Talaan ng mga pelikula ng Marvel Cinematic Universe

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Talaan ng mga pelikula ng Marvel Cinematic Universe
Prinodyus
  • Kevin Feige
  • Avi Arad (IM at TIH)
  • Gale Anne Hurd (TIH)
  • Amy Pascal (SM)
  • Stephen Broussard (AM&W)
Produksiyon
  • Marvel Studios
  • Columbia Pictures (SM)
Tagapamahagi
  • Paramount Pictures (2008–2011)
  • Universal Pictures (TIH)
  • Walt Disney Studios
    Motion Pictures (2012–kasalukuyan)
  • Sony Pictures Releasing (SM)
Inilabas noong
2008–kasalukuyan
BansaEstados Unidos
WikaIngles
Badyet(20 na pelikula):
$3.807–4.049 bilyon
Kita(20 na pelikula):
$17.530 bilyon

Ang mga pelikula ng Marvel Cinematic Universe (MCU) ay hango sa mga karakter na inilathala ng Marvel Comics. Ang MCU ