Talaan ng mga kabanata ng SpongeBob SquarePants (ika-1 kapanahunan)

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin
  • Tandaan na ang mga petsa ng paglathala na nakasulat dito ay petsa ng paglathala sa Estados Unidos at hindi sa Pilipinas.
# Petsa ng Paglathala Pamagat Ang Kuwento
1 5 Mayo 1999 Help Wanted Si SpongeBob gusto magtrabaho sa Krusty Krab. Ayaw nila siya bigyan ng trabaho doon kaya naisipan nila kunwari tatanggapin nila siya kung mahanap niya ang isang kakaibang ispatyula. Naghanap ngayon si SpongeBob ng ispatyula sa Brag’N Mart. Sa Krusty Krab naman merong dumating na napakaraming isda at gusto nila kumain. Nagkagulo ngayon sa Krusty Krab, Nang dumating si SpongeBob, dala ang pinapahanap sa kanya napakita niya ang kanyang talento at nakuha niya ang trabaho.
Reef Blower Merong dumapo na isang sea shell sa bakuran Squidward kaya sinipa niya ito patungo sa bahay ni SpongeBob. Nakita ni SpongeBob ito at kinuha niya ang kanyang panglinis na blower. Hindi niya ito maialis, hinila niya ito ng napakalayo at nahigop lahat ng tubig ng kanyang panglinis na blower. Mayamaya bumalika ang tubig, sa wakas naging malinis ang bakuran ni SpongeBob at napuno ng dumi ang bahay ni Squidward.
Tea at the Treedome Nagkakilala si Sandy at SpongeBob at inimbitahan siya sa kanyang Treedome. Hindi alam ni SpongeBob kung ano ang ibigsabihin ng hangin at natuyo siya sa loob ng kanyang Treedome.
2 7 Hulyo 1999 Bubblestand Gumawa si SpongeBob ng tindahan ng bula. Pumunta dito si Patrick at hindi nya alam ang paraan para magawa ito. Tinuruan siya ni SpongeBob kung paano gumawa ng bula. Sumunod, dumating si Squidward, marami siyang sinabing mga negatibo tungkol sa kanyang ginagawa, pero maya-maya inisipan niyang gumawa ng bula, ngunit nandoon sina SpongeBob at Patrick. Napabayad si Squidward at sinubukan niya gumawa ng bula. Hindi makagawa si Squidward ng isang perpekto na bula. Sinasabihan na nina SpongeBob at Patrick ang paraan ngunit ayaw niya makinig. Nagalit si Squidward at nagawa niya ito ng aksidente. Nakagawa siya ng napahalaking bula. Sa hulihan ang napapasok sa loob ng bula ang bahay ni Squidward at dinala ng bula ang kanyang bahay sa ere at mayamaya biglang bumagsak.
Ripped Pants Habang nasa tabing-dagat sina SpongeBob at Sandy, napunit ang kaniang pantalon. Dahil dito, naging kilala si Spongebob, pero ang problema nagiging korny agad ang kaniang ginagawa hanggang sa nainis ang mga tao at iniwan siya.
3 31 Hulyo 1999 Jellyfishing Naaksidente si Squidward habang nagbibisikleta. Dinala nila Spongebob at Patrick si Squidword sa Jellyfish Fiels para maging masaya siya pero lalong naging galit si Squidword sa mga aksidenteng pag-kuryente sa kanya ng mga Jellyfish.
Plankton! Sinubukan ni Sheldon J. Plankton na nakawin ang Krabby Patty mula kay Mr. Krabs. Pero, muli siyang nabigo kaya napilitan siya lokohin si SpongeBob na ibigay sa kaniya ang pagkain. Muli siyang nabigo, kaya sa kaniang desperasyon ay kinontrol niya ang utak ni SpongeBob at nakuha rin niya ang krabby patty at malapit na sila sa laboratoryo ni Plankton. Kaya ba ni SpongeBob na bawiin ang kontrol ng utak niya at pigilan si Plnkton bago mahuli ang lahat?
4 7 Agosto 1999 Naughty Nautical Neighbors Si SpongeBob and Patrick ay masayang noong hapon na iyon, nagbubungan ng sa pamamagitan ng mga bula. Si Squidward ay naasar sa pinaggagagawa nila at gumawa ng sarili niyang bula na merong nilalaman na nakakaasar na mga mensahe. Pagkatapos marinig ni SpongeBob at ni Patrick ang mga mensahe na ito, hindi na sila naging magkaibigan. Pero parehas nilang ginawang kaibigan si Squidward. Asar na asar na si Squidward at nagisip ng paraan kung paano sila maging mag kaibigan ulit.
