Talaan ng mga lungsod sa Indiana

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Kinaroroonan ng Indiana sa Estados Unidos

Ang Indiana ay isang estado na matatagpuan sa Gitna-Kanlurang Estados Unidos. Ang pinakamalaking lungsod nito ay Indianapolis, ang kabisera nito. Sa Indiana, itinuturing lungsod ang isang pamayanan kapag may populasyon ito na hindi bababa sa 2,000 katao.

Talaan[baguhin | baguhin ang source]

Indianapolis, ang kabisera ng estado
Ranggo
2013
Lungsod Tantiya
2013[1]
Senso
2010[2]
Pagpalit Kondado
&0000000000000001.0000001 Indianapolis 843,393 820,445 &0000000000000002797018+2.80% Marion
&0000000000000002.0000002 Fort Wayne 256,496 253,691 &0000000000000001105675+1.11% Allen
&0000000000000003.0000003 Evansville 120,310 117,429 &0000000000000002453397+2.45% Vanderburgh
&0000000000000004.0000004 South Bend 100,886 101,168 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1721255−0.28% St. Joseph
&0000000000000005.0000005 Carmel 85,927 79,191 &0000000000000008506017+8.51% Hamilton
&0000000000000006.0000006 Fishers 83,891 76,794 &0000000000000009241607+9.24% Hamilton
&0000000000000007.0000007 Bloomington 82,575 80,405 &0000000000000002698837+2.70% Monroe
&0000000000000008.0000008 Hammond 78,967 80,830 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3695162−2.30% Lake
&0000000000000009.0000009 Gary 78,450 80,294 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3703439−2.30% Lake
&0000000000000010.00000010 Lafayette 70,373 67,140 &0000000000000004815311+4.82% Tippecanoe
&0000000000000011.00000011 Muncie 70,316 70,085 &0000000000000000329599+0.33% Delaware
&0000000000000012.00000012 Terre Haute 61,025 60,785 &0000000000000000394834+0.39% Vigo
&0000000000000013.00000013 Kokomo 56,895 45,468 &0000000000000025131960+25.13% Howard
&0000000000000014.00000014 Noblesville 56,540 51,969 &0000000000000008795628+8.80% Hamilton
&0000000000000015.00000015 Anderson 55,670 56,129 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1182240−0.82% Madison
&0000000000000016.00000016 Greenwood 53,665 49,791 &0000000000000007780522+7.78% Johnson
&0000000000000017.00000017 Elkhart 51,265 50,949 &0000000000000000620228+0.62% Elkhart
&0000000000000018.00000018 Mishawaka 47,989 48,252 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1454944−0.55% St. Joseph
&0000000000000019.00000019 Lawrence 47,135 46,001 &0000000000000002465163+2.47% Marion
&0000000000000020.00000020 Jeffersonville 45,929 44,953 &0000000000000002171156+2.17% Clark
&0000000000000021.00000021 Columbus 45,775 44,061 &0000000000000003890061+3.89% Bartholomew
&0000000000000022.00000022 Portage 36,812 36,828 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1956554−0.04% Porter
&0000000000000023.00000023 New Albany 36,803 36,372 &0000000000000001184977+1.18% Floyd
&0000000000000024.00000024 Richmond 36,345 36,812 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2731391−1.27% Wayne
&0000000000000025.00000025 Westfield 33,382 30,068 &0000000000000011021684+11.02% Hamilton
&0000000000000026.00000026 Valparaiso 32,261 31,730 &0000000000000001673495+1.67% Porter
&0000000000000027.00000027 Goshen 32,219 31,719 &0000000000000001576342+1.58% Elkhart
&0000000000000028.00000028 Michigan City 31,494 31,479 &0000000000000000047650+0.05% LaPorte
&0000000000000029.00000029 West Lafayette 30,875 29,596 &0000000000000004321529+4.32% Tippecanoe
&0000000000000030.00000030 Marion 29,558 29,948 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2697742−1.30% Grant
&0000000000000031.00000031 East Chicago 29,212 29,698 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2363526−1.64% Lake
&0000000000000032.00000032 Hobart 28,519 29,059 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2141711−1.86% Lake
&0000000000000033.00000033 Crown Point 28,412 27,317 &0000000000000004008492+4.01% Lake
&0000000000000034.00000034 Franklin 24,194 23,712 &0000000000000002032726+2.03% Johnson
&0000000000000035.00000035 La Porte 22,010 22,053 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1805015−0.19% LaPorte
&0000000000000036.00000036 Greenfield 21,249 20,602 &0000000000000003140471+3.14% Hancock
&0000000000000037.00000037 Shelbyville 19,253 19,191 &0000000000000000323068+0.32% Shelby
&0000000000000038.00000038 Seymour 18,866 17,503 &0000000000000007787236+7.79% Jackson
&0000000000000039.00000039 Vincennes 18,069 18,423 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2078488−1.92% Knox
&0000000000000040.00000040 Logansport 18,034 18,396 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2032180−1.97% Cass
&0000000000000041.00000041 New Castle 17,694 18,114 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3681351−2.32% Henry
