Talaan ng mga munisipalidad sa North Carolina

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Mapa ng Estados Unidos na nagpapakita ng kinaroroonan ng North Carolina

Ang North Carolina ay isang estado na matatagpuan sa Katimugang Estados Unidos. Ayon sa senso ng Estados Unidos noong 2010, pansiyam na pinakamataong estado ang North Carolina na may &0000000010042802.00000010,042,802 katao, at pandalawampu't-walong pinakamalaki ayon sa lawak na sumasaklaw sa 53,819 milyang kuwadrado (139,390 km2) ng lupa.[1][2] Nahahati ang North Carolina sa 100 kondado at mayroong 532 mga nasaping munisipalidad na binubuo ng mga lungsod, bayan, at nayon.[3] Bagamat maaaring pumili ang mga munisipalidad sa pagitan ng mga katawagang nayon, bayan, o lungsod, walang kinikilalang ligal na pagkakaiba sa pagitan ng mga katawagang ito.

Table of contents: Pinakamalaki -

Pinakamalaking mga munisipalidad[baguhin | baguhin ang batayan]

Ang sumusunod na talahanayan ay nagpapakita ng 50 pinakamalaking mga munisipalidad sa North Carolina sang-ayon sa Senso 2010. Ipinapakita rin ang pagtataya para sa 2019.[4]

Ranggo Pangalan Populasyon (2019) Populasyon (2010) Bahagdan ng pagbago Uri Kondado Retrato
1 Charlotte † 889,019 731,424 &0000000000000021546326+21.55% Lungsod Mecklenburg Charlotte Skyline 2011 - Ricky W.jpg
2 Raleigh †† 485,679 403,892 &0000000000000020249720+20.25% Lungsod Wake (luklukan), Durham Downtown-Raleigh-from-Western-Boulevard-Overpass-20081012.jpeg
3 Greensboro † 292,265 269,666 &0000000000000008380366+8.38% Lungsod Guilford Greensboro Skyline.jpg
4 Durham † 279,501 228,330 &0000000000000022410984+22.41% Lungsod Durham (luklukan), Wake, Orange 2008-07-12 Durham skyline.jpg
5 Winston-Salem † 255,969 229,618 &0000000000000011476016+11.48% Lungsod Forsyth WinSalSkyline12.jpg
6 Fayetteville † 208,254 200,564 &0000000000000003834187+3.83% Lungsod Cumberland Haystfaync.jpg
7 Cary 170,330 135,234 &0000000000000025952053+25.95% Bayan Wake, Chatham
8 Wilmington † 123,432 106,476 &0000000000000015924715+15.92% Lungsod New Hanover Wilmington NC northern riverfront.JPG
9 High Point 113,791 104,371 &0000000000000009025495+9.03% Lungsod Guilford, Randolph, Davidson, Forsyth HighPoint,NC.jpg
10 Concord † 96,635 79,066 &0000000000000022220676+22.22% Lungsod Cabarrus
11 Greenville † 93,184 84,554 &0000000000000010206495+10.21% Lungsod Pitt Greenville North Carolina Skyline.jpg
12 Asheville † 91,587 85,712 &0000000000000006854349+6.85% Lungsod Buncombe Asheville Centro.jpg
13 Gastonia † 76,593 71,741 &0000000000000006763217+6.76% Lungsod Gaston
14 Jacksonville † 66,479 70,145 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6773683−5.23% Lungsod Onslow
15 Chapel Hill 59,862 57,233 &0000000000000004593503+4.59% Bayan Orange, Durham
16 Huntersville 56,212 46,773 &0000000000000020180445+20.18% Bayan Mecklenburg
17 Rocky Mount 54,523 57,477 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6860552−5.14% Lungsod Edgecombe, Nash
18 Burlington 53,077 49,963 &0000000000000006232612+6.23% Lungsod Alamance
19 Apex 50,451 37,476 &0000000000000034622158+34.62% Bayan Wake
20 Wilson † 49,348 49,167 &0000000000000000368133+0.37% Lungsod Wilson
21 Kannapolis 48,806 42,625 &0000000000000014500879+14.50% Lungsod Cabarrus, Rowan
22 Wake Forest 42,269 30,117 &0000000000000040349304+40.35% Bayan Wake
23 Hickory 40,611 40,010 &0000000000000001502124+1.50% Lungsod Catawba, Burke, Caldwell
24 Indian Trail 38,980 33,518 &0000000000000016295721+16.30% Bayan Union
25 Mooresville 37,820 32,711 &0000000000000015618599+15.62% Bayan Iredell
26 Holly Springs 35,233 24,661 &0000000000000042869307+42.87% Bayan Wake
27 Goldsboro † 35,197 36,437 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4596865−3.40% Lungsod Wayne
28 Monroe † 35,065 32,797 &0000000000000006915266+6.92% Lungsod Union
29 Salisbury † 33,849 33,622 &0000000000000000675153+0.68% Lungsod Rowan
30 Matthews 32,117 27,198 &0000000000000018085888+18.09% Bayan Mecklenburg
31 New Bern † 29,590 29,524 &0000000000000000223546+0.22% Lungsod Craven
32 Sanford † 29,313 28,094 &0000000000000004339004+4.34% Lungsod Lee
33 Cornelius 29,191 24,866 &0000000000000017393227+17.39% Bayan Mecklenburg
34 Garner 28,858 25,745 &0000000000000012091668+12.09% Bayan Wake
35 Fuquay-Varina 27,906 17,937 &0000000000000055577855+55.58% Bayan Wake
36 Mint Hill 26,748 22,722 &0000000000000017718510+17.72% Bayan Mecklenburg, Union
37 Statesville † 26,657 24,532 &0000000000000008662155+8.66% Lungsod Iredell
38 Thomasville 26,615 26,757 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1469297−0.53% Lungsod Davidson, Randolph
39 Morrisville 26,461 18,576 &0000000000000042447243+42.45% Bayan Wake, Durham
40 Asheboro † 25,863 25,012 &0000000000000003402366+3.40% Lungsod Randolph
41 Kernersville 24,386 23,123 &0000000000000005462094+5.46% Bayan Forsyth, Guilford
42 Carrboro 21,544 19,582 &0000000000000010019405+10.02% Bayan Orange
43 Clayton 20,260 16,116 &0000000000000025713576+25.71% Lungsod Johnston, Wake
44 Lumberton † 21,040 21,542 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-3669668−2.33% Lungsod Robeson
45 Kinston † 20,509 21,677 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-6611800−5.39% Lungsod Lenoir
46 Clemmons 20,420 18,627 &0000000000000009625811+9.63% Nayon Forsyth
47 Shelby † 20,018 20,323 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2499237−1.50% Lungsod Cleveland
48 Havelock 20,008 20,735 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-4493850−3.51% Lungsod Craven
49 Leland 19,976 13,527 &0000000000000047675020+47.68% Bayan Brunswick
50 Boone † 19,205 17,119 &0000000000000012185291+12.19% Bayan Watauga

