Lista ng parangal at nominasyon ni Mariah Carey

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Sa buong karera ni Carey , siya ay nakakolekta na ng maraming mga parangal at mga pagkilala, kabilang ang World Music Awards 'Pinakamabenta Female Artist ng Millennium, ang Grammy ni Best New Artist sa 1991, at Billboard ' Special Achievement Award para sa Artist of the Decade panahon ang 1990s. [1] Sa isang karera na sumasaklaw sa higit sa 20 taon, si Carey ay nagbebenta ng higit sa 200 milyong talaan sa buong mundo, na ginagawang isa sa mga pinakamalaking artista na nagbebenta sa kasaysayan ng musika. Si Carey ay niraranggo bilang pinakamahusay na nagbebenta ng babaeng artista ng panahon ng Nielsen SoundScan, na may higit sa 52   milyong kopya na naibenta. [2] Naunang niraranggo si Carey sa magazine ng MTV at Blender noong 2003 ng 22 na Pinakadakilang Mga Tinig sa Musika, at inilagay pangalawa sa listahan ng magazine na Cove ng "The 100 Outstanding Pop Vocalists." [3] Bukod sa boses niya, naging kilalang-kilala na siya sa kanyang pagkakasulat. Sumulat ng Yahoo Music editor na si Jason Ankeny, "Madalas siyang nakakuha ng paghahambing sa mga karibal na sina Whitney Houston at Celine Dion, ngunit mas mahusay ang ginawa nila sa pamamagitan ng pagbuo ng lahat ng kanyang sariling materyal." Ayon sa magazine na Billboard, siya ang pinaka-matagumpay na artist noong 1990s sa Estados Unidos. Sa 2000 World Music Awards, binigyan ng Care Award si Carey para sa pagiging "pinakamahusay na nagbebenta ng babaeng pop artist ng sanlibong taon," pati na rin ang "Pinakamahusay na nagbebenta ng artista ng 90s" sa Estados Unidos, pagkatapos ng paglabas ng isang serye ng mga album ng katayuan na multipatinum sa Asya at Europa, tulad ng Music Box at Number 1's . Siya rin ay isang tatanggap ng Chopard Diamond award noong 2003, kinikilala ang mga benta ng higit sa 100 milyong mga album sa buong mundo. [4] Bilang karagdagan, ang Recording Industry Association of America (RIAA) ay naglista ng Carey bilang pangatlo na pinakamabentang babaeng artist, na may mga pagpapadala ng higit sa 63 milyong mga yunit sa US. [5] [6] Sa Japan, si Carey ay may nangungunang apat na pinakamataas na nagbebenta ng mga album ng lahat ng oras ng isang di-Asyano na artista.

Mga parangal at pagkilala[baguhin | baguhin ang batayan]

Awards Year Recipient(s) and nominee(s) Category Result Ref.
Alliance of Women Film Journalists Awards 2009 Mariah Carey Best Ensemble Cast Nominado
American Black Achievement Awards 1991 Honors for Mariah Carey (Special Awards) Nanalo [7]
American Music Awards 1991 Favorite Pop/Rock Female Artist Nominado [8]
Favorite Soul/R&B Female Artist Nominado
New Artist of The Year Nominado
1992 Favorite Pop/Rock Female Artist Nominado
Favorite Soul/R&B Female Artist Nanalo
"Someday" Favorite Dance Single Nominado
1993 Mariah Carey Favorite Pop/Rock Female Artist Nanalo
Favorite Soul/R&B Female Artist Nominado
Favorite Adult Contemporary Artist Nominado
"I'll Be There" Favorite Pop/Rock Single Nominado
MTV Unplugged EP Favorite Adult Contemporary Album Nanalo
Favorite Soul/R&B Album Nominado
1994 Mariah Carey Favorite Pop/Rock Female Artist Nominado
Favorite Soul/R&B Female Artist Nominado
"Dreamlover" Favorite Soul/R&B Single Nominado
1995 Mariah Carey Favorite Pop/Rock Female Artist Nanalo
Favorite Adult Contemporary Artist Nominado
Music Box Favorite Pop/Rock Album Nominado
Favorite Soul/R&B Album Nominado
1996 Mariah Carey Favorite Pop/Rock Female Artist Nanalo
Favorite Soul/R&B Female Artist Nanalo
1997 Favorite Pop/Rock Female Artist Nominado
Favorite Soul/R&B Female Artist Nominado
Favorite Adult Contemporary Artist Nominado
Daydream Favorite Pop/Rock Album Nominado
Favorite Soul/R&B Album Nominado
1998 Mariah Carey Favorite Soul/R&B Female Artist Nanalo
2000 Lifetime Achievement Award Nanalo
2005 Artist of the Year Nominado
Favorite Pop/Rock Female Artist Nominado
Favorite Soul/R&B Female Artist Nanalo
The Emancipation Of Mimi Favorite Pop/Rock Album Nominado
Favorite Soul/R&B Album Nominado
2006 Mariah Carey Favorite Pop/Rock Female Artist Nominado
Favorite Soul/R&B Female Artist Nominado
The Emancipation Of Mimi Favorite Soul/R&B Album Nominado
2008 Mariah Carey Honorary Award Nanalo
Favorite Pop/Rock Female Artist Nominado
E=MC² Favorite Soul/R&B Album Nominado
American Heroes Awards 2002 Mariah Carey Ongoing contributions The Fresh Air Fund Nanalo
ARIA Music Awards 1994 Most Popular International Solo Singer Nanalo [9]
Music Box Most Popular Album of the Year Nanalo
Best Chart Album Performance Nanalo
ALMA Awards 1999 Around the World Outstanding Performance by Individual in a Music Series or Special Nominado
The Prince of Egypt Outstanding Performance of a Song for a Feature Film Nominado
"When You Believe" (with Whitney Houston) Outstanding Music Video Nominado
"Honey" Nominado
2000 "Heartbreaker" Outstanding Music Video Performers Nominado
2002 America: A Tribute to Heroes Outstanding Performance by Individual in a Music Series or Special Nominado
2006 Mariah Carey Favorite Female Music Artist Nominado
BET Awards 2005 Best Female R&B Artist Nominado
2006 Nominado
"Don't Forget About Us" Viewer's Choice Nominado
2008 Mariah Carey Best Female R&B Artist Nominado

