Talaan ng mga pelikulang Pilipino bago ang 1940

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya

Isang talaan ito ng mga maagang pelikula bago ang Ikalawang Digmaang Pandaigdig o 1940 na ginawa sa Pilipinas. Para sa pagkakaayos mula A hanggang Z, tingnan ang Kategorya:Mga pelikula mula sa Pilipinas

Dekada 1890[baguhin | baguhin ang source]

Pamagat Direktor Mga tauhan Kompanyang gumawa Kaurian Mga pananda
1897
Un Hommo Au Chapeau Pertierra Pelikulang tahimik Ito ang unang pagdating ng pelikula sa Pilipinas. Kuha ito ng isang Kastilang nangangalang Pertierra.[1]
Une Scene de danse Japonaise Pertierra Pelikulang tahimik
La Place de L' Opera Pertierra Pelikulang tahimik
Les Boxers Pertierra Pelikulang tahimik
1898
Panorama de Manila Antonio Ramos
Fiesta de Quiapo Antonio Ramos
Puwente de España Antonio Ramos
Esceñas Callejeras Antonio Ramos
1899
Battle of Baliwag Burton Holmes Dokumentaryo
Banawe Rice Terraces Kinwood Peters
Filipino Cockfight Raymond Ackerman
Battle of Mt. Arayat Raymond Ackerman

Dekada 1900[baguhin | baguhin ang source]

Pamagat Direktor Mga tauhan Kompanyang gumawa Kaurian Mga pananda
1903
The seen from the streets of Escolta Manila Kinuha gamit ang Mutoscope
1905
Luzon Lingerie Maikling pelikula / Dokumentaryo Unang maikling pelikula na ginawa sa Pilipinas
Manila Fire Department Herbert Wyndham
1909
Rizal day Celebration Albert Yearsly

Dekada 1910[baguhin | baguhin ang source]

Pamagat Direktor Mga tauhan Kompanyang gumawa Kaurian Mga pananda
1911
Manila Carnival Albert Yearsley
Eruption of Mayon Volcano Albert Yearsley
Airplane Flight over Manila Bud Mars
Pagsanjan falls Bud Mars Oriental
Fires of Tondo, Pandacan and Paco Bud Mars
1912
El Fusilamiento de Jose Rizal Albert Yearsley Maikling pelikula Ang unang maikling pelikula ginawa sa Pilipinas na nailabas
La vida de Jose Rizal Edward M. Gross Oriental Moving Picture, Rizalina Film Manufacturing Company Makasaysayan / Panahon Unang tinampok-na-habang pelikula na ginawa sa Pilipinas na nailabas at prinodyus ni Harry Brown
La Vida y Muerte del Gran Martir Filipino, Dr. Jose Rizal Albert Yearsley Oriental Moving Picture Maikling pelikula
Departure of Igorots to Barcelona Bud Mars
Typhoon in Cebu Bud Mars
1913
Walang Sugat Albert Yearsley Jose Tolentino, Atang de la Rama Maikling pelikula
1915
Noli Me Tángere Albert Yearsley Rizalina Film Manufacturing Company Maikling pelikula Pinakamaagang adaptasyon sa pinilakang-tabing ng tanyag na nobela ni Jose Rizal
1919
Dalagang Bukid (aka Countryside Maiden, Farm Lady, Mountain Lady) José Nepomuceno Atang de la Rama, Mar I. Esmeralda Malayan Movies Drama, romansa Unang tinampok-na-habang pelikula na gawang Pilipino
Los Petalos De Lao-Tze [2]
La Venganza de Don Silvestre (The Vengeance of Don Silvestre) José Nepomuceno Malayan Movies Drama, aksyon [3]

Dekada 1920[baguhin | baguhin ang source]

Pamagat Direktor Mga tauhan Kompanyang gumawa Kaurian Mga pananda
1920
La Mariposa Negra José Nepomuceno Malayan Movies Drama
La Venganza de Don Silvestre
1921
El Capullo Marchito José Nepomuceno Malayan Movies Drama
Hoy! O Nunca Bisame
1922
Estrellita Del Cine José Nepomuceno Malayan Movies Drama
1923
Hoy o nuca, bésame José Nepomuceno Malayan Movies Drama
1924
Sampaguita José Nepomuceno Malayan Movies Drama
1925
Ang Pagtitipid José Nepomuceno Armando Crisostomo Malayan Movies Drama, romanse
Miracles of Love Vicente Salumbides Juanita Angeles, Jose Carvajal, Dimples Cooper Drama, romansa
1926
Ang Tatlong Hambog José Nepomuceno Luis Tuason, Dimples Cooper Malayan Movies Komedya, romansa Unang eksena ng halikan sa isang pelikulang Pilipino
Fate and Consequence Vicente Salumbides Raymunda Guidote Abila
1927
Ang Manananggal José Nepomuceno Mary Walter Malayan Movies Katatakutan Unang pelikulang Pilipino na katatakutan
Hot Kisses José Nepomuceno Gregorio Fernandez, Georgina Hernandez, Georgianna Hollis, Hector Nieto, Luis Tuazon, Conchita Young, Salvador Zaragoza Malayan Movies Romansa
The Filipino Woman José Nepomuceno Juanita Angeles, Gregorio Fernandez, Eva Lyn Malayan Movies Drama
The Three Tramps Manuel Silos Augusto Silos, Octavio Silos, Manuel Silos Wack-Wack Pictures Komedya Unang tinampok-na-habang pelikulang komedya at unang tatluhang komedyanteng Pilipino
La Mujer Filipina Malayan Movies Prinodyus ni José Nepomuceno
1928
Ang Lumang Simbahan José Nepomuceno Juanita Angeles, Gregorio Fernandez, Naty Fernandez, Sofia Lotta, Aniceto Robledo, Mary Walter Malayan Movies Drama Unang pagpapakita ng unang tambalan sa pag-ibig o love team sa pelikulang Pilipino (Fernandez at Walter)
1929
Sa Landas ng Pag-ibig José Nepomuceno Annie Harris, Domingo Principe, Paquito Villa Malayan Movies Romansa Batay sa nobela ni Deogracias del Rosario
Nanay Ko Mary Walter Drama
Ang Mutya ng Pamilihan José Nepomuceno Juanita Angeles, Maneng Eloriaga, Sofia Lotta, Francisco Varona, Paquito Villa, Paco Zamora Malayan Movies Drama, romansa
Desperation Mary Walter Malayan Movies Drama
Patria Amore Julian Manansala Drama
Powerfull Love
Filipino Fiesta

