Lista ng mga pagganap ni Emma Stone

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Si Emma Stone ay isang Amerikanong artista na naghahangad sa isang karera sa pag-arte mula sa murang edad. [1] Ang kanyang unang pag-arte sa entablado nangyari sa edad na 11, [2] at sinundan ito ng siya ay labing-anim sa isang dula sa isang teatro sa rehiyon sa Arizona. [3] Ginawa ni Stone ang kanyang debut sa telebisyon sa unsold pilot para sa reality show na The New Partridge Family (2005). [4] Matapos ang maikling papel sa telebisyon sa Medium, Malcolm in the Middle, at Lucky Louie, ginawa niya ang debut ng pelikula sa komedya na Superbad (2007). [5]

Si Stone ay lumitaw bilang isang multo sa mga Ghost of Girlfriends Past (2009), at natagpuan ang tagumpay sa komersyal kasama ang nakakatakot na komedya na si Zombieland, kung saan siya ay naglaro ng isang nakaligtas na pahayag ng zombie . [6] Ang kanyang pambihirang tagumpay ay dumating kasama ang kanyang unang nangungunang papel (isang mag-aaral sa high school na napansin na sekswalidad) sa komedyang tinedyer na Easy A (2010). [7] Pagkaraan ay tumanggap siya ng mga nominasyon para sa Golden Globe Award para sa Pinakamahusay na Aktres - Motion Picture Comedy o Musical at ang BAFTA Rising Star Award . [8] Noong 2011, nag-star siya sa romantikong komedya Crazy, Stupid, Love at sa period drama na The Help, na parehong tagumpay sa komersyo. [9] [10] Ang tagumpay ni Stone ay nagpatuloy sa kanyang tungkulin bilang Gwen Stacy sa 2012 superhero film na The Amazing Spider-Man na naging pinakamataas na grossing release, na may buong kita sa buong mundo na $ 757 milyon, at kalaunan ay inalis niya ang papel sa sumunod na 2014 na sumunod . [11]

Ang kritikal na tagumpay ay sumunod sa kanyang pagganap bilang isang gumagaling na droga sa Alejandro González Iñárritu 's black comedy-drama na si Birdman o (Ang Hindi Inaasahang Virtue of Ignorance) (2014). Nakakuha siya ng isang nominasyon para sa Academy Award para sa Best Supporting Actress . [12] Kalaunan sa taong iyon, ginawa niya ang kanyang debut sa Broadway sa isang pagbuhay muli ng musikal na Cabaret (2014–2015). Nagwagi si Stone sa Academy Award para sa Pinakamagaling na Aktres para sa kanyang pagganap bilang isang naghahangad na artista sa musikal na La La Land (2016) ni Damien Chazelle . [13] Ito ay ang kanyang pinakamataas na rate ng pelikula sa pagsusuri ng site ng Rotten Tomato . [14] Nag-record din si Stone ng anim na mga kanta tulad ng " City of Stars " para sa soundtrack ng pelikula . Nagpunta siya sa bituin at nagsilbi bilang isang executive prodyuser sa Netflix black comedy ministereries Maniac (2018), at nakatanggap ng isa pang Oscar nominasyon para sa kanyang paglalarawan kay Abigail Masham sa Yorgos Lanthimos 'period black comedy na The Favorite (2018). [15] [16]

Pelikula[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Titulo Papel Direktor Ref(s)
2007 Superbad Jules Mottola, GregGreg Mottola [17]
2008 Rocker, TheThe Rocker Amelia Cattaneo, PeterPeter Cattaneo [18]
House Bunny, TheThe House Bunny Natalie Wolf, FredFred Wolf [19]
2009 Ghosts of Girlfriends Past Vandermeersh, AllisonAllison Vandermeersh Waters, MarkMark Waters [20]
Paper Man Abby Mulroney, KieranKieran Mulroney & Michele Mulroney [21]
Zombieland Wichita / Krista Fleischer, RubenRuben Fleischer [22]
2010 Marmaduke Mazie Dey, TomTom Dey Voice [23]
Easy A Penderghast, OliveOlive Penderghast Gluck, WillWill Gluck [24]
2011 Friends with Benefits Kayla Will Gluck [25]
Crazy, Stupid, Love Weaver, HannahHannah Weaver Ficarra, GlennGlenn Ficarra & John Requa [26]
Help, TheThe Help Phelan, Eugenia "Skeeter"Eugenia "Skeeter" Phelan Taylor, TateTate Taylor [27]
2012 Amazing Spider-Man, TheThe Amazing Spider-Man Stacy, GwenGwen Stacy Webb, MarcMarc Webb [28]
2013 Gangster Squad Faraday, GraceGrace Faraday Ruben Fleischer [29]
Movie 43 Veronica Griffin Dunne Segment: "Veronica" [30]
Croods, TheThe Croods Crood, EepEep Crood DeMicco, KirkKirk DeMicco & Chris Sanders Voice [31]
2014 Amazing Spider-Man 2, TheThe Amazing Spider-Man 2 Gwen Stacy Marc Webb [32]
Magic in the Moonlight Baker, SophieSophie Baker Allen, WoodyWoody Allen [33]
Birdman or (The Unexpected Virtue of Ignorance) Thomson, SamSam Thomson Iñárritu, Alejandro GonzálezAlejandro González Iñárritu [34]
2015 Aloha Ng, AllisonAllison Ng Crowe, CameronCameron Crowe [35]
Irrational Man Pollard, JillJill Pollard Woody Allen [36]
2016 Popstar: Never Stop Never Stopping Cantrell, ClaudiaClaudia Cantrell Schaffer, AkivaAkiva Schaffer & Jorma Taccone Uncredited cameo [37]
La La Land Dolan, MiaMia Dolan Chazelle, DamienDamien Chazelle [38]
2017 Battle of the Sexes King, Billie JeanBillie Jean King Jonathan Dayton & Valerie Faris [39]
2018 The Favourite Abigail Masham Yorgos Lanthimos [40]
2019 Zombieland: Double Tap Wichita / Krista Ruben Fleischer [41]
2021 Cruella Films that have not yet been released Cruella de Vil Craig Gillespie Post-production [42]
Key
Films that have not yet been released Pelikula na dai pa naipapaluwas