Musika[baguhin | baguhin ang batayan]

BET Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

[10]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
2005 Mariah Carey Best R&B Artists Nominado
2006 Nominado
"Don't Forget About Us" Viewer's Choice Nominado
2008 Mariah Carey Best R&B Female Artist Nominado
Best Pop Female Artist Nominado
Beautiful Healthy Smile Nanalo
"Touch My Body" Best Comedic Video Nominado

Billboard Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

Billboard Music Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

[11][12]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1991 Mariah Carey #1 Pop Artist Nanalo
#1 Adult Contemporary Artist Nanalo
#1 Hot 100 Singles Artist Nanalo
Mariah Carey #1 Album Nanalo
1994 Mariah Carey #1 Female Artist Nanalo
"Hero" #1 Single Nominado
1996 Mariah Carey Top Hot 100 Singles Artist Nanalo
"One Sweet Day" Special Award – 16 weeks at #1 Nanalo
Single of the Year Nominado
1998 Mariah Carey Special Award – Female Artist 13 #1 Singles Nanalo
1999 Mariah Carey Artist of the Decade Nanalo
Album Artist of the Year – Female Nominado
2005 Mariah Carey Female R&B/Hip-Hop Artist of the Year Nanalo
Female Billboard 200 Album Artist of the Year Nanalo
Hot 100 Artist of the Year Nominado
R&B/Hip-Hop Artist of the Year Nominado
"We Belong Together" Hot 100 Song of the Year Nanalo
Rhythmic Top 40 Title of the Year Nanalo
Hot 100 Airplay of the Year Nanalo
Top Hot R&B/Hip-Hop Song Nominado
2019 Mariah Carey Icon Award Nanalo

Billboard R&B/Hip-Hop Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

[13]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
2002 "Loverboy" Top R&B/Hip-Hop Single – Sales Nanalo
2006 Mariah Carey Top R&B/Hip Hop Artist Nanalo
Top R&B/Hip Hop Female Artist Nanalo
Hot R&B/Hip-Hop Songs Artist Nanalo
Hot R&B/Hip-Hop Albums Artist Nanalo
The Emancipation of Mimi Top R&B/Hip-Hop Album Nanalo
"We Belong Together" Hot R&B/Hip-Hop Songs Nominado
Hot R&B/Hip-Hop Airplay Songs Nominado

Blockbuster Entertainment Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1995 Mariah Carey Favorite Pop Female Nanalo
1996 "Fantasy" Favorite Single Nanalo
"One Sweet Day" (with Boyz II Men) Favorite Adult Contemporary Single, Female Nanalo
1998 Butterfly Favorite Album Female Artist Nanalo
1999 Mariah Carey Favorite Pop Female Nanalo
2000 Favourite Female R&B Artist[14] Nanalo
"When You Believe" (with Whitney Houston) Favorite Song from a Movie Nominado

BMI Pop Music Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

[15][wala sa ibinigay na pagbabanggit]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1991 "Love Takes Time" Song of the Year Nanalo
Best Songwriter Nanalo
"I Don't Wanna Cry" Nanalo
"Someday" Nanalo
"Vision of Love" Nanalo
1992 Mariah Carey Songwriter of The Year Nanalo
1993 "Can't Let Go" Best Song Nanalo
"Emotions" Nanalo
"Make It Happen" Nanalo
1994 "Dreamlover" Best Songwriter of the Year Nanalo
1995 Best Pop Songwriter Nanalo
"Hero" Nanalo
"Anytime You Need a Friend" Nanalo
1996 Nanalo
1997 "One Sweet Day" Song of the Year Nanalo
Best Pop Songwriter Nanalo
"Fantasy" Nanalo
"Forever" Nanalo
"Always Be My Baby" Nanalo
1998 Nanalo
1999 Mariah Carey Best Songwriter of the Year Nanalo
"Butterfly" Best Pop Songwriter Nanalo
"Honey" Nanalo
"My All" Nanalo
2006 "We Belong Together" #1 Billboard Song Nanalo
Most Performed Song Nanalo
"Don't Forget About Us" Nanalo
"Shake It Off" Nanalo
2007 Best Pop Songwriter Nanalo
"Don't Forget About Us" Nanalo
2008 "Touch My Body" Nanalo

BRIT Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

[16]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1991 Mariah Carey International Breakthrough Act Nominado
International Female Solo Artist Nominado
1994 Nominado
1996 Nominado
2006 Nominado

Echo Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

The Echo Awards is an accolade awarded by the Deutsche Phono-Akademie [de], an association of recording companies of Germany, to recognize outstanding achievement in the music industry.

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1995 Mariah Carey Best International Female Artist Nanalo

Golden Disc Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

Retrieved January 30, 2014:
  • For the 1995 Awards: "Golden Disc Archives 1995".
  • For the 1996 Awards: "Golden Disc Archives 1996".
  • For the 1998 Awards: "Golden Disc Archives 1998".
  • For the 1999 Awards: "Golden Disc Archives 1999".
  • For the 2000 Awards: "Golden Disc Archives 2000".
  • For the 2003 Awards: "Golden Disc Archives 2003".