Dekada 1930[baguhin | baguhin ang source]

Pamagat Direktor Mga tauhan Kompanyang gumawa Kaurian Mga pananda
1930
Bago Lumubog ang Araw Rogelio de la Rosa, Gerardo de Leon, Mona Lisa, Rosita Rivera, Maria Clara Ruiz, Gregorio Ticman Malayan Movies Drama
Dugo sa Kapirasong Lupa Aksyon, digmaan Sinasalarawan ng pelikula ang Hukbong Hapon noong Unang Digmaang Sino-Hapones
Noli Me Tangere José Nepomuceno Chito Calvo, Monang Carvajal, Celia Marcaida Malayan Movies Drama, makasaysayan, panahon Unang adaptasyon ng nobela ni Jose Rizal sa pelikulang gawang Pilipino
Oriental Blood Carlos Vander Tolosa Annie Harris, Atang de la Rama, Purita Clarino, Jose Corazon de Jesus, Jr., Carmen Rosales Aksyon, drama
Prinsipe Teñoso Mary Walter Pakikipagsapalaran, Pantasya
Infierno sa Mundo Manuel Silos Faustino Maurat Banahaw Pictures Drama, pantasya
Ang Anak sa Ligaw José Nepumuceno Gregorio Fernandez, Nena Linda, Rosita Rivera Malayan Movies Drama Batay sa nobela ni Julian Cruz Balmaseda
Sa Mutya ng Libingan Jose Padilla, Jr., Rita Rica Katatakutan
Mystery of the Convent Manuel Silos Naty Fernandez, Eduardo de Castro Drama
Maria Luisa Mary Walter, Manuel Ramirez Drama
Dugong Makamandag Manuel Silos Eduardo de Castro, Fermin Barva Aksyon
1931
Ang Monghita José Nepumuceno Jose Padilla, Jr., Rosita Rivera, Antonia Santos Malayan Pictures Corporation Drama
La Monjita Rosa Rivera, Carlos Padilla, Sr. Malayan Pictures Corporation Musikal Marahil na unang musikal na pelikulang Pilipino
Moro Pirates José Nepomuceno Eduardo de Castro, Gregorio Fernandez, Nena Linda, Mary Walter Malayan Pictures Corporation Aksyon
Ang Lihim ni Bathala José Nepomuceno Gregorio Fernandez, Mary Walter Malayan Pictures Corporation Drama, pantasya
Dalaga Mary Walter Malayan Pictures Corporation
1932
Ilaw ng Kapitbahay Mary Walter Banahaw Pictures
Satanas Alma Bella, Rosa del Rosario, Carlos Padilla, Sr., Billy Surot Viscarra
Sa Pinto ng Langit José Nepomuceno Juanita Angeles, Alma Bella, Jose Corazon de Jesus, Jr. LVN Pictures
Luha Fausto J. Galauran Rosa Rivera, Jamie Castelvi, Francisco Zamora, Violeta del Prado Jose Nepomuceno Productions
Lantang Bulaklak Emmanuel H. Borlaza Manuel Barbeyto, Norma del Rosario, Rosa del Rosario
Sa Labi ng Lumang Libingan Monang Carvajal, Fidel del Barva, Mary Walter Banahaw Pictures
Ligaw na Bulaklak José Nepomuceno Rogelio de la Rosa, Rosa del Rosario, Tina del Rosario, Gregorio Fernandez
Tianak José Nepomuceno Rosa del Rosario, Rogelio de la Rosa Malayan Pictures Corporation Drama, katatakutan
Ang Gayuma Mary Walter Banahaw Pictures Pantasya
Mang Tano Mary Walter Malayan Pictures Corporation
Impyerno sa Mundo Mary Walter
Ulong Inasnan Rogelio de la Rosa
1933
Ang Aswang George Musser Celia Burgos-Xerxes, Monang Carvajal, Mary Walter Manila Talkatone Katatakutan Unang pelikulang may tunog
Nahuling Pagsisisi Rogelio de la Rosa
Punyal na Ginto José Nepomuceno Alma Bella, Naty Bernardo, Tina del Rosario, Ramon Estella, Carlos Padilla, Sr., Paco Zamora Malayan Pictures Corporation Unang pelikulang may tunog sa Wikang Tagalog
Ang Ganid Vicente Abo, Loretta Andrada, Soledad Aquino
Nahuling Pagsisisi Soledad Aquino
Doctor Kuba Monang Carvajal, Don Dano, Rosa del Rosario
Mag-inang Ulila Manuel Silos
Makata at Paraluman José Nepomuceno Carlos Padilla, Sr., Rosita Rivera Malayan Pictures Corporation Drama, musikal Unang buong-habang kumpletong pelikulang may tunog sa katutubong wika
Magkabilang Mukha Violeta del Campo, Carlos Padilla, Sr. Premiere Productions Nakakasabik
Ang Mga Ulila Rosa del Rosario, Paco Zamora
1934
Mag-Inang Mahirap Manuel Silos Rosa del Rosario, Paula Maurat, Tor Villano Filippine Productions Drama
X3X Fermin Barva Monang Carvajal, Norma del Rosario, Rosa del Rosario, Carlos Padilla, Sr., Mary Walter Filippine Productions Aksyon
Sa Tawag ng Diyos Naty Bernardo, Norma del Rosario, Rosa del Rosario, Manuel Ortega, Carlos Padilla, Sr. Drama
Sawing Palad José Nepomuceno Rogelio de la Rosa, Leopoldo Salcedo Nepomuceno Productions Drama Unang pelikula ni Leopoldo Salcedo
Dinukot Norma del Rosario Paragon Pictures Drama
Anting-anting Manuel Silos Rosa del Rosario, Jesus Llorente, Tor Villano Filippine Productions Pantasya
Anak ng Bilanggo Rosa del Rosario, Carlos Padilla, Sr., Victor Sevilla Drama
Liwayway ng Kalayaan Manuel Silos Mary Walter Filippine Productions Aksyon, drama
