Talaan ng mga matataas na gusali sa Pilippinas

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin

Ang Talaan ng mga matataas na gusali sa Pilipinas ay pagraranggo ng pinakamatataas na naitayong gusali sa buong kapuluan sa bansa.

Ang Panoramag  imahe ng Lunsod ng Makati sa Kalakhang  Maynila noong 2009.
Magnify-clip.png
Ang Panoramag imahe ng Lunsod ng Makati sa Kalakhang Maynila noong 2009.

Mga Pinakamatatayog na Naitayong Gusali[baguhin | baguhin ang batayan]

Kasama sa talaang ito ang mga gusaling matatayog at sobrang tataas sa Pilipinas na tinatayo pa lang, napayagan, naiplano, o naipanukala na, at hindi bababa 100 metro (328 talampakan).

Pangalan Lokasyon May taas na (m) Palapag Inaasahang Matatapos One Galleon Place Metro Manila 400 75 Pinaplano
Skycity Metro Manila 335 80 Several basement floors partially built (on-hold)[1]
The Stratford Residences Metro Manila 312 76 2015 Itinatayo palang
Kirov Tower Metro Manila 260 58 Preparation, The Proscenium
Trump Tower Manila Metro Manila 250 60 PGinangawa na ang Pag-huhukay
Shangri-La at the Fort Metro Manila 250 61 2014 Under construction[2]
Federal Land Tower Metro Manila 250 66 Itinatayo, Grand Hyatt sa Maynila
Discovery Primea Metro Manila 250 68 2015 Under construction
The Royalton Metro Manila 230 65 Inihahanda palang, Capital Commons
Grand Riviera Suites Metro Manila 230 57 Underconstruction[3]
The Knightsbridge Residences Metro Manila 220 64 2013 Topped-out
Corral Tower Metro Manila 220 46 Preparation, The Proscenium
The Suites at One Bonifacio High Street Metro Manila 220 63
The Shang Salcedo Metro Manila 220 67 Pinaplano
BDO Tower Ortigas Metro Manila 210 50 Under construction[4]
One Shangri-La Place North Tower Metro Manila 227 64 2014 Itinatayo[5]
One Shangri-La Place South Tower Metro Manila 227 64 2014 Under construction[6]
GA Sky Suites[7] Metro Manila 220 44 2012 Currently on-hold
Park Terraces Point Tower Metro Manila 210 59 2015 Under construction[8]
St. Regis Residences Tower 1 Metro Manila 210 55 Under construction[9]
Birch Residences Metro Cebu 208 53 2015 Inimumungkahing ipatayo.
St. Regis Residences Tower 2 Metro Manila 200 52 Under construction[9]
Edades Tower and Garden Villas Metro Manila 205 53 Itinatayo[10]
Net Lima & Park Towers Metro Manila 200 48 Under construction, 3 towers
Three Central Metro Manila 200 51 Itinatayo na Sa ngyon
AIC Empire Tower Metro Manila 200 52 Under construction[11]
Milano Residences Metro Manila 200 53 Under construction, already reached the first above ground floor
Park Point Residences Towers Metro Cebu 200 38 2015 Itinatayo palang
Wil Tower Mall Metro Manila 200 38 2012
One Central Metro Manila 195 50 2013 Topped-out
8 Forbestown Road Metro Manila 194 54 2013 ]Itinatayo Palang
Anchor Skysuites Metro Manila 193 55
Park Terraces Tower 2 Metro Manila 187 49 2015 Itinatayo [12]
Park Terraces Tower 1 Metro Manila 187 49 2015 Under construction[13]
Alphaland Makati Tower Metro Manila 185 34 Under construction already covering glass exterior[14]
Marco Polo Ortigas Metro Manila 180 41 Itinatayo
Horizons 101 Tower A Metro Cebu 178 55 2013 It will be the tallest building in Metro Cebu underconstruction [15]
Admiral Baysuites Metro Manila 179 53 Under construction[16]
Avant Garde Residences Metro Manila 179 45 2015 Excavation on-going
Birch Tower Metro Manila 178 50 2013 Under construction
Aspire Tower Metro Manila 175 48 2013 Itinatayo
Twin Oaks Place Metro Manila 173 43 2013 Itinatayo
The Beacon - Arnaiz Tower Metro Manila 170 50 2012 Itinatayo
Trion Towers Metro Manila 170 49 2012 Tripleng Tore
The BeauFort Metro Manila 170 43 2012 Dobleng Tore
New Philippine Stock Exchange Building Metro Manila 160 30 2016 Itinatayo[17]
Tribeca Grand Tower Metro Cebu 150 35 2016 Pinaplano
Limketkai Hotel and Resort Cagayan de Oro 164 36 2018 Itinatayo. It will be the tallest building in Mindanao
The Beacon - Roces Tower Metro Manila 158 44 2011 Itinatayo
Lancaster Suites Two Metro Manila 158 42 2012 Malapit nang Matapos
Wharton Parksuites Metro Manila 154 39 2012 Itinatayo
Aeon Towers Metro Davao 160 35 2016 Itinatayo
Jazz Residences tower 1 Metro Manila 142 41 Itinatayo[18]
Jazz Residences tower 2 Metro Manila 142 41 Itinatayo[18]
Jazz Residences tower 3 Metro Manila 142 41 topped out as of 2013[18]
Vivaldi Residences Metro Davao 124 32 2014
Jazz Residences tower 4 Metro Manila 142 41 Matatapos ng 2013[18]

List by region[baguhin | baguhin ang batayan]

Ang mga sumusunod ay ang mga listahan ng mga gusali na naging pinakamataas sa buong Pilipinas.

Talaan ng mga May hawak ng Titolo[baguhin | baguhin ang batayan]

This list ranks buildings that once held the title as the tallest building in the Philippines. These buildings in the list are above 70 meters based on Emporis Standards.

Rehiyon Gusali Taas(m) Bilang ng Palapag Natapos Lokasyon
Luzon PBCom Tower 259 52 2000 Makati
Kabisayaan Crown Regency Hotel 165 45 2005 Cebu City
Pangalan Lokasyon Taon Taas(metro) Palapag
Ramon Magsaysay Center Malate District, Manila 1967-1968 70 18
Manila Pavilion Hotel Ermita District, Manila 1968–1989 90 22
Pacific Star Building Downtown Makati, Metro Manila 1989–1991 100 29
The Peak Tower Downtown Makati, Metro Manila 1991–1992 138 38
Pacific Plaza Condominium Downtown Makati, Metro Manila 1992–1994 150 44
Rufino Pacific Tower Downtown Makati, Metro Manila 1994–1997 162 41
Robinsons Equitable Tower Pasig, Metro Manila 1997–1998 175 45
Petron Megaplaza Downtown Makati, Metro Manila 1998–2000 210 45
PBCom Tower Downtown Makati, Metro Manila 2000–present 259 52 The country's tallest completed building

See also[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga Sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]


Padron:Tallest buildings in the Philippines Padron:Philippine Skyscrapers and Towers Padron:TBSW