计公报数据. Enorth.com.cn. Sininop mula sa orihinal noong 26 December 2013. Hinango noong 1 March 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  40. http://phonebookoftheworld.com/faisalabad/
  41. 佛山2010年第六次全国人口普查主要数据公报[1]. City of Foshan. Hinango noong 30 January 2014.
  42. Districts of Changcheng, Nanhai, Shunde; see Foshan#Administration
  43. "Composition of Population (2012)" (PDF). Arriyadh Development Authority. Sininop mula sa orihinal (PDF) noong 23 August 2013. Hinango noong 4 March 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  44. "Population & Land Area (Mid-Year Estimates)". Statistics Singapore. Sininop mula sa orihinal noong November 29, 2015. Hinango noong 4 December 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  45. 现将汕头市2010年第六次全国人口普查分区县常住人口[2]数据公布如下:. Shantou People's Government. Sininop mula sa orihinal noong 24 April 2014. Hinango noong 30 January 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  46. "Demographia World Urban Areas (2014)" (PDF). Demographia. Hinango noong 11 March 2014.
  47. 我市2010年第六次全国人口普查数据公报 (sa Tsino). Government of Chengdu. 2011-05-13. Sininop mula sa orihinal noong 2011-09-30. Hinango noong 2011-08-04. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  48. 西安市2010年第六次全国人口普查主要数据公报[1]. Chinese Census 2010. Hinango noong 14 March 2014.
  49. 黑龙江省2010年第六次全国人口普查主要数据公报. National Bureau of Statistics of the People's Republic of China. Hinango noong 3 February 2014.
  50. All city proper districts except Sōngběi; namely Dàolǐ, Nángǎng, Dàowài, Píngfáng, Xiāngfang; see Harbin#Administrative divisions
  51. Sub-provincial City (Census 2010)
  52. "TAIWAN: Administrative Division (Census 2013)". CityPopulation.De. Hinango noong 23 March 2014.
  53. 杭州市 2010年国民经济和社会发展统计公报 (sa Tsino). Hangzhou Municipal Statistic Bureau. 2011-02-24. Sininop mula sa orihinal noong 2011-09-03. Hinango noong 2011-09-15. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  54. "Xiamen (Sub-provincial city, Fujian)". citypopulation.de. November 1, 2010. Hinango noong 4 March 2014.
  55. Para sa mga bahaging: Distrito ng Licheng, Distrito ng Fengze, Lungsod ng Shishi, Lungsod ng Jinjiang; tingnan ang Quanzhou#Mga paghahating pampangasiwaan
  56. "Saudi Census-2010". Central Departament of Statistics Saudi Government. Sininop mula sa orihinal noong 1 December 2013. Hinango noong 4 March 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  57. http://www.thenews.com.pk/Todays-News-13-13637-Sindh-population-surges-by-81.5-pc,-households-by-83.9-pc
  58. "Afghanistan (2013)". GeoHive. Sininop mula sa orihinal noong 6 August 2014. Hinango noong 21 March 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  59. 合肥市2010年第六次全国人口普查主要数据公报: 合肥市2010年第六次全国人口普查主要数据公 报[1]. Baidu. Hinango noong 15 February 2014.
  60. United Nations Statistics Division; Preliminary results of the 2008 Census of Population of the Democratic People’s Republic of Korea conducted on 1–15 October 2008 (pdf-file) Naka-arkibo 25 March 2009 sa Wayback Machine. Retrieved on 2009-03-01.
  61. "Archived copy". Sininop mula sa orihinal noong 2014-03-14. Hinango noong 2014-03-14. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)CS1 maint: archived copy as title (link)
  62. 1103-浙江省温州市2010年第六次全国人口普查主要数据公报: 温州市2010年第六次全国人口普查主要数据公报. Baidu. Hinango noong 3 March 2014.
  63. 연령별 인구현황. egov.go.kr. Sininop mula sa orihinal noong 2014-11-29. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  64. 64.0 64.1 64.2 64.3 "NATIONAL CAPITAL REGION (NCR)". Census of Population (2015): Total Population by Province, City, Municipality and Barangay (Report). PSA. Hinango noong 20 Hunyo 2016.
  65. "Population of cities in Taiwan". City Population. Hinango noong October 21, 2018.
  66. "Population of Indonesian Administrative Divisions". City Population. Hinango noong October 21, 2015.
  67. 鄉鎮市區人口及按都會區統計.. Ministry of the Interior (Republic of China) (sa Tsino). 2013. Sininop mula sa orihinal noong 2014-03-29. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  68. "Archived copy". Sininop mula sa orihinal noong 2014-11-29. Hinango noong 2017-06-06. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)CS1 maint: archived copy as title (link)
  69. "Number of Baku population announced".
  70. "Population by States and Ethnic Group". Department of Information, Ministry of Communications and Multimedia, Malaysia. 2015. Sininop mula sa orihinal noong 12 February 2016. Hinango noong 12 February 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  71. "KL on track to megacity status". Focus Malaysia. Hinango noong 30 April 2015.
  72. "Region XI (DAVAO REGION)". Census of Population (2015): Total Population by Province, City, Municipality and Barangay (Report). PSA. Hinango noong 20 Hunyo 2016.
  73. "Novosibirsk Oblast Territorial Branch of the Federal State Statistics Service" (PDF).
  74. ["26. Численность постоянного населения Российской Федерации по муниципальным образованиям на 1 января 2018 года" "Federal State Statistics Service. Retrieved January 23, 2019"] Check |url= value (tulong).
  75. "Yerevan, population, chart, statistics, location".
  76. "Population of Cities in Georgia (2019)".
  77. "Kazakhstan renames capital 'Nursultan' after ex-president". Philippine Daily Inquirer. 20 Marso 2019.