Ang Dangal Gerardo de Leon, Angel Esmeralda, Patsy Drama
Pag-iimbot Manuel Silos Eduardo de Castro, Faustino Maurat, Norma del Rosario Filippine Productions Drama
Dasalang Pilak Tito Arevalo Unang paglabas ni Tito Arevalo
Kamay ng Diyos Ana-Maria, Loretta Andrada, Carlos Padilla, Sr. Drama, pantasya
Hinagpis ng Magulang Manuel Silos Pedro Faustino, Paula Maurat, Carlos Padilla, Sr., Torcuato Reyes, Mary Walter Filippine Productions Drama
Krus na Bato Ana-Maria, Manuel Barbeyto Drama
1935
Awit ng Pag-ibig Norma del Rosario, Rosa del Rosario Romance
Mahiwagang Biyolin Manuel Conde Manuel Conde, Fely Cuevas, Gregorio Ticman Drama, Fantasy Unang pag-arte at pagdirehe ni Manuel Conde
Sor Matilde Florentino Ballecer, Norma del Rosario, Gregorio Ticman
Anak ng Birhen Rosa del Rosario, Pedro Faustino, Carlos Padilla, Sr. Relihiyosong drama
Hatol ng Langit Norma del Rosario, Pedro Faustino, Manuel Ortega Drama
Ang Gulong ng Buhay Manuel Silos Fermin Barva, Rosa del Rosario, Pedro Faustino, Mary Walter Filippine Productions Drama
Sumpa ng Aswang Monang Carvajal, Rudy Concepcion, Rosa del Rosario, Mary Walter Filippine Productions Katatakutan
Kuwintas ng Himuntok Fely Cuevas, Rosa del Rosario, Jose Padilla, Jr., Carlos Padilla, Sr., Gregorio Ticman, Mary Walter Filippine Productions Drama, pantasya Maikling bahagi lamang dapat sa pelikula, nabigyan si Manuel Conde ng linyang "maupo ka." Sinanay niya ang linya ng isang linggo. Nang nakita niya ang kamera noong shooting. nablangko siya at hindi niya nasabi ang linya. Sinisante siya sa produksyon.
Kalbario Naty Bernardo, Gregorio Ticman
Kundiman ng Puso Rudy Concepcion Musikal Unang romantikong musikal; unang paglabas ni Rudy Concepcion
Ina Naty Bernardo
Himala ni Bathala Monang Carvajal, Pedro Faustino, Nena Garcia, Gregorio Ticman, Mary Walter Filippine Productions
Santong Diablo José Nepomuceno Leopoldo Salcedo Nepomuceno Productions Pantasya
Anak ng Pare José Nepomuceno Leopoldo Salcedo Nepomuceno Productions
1936
Ang Buhok ni Ester Manuel Barbeyto, Rudy Concepcion, Rosa del Rosario, Mary Walter Filippine Productions Drama
Anak-Dalita Mar I. Esmeralda Soledad Aquino, Rosario Moreno, Carlos Padilla, Sr. Drama
Awit ng Ulila Mar I. Esmeralda Armando Crisostomo, Tita Duran, Elsa Oria Drama
Diwata ng Karagatan Carlos Vander Tolosa Mari Velez Parlatone Hispano Filipino Drama, romansa
Kalupitan ng Tadhana Rogelio de la Rosa
Lagablab ng Kabataan Manuel Silos Rogelio de la Rosa, Sylvia Rosales, Juanito Carriedo, Eddie Unson, Nati Rubi, Paquito Villa, Lou Salvador Parlatone Hispano Filipino Komedya
Sa Paanan ng Krus Soledad Aquino, Tito Arevalo, Armando Crisostomo, Tita Duran, Angel Esmeralda, Cecilio Joaquin, Rosario Moreno, Carlos Padilla, Sr., Antonia Santos, Mari Velez Drama
Ama Agapito Concho Norma del Rosario, Rosa del Rosario, Pedro Faustino Drama
Ang Kambal Mar I. Esmeralda Rosario Moreno, Carlos Padilla, Sr., Nati Rubi, Lina Violeta
Hampas-lupa Mar I. Esmeralda Armando Crisostomo, Carlos Padilla, Sr. Drama
Malambot na Bato Fermin Barva Norma del Rosario, Cecilio Joaquin, Gregorio Ticman, Juanita Angeles, Ester Tabuena, Artemio Tabuena Filippine Productions
Luha ng Ina Soledad Aquino Drama
Birhen Walang Dambana Naty Bernardo, Rosa del Rosario, Fernando Poe, Sr., Armando Villa, Mary Walter Filippine Productions Drama
Hagase Tu Voluntad Norma del Rosario, Pedro Faustino, Manuel Ortega,
Ang Itinapon Leopoldo Salcedo Parlatone Hispano Filipino
Carromata Cinderella Quiteria Alegre Drama, kuwentong engkanta para sa mga bata Unang adaptasyon ng kuwentong engkantadang pambata na pelikulang gawa ng Pilipino
Mga Kaluluwang Napaligaw Nela Alvarez, Teddy Benavidez, Carlos Padilla, Sr., Quiel Segovia Katatakutan Ipinakilala si Teddy Benavidez sa pelikulang ito bilang Teodoro Benavidez
Gagamba Mar I. Esmeralda Carlos Padilla, Sr., Maria Clara Ruiz, Angelita Rey, Quiel Segovia, Alfredo Javier, Teddy Benavidez Parlatone Hispano Filipino
1937
Zamboanga aka Fury In Paradise Eduardo de Castro Fernando Poe, Sr., Rosa del Rosario Filippine Productions Drama, romansa Pamagat sa Ingles: Fury in Paradise; Ipinalagay na nawala na ang pelikula pagkatapos ng Ikalawang Digmaang Pandaigdig. Bagaman, natagpuan ang pelikula sa Finland, at naiuwi ito sa Pilipinas. Naipalabas ito noong 2004 upang ipagdiwang ang ika-85 anibersaryo ng pelikulang Pilipino.