Boating School Kailangan ni SpongeBob pumunta sa boating skul pero lagi siyang bumabagsak dahil sa pagwawala niya habang nagmamaneho. Sinabi niya kay Patrick tungkol sa kanyang problema at sinabi ni Patrick tutulungan niya siya sa pamamagitan ng radyo sa loob ng ulo ni SpongeBob. Habang namamaneho si SpongeBob, nalaman niya pandaraya ang kanyang ginagawa, at nagwala na naman siya.
5 14 Agosto 1999 Pizza Delivery Merong tumawag sa Krusty Krab na may gustong bumili ng pizza, kaya pinapunta sina SpongeBob at si Squidward sa bahay ng bumibili ng pizza. Sabi ni Squidward iatras ni SpongeBob ang sasakyan ngunit hindi siya marunong magmaneho. Pagkatapos nagiba ang tingin ni SpongeBob at hindi niya mabasa ang nakalagay sa dalawit. Pagkatapos, nawala silang dalawa at hindi nila mahanap ang daan patungong Bikini Bottom. Sinabi ni SpongeBob na kaya niya magrayb ng bato papunta sa Bikini Bottom at hindi naniwala sa kaagad si Squidward.
Home Sweet Pineapple Merong mga nagpuntahang mga nematodes sa Bikini Bottom at kinain ang bahay ni SpongeBob. Ayaw ni SpongeBob lumipat sa bahay ng kanyang mga magulang ngunit wala ng ibang paraan. Ayaw rin ni Partick na siya ay umalis at gagawin ang kahit ano upang hindi siya umalis. Ang araw ng pagalis ni SpongeBob ang buto na natira sa kanyang bahay ay binaon niya at natuluan niya nito ng luha. Tumubo muli ang kanyang bahay at nadaganan si Squidward sa ilalim nito.
6 21 Agosto 1999 Mermaid Man and Barnacle Boy Si Spongebob at Patrick nadiskubre nila na ang kanilang paboritiong telebisyong na superheroes o tagapagligtas, na si Mermaid Man and Barnacle Boy,na nakatira sa retirement home nearby.sinubukan nilang kumbinsihin ang kanilang tagapagligtas na lumabas sa retirement..Wag sabihing Oo kay spongebob para mapatunayan nila na itong ang pinakamahirap na pagsubok sa lahat!
Pickles Ang isadang mahirap ibigay ang kanyang kagustuhan na ay si Bubble Bass pumunta siya sa Krusty Krab at bumili ng Krabby Patty.Pagkatapos niyang kainin ito,sinabi niya sa lahat na nalimutan ni SpongeBob ang pickles.pagkatapos niya itong marinig,nawala ito sa kanyang sarili,nalimutan na niya paano gumawa ng Krabby Patty.Kaya ba ni Mr. Krabs ibalik sa dati si SpongeBob?
7 28 Agosto 1999 Hall Monitor Si SpongeBob ay naging hall monitor sa boating skul, kahit ayaw ni Mrs. Puff gawin iyon. Nagbasa si SpongeBob ng ng napakahabang tula kaysa maghall monitor kaya pinayagan siya ni Mrs. Puff na sa kanya muna ang mga iyon hanggang bukas. Sinubukan ni SpongeBob tulungan ang mga tao ngunit siya pa ang nagpalala sa problema.
Jellyfish Jam Si SpongeBob ay nag-uwi ng isang gulamang isda at nagkaroon sila ng isang malaking pagpaparti noong gabing iyon. Pero natutunan niya na ang mga hayo na iyon mahilig magparti.
8 4 Setyembre 1999 Sandy's Rocket Si Sandy and SpongeBob ay pupunta sa buwan, pero noong gabing iyon sina SpongeBob at Patrick ay nagpunta sa raketa niya para lagyan ng pampaalis ng alien ang mga bintana. Nang ginawa nila iyon, napa-andar nila ang raketa niya pero bumagsak rin sila patungong Bikini Bottom. Akala nila na nasa buwan na sila at hinuli nila ang mga inakalang alien (mga tao na taga Bikini Bottom). Pinaandar nila muli ang raketa at biglang tumigil sa buwan.
Squeaky Boots Binigyan ni Mr. Krabs si SpongeBob ng bota na tunog ng tunog. Naasar si Mr. Krabs sa tunong ng mga iyon at nagisip siya ng paraan kung papaano niya ito kukunin mula sa kanya. Sa huli sa pagkain niya sa bota, kaya sininok siya na may tunog ng bota.