Telebisyon[baguhin | baguhin ang batayan]

Titulo Taon Papel Ref(s)
2004 New Partridge Family, TheThe New Partridge Family Laurie Partridge Pilot [43]
2005 Medium Cynthia McCallister Episode: "Sweet Dreams" (credited as Riley Stone) [44]
Malcolm in the Middle Diane Episode: "Lois Strikes Back" (credited as Riley Stone) [45]
2006 Suite Life of Zack & Cody, TheThe Suite Life of Zack & Cody Ivana Tipton (voice) Episode: "Crushed" [46]
Lucky Louie Shannon Episode: "Get Out" [44]
2007 Drive Violet Trimble Main role; 7 episodes [47]
2010-19 Saturday Night Live Herself / Host 4 episodes (2010, 2011, 2016, 2018) [48][49][50][51]
2011 Robot Chicken Various voices 2 episodes [52]
2012 30 Rock Herself Episode: "The Ballad of Kenneth Parcell" [53]
iCarly Heather Episode: "iFind Spencer Friends" [54]
2014 Saturday Night Live Gwen Stacy Episode: "Andrew Garfield/Coldplay" (uncredited) [55]
2015 Saturday Night Live 40th Anniversary Special Roseanne Roseannadanna Television special [56]
Saturday Night Live Herself Episode: "Matthew McConaughey/Adele" (uncredited) [57]
2016 Maya & Marty Episode: "Sean Hayes, Steve Martin, Kelly Ripa & Emma Stone" [58]
2017 Saturday Night Live Episode: "Ryan Gosling/Jay-Z" (uncredited) [59]
2018 Maniac Annie Landsberg Main role; Also executive producer [60]

Video games[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Titulo Papel Notes Ref.
2012 Sleeping Dogs Amanda Cartwright (voice) Also motion capture [61]

Teatro[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Titulo Papel Ref.
2014–2015 Cabaret Sally Bowles Studio 54 [62]

Diskograpiya[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Titulo Album Ref.
2008 "I Know What Boys Like" The House Bunny [63]
2010 "Knock on Wood" Easy A [64]
2016 "Turn Up the Beef" Popstar: Never Stop Popping [65]
2016 "Another Day of Sun" La La Land: Original Motion Picture Soundtrack [66]
"Someone in the Crowd" [66]
"A Lovely Night" [66]
"City of Stars" [66]
"Audition (The Fools Who Dream)" [66]