Nagdulot ang paglikha ng Filippine Productions ng mga prodyuser ng pelikulang ito sa institusyon ng sistemang istudyo sa Pilipinas na nakita ang pagsibol ng mga istudyong pampelikula tulad ng Lebran, LVN, Premiere at Sampaguita na maging posible. Ito ang simula ng ginuntuang panahon ng pelikulang Pilipino.

Unang pinalabas ang pelikulang ito sa W2XBS, isang himpilan ng telebisyon sa Lungsod ng New York, noong Hulyo 4, 1940.
Sampaguitang Walang Bango Leopoldo Salcedo Filippine Productions
Nasaan Ka Irog Carlos Vander Tolosa Elsa Oria, Angel Esmeralda, Tito Arevalo, Prima Vera, SSS Trio, Troubadours Moonlight, Bimbo Danao, Orchestra Symphony Parlatone, Nati Rubi, Billy Surot Viscarra, Mila del Sol Parlatone Hispano Filipino Drama, musikal Ipinakilala si Mila del Sol sa pelikulang ito
Ilaw ng Langit Tor Villano Manuel Barbeyto, Jose Padilla, Jr., Rosita Rivera Drama
Mga Pusong Dakila Teddy Benavidez, Gerardo de Leon, Angel Esmeralda, Rosario Moreno, Lina Violeta Drama
Asahar at Kabaong Gregorio Fernandez Rosa del Rosario, Jose Padilla, Jr., Gregorio Fernandez, Angelita Rey, Consuelo Ruiz Filippine Productions
Brides of Sulu John Nelson James J. Gilbert, Adelina Moreno, Eduardo de Castro, Armanda Mangbitang, Gregorio Ticman Exploration Pictures Corp.,
Universal Pictures
Drama, romansa
Gamu-gamong Naging Lawin Fermin Barva Monang Carvajal, Rosa del Rosario, Leopoldo Salcedo, Gregorio Ticman Filippine Productions
Ang Pagbabalik Carlos Padilla, Sr. Armando Crisostomo, Gerardo de Leon, Angel Esmeralda, Lucita Goyena, Mona Lisa, Yolanda Marquez, Quiel Segovia, Gregorio Ticman, Mary Walter Parlatone Hispano Filipino Drama
Nang Magulo ang Maynila Cecilio Joaquin Rosa del Rosario
Ang Kumpisalan at ang Batas Rod Avlas Rosa del Rosario, Angel Esmeralda, Leopoldo Salcedo Filippine Productions
Umaraw sa Hatinggabi Fermin Barva Nela Alvarez, Leopoldo Salcedo Filippine Productions
Via Crucis Eduardo de Castro Leopoldo Salcedo, Rita Rica, Nela Alvarez, Lilia Vizconde, Pacita del Rio, Ana Serrano, Sonia Bella, Rosa Aguirre, Juanita Angeles, Pedro Faustino Filippine Productions Drama Unang pelikula ni Rosa Aguirre
Susi ng Kalangitan Carlos Padilla, Sr. Josefino Cenizal, Gilda Gales, Yolanda Marquez, Armando Villa Parlatone Hispano Filipino
Hiram na Ligaya Manuel Silos Rosario Moreno, Carlos Padilla, Sr. Parlatone Hispano Filipino
Taong Demonyo Tor Villano Rosa del Rosario, Gregorio Fernandez, Domingo Principe, Rita Rica, Leopoldo Salcedo, Pedro Faustino, Narding Anzures Filippine Productions Aksyon, drama Unang pelikula ni Narding Anzures
Lihim ng Ina Leopoldo Salcedo Filippine Productions
Bakas ng Kalansay Fernando Poe, Sr., Mari Velez Katatakutan
Anak ng Kadiliman Mar I. Esmeralda Tito Arevalo, Tita Duran, Angel Esmeralda, Alfredo Javier, Nati Rubi, Maria Clara Ruiz, Purita Sta. Maria Parlatone Hispano Filipino Drama, katatakutan
Anak ng Pari Corazon Noble, Rogelio de la Rosa Drama
Bituing Marikit Carlos Vander Tolosa Elsa Oria, Rogelio de la Rosa, Ely Ramos, Sylvia Rosales, Teddy Benavidez, Nati Rubi, Billy Vizcarra Sampaguita Pictures Musikal Unang pelikulang prinodyus ng Sampaguita Pictures, isa sa mga "Malalaking Apat" na kompanyang produksyong Pilipino noong Ginuntuang Panahon ng pelikulang Pilipino (dekada 1920 hanggang dekada 1980)