  • Lori Alan bisitang aktor na gumanap bilang si Pearl.
9 11 Setyembre 1999 Nature Pants Nagpagdisisyun ni SpongeBob na tumira sa kasama ang mga gulamang isda. Pero hindi niya inakalang ganun ang pamumuhay ng mga gulamang isda. Nang nalaman niya ito, gusto na niya bumalik sa kanyang dating pamumuhay dahil, malungkot at mahirap ang buhay niya doon.
Opposite Day Naisipan ni Squidward na lumipat ng bahay upang maging malayo mula kay SpongeBob, Kaya sinabi niya kay SpongeBob na Araw ng Kabaligtaran. Nang nalaman ni Patrick ito, silang dalawa ni SpongeBOb sinira ang bahay ni SpongeBob. Dahil gusto ni Squidward ibenta ang kanyang bahay, dahil hindi ito mabebenta kung makikita ang pinag-gagagawa ng kanyang kapitbahay, Inayos ni Squidward ang bahay ni SpongeBob. Nalilito si SpongeBob kaya napagdesisyunan niya na kapag Araw ng Kabaligtaran, dapat hindi siya ang kanyang sarili at nagkunwari na Squidward. Hindi na tuloy na mapabili ang bahay ni Squidward dahil naasar ang magbebenta nito dahil tatatlo ang Squidward.
10 18 Setyembre 1999 Culture Shock Nagkaroon ng isang talent show sa Krusty Krab dahil walang mga nagpupuntahang tao sa kainang iyon. Ang gusto ni Squidward, siya ang bida sa buong palabas na iyon, ngunit ang kagustuhan ng mga manonood ay si SpongeBob at hindi siya.
F.U.N. Nakumbinse si SpongeBob na masama si Plankton dahil siya ay nagiisa at wala ni isang kaibigan, kaya naging magkaibigan sila. Pero sa tingin ng lahat ginagamit lang ni Plankton si SpongeBob para makuha ang sikretong pormula ng Krabby Patty. Alam ito ni Mr. Krabs kaya gumawa ng plano upang maipakita niya ang talagang ginagawa ni Plankton.
11 25 Setyembre 1999 MuscleBob BuffPants Si SpongeBob ay masyadong duwag magehersisyo, bumili siya ng pekeng mga laman para magmukha siyang malaki at malakas. Ang panloloko niya ay gumana pero nang isinali ni Sandy si SpongeBob para sa isang paligsahan, natalo si SpongeBob at nalaman ng lahat ang kanyang sikreto, na ang kanyang mga laman ay peke.
Squidward the Unfriendly Ghost Akala nila SpongeBob at Patrick na napatay nila si Squidward dahil nabasag nila ang kaniang pinakabagong gawa, isang wax na kahalili niya. Lumabas ang tunay na Squidword na dahil sa kaniang sobrang kaputian, napagkamalan siyang multo nila SpongeBob at Patrick. Mamaya, naisip nila SpongeBob at Patrick na kailangan na mai-libing si Squidward. Sial at naghukay ng malaking butas pero sa hulihan inamin ni Squidword na hindi siya namatay.
12 2 Oktubre 1999 The Chaperone Nakipaghawalay si Pearl sa kanyang boyfriend kaya kaya si SpongeBob ang kasama niya sa kanyang prom. Nang nakapunta sila doon, Nagulo ni SpongeBob ang lahat. Malungkot si Pearl na makita si SpongeBob na malungkot, kaya't binigyan siya muli ng isa pang pagkakataon. Nang nakauwi na sila sa bahay ni Mr. Krabs, tinakot niya si SpongeBob at nanigas. Pero hindi pala si SpongeBob iyon, kung hindi isang SpongeBob manika na ginawa niya.
Employee of the Month Natakot si SpongeBob dahil inakala niya na mananalo si Squidward bilang "Empleyado ng Buwan". Ginawa ng dalawa ang lahat para ang isa sa kanila ay hindi makapasok sa trabaho noong araw na iyon. Nang nakapunta sila sa Krusty Krab, nasira nila ang lahat at nakagawa ng napakaraming Krabby Patty at sumabog ang Krusty Krab.