</ref>

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1995 Mariah Carey International Artist of the Year Nanalo
1996 Nanalo
Daydream International Pop Album of the Year Nanalo
1998 Butterfly Nanalo
1999 Number 1's Nanalo
2000 Rainbow Nanalo
2003 Charmbracelet Pop & Rock Album of the Year Nanalo

Golden Globe Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

[17]
Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
2018 "The Star" (from: The Star) Best Original Song Nominado

Note: "When You Believe" (from: The Prince of Egypt) was also nominated for the Best Original Song in 1999, however in this category the nomination is credited to the songwriters and not the performer. The song was written by Stephen Schwartz.

Grammy Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

[18][19]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1991 Mariah Carey Album of the Year Nominado
"Vision of Love" Record of the Year Nominado
Song of the Year Nominado
Best Pop Vocal Performance, Female Nanalo
Mariah Carey Best New Artist Nanalo
1992 Mariah Carey (with Walter Afanasieff) Producer of the Year, Non-Classical Nominado
"Emotions" Best Pop Vocal Performance, Female Nominado
1993 "I'll Be There" (with Trey Lorenz) Best R&B Performance by a Duo or Group with Vocals Nominado
MTV Unplugged EP Best Pop Vocal Performance, Female Nominado
1994 "Dreamlover" Best Pop Vocal Performance, Female Nominado
1995 "Hero" Best Female Pop Vocal Performance Nominado
"Endless Love" (with Luther Vandross) Best Pop Collaboration with Vocals Nominado
1996 Daydream Album of the Year Nominado
Best Pop Vocal Album Nominado
"Fantasy" Best Female Pop Vocal Performance Nominado
"One Sweet Day" (with Boyz II Men) Record of the Year Nominado
Best Pop Collaboration with Vocals Nominado
"Always Be My Baby" Best Female R&B Vocal Performance Nominado
1998 "Honey" Best Female R&B Vocal Performance Nominado
Best R&B Song
"Butterfly" Best Female Pop Vocal Performance Nominado
2000 "When You Believe" (with Whitney Houston) Best Pop Collaboration with Vocals Nominado
2001 "Thank God I Found You" (feat. Joe & 98 Degrees) Nominado
2006 The Emancipation of Mimi Album of the Year Nominado
Best Contemporary R&B Album Nanalo
"We Belong Together" Record of the Year Nominado
Song of the Year Nominado
Best R&B Song Nanalo
Best Female R&B Vocal Performance Nanalo
"It's Like That" Best Female Pop Vocal Performance Nominado
"Mine Again" Best Traditional R&B Vocal Performance Nominado
2007 "Don't Forget About Us" Best R&B Song Nominado
Best Female R&B Vocal Performance Nominado
2009 "I Understand" (with Kim Burrell, Rance Allen & Bebe Winans) Best Gospel Performance Nominado

Hollywood Walk of Fame[baguhin | baguhin ang batayan]

Year Nominated work Award Result Ref
2015 Mariah Carey Star on Hollywood Walk of Fame (Recording Category) Nanalo
[20]

IFPI Platinum Europe Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

[21][22]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1996 Daydream (3x) Platinum Europe Award Nanalo
Merry Christmas Nanalo
1997 Butterfly Nanalo
1998 Number 1's Nanalo
1999 Rainbow Nanalo
2003 Number 1's (2x) Nanalo
2005 The Emancipation of Mimi Nanalo

Juno Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1997 Daydream Best Selling Album (Foreign or Domestic) Nominated

MTV Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

MTV Video Music Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1996 "One Sweet Day"
(with Boyz II Men)
Best R&B Video Nominado
1998 "Honey" (Remix)
(with Puff Diddy and The Family)
Best Female Video Nominado
2003 "I Know What You Want"
(with Busta Rhymes)
Best Hip-Hop Video Nominado
2005 "We Belong Together" Best Female Video Nominado
Best R&B Video Nominado
2006 "Shake It Off" Nominado
2008 "Touch My Body" Best Female Video Nominado

MTV Europe Music Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

The MTV Europe Music Awards were established in 1994 by MTV Networks Europe to celebrate the most popular songs and singers in Europe. Mariah Carey has won 1 of 5 nominations.[23][24][25][26]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1994 Mariah Carey Best Female Nanalo
1999 Best R&B Nominado
2001 Best Female Nominado
2005 Nominado
Best R&B Nominado

Myx Music Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

The Myx Music Award is an award presented by the cable channel Myx to honor the biggest hitmakers in the Philippines and the world. Mariah Carey was nominated in the 1st Myx Music Awards back in 2006. Padron:Award table |- | align="center"| 2006 | "We Belong Together" | International Music Video[27] |style="background: #FDD; color: black; vertical-align: middle; text-align: ; " class="no table-no2"|Won |- |}

NAACP Image Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

An NAACP Image Award is an accolade presented by the American National Association for the Advancement of Colored People to honor outstanding people of color in film, television, music, and literature. Carey has been awarded 2 times as a result of 14 nominations.[28][29]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1996 Mariah Carey Outstanding Female Artist Nominado
"One Sweet Day" (as part of Fantasy, with Boyz II Men) Outstanding Performance in a Variety Serials/Specials Nominado
1998 Mariah Carey Outstanding Female Artist Nominado
1999 Number 1's Outstanding Album Nominado
"When You Believe" (with Whitney Houston) Outstanding Duo or Group Nanalo
Outstanding Music Video Nominado
Outstanding Song Nominado
2006 Mariah Carey Outstanding Female Artist Nominado
The Emancipation of Mimi Outstanding Album Nanalo
"We Belong Together" Outstanding Song Nominado
Outstanding Music Video Nominado
2009 Mariah Carey Outstanding Female Artist Nominado
2010 Memoirs of an Imperfect Angel Outstanding Album Nominado
2014 "#Beautiful" (with Miguel) Outstanding Duo of Group Nominado

Otto Bravo Magazine Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1994 Mariah Carey Best Female Artist[A] Nanalo
1995 Nanalo
1996 Nanalo
1997 Nanalo
1998 Nominado
  • A ^ The Otto Bravo Magazine Awards rank the winners of the awards with Gold, Silver and Bronze positioning. Carey won the Gold award in 1994, Silver awards in 1995 and 1997, and the Bronze award in 1996.[30]

Smash Hits Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

The Smash Hits Awards was an awards ceremony voted by readers of the Smash Hits magazine, which ran from 1988 until the closure of the magazine in 2006.