Milagro ng Nazareno sa Quiapo Carlos Vander Tolosa Yolanda Marquez, Angel Esmeralda, Teddy Benavidez, Tita Duran, Federico Query, Casimiro Padilla, Nati Rubi, Joaquin Gavino Parlatone Hispano Filipino
Teniente Rosario Octavio Silos Lucita Goyena, Rogelio de la Rosa, Andres Centenera, Sylvia Rosales, Precioso Palma, Teddy Benavidez, Roberto Rosales Parlatone Hispano Filipino
Sanga-sangang Dila Fermin Barva Nela Alvarez, Ben Rubio, Maria Clara Ruiz Drama
1938
Ang Magmamani Carlos Padilla, Sr. Rogelio de la Rosa, Tita Duran, Mona Lisa, Rosita Rivera, Ben Rubio, Maria Clara Ruiz, Tessie Santos, Gregorio Ticman Parlatone Hispano Filipino
Pusong Wasak Manuel Silos Corazon Noble, Jose Inigo, Tita Duran Filippine Productions Romansa
Inang Mahal Soledad Aquino, Teddy Benavidez, Tita Duran, Ramon Escudero, Carmen Martinez, Rosario Moreno Sampaguita Pictures Drama
Bahay Kubo Gerardo de Leon Josefino Cenizal, Mona Lisa, Fely Vallejo Parlatone Hispano Filipino Musikal
Bukang Liwayway Armando Crisostomo, Rogelio de la Rosa, Gerardo de Leon, Mona Lisa, Ben Rubio, Maria Clara Ruiz, Gregorio Ticman Parlatone Hispano Filipino
Makiling Gerardo de Leon Armando Crisostomo, Rogelio de la Rosa, Gerardo de Leon, Mona Lisa, Gregorio Ticman Parlatone Hispano Filipino
Mga Sugat ng Puso Gerardo de Leon Armando Crisostomo, Rogelio de la Rosa, Gerardo de Leon, Mona Lisa, Ben Rubio, Maria Clara Ruiz, Gregorio Ticman Parlatone Hispano Filipino Romansa
Sanggumay Mar I. Esmeralda Angel Esmeralda, Yolanda Marquez, Purita Sta. Maria Parlatone Hispano Filipino
Alipin ng Palad Octavio Silos Miguel Anzures, Soledad Aquino, Andres Centenera, Rudy Concepcion, Tita Duran, Rosario Moreno, Nati Rubi Sampaguita Pictures Drama
Mariang Alimango Mila del Sol, Tita Duran, Amanding Montes X'Otic Films
Paruparong Bukid Octavio Silos Elsa Oria, Rudy Concepcion, Teddy Benavidez, Nati Rubi, Soledad Aquino, Jose Gonzales Sampaguita Pictures Drama
Dasalang Perlas Mar I. Esmeralda Tito Arevalo, Gerardo de Leon, Angel Esmeralda, Mona Lisa, Estela Mari, Patsy, Purita Sta. Maria Parlatone Hispano Filipino
Carmelita Mar I. Esmeralda Florentino Ballecer, Conrado Conde, Reynaldo Dante, Amelita Sol, Tolindoy Parlatone Hispano Filipino
Lakambini Tor Villano Dely Atay-atayan, Andoy Balun-balunan, Ricardo Brillantes, Armando Rosal, Purita Sta. Maria Cervatina Filipina Drama, romansa
Binatang Bukid Mar I. Esmeralda Corazon Noble, Gerardo de Leon, Angel Esmeralda, Estela Mari, Purita Sta. Maria, Gregorio Ticman Parlatone Hispano Filipino Drama, musikal, romansa
Dalagang Silangan Tor Villano Florentino Ballecer, Manuel Barbeyto, Rosa del Rosario, Pedro Faustino, Leopoldo Salcedo Filippine Productions Drama
Arimunding-munding Tor Villano Florentino Ballecer, Manuel Barbeyto, Pacita del Rio, Jose Padilla, Jr., Carlos Padilla, Sr., Pugo, Carmen Rosales, Gregorio Ticman, Togo Excelsior Films Drama
Pugad ng Agila Armando Crisostomo, Don Dano, Lucita Goyena Parlatone Hispano Filipino Ginamit ang himig ng temang awitin ng pelikulang digmaan na ito upang maging awiting Pasko, "Ang Pasko Ay Sumapit." Orihinal na nilikha ang temang awitin ng pelikulang ito ng artistang si Josefino Cenizal.
Ligaw na Bituin Tor Villano Norma del Rosario, Cecilio Joaquin, Leopoldo Salcedo Filippine Productions
Ako'y Maghihintay Tor Villano Pacita del Rio, Bert LeRoy, Rolando Liwanag, Maria Miranda, Pugo, Togo Excelsior Films Komedya