A[baguhin | baguhin ang batayan]

B[baguhin | baguhin ang batayan]

C[baguhin | baguhin ang batayan]

D[baguhin | baguhin ang batayan]

E[baguhin | baguhin ang batayan]

F[baguhin | baguhin ang batayan]

G[baguhin | baguhin ang batayan]

H[baguhin | baguhin ang batayan]

I[baguhin | baguhin ang batayan]

J[baguhin | baguhin ang batayan]

K[baguhin | baguhin ang batayan]

L[baguhin | baguhin ang batayan]

M[baguhin | baguhin ang batayan]

N[baguhin | baguhin ang batayan]

O[baguhin | baguhin ang batayan]

P[baguhin | baguhin ang batayan]

R[baguhin | baguhin ang batayan]

S[baguhin | baguhin ang batayan]

T[baguhin | baguhin ang batayan]

U[baguhin | baguhin ang batayan]

V[baguhin | baguhin ang batayan]

W[baguhin | baguhin ang batayan]

Y[baguhin | baguhin ang batayan]

Z[baguhin | baguhin ang batayan]

Talasanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. "GCT-PH1 – Population, Housing Units, Area, and Density: 2010 – State — Place and (in selected states) County Subdivision". Senso ng Estados Unidos (2010). United States Census Bureau. Hinango noong August 7, 2016.
  2. "North Carolina | Capital, Map, History, & Facts". Encyclopedia Britannica (sa English). Hinango noong 2018-05-27.
  3. "North Carolina: 2010 Population and Housing Unit Counts 2010 Census of Population and Housing" (PDF). 2010 census. United States Census Bureau. September 2012. p. 18. Hinango noong August 7, 2016.
  4. http://factfinder2.census.gov/faces/tableservices/jsf/pages/productview.xhtml?fpt=table