&0000000000000042.00000042 Huntington 17,210 17,391 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2959231−1.04% Huntington
&0000000000000043.00000043 Frankfort 16,249 16,422 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2946535−1.05% Clinton
&0000000000000044.00000044 Crawfordsville 15,995 15,915 &0000000000000000502670+0.50% Montgomery
&0000000000000045.00000045 Lebanon 15,781 15,792 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1930344−0.07% Boone
&0000000000000046.00000046 New Haven 15,474 14,794 &0000000000000004596458+4.60% Allen
&0000000000000047.00000047 Jasper 15,309 15,038 &0000000000000001802101+1.80% Dubois
&0000000000000048.00000048 Beech Grove 14,470 14,192 &0000000000000001958850+1.96% Marion
&0000000000000049.00000049 Warsaw 14,042 13,559 &0000000000000003562209+3.56% Kosciusko
&0000000000000050.00000050 Bedford 13,380 13,413 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1753970−0.25% Lawrence
&0000000000000051.00000051 Connersville 13,253 13,481 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2308730−1.69% Fayette
&0000000000000052.00000052 Auburn 12,788 12,731 &0000000000000000447726+0.45% DeKalb
&0000000000000053.00000053 Lake Station 12,247 12,572 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3414890−2.59% Lake
&0000000000000054.00000054 Madison 12,049 11,967 &0000000000000000685217+0.69% Jefferson
&0000000000000055.00000055 Washington 11,887 11,509 &0000000000000003284386+3.28% Daviess
&0000000000000056.00000056 Martinsville 11,855 11,828 &0000000000000000228271+0.23% Morgan
&0000000000000057.00000057 Greensburg 11,747 11,492 &0000000000000002218934+2.22% Decatur
&0000000000000058.00000058 Peru 11,155 11,417 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3705176−2.29% Miami
&0000000000000059.00000059 Wabash 10,491 10,666 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2359272−1.64% Wabash
&0000000000000060.00000060 Greencastle 10,310 10,326 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1845051−0.15% Putnam
&0000000000000061.00000061 Plymouth 10,034 10,033 &0000000000000000009967+0.01% Marshall
&0000000000000062.00000062 Bluffton 9,948 9,897 &0000000000000000515307+0.52% Wells
&0000000000000063.00000063 Kendallville 9,894 9,862 &0000000000000000324477+0.32% Noble
&0000000000000064.00000064 Decatur 9,418 9,405 &0000000000000000138224+0.14% Adams
&0000000000000065.00000065 Columbia City 8,808 8,775 &0000000000000000376068+0.38% Whitley
&0000000000000066.00000066 Angola 8,649 8,600 &0000000000000000569767+0.57% Steuben
&0000000000000067.00000067 Princeton 8,597 8,635 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1559930−0.44% Gibson
&0000000000000068.00000068 Elwood 8,514 8,597 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1034546−0.97% Madison, Tipton
&0000000000000069.00000069 Brazil 8,171 8,067 &0000000000000001289202+1.29% Clay
&0000000000000070.00000070 Charlestown 7,990 7,602 &0000000000000005103920+5.10% Clark
&0000000000000071.00000071 Tell City 7,292 7,269 &0000000000000000316412+0.32% Perry
&0000000000000072.00000072 Scottsburg 6,731 6,775 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1350553−0.65% Scott
&0000000000000073.00000073 North Vernon 6,703 6,717 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1791573−0.21% Jennings
&0000000000000074.00000074 Nappanee 6,692 6,648 &0000000000000000661853+0.66% Elkhart, Kosciusko
&0000000000000075.00000075 Mount Vernon 6,588 6,678 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2652291−1.35% Posey
&0000000000000076.00000076 Batesville 6,514 6,521 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1892654−0.11% Ripley, Franklin
&0000000000000077.00000077 Garrett 6,290 6,292 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1968213−0.03% DeKalb
&0000000000000078.00000078 Portland 6,261 6,204 &0000000000000000918762+0.92% Jay
&0000000000000079.00000079 Salem 6,238 6,325 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2624505−1.38% Washington
&0000000000000080.00000080 Boonville 6,209 6,252 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1312220−0.69% Warrick
&0000000000000081.00000081 Rushville 6,204 6,329 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2024964−1.98% Rush
&0000000000000082.00000082 Rochester 6,105 6,211 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2293350−1.71% Fulton
&0000000000000083.00000083 Gas City 6,093 6,164 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2848150−1.15% Grant
&0000000000000084.00000084 Hartford City 6,086 6,219 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3861392−2.14% Blackford
&0000000000000085.00000085 Huntingburg 6,073 6,054 &0000000000000000313842+0.31% Dubois
