Rey "PJ" Abellana

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Rey Abellana
KapanganakanReynante Razon Abellana
(1962-09-02) Setyembre 2, 1962 (edad 57)
Lungsod ng Davao, Pilipinas
NasyonalidadFilipino
HanapbuhayAktor
AsawaRea Reyes
AnakCarla Abellana
Erica Abellana-Espiritu

Si Reynante Razon Abellana o mas kilala bilang Rey "PJ" Abellana ay isang artista mula sa Pilipinas.[1] Nakilala siya sa pagganap niya sa orihinal na teleseryeng Anna Liza noong dekada 1980.[2] Dahil sa karakter niyang PJ sa Anna Liza, tumatak na ang palayaw niyang PJ. Napangasawa niya ang isa sa mga kasamahan niya sa Anna Liza na si Rea Reyes.[3] Isa sa mga anak nila ay ang artistang si Carla Abellana.[4][5]

Pilmograpiya

Pelikula

  • The Punks (1984)
  • Bcuz of U (2004)
  • Bad Romance (2013)
  • The Replacement Bride (2014)
  • Felix Manalo (2015)
  • Maria Labo (2015)
  • The Achy Breaky Hearts (2016)

Telebisyon

Year Title Role
2018 FPJ's Ang Probinsyano Bro. Lorenzo Alano
2016-17 Alyas Robin Hood Leandro Altarubio
2015-16 Because Of You Conrado Marquez
2015-16 Dangwa Carlos Guinto
2014 More Than Words Emil Fuentes
2013 Bukas Na Lang Kita Mamahalin Jimmy Suarez
2012 Dahil Sa Pag-ibig Marlon Rivero
2011 Wansapanataym Dado
2011 Maalaala Mo Kaya: Baunan Danny
2010 Pablo S. Gomez's Juanita Banana Boy Dimaguiba
2010 Langit sa Piling Mo Juanito Flores
2010 Precious Hearts Romances Presents: You're Mine, Only Mine Alfonso Bernardo
2010 Rubi Ignacio Cardenas
2004 Krystala Martin
1980 Anna Liza PJ

Talasanggunian

  1. Erece, Dinno (3 Pebrero 2009). "FIRST READ ON PEP: Newcomer Carla Abellana to portray Pinay Rosalinda". PEP.ph. Pilipinas: Philippine Entertainment Portal Inc. Hinango noong 20 Mayo 2014.
  2. Hallig, Lester Gopela (28 Hulyo 2009). "A Quick Trip to the 80s". The Philippine Star. Pilipinas: PhilStar Daily, Inc. Hinango noong 20 Mayo 2014.
  3. Vera Cruz, Greggy (28 Enero 2010). "Carla Abellana: TV's Newest Sweetheart 80s". The Philippine Star. Pilipinas: PhilStar Daily, Inc. Hinango noong 20 Mayo 2014.
  4. Bonifacio, Julie (13 Enero 2014). "Rey 'PJ' Abellana discourages daughter Carla from getting married yet". GMA News. Pilipinas: GMA Network. Hinango noong 20 Mayo 2014.
  5. San Diego Jr., Bayani (21 Marso 2012). "Carla still a Kapuso". GMA News. Pilipinas: Philippine Daily Inquirer, Inc. Hinango noong 20 Mayo 2014.