Dahong Lagas Carlos Vander Tolosa Yolanda Marquez, Ely Ramos, Andres Centenera, Nati Rubi, Miguel Anzures, Soledad Aquino, Precioso Palma, Billy Surot Viscarra, Lita Zabala Sampaguita Pictures Musikal
Mahiwagang Binibini (Ang Kiri) Serafin de los Angeles Atang de la Rama, Precioso Palma, Carmen Rosales, Nilo Barredo, Gregorio Ticman, Florentino Ballecer, Conrado Santiago Diwata Films,
Excelsior Films
Drama Unang pelikula ni Carmen Rosales
Mutya ng Katipunan Ricardo Brillantes, Arsenia Francisco Liwayway Biopic
Ruben Mar I. Esmeralda Armando Crisostomo, Gerardo de Leon, Angel Esmeralda, Purita Sta. Maria Parlatone Hispano Filipino
Ang Kamay na Bakal Ernesto C. Lopez Jose Padilla, Jr., Lilia Vizconde, Andres Guevara, Patria Rosal, Salvador Zaragoza, Miguel Anzures, Juanita Angeles, Guillermo Carls, Ben de Luna Filippine Productions Drama
Doña Clara Jaime Castellvi, Jose Inigo, Lilia Vizconde Filippine Productions Drama
Bayan at Pag-ibig Ramon Estella Bayani Casimiro, Bert LeRoy, Luningning, Jose Cris Soto Excelsior Films
Biyaya ni Bathala Florentino Ballecer, Rosa del Rosario, Cecilio Joaquin, Rolando Liwanag, Rita Rivera, Leopoldo Salcedo Filippine Productions Action
Kalapating Puti Guillermo J. Icasiano Florentino Ballecer, Guillermo Carls, Rosa del Rosario, Paula Maurat, Leopoldo Salcedo Filippine Productions Action
Hatol ng Mataas na Langit Fernando Poe, Sr., Gregorio Ticman X'Otic Films
Walang Pangalan Carlos Padilla, Sr. Rudy Concepcion, Armando Crisostomo, Mona Lisa, Ben Rubio, Gregorio Ticman Parlatone Hispano Filipino
Ang Batang Tulisan Rod Avlas Miguel Anzures, Narding Anzures, Manuel Barbeyto, Pedro Faustino, Corazon Noble, Mary Walter Binatang Parang,
Filippine Productions
Drama
Madaling Araw Carlos Vander Tolosa Elsa Oria, Ely Ramos, Yolanda Marquez, Teddy Benavidez, Ernesto La Guardia, Precioso Palma, Manuel Eloriaga, Nati Rubi, Billy Vizcarra, Quiel Segovia, Joaquin Gavino Sampaguita Pictures Musikal
Ay! Kalisud Manuel Silos Fely Vallejo, Jose Inigo, Miguel Anzures Filippine Productions
Binatang Parang Rod Avlas
Bulaklak ng Luha Nela Alvarez, Miguel Anzures, Alipio Silverio, Gregorio Ticman Philippine National Pictures Drama
Himagsikan ng Puso Manuel Silos Rosa Aguirre, Miguel Anzures, Teddy Benavidez, Rudy Concepcion, Horacio Morelos Sampaguita Pictures Drama, romansa
Dahil sa Pag-ibig Nela Alvarez, Ben Rubio Luzon Motion Pictures Romansa
Isang Halik Lamang Mar I. Esmeralda Tito Arevalo, Gerardo de Leon, Oscar del Rosario, Angel Esmeralda, Estela Mari, Edo Nagali, Purita Sta. Maria Parlatone Hispano Filipino Romansa
Dalagang Luksa Armando Crisostomo, Reynaldo Dante, Maria Clara Ruiz Parlatone Hispano Filipino
Dugong Hinugasan Tor Villano Corazon Noble, Fidel de Castro, Ricardo de Soto, Pedro Faustino, Eduardo Infante Filippine Productions Drama
Dolores Consuelo P. Osorio, Salvador Osorio Lina Alva, Armando Crisostomo, Reynaldo Dante, Rosa del Mar Parlatone Hispano Filipino Drama Ipinakilala si Rosa del Mar sa pelikulang ito
Ang Maya Consuelo Salazar, Fernando Poe, Sr. Excelsior Films
Celia at Balagtas Gregorio Fernandez Reynaldo Dante, Gloria Imperial, Maria Clara Ruiz Excelsior Films
El Secreto de la Confesión Don Dano Armando Villa, Rosa María, Nita Farias, Mario de Cordova, Mari del Sol, Julio Gonzales, Eliseo Carvajal, Rosita Gariz Parlatone Hispano Filipino Drama Unang pelikulang Pilipino na sinalita at inawit sa Kastila