Music videos[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Titulo Performer Ref.
2015 "Anna" Will Butler [67]
2018 "Who Cares" Paul McCartney [68]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Empty citation (tulong)
  2. Empty citation (tulong)
  3. Empty citation (tulong)
  4. Empty citation (tulong)
  5. Empty citation (tulong)
  6. Empty citation (tulong)
  7. Empty citation (tulong)
  8. Empty citation (tulong)Empty citation (tulong)
  9. Empty citation (tulong)
  10. Empty citation (tulong)
  11. Empty citation (tulong)
  12. Empty citation (tulong)
  13. Empty citation (tulong)
  14. Empty citation (tulong)
  15. Empty citation (tulong)
  16. Empty citation (tulong)
  17. Farber, Stephen (August 6, 2007). "Superbad". The Hollywood Reporter. Tinago mula sa orihinal noong April 8, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  18. "The Rocker". Rotten Tomatoes. Tinago mula sa orihinal noong March 12, 2016. Nakuha noong March 24, 2016.
  19. Fox, Ken. "The House Bunny". TV Guide. Tinago mula sa orihinal noong April 7, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  20. "The Ghosts of Girlfriends Past". Rotten Tomatoes. Tinago mula sa orihinal noong June 10, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  21. Lawrence, Will (April 18, 2014). "The heart of Stone". Irish Independent. Tinago mula sa orihinal noong June 10, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  22. Robey, Tim (October 8, 2009). "Zombieland, review". The Daily Telegraph. Tinago mula sa orihinal noong April 24, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  23. Kit, Borys (November 3, 2009). "Owen Wilson signs on for 'Marmaduke'". Reuters. Tinago mula sa orihinal noong March 5, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  24. Smith, Anna (October 19, 2010). "Easy A". Time Out. Tinago mula sa orihinal noong April 13, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  25. Siegel, Tatiana (July 13, 2010). "A-Rod goes from big leagues to bigscreen". Variety. Tinago mula sa orihinal noong October 4, 2013. Nakuha noong July 30, 2016.
  26. McWeeny, Drew (July 21, 2011). "Review: Ryan Gosling, Emma Stone, and Steve Carell excel in smart, adult 'Crazy, Stupid, Love'". HitFix. Tinago mula sa orihinal noong April 6, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  27. Smith, Anna (October 26, 2011). "The Help Review". Empire. Tinago mula sa orihinal noong September 18, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  28. Lacker, Chris (July 24, 2011). "Interview: Emma Stone Plays Spider-Man's First Love". The Vancouver Sun. Tinago mula sa orihinal noong August 5, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  29. Sneider, Jeff; Kroll, Justin (July 26, 2011). "Emma Stone rounds up 'Gangster Squad'". Variety. Tinago mula sa orihinal noong July 31, 2013. Nakuha noong July 30, 2016.
  30. Skinner, M. Scot (November 4, 2010). "After 'Hours', a Q & A with star". Arizona Daily Star. Tinago mula sa orihinal noong March 7, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  31. Minow, Nell (March 20, 2013). "The Croods". Chicago Sun-Times. Tinago mula sa orihinal noong July 25, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  32. "Emma Stone talks saving Spidey in The Amazing Spider-Man 2". Total Film. January 4, 2014. Tinago mula sa orihinal noong July 1, 2014. Nakuha noong April 6, 2016.
  33. Scott, A. O. (July 24, 2014). "Metaphysical Sleight of Heart". The New York Times. Tinago mula sa orihinal noong July 15, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  34. Brian, Greg (November 13, 2014). "Was 2014 the Most Significant Breakthrough Year for Emma Stone? Oscar Chances for 'Birdman'". The Movie Network. Tinago mula sa orihinal noong 2016-04-07. Nakuha noong July 30, 2016.
  35. "Aloha". Rotten Tomatoes. Tinago mula sa orihinal noong May 17, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  36. "Irrational Man". Rotten Tomatoes. Tinago mula sa orihinal noong May 10, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  37. Ceron, Ella (June 3, 2016). "Emma Stone Just Dropped a New Song With Your Favorite Popstar". Teen Vogue. Tinago mula sa orihinal noong August 11, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  38. Coggan, Devan (March 7, 2016). "Ryan Gosling, Emma Stone musical La La Land pushed to December". Entertainment Weekly. Tinago mula sa orihinal noong April 7, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  39. Nolfi, Joey (April 13, 2016). "'Battle of the Sexes': See Emma Stone and Steve Carell as Billie Jean King and Bobby Riggs". Entertainment Weekly. Tinago mula sa orihinal noong January 4, 2017. Nakuha noong January 17, 2017.
  40. Jafaar, Ali (September 24, 2015). "Emma Stone & Olivia Colman In Talks To Board Yorgos Lanthimos' 'The Favourite'". Deadline Hollywood. Tinago mula sa orihinal noong April 17, 2017. Nakuha noong March 23, 2017.