13 28 Oktubre 1999 Scaredy Pants Gusto takutin ni SpongeBob ang lahat ng tao sa Bikini Bottom kaya nagbihis siya bilang ang Flying Dutchman. Nang nagpunta si SpongeBob sa Krusty Krab para sa isang pagtitipon (Holloween Party), lahat pinaniwalaan siya ang Flying Dutchman at lahat natako, pero nang nawala si Patrick (siya ang naghahawak ng tali upang siya'y hindi mahulog) dahil sa isang dikya. Pagkatapos dumating ang tutoong Flying Dutchman at para kunin ang kanilang mga kaluluwa, pero tinakot ni SpongeBob nang tinanggal ang kanyang suot. (Kita ang kanyang utak)
I Was a Teenage Gary Pinaniwalaan ni SpongeBob si Squidward na aalagaan niya si Gary haba siya ay nasa kumbensiyon ng dikya. Pero, pinabayaan ni Squidward si Gary at siya'y nagsimulang magutom. Inisip niya si Gary ay mamamatay, kaya nagpunta kaagad si Squidward sa bahay ni SpongeBob at pinilit pakainin ng pagkain para sa tatlong araw. Tinawag ni SpongeBob ang veterinarian, na magbibigay ng syringe na nilalaman ng plasma ng suso. Napatusok kay SpongeBob ang injeksiyon, at siya'y naging isang suso. Sa sobrang pagaalala ni Squidward, ang injeksiyon ay napatusok rin sa kanya at siya rin ay naging isang suso.
  • Rodger Bumpass bisitang aktor bilang si Doktor Gill Gilliam (hindi sinabi ang pangalan).
14 31 Disyembre 1999 SB-129 Habang sarado ang Krusty Krabs, doon nagtago si Squidword upang makalayo kay SpongeBob at Partick. Pero, nakulong siya sa freezer at pag-labas niya, 2,000 taon na pala ang nakalipas. Kailangan tuloy ni Squidword bumalik sa normal na oras niya.
Karate Choppers Si SpongeBob ay naging adik sa karate kaya sinira niya, kasama si Sandy ang liwasan at iniwan ang kaniang trabaho sa Krusty Krab.
15 17 Enero 2000 Sleepy Time Habang tulog si SpongeBob, pinuntahan ng kaniang binhi ang mga panaginip ng kaniang mga kakilala, sina Patrick, Mr. Krabs, Plankton, Gary at Sandy. Nabago tuloy ang mga masasayang panaginip ng kaniang mga kaibigan kaya nagalit sila kay SpongeBob.
Suds Si SpongeBob ay sinipon at bumubula ang mga ilong. Meron pala siyang "Suds". Sinabi ni SpongeBob kay Patrick ang problema, pero hindi siya tinulungan mag-pagamot bagkus hindi pa niya pinapunta si SpongeBob sa manggagamot. Lalong nainis si Patrick dahil pumunta si Sandy, upang dalhin si SpongeBob sa manggagamot.
16 14 Pebrero 2000 Valentine's Day Dahil Araw ng mga Puso, balak bigyan ni SpongeBob si Patrick ng regalo. Nagka aberya ang pagbigay ng regalo kaya nagalit si Patrick at nagtampo kay SpongeBob. Sa huli, naibigay rin ang regalo kay Patrcik at mag-kaibigan ulit sila ni SpongeBob.
The Paper Isang papel na tinapon ni Squidword ay naging perpektong pang-aliw ni SpongeBob, pero kay Squidword hindi siya naaliw bagkus naingggit pa kay SpongeBob.
17 15 Marso 2000 Arrgh! Sina SpongeBob, Patrick, at Mr. Krabs ay naglaro ng isang board game. Napagkamalan ni Mr. Krabs na tunay ang ginto sa laro nila kaya nagsimula siya ng expedition para "hanapin" yung ginto. Hindi alam ni SpongeBob at Patrick na ang board game pala ang kanilang "mapa". Sa huli, nahanap rin nila yung ginto pero ang Flying Dutchman pala ang may-ari nito.
Rock Bottom Sina SpongeBob at Patrick ay nagkamali sa pagsakay ng bus kaya sila napunta sa madilim na lugar na tawag ay Rock Bottom. Mahirap doon sumakay ng bus dahil 2 segundo lang ang pagsakay, pero nakasakay si Patrick. Hindi rin sila pwede maglakad dahil may 900 na kurba sa border. Makakaalis paka si SpongeBob sa lugar na iyon?
18 22 Marso 2000 Texas Malungkot si Sandy, gusto niya na umuwi sa kanyang tirahan sa Texas. Gusto niya patahanin si Sandy kaya't kinuha nila ang Texas at dinala nila sa Bikini Bottom, sa pamamagitan ng isang selebrasyon. Nalaman ni SpongeBob at ni Partick na aalis na si Sandy at kunwari nilang inasar siya upang habulin sila patungo sa Krusty Krab kung saan gaganapin ang selebrasyon.