Mapait na Lihim Rosa Aguirre, Alfonso Carvajal, Rudy Concepcion, Rosario Moreno, Sylvia Rosales, Nati Rubi Sampaguita Pictures
1939
Walang Sugat Enrique Herrera-Davila Rosa del Rosario, Leopoldo Salcedo Filippine Productions Musikal Unang pagdidirehe ni Enrique Herrera-Davila
Tunay na Ina Octavio Silos Rosario Moreno, Rudy Concepcion, Tita Duran, Quiel Segovia, Nati Rubi, Precioso Palma, Naty Bernardo, Joaquin Gavino, Mercedes de Gavino Excelsior Films Drama Isa sa apat na pelikula bago ang digmaan na nakaligtas sa Ikalawang Digmaang Pandaigdig
Sakay Lamberto V. Avellana Salvador Zaragoza, Leopoldo Salcedo, Joseph de Cordova, Arsenia Francisco, Ben Perez Filippine Productions
Ikaw ang Dahilan Tor Villano Leopoldo Salcedo, Rosita Rivera, Manuel Barbeyto, Jose Luz Bernardo Sanggumay Pictures Drama
Lagot na Kuwintas Carlos Padilla, Sr. Rosario Moreno, Rogelio de la Rosa, Sylvia Rosales, Ernesto La Guardia, Miguel Anzures, Soledad Aquino, Nati Rubi, Precioso Palma, Billy Vizcarra, Joaquin Gavino, Patring Gomez Sampaguita Pictures
Giliw Ko Carlos Vander Tolosa Ely Ramos, Fernando Poe, Sr., Mila del Sol, Mona Lisa, Ben Rubio, Precioso Palma, Cecilio Joaquin Carlos Vander Tolosa Production,
LVN Pictures
Musikal, romansa Ito ang unang pelikulang prinodyus ng istudyo pampelikula at kompanyang produksyon na LVN Pictures Inc.
Batas ng Salapi Cecilio Joaquin Ricardo de Soto, Cecilio Joaquin, Virginia Salcedo Oriental Pictures
Kataksilan Eliseo Carvajal Alfonso Carvajal, Armando Crisostomo, Virginia Salcedo Parlatone Hispano Filipino
Tawag ng Bayan Ricardo Brillantes, Arsenia Francisco Liwayway,
Manansala Films
Walang Tahanan Carlos Padilla, Sr. Rosa Aguirre, Rudy Concepcion, Yolanda Marquez, Carlos Padilla, Sr., Sylvia Rosales, Armando Villa, Billy Surot Viscarra Sampaguita Pictures
Lihim ng Dagat-dagatan Juan Pedro De Tavera Lina Alva, Tito Arevalo, Armando Crisostomo, Angel Esmeralda Parlatone Hispano Filipino
Yaman ng Mahirap Carmen Concha Angel Esmeralda, Tito Arevalo, Mercedes Ponce, Antonina Hernandez, Tita Duran, Armida Siguion-Reyna Parlatone Hispano Filipino Drama Ito ang unang pelikula ni Armida Siguion-Reyna bilang artista na 8 taong gulang pa lamang noong panahon na iyon.
Pag-ibig ng Isang Ina Fermin Barva Manuel Barbeyto, Pacita del Rio, Cecilio Joaquin, Rolando Liwanag, Torcuato Reyes, Virginia Salcedo Philippines Artist Guild Drama
Ruisenor Mar I. Esmeralda Purita Sta. Maria, Gerardo de Leon, Moneng Ilagan, Patsy, Estela Mari, Honor Ilagan, Edo Nagali, Ramon Estella Parlatone Hispano Filipino
Siya'y Aking Anak Carlos Padilla, Sr. Miguel Anzures, Jose Luz Bernardo, Naty Bernardo, Maria Miranda, Rosario Moreno, Carlos Padilla, Sr., Fernando Royo, Quiel Segovia Sampaguita Pictures
Punit na Bandila Andres Centenera, Lucita Goyena, Amanding Montes, Fernando Poe, Sr., Jose Troni X'Otic Films
Leron Leron Sinta Lucita Goyena, Fernando Poe, Sr. X'Otic Films Romansa
Mayroon nga Bang Diyos? Guillermo J. Icasiano Leopoldo Salcedo, Naty Bernardo, Rolando Liwanag, Cita Della, Manuel Barbeyto, Pedro Faustino Filippine Productions Komedya, romansa Tinampok dito ang mga awiting "Ako'y Aawit" at "Kay Ligaya ng Mabuhay"
Ama at Anak Gerardo De Leon Tito Arevalo, Armando Crisostomo, Gerardo De Leon, Eduardo Infante, Virginia Salcedo Parlatone Hispano Filipino