  41. Matt Joseph (January 21, 2019). "First Zombieland: Double Tap Plot Details Tease New Zombies And More". We Got This Covered. Tinago mula sa orihinal noong January 24, 2019. Nakuha noong January 21, 2019.
  42. See Emma Stone as Cruella de Vil in new live-action prequel to '101 Dalmatians'
  43. Grossberg, Josh (June 7, 2013). "Emma Stone Flashback: See Star Sing on Partridge Family Reality Competition in Pre-Fame Days". E!. Tinago mula sa orihinal noong May 8, 2016. Nakuha noong March 24, 2016.
  44. 44.0 44.1 Eells, Josh (June 17, 2015). "Emma Stone Talks "Irrational Man", the Sony Hack and Keeping Her Personal Life Private". The Wall Street Journal. Tinago mula sa orihinal noong March 16, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  45. Riley, Jenelle (July 9, 2015). "Emma Stone, Parker Posey on Woody Allen's "Irrational Man" and Roles for Women". Variety. Tinago mula sa orihinal noong August 7, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  46. Yamato, Jen (September 15, 2010). "Emma Stone's Big Break?". MTV News. Tinago mula sa orihinal noong August 9, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  47. Maling banggit (Hindi tamang <ref> tag; walang binigay na teksto para sa refs na may pangalang F.Y.I.); $2
  48. Maling banggit (Hindi tamang <ref> tag; walang binigay na teksto para sa refs na may pangalang people); $2
  49. McGee, Ryan (November 13, 2011). "Recap: 'Saturday Night Live' – Emma Stone and Coldplay". HitFix. Tinago mula sa orihinal noong March 25, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  50. Schwartz, Ryan (March 13, 2019). "Kit Harington, Emma Stone to Host SNL in April; Sara Bareilles, BTS to Perform". TVLine. Tinago mula sa orihinal noong March 15, 2019. Nakuha noong March 13, 2019.
  51. Beresford, Trilby (April 11, 2019). "Emma Stone and Cecily Strong Welcome BTS to the 'SNL' Studio". The Hollywood Reporter. Tinago mula sa orihinal noong April 17, 2019. Nakuha noong April 18, 2019.
  52. Flores, Terry (October 8, 2015). "Studio Behind 'Robot Chicken' Breaks New Ground With Crackle's 'SuperMansion'". Variety. Tinago mula sa orihinal noong August 18, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  53. "Emma Stone Heads To '30 Rock'". The Huffington Post. January 10, 2012. Tinago mula sa orihinal noong March 3, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  54. Vena, Jocelyn (May 31, 2012). "Emma Stone to Appear in Final 'iClary' Season". MTV News. Tinago mula sa orihinal noong August 9, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  55. Monde, Chinderah (May 4, 2014). "Andrew Garfield, Emma Stone spoof 'Amazing Spider-Man 2' with awkward make-out sessions on 'Saturday Night Live'". New York Daily News. Tinago mula sa orihinal noong April 5, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  56. Garcia, Patricia (February 16, 2015). "The 13 Best Moments from _Saturday Night Live'_s 40th Anniversary Special". Vogue. Tinago mula sa orihinal noong December 1, 2017. Nakuha noong November 22, 2017.
  57. Stedman, Alex (November 22, 2015). "Watch: Jon Hamm, Emma Stone Audition for 'Star Wars: The Force Awakens' on 'SNL'". Variety. Tinago mula sa orihinal noong February 25, 2016. Nakuha noong March 25, 2016.
  58. Viruet, Pilot (July 13, 2016). "Maya Rudolph and Emma Stone slang Call Your Girlfriend on Maya & Marty". HitFix. Tinago mula sa orihinal noong July 16, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  59. Rosen, Christopher (October 1, 2017). "Ryan Gosling reunites with La La Land star Emma Stone to remind everyone how they 'saved jazz'". Entertainment Weekly. Tinago mula sa orihinal noong December 1, 2017. Nakuha noong November 22, 2017.
  60. Andreeva, Nellie (March 23, 2016). "Netflix Lands Emma Stone, Jonah Hill & Cary Fukunaga Paramount TV/Anonymous Comedy With Series Order". Deadline Hollywood. Tinago mula sa orihinal noong August 18, 2017. Nakuha noong August 17, 2017.
  61. Horgan, Richard (December 7, 2012). "Xbox Users Set to Play with a Unique Awards Show Component – 'Samuel L. Jackson Mode'". Adweek. Tinago mula sa orihinal noong January 28, 2017. Nakuha noong January 23, 2017.
  62. Stasio, Marilyn (December 5, 2014). "Broadway Review: Emma Stone in 'Cabaret'". Variety. Tinago mula sa orihinal noong March 5, 2016. Nakuha noong July 30, 2016.
  63. https://music.apple.com/us/album/i-know-what-boys-like-single/285913639
  64. https://www.nj.com/entertainment/movies/2010/09/easy_a_movie_review_emma_stone_shines_in_an_otherwise_sloppy_teen_comedy.html
  65. https://www.teenvogue.com/story/emma-stone-popstar-new-song
  66. 66.0 66.1 66.2 66.3 66.4 https://music.apple.com/us/album/la-la-land-original-motion-picture-soundtrack/1440863506
  67. Blistein, Jon (October 8, 2015). "Emma Stone Delivers Madcap Dance in Will Butler's 'Anna'". Rolling Stone. Tinago mula sa orihinal noong July 31, 2016. Nakuha noong August 1, 2016.
  68. Jaime, Natalya (October 3, 2018). "Emma Stone to Appear in Paul McCartney's Next Music Video". Rolling Stone. Tinago mula sa orihinal noong December 11, 2018. Nakuha noong December 10, 2018.