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1994 Mariah Carey Best Female Solo Singer Nanalo
1995 Nanalo

Soul Train Music Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

The Soul Train Music Awards is an annual award show, established in 1987, which honors the best in African-American music and entertainment. Mariah Carey has won 6 awards from 13 nominations.

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1991 Mariah Carey Best R&B/Soul or Rap New Artist Nanalo
Mariah Carey Best R&B/Soul Album, Female Nanalo
"Vision of Love" Best R&B/Soul Song of the Year Nominado
Best R&B/Soul Single, Female Nanalo
1992 Emotions Best R&B/Soul Album, Female Nominado
1993 MTV Unplugged EP Nominado
1994 Music Box Nominado
1996 Daydream Nominado
2000 "Heartbreaker" (with Jay-Z) Best R&B/Soul Single, Female Nominado
2003 Mariah Carey Quincy Jones Award Nanalo
2006 The Emancipation of Mimi Best R&B/Soul Album, Female Nanalo
"We Belong Together" Best R&B Soul Single, Female Nanalo
2018 Mariah Carey Best R&B/Soul Female Artist Nominado

VH1 Hip Hop Honors[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
2017 Mariah Carey 90's Game Changer Nanalo

World Music Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

The World Music Awards is an international awards show founded in 1989 under the High Patronage of Albert II, Prince of Monaco and is based in Monte-Carlo. Awards are presented to the world's best-selling artists and are given based on sales figures provided by the International Federation of the Phonographic Industry (IFPI), with some also voted for online by the public. Carey has received 19 awards from 23 nominations.[31][32][33] In 2003, she was awarded The Diamond Award for sales of over 100 million albums worldwide and in 2008 she received The Legend Award for the most US number-one singles by any female solo recording artist (18).[34]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1995 Mariah Carey Best Selling World Recording Artist Nanalo
Best Selling American Recording Artist Nanalo
Best Selling Pop Artist Nanalo
1996 Best Selling Overall Female Recording Artist Nanalo
Best Selling American Female Recording Artist Nanalo
Best Selling Female Pop Artist Nanalo
Best Selling Female R&B Artist Nanalo
1998 Nanalo
Best Selling Artist of the 90's Nanalo
2000 Best Selling Female Artist of the Millennium Nanalo
Best Selling R&B Female Nanalo
2003 Diamond Award Nanalo
2005 Female Entertainer Of The Year Nanalo
Best Selling Pop Female Artist Nanalo
Best Selling R&B Artist Nanalo
"We Belong Together" World's Most-Played Single Nanalo
2008 Mariah Carey Special Achievement Award Nanalo
Best Selling R&B Female Artist Nominado
2014 Pop Icon Award Nanalo
World's Best Female Artist Nominado
Solo Artist with the Most No. 1 Singles in America Nanalo
World's Best Live Act Nominado
World's Best Entertainer of the Year Nominado

Iba pang parangal[baguhin | baguhin ang batayan]

Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
38th NARM Awards[35] Daydream Best Selling R&B Recording Nanalo
Fantasy Best Selling Dance Recording Nanalo
22nd People's Choice Awards[36] Mariah Carey (herself) Favorite Female Musical Performer Nanalo
2nd TMF Awards Mariah Carey (Herself) Best International Female Singer Nanalo
11th National Dance Music Award Dance Artist Of The Year Nanalo
Fantasy
(Along with O.D.B.)
Dance Record Of The Year Nanalo
1st 103 TV Awards[37] Always Be My Baby Most Played Video Nominado
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
1997 VH1 Viewers Poll Awards Mariah Carey Artist of the Year Nanalo
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
4th International Achievement In Arts Awards[38] Mariah Carey (Herself) Entertainer of The Year Nanalo
1998 Long Island Music Awards Best Female Singer Nanalo
3rd MOBO Awards[39] My All Best International Single Nominado
4th Lady of Soul Awards Mariah Carey (Herself) The Aretha Franklin Award for
Female Entertainer of The Year
Nanalo
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
5th ALMA Awards[40] Honey Outstanding Music Video Nominado
When You Believe
(Along with Whitney Houston)
Nominado
Outstanding Performance of a Song for a Feature Film Nominado
Around the World Outstanding Performance by Individual in a Music Series or Special Nominado
15th NABOB Awards[41] Mariah Carey (Herself) Entertainer of the Year Nanalo
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
1st NRJ Music Awards[42] Mariah Carey (Herself) Best International Artist Nanalo
2000 DMX Music Awards Mariah Carey (Herself) Ultimate Diva Nanalo
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
1st BMI Urban Music Awards Thank God I Found You[43] Best Songwriter of the Year Nanalo
11th Make-A-Wish Foundation's 2000 Chris Greicius Awards[44] Mariah Carey (Herself) Celebrity Wish Granter of the Year Nanalo
3rd Radio Music Awards[45] Mariah Carey (Herself) Most Requested Artist of the Year Nanalo
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
8th ALMA Awards[46][B] Mariah Carey (Herself) Outstanding Performance in a Music, Variety or Comedy Special Nominado
1st MTV Asia Awards Mariah Carey (Herself) Favorite Female Artist Nominado