&0000000000000086.00000086 Rensselaer 5,885 5,928 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1274628−0.73% Jasper
&0000000000000087.00000087 Linton 5,343 5,413 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2706816−1.29% Greene
&0000000000000088.00000088 Monticello 5,362 5,386 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1554400−0.45% White
&0000000000000089.00000089 Alexandria 5,089 5,144 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2930793−1.07% Madison
&0000000000000090.00000090 Lawrenceburg 5,031 5,047 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1682979−0.32% Dearborn
&0000000000000091.00000091 Tipton 4,992 5,106 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3767332−2.23% Tipton
&0000000000000092.00000092 Whiting 4,891 4,994 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3937525−2.06% Lake
&0000000000000093.00000093 Winchester 4,854 4,954 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3981429−2.02% Randolph
&0000000000000094.00000094 Clinton 4,781 4,870 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2172484−1.83% Vermillion
&0000000000000095.00000095 Greendale 4,502 4,525 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1491712−0.51% Dearborn
&0000000000000096.00000096 Ligonier 4,378 4,405 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1387060−0.61% Noble
&0000000000000097.00000097 Mitchell 4,305 4,350 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2965517−1.03% Lawrence
&0000000000000098.00000098 Aurora 3,736 3,755 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1494007−0.51% Dearborn
&0000000000000099.00000099 Austin 4,225 4,296 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2347299−1.65% Scott
&0000000000000100.000000100 Sullivan 4,211 4,249 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1105671−0.89% Sullivan
&0000000000000101.000000101 Berne 4,028 4,002 &0000000000000000649675+0.65% Adams
&0000000000000102.000000102 Knox 3,660 3,706 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2758769−1.24% Starke
&0000000000000103.000000103 Union City 3,513 3,583 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2046329−1.95% Randolph
&0000000000000104.000000104 Attica 3,174 3,248 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3721674−2.28% Fountain
&0000000000000105.000000105 Delphi 2,888 2,894 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1792674−0.21% Carroll
&0000000000000106.000000106 Bicknell 2,886 2,910 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1175257−0.82% Knox
&0000000000000107.000000107 Loogootee 2,701 2,745 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2397085−1.60% Martin
&0000000000000108.000000108 Butler 2,681 2,685 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1851024−0.15% DeKalb
&0000000000000109.000000109 Covington 2,607 2,647 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2488855−1.51% Fountain
&0000000000000110.000000110 Oakland City 2,432 2,428 &0000000000000000164744+0.16% Gibson
&0000000000000111.000000111 Dunkirk 2,370 2,355 &0000000000000000636942+0.64% Blackford, Jay
&0000000000000112.000000112 Petersburg 2,362 2,385 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1035639−0.96% Pike
&0000000000000113.000000113 Rockport 2,261 2,261 0.00% Spencer
&0000000000000114.000000114 Rising Sun 2,226 2,293 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3078063−2.92% Ohio
&0000000000000115.000000115 Jasonville 2,195 2,222 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2784878−1.22% Greene
&0000000000000116.000000116 Montpelier 1,763 1,804 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3727272−2.27% Blackford
&0000000000000117.000000117 Southport 1,750 1,712 &0000000000000002219626+2.22% Marion
&0000000000000118.000000118 Jonesboro 1,722 1,753 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2231602−1.77% Grant
&0000000000000119.000000119 Woodburn 1,586 1,526 &0000000000000003931847+3.93% Allen
&0000000000000120.000000120 Cannelton 1,552 1,562 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1359795−0.64% Perry

Tingnan din[baguhin | baguhin ang source]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang source]

  1. "Annual Estimates of the Resident Population for Incorporated Places: April 1, 2010 to July 1, 2013". United States Census Bureau. Tinago mula sa orihinal noong 22 Mayo 2014. Nakuha noong 3 Disyembre 2014. {{cite web}}: Binalewala ang unknown parameter |deadurl= (mungkahi |url-status=) (tulong)
  2. "2010 Census Redistricting Data (Public Law 94-171) Summary File". American FactFinder2. U.S. Census Bureau, 2010 Census. Nakuha noong 16 Pebrero 2014.

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang source]