Azucena Arsenia Francisco, Rosario Lam, Rolando Liwanag, Pugo, Victor Sevilla, Togo, Paco Zamora Excelsior Films
Hanggang Langit Ted Del Rio Cecilio Joaquin, Fernando Poe, Sr., Ben Rubio Manila Film Productions
Naglahong Dambana Rosa del Rosario, Lilian Velez
Gabay ng Magulang Rosa Aguirre, Rudy Concepcion, Yolanda Marquez, Sylvia Rosales, Fernando Royo Sampaguita Pictures Drama
Mga Anak ng Lansangan Tor Villano Manuel Barbeyto, Sonia Bella, Jaime de la Rosa, Andres Guevarra, Lino Lerma, Rolando Liwanag, Gregorio Ticman Eastern Pictures Drama
Bertolo Balodoy Americo-Filipino Aksyon Unang pelikula sa katimugang Pilipinas sa labas ng Luzon; unang pelikulang Bisaya na kinunan sa Cebu at Iloilo.
Ay! Monang Manuel Silos Manuel Silos, Monang Carvajal Sampaguita Pictures Biopic
Matamis na Kasinungalingan Pacita del Rio, Leopoldo Salcedo Filippine Productions
Kuwintas na Ginto Tor Villano Arsenia Francisco, Ernesto La Guardia, Pugo, Nati Rubi, Togo, Paco Zamora Excelsior Films Komedya
Ang Kaban ng Tipan Andres Centenera, Reynaldo Dante, Lucita Goyena, Luningning, Amanding Montes X'Otic Films Drama, romansa
Mabangong Bulaklak Jose Luz Bernardo, Rosa del Mar, Cecilio Joaquin, Elsa Oria, Fernando Poe, Sr., Leopoldo Salcedo LVN Pictures Romansa
Langit sa Karimlan Reynaldo Dante, Gerardo de Leon, Angel Esmeralda, Virginia Salcedo Parlatone Hispano Filipino Romansa
Biyak na Bato Fausto J. Galauran Fernando Poe, Sr., Lucita Goyena, Serafin Garcia, Luningning, Precioso Palma, Cecilio Joaquin, Rolando Liwanag, Martina Jimenez, Juanito Lazaga, Matty Torres, Pedro Martinez, Andres Centenera, Serafin Garcia, Ben Rubio X'Otic Films Aksyon
Anak ng Hinagpis Manuel Silos Katy de la Cruz, Etang Discher, Tita Duran, Pedro Faustino, Corazon Noble, Leopoldo Salcedo Filippine Productions Drama
Ang Magsasampaguita Rosa Aguirre, Miguel Anzures, Narding Anzures, Tita Duran, Carmen Martinez, Corazon Noble, Dina Valle Sampaguita Pictures
Dalisay Manuel Silos Rogelio de la Rosa, Ernesto La Guardia, Corazon Noble, Nati Rubi, Quiel Segovia, Fely Vallejo Sampaguita Pictures Drama, musikal, romansa Unang pelikulang Pilipino kung saan ang premyer ay dinaluhan ng kasalukuyang umuupong pangulo. Pinanood ito ni Pangulong Manuel L. Quezon kasama ang kanyang pamilya.
Nagkaisang Landas Carmen Concha Rogelio dela Rosa, Lydia Leynes, Reynaldo Dante, Carman Bernabe, Mercedes Ponce, Conchita Veles, Edo Baagali Parlatone Hispano Filipino Drama
Pasang Krus Octavio Silos Corazon Noble, Rogelio dela Rosa, Rosa Aguirre, Justina David, Carmen Martinez, Nati Rubi, Billy Surot Viscarra, Salvador Tinsay, Francisco Monroy Sampaguita Pictures Drama
Takip Silim Don Dano Carmen Rosales, Rogelio dela Rosa, Rosa Aguirre, Lota Delgado, Miguel Anzures, Gregorio Fernandez, Precioso Palma, Jose Luna Sampaguita Pictures Drama, musikal
Tatlong Pagkabirhen Gregorio Fernandez Andres Centenera, Reynaldo Dante, Tita Duran, Lucita Goyena X'Otic Films Drama
Tigre (Ang Taong Halimaw) Sampaguita Pictures

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang source]

  1. Bautista, Arsenio "Boots". "History of Philippine Cinema". National Commission for Culture and the Arts (sa wikang Ingles). Tinago mula sa orihinal noong 2021-12-13. Nakuha noong 2021-12-13.
  2. "Pelikula, Atbp.: Pre-War Filipino Movies". 8 Mayo 2008.
  3. "La venganza de Don Silvestre (1919) - IMDb".