Notes

Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
2003 American Heroes Awards[47] Mariah Carey (Herself) Ongoing contributions
(The Fresh Air Fund)
Nanalo
2003 MTV's Polls[48] Mariah Carey (Herself) Best Voice Nanalo
2003 MTV's Total Request Live Loverboy Best Vehicle Hook-Up Nanalo
9th MTV Video Music Brasil[49][D] Boy (I Need You)
(Along with Cam'ron)
Best International Video Nominado
2003 NRJ Radio Music Awards Mariah Carey (Herself) Most Played Artist
(1993–2003)
Nanalo
2003 Wild Writings Online Awards[50] My Saving Grace/Best Unreleased Album Track Nanalo
2003 Z100 New York Achievement in Music Awards Mariah Carey (Herself) Achievement Award Nanalo

Notes

  • E ^ For over 100 million album sales worldwide and she was the first female ever to receive the award.
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
3rd MTV Asia Awards[51] Mariah Carey (Herself) The Lifetime Achievement Award Nanalo


Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
57th Bambi Awards[52] Mariah Carey (Herself) Pop International Artist Nanalo
2005 Capital Awards[53] Outstanding Contribution to Music Nanalo
1st Kiss Awards[54] Mariah Carey (Herself) Best Female Artist Nanalo
The Emancipation of Mimi Best Album Nominado
We Belong Together Best Song Nominado
Most wanted Download Nominado
10th Lady of Soul Award[55] The Emancipation of Mimi Best Album Nanalo
We Belong Together Best Solo Single Nanalo
10th Mobo Awards[56] Mariah Carey (Herself) Best R&B Act Nominado
Best R&B Nominado
The Emancipation of Mimi Best Album Nominado
3rd MTV Immies[57] Mariah Carey (Herself) Best International Female Pop Act Nanalo
4th MTV Video Music Awards Japan[58] International Video Icon Award Nanalo
2005 New York Chapter Recording Academy Honors[59] Outstanding achievements Nanalo
6th Radio Music Awards[60] Artist of the Year/Urban and Rhythmic Radio Nanalo
Legend Award Nanalo
We Belong Together Song of the Year/Mainstream Hit Radio Nanalo
Song of the Year/Urban and Rhythmic Radio Nanalo
2005 The Reign Awards[61] Mariah Carey (Herself) Outstanding Achievements Nanalo
2005 Shangay Music Awards International Artist Of The Year Nanalo
7th Teen Choice Awards[62] Choice Music: R&B Artist Nanalo
Choice Music: Female Artist Nominado
We Belong Together Choice Love Song Nanalo
2005 Teen People Awards Mariah Carey (Herself) Teen People AwardsArtist of the Year Nanalo
3rd VIBE Awards[63] Artist of the Year Nanalo
R&B Voice of the Year Nanalo
The Emancipation of Mimi Album of the Year Nanalo
We Belong Together Best R&B Song Nanalo
1st XM Nation Music Awards[64] Mariah Carey (Herself) Best Comeback of the Year Nanalo
7th Annual Make-A-Wish Foundation Ceremony[65] Wish Icon Award Nanalo
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
6th BMI Urban Music Awards Mariah Carey (Herself) Best Songwriter of the Year Nanalo
We Belong Together Song of the Year Nanalo
5th Channel V Music Video Awards Mariah Carey (Herself) Best International Female Artist Nanalo
2006 Gillette Venus Awards[66] Celebrity Legs of A Goddess Nanalo
2nd MTV Australia Video Music Awards Mariah Carey (Herself) Best Female Artist Nominado
Shake It Off Best R&B Video Nominado
5th MTV Video Music Awards Japan[67] We Belong Together Best R&B Video Nominado
Best Female Video Nominado
2006 MTV's Total Request Live Awards[68] Mariah Carey (Herself) 1st Lady Award Nanalo
7th NRJ Music Awards Mariah Carey (Herself) International Female Artist Nominado
2006 Wish Night Awards[69] Mariah Carey (Herself) Wish Icon Award Nanalo
2006 WPGC Music Awards Best Female Vocal Nanalo
We Belong Together Best Song Nanalo
Best Slow Song Nanalo
The Emancipation of Mimi Best Album Nanalo

Notes

  • F ^ This award was presented to EMI Music Publishing for their 17 award-winning songs, including We Belong Together and Shake it off.
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
25th Operation Smile Award[70] Mariah Carey (Herself) Smile Ambassador Nanalo
10th VH1 Save The Music Anniversary Celebration[71] Mariah Carey (Herself) Award for her Contributions Nanalo
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
2008 Choice FM Awards[72] Mariah Carey Choice Hall of Fame Nanalo
36th FiFi Awards[73][H] M Best Women's Luxe
(Long list)
Nominado
2008 Long Island Music Hall of Fame[74] Mariah Carey (Herself) Music Hall of Fame Inductee Nanalo
13th Mobo Awards[75] Best International Act Nominado
7th MTV Video Music Awards Japan[76] Mariah Carey (Herself) MTV Video Vanguard Award Nanalo
10th Teen Choice Awards[77] Choice Music: Female Artist Nominado
Bye Bye Choice Music: R&B Track Nominado

Notes

  • G ^ Both ceremonies, AMA & WWA, gave Mariah a Special Achievement Award for most # 1 singles (18) achieved by any female solo recording artist.
  • H ^ The nominations for the fragance M were presented to the company Elizabeth Arden.
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
4th Alliance of Women Film Journalists Award

[78]

Mariah Carey (Herself) Best Ensemble Cast Nominado
1st MTV Cribs Awards[79] Mariah Carey (Herself) Coolest Cribs Closet Nanalo
14th MOBO Awards[80] Mariah Carey (Herself) Best International Act Nominado
8th MTV Video Music Awards Japan Touch my Body Best Karaokee! Song Nominado
2009 Virgin Media Record Awards 'E=MC² Comeback of the Year Nanalo
8th WAFCA Awards[81] Mariah Carey (Herself) Best Ensemble Nominado
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
63rd BAFTA Awards[82] Mariah Carey (Herself) Best Supporting Actress
(Long List)
Nominado
30th Boston Society of Film Critics Awards[83] Best Cast Nanalo
14th Annual Capri Hollywood International Film Festival[84] Best Supporting Actress Nanalo
12th Keepers Of The Dream Awards[85] James Brown Cultural Excellence Award Nanalo
41st NAACP Image Awards[86] Best Supporting Actress Nominado
11th NRJ Music Awards[87] Mariah Carey International Female Artist of the Year Nominado
21st Palm Springs International Film Festival[88] Breakthrough Performance Award Nanalo
38th People's Choice Awards[89] Favorite R&B Artist Nanalo
16th Screen Actors Guild Awards[90] Outstanding Performance by a Cast Nominado
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
39th Annual FiFi Awards[91][I] Mariah Carey’s Lollipop Bling Fragrance Collection Best Packaging of the Year – Women's Broad Appeal Nominado
2nd Noble Gift Gala[92] Mariah Carey Noble Gift Humanitarian Award Nanalo
  • I ^ The nominations for the fragance Lollipop Bling were presented to the company Elizabeth Arden.
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
5th BET Honors[93] Mariah Carey Entertainers Award Nanalo
12th BMI Urban Awards[94] Mariah Carey BMI Icon Songwriter Nanalo
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
PETA[95] Mariah Carey Angel for Animals Award Nanalo
Awards show Host
Country
Nomination(s) Categories Results
2019 Billboard Music Awards[96] Mariah Carey Icon Award Nanalo
Ivor Novello Awards[97] Mariah Carey PRS for Music Special International Award Nanalo

Pelikula[baguhin | baguhin ang batayan]

Screen Actors Guild[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
2009 Cast of Precious Outstanding Performance by a Cast in a Motion Picture Nominado
2013 Cast of The Butler Nominado

NAACP Image Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
2010 Mariah Carey (in Precious) Outstanding Supporting Actress in a Motion Picture Nominado

Palm Springs International Film Festival[baguhin | baguhin ang batayan]

The Palm Springs International Film Festival is dedicated to showcasing the work of exceptional, new and emerging talents as well as the celebrated work of established directors. The festival provides an industry-friendly launch pad for new films and filmmakers, combining the best aspects of a casual film marketplace with its well-established reputation as a great audience festival that filmmakers love to attend.

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
2010 Mariah Carey (in Precious) Breakthrough Performance Award Nanalo

Boston Society of Film Critics[baguhin | baguhin ang batayan]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
2009 Cast of Precious Best Ensemble Cast Nanalo

Black Reel Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

The Black Reel Awards were introduced in 2000 and were designed to annually recognize and celebrate the achievements of black people in film. Carey has received two nominations for her work in Precious.[98][99]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
2010 Precious Best Ensemble Nanalo
Mariah Carey as Ms. Weiss in Precious Best Supporting Actress Nominado

Golden Raspberry Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

A Golden Raspberry Award is an award presented in recognition of the worst in film and was founded by John J. B. Wilson in 1980. The term raspberry in the name is used in its irreverent sense, as in "blowing a raspberry."

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
2002 Mariah Carey as Billie Frank in Glitter Worst Actress Nanalo
Mariah Carey's cleavage in Glitter Worst Screen Couple Nominado
2010 Mariah Carey in Glitter Worst Actress of the Decade Nominado

Pilantropiya[baguhin | baguhin ang batayan]

Congressional Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

[100][101]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
1999 Mariah Carey Horizon Award Nanalo
Howard Humanitarian Award Nanalo

Do Something Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

The Do Something Awards recognize both young people making social change and individuals from the entertainment industry who have dedicated their time to activism and charity. Carey was awarded alongside her husband Nick Cannon in 2012.

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
2012 Mariah Carey (with Nick Cannon) Do Something Couple Nanalo

GLAAD Media Awards[baguhin | baguhin ang batayan]

[102]

Taon Nominado / Gawa Parangal Resulta
2016 Mariah Carey Ally Award Nanalo

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Empty citation (tulong)
  2. Empty citation (tulong)
  3. Empty citation (tulong)
  4. Empty citation (tulong)
  5. Empty citation (tulong)
  6. Empty citation (tulong)
  7. "1991 American Black Achievement Awards Winners". Ebony. Johnson Publishing Company. 47 (3): 66. ISSN 0012-9011. Nakuha noong January 17, 2020.
  8. "Mariah Carey Winner Database". theamas.com. Dick Clark Production. Nakuha noong January 17, 2020.
  9. "Winners by Year 1994". Australian Recording Industry Association (ARIA). Tinago mula sa orihinal noong 9 January 2012.
  10. Lamb, Bill. "BET Awards 2005". About.com. Tinago mula sa orihinal noong 2013-10-30. Nakuha noong January 17, 2014.
  11. "Top 10 Winners". Billboard. Tinago mula sa orihinal noong July 1, 2016. Nakuha noong August 1, 2016.
  12. "List of BBMAs won by Mariah Carey". Billboard. Nakuha noong April 17, 2017.
  13. Adaso, Henry. "Billboard Music Awards – Hip-Hop / R&B – Winners and Nominees". About.com. Nakuha noong January 17, 2014.
  14. Basham, David (May 10, 2000). "Aguilera, Cube, BSB Take Home Blockbuster Awards". MTV. Nakuha noong January 24, 2014.
  15. BMI Pop Music Awards – BMI Repertoire Search on Broadcast Music, Inc.
    Retrieved January 17, 2014:
  16. BRIT Awards
    Retrieved January 17, 2014:
  17. Kaufman, Gil. "2018 Golden Globes Nominations List". Billboard. Nakuha noong 11 December 2017.
  18. The Grammy Award Past Winners Search, GRAMMY.com
    Retrieved January 16, 2014
  19. "Exclusive GRAMMY.com "American Idol" Interviews: Mariah Carey, Randy Jackson, Keith Urban". GRAMMY.com. May 15, 2013. Nakuha noong January 16, 2014.
  20. "Mariah Carey to Receive Star on Hollywood Walk of Fame". Billboard. July 28, 2015. Nakuha noong July 27, 2015.[patay na link]
  21. "IFPI Awards". International Federation of the Phonographic Industry. Tinago mula sa orihinal noong July 29, 2010. Nakuha noong January 21, 2014.
  22. IFPI Platinum Europe Awards
    Retrieved January 21, 2014:
  23. Pride, Dominic (November 5, 1994). MTV Sets First European Awards Show. Billboard. Nakuha noong January 23, 2014.
  24. Ives, Brian (October 5, 1999). "Britney, BSB Top Nominations For MTV Europe Awards; Spears, Mariah, Puffy, Manson To Perform". MTV. Nakuha noong January 23, 2014.
  25. "MTV European Music Award nominees". Curlio.com. September 27, 2001. Nakuha noong January 23, 2014.
  26. "Coldplay, Gorillaz Lead MTV Europe Music Awards Nominations". MTV. September 28, 2005. Nakuha noong January 23, 2014.
  27. "List of 1st MYX Music Awards nominees". MusicNewsph.
  28. NAACP Image Award Nominations, The Crisis
    Retrieved January 23, 2014:
  29. "COMPLETE LISTING OF THE 37th NAACP IMAGE AWARDS NOMINEES – 2006". BlackFlix.com. Tinago mula sa orihinal noong 2012-03-10. Nakuha noong 2020-04-08.
  30. Otto Bravo Magazine Awards, Bravo-Archiv.de
    Retrieved January 24, 2014:
  31. Sean "Puffy" Combs, Mariah Carey receive World Music Awards. Jet Magazine. May 25, 1998. Nakuha noong January 18, 2014.
  32. "2000–2013 World Music Awards: Full Winner Lists". Phil Brodie Band. Tinago mula sa orihinal noong 2013-06-13. Nakuha noong 2011-02-13.
  33. "2005 World Music Awards Winners and Nominees/Nominations". Pop Stars Plus.
  34. "World Music Awards :: Awards". World Music Awards. Nakuha noong January 18, 2014.
  35. NARM Greants Sales and Ad Awards, Scholarships. Billboard Magazine. 1996-04-13.
  36. "Daniel Benzali presents the nominees for the 22nd Annual "Favorite Female Musical Performer" People's Choice Award". People's Choice.[patay na link]
  37. "Gallery". 103 Radio.
  38. 4th International Achievement In Arts Awards. Billboard Magazine. 1998-10-03.
  39. "1998 MOBO Awards". MOBO Archive.[patay na link]
  40. "Entertainers nominated for ALMA Awards". United Press International.[patay na link]Padron:Cbignore
  41. Black Broadcasters Organization Salutes Celebrated Communicators. Jet Magazine. 1999-04-12.
  42. "NRJ MUSIC AWARDS 2000". NRJ Radio.[patay na link]
  43. "Thank God I Found You (Legal Title)". BMI Repertoire. Tinago mula sa orihinal noong 2012-07-18.
  44. "Make-A-Wish Foundation® Honors George Lopez Celebrity Wish Granter Earns Award for Dedication to Granting Wishes". Make-A-Wish Foundation.[patay na link]
  45. "Mariah Carey – Award – Most Requested Artist(Radio Music Awards 2001)". YouTube.
  46. "Awards for 2002". IMDb.
  47. "Mariah Receives The American Heroes Award". Eternal Allegiance.
  48. "MTV's 22 Greatest Voices in Music". Listology.
  49. MTV Video Music Brasil#2003
  50. "More Winners from the Wild in 2003 Awards!". Wild Writings.
  51. "44th Annual Grammy Nominees Announced". MIX. Tinago mula sa orihinal noong 2011-06-29. Nakuha noong 2011-02-15.
  52. "The BAMBI award goe to…". Hubert Burda Media. Tinago mula sa orihinal noong 2011-07-07.
  53. "The 2005 Capital FM Awards". PopDirt.
  54. "Vote". Radio Kiss.
  55. "Queen of Soul rocks the 2005 Lady of Soul Awards". Bella Online.
  56. "MOBO Awards 2005". MOBO Archive.[patay na link]
  57. "The MTV Immies 2005: ALL THE WINNERS!". IndiaGlitz.
  58. "MTV Video Music Awards Japan 2005". MTV Japan. Tinago mula sa orihinal noong 2014-08-12. Nakuha noong 2020-04-08.
  59. "New York Chapter of The Recording Academy Presents The Recording Academy Honors". Fleetwoodmac.
  60. "Nominees". NBC. Tinago mula sa orihinal noong 2012-11-02.
  61. "Christina Milian Biography". The Futon Critic. Tinago mula sa orihinal noong 2011-07-08. Nakuha noong 2011-02-17.
  62. "FOX Announces Nominees for "The 2005 Teen Choice Awards"". The Futon Critic.
  63. "Vibe Awards 2005". Chiff.com. Tinago mula sa orihinal noong 2011-07-24.
  64. "XM Announces XM Music Award Winners". Satellite Guys. Tinago mula sa orihinal noong 2011-07-28. Nakuha noong 2011-02-17.
  65. . Pop Sugar https://www.popsugar.com/celebrity/Mariah-Make--Wish-Icon-68074. Nakuha noong 2019-07-22. Missing or empty |title= (tulong)
  66. "Gillette Venus Awards Best Legs Title to Mariah Carey". BusinessWire.[patay na link]Padron:Cbignore
  67. "MTV Video Music Awards Japan 2006". MTV Japan. Tinago mula sa orihinal noong 2013-10-06. Nakuha noong 2014-07-30.
  68. "Relive the Show". MTV.
  69. "News Archives". abstracts.net. Tinago mula sa orihinal noong 2008-05-17. Nakuha noong 2011-02-18.
  70. "Pussycat Dolls: Carmit Bachar is a "Smile Ambassador"". Buddy Tv. Tinago mula sa orihinal noong 2007-10-30. Nakuha noong 2007-10-13.
  71. "Mariah Carey and Jon Bon Jovi to participate in the VH1 Save the Music Foundation's 10th Anniversary". VH1 Save the Music. Tinago mula sa orihinal noong 2010-12-01. Nakuha noong 2011-02-20.
  72. "April 2008". Heroes of Mariah.
  73. "2008 Fifi Awards Top 10 Finalists". www.mimifroufrou.com.
  74. "LONG ISLAND MUSIC HALL OF FAME AWARDS 2008 MUSIC EDUCATOR OF NOTE TO JOHN MCNEUR". Long Island Music Hall of Fame. Tinago mula sa orihinal noong 2008-10-22. Nakuha noong 2011-02-20.
  75. "MOBO Awards 2008". MOBO Archive.[patay na link]
  76. "MTV Video Music Awards Japan 2008 Winners". Music Lovers Group.com.
  77. "Nominados a los Teen Choice Awards 2008". www.dtodoblog.com. Tinago mula sa orihinal noong 2011-03-09. Nakuha noong 2011-02-20.
  78. "2009 EDA Awards Nominees". Alliance of Women Film Journalists.
  79. "Just One 'Cribs' Award for 50 Cent". Courant.com. Tinago mula sa orihinal noong 2012-07-16. Nakuha noong 2011-02-20.
  80. Singh, Anita (August 26, 2009). "Mobo Awards 2009 nominations unveiled". The Telegraph. London.
  81. "Up in the Air Flies High with D.C. Film Critics". The Washington, D.C. Area Film Critics Association.
  82. "Orange British Academy Film Awards in 2010 – Long List" (PDF). BAFTA Award. Tinago mula sa orihinal (PDF) noong 2010-02-15.
  83. "Boston Society of Film Critics winners: "Hurt"'s so good". The Boston Phoenix.
  84. "14th Annual Capri Hollywood International Film Festival". Hot Celebs Home. Tinago mula sa orihinal noong 2011-07-12. Nakuha noong 2011-02-21.
  85. "Mariah Carey Honored With James Brown Cultural Excellence Award". Black Gay Gossip. Tinago mula sa orihinal noong 2011-07-08. Nakuha noong 2020-04-08.
  86. "41st NAACP Image Awards". NAACP Image. Tinago mula sa orihinal noong 2010-03-30.
  87. "23 Jan: NRJ Music Awards in Cannes". City Out Monaco. Tinago mula sa orihinal noong 2011-07-08. Nakuha noong 2011-02-21.
  88. "MARIAH CAREY to receive the BREAKTHROUGH PERFORMANCE AWARD at 21st ANNUAL PALM SPRINGS INTERNATIONAL FILM FESTIVAL AWARDS GALA". Palm Springs Film Festival. Tinago mula sa orihinal noong 2011-07-27.
  89. "View Past Nominees and Winners". People's Choice.
  90. "SAG Awards 2010: List Of Winners". Huffington Post. January 23, 2010.
  91. "Best Packaging of the Year – Women's Broad Appeal". FiFi Awards.
  92. "The Noble Gift Gala". The Noble Gift Gala.[patay na link]
  93. "Mariah Carey Tribute". BET.
  94. "Mariah Carey to be Named BMI Icon at Annual BMI Urban Awards". Broadcast Music, Inc.
  95. "Mariah Carey is PETA's Holiday 'Angel for Animals'". PETA (sa wikang Ingles). Nakuha noong 2019-07-22.
  96. Lynch, Joe (May 1, 2019). "2019 Billboard Music Awards Winners: The Complete List". Billboard.
  97. Kaufman, Gil (May 24, 2019). "Mariah Carey and The 1975 Win 2019 Ivor Novello Awards". Billboard.
  98. ""Precious" and "Princess" Top Black Reel Awards Nominations". Black Reel Awards. December 16, 2009. Nakuha noong January 18, 2014.
  99. "Record-Breaking Evening for "Precious!"". Black Reel Awards. February 13, 2010. Nakuha noong January 18, 2014.
  100. "Congress Award". Congressional Award. Tinago mula sa orihinal noong November 11, 2013. Nakuha noong January 24, 2014.
  101. "Mariah Carey – Charity Work, Events and Causes". Look to the Stars. Nakuha noong January 24, 2014.
  102. "Ally Award - GLAAD". GLAAD. 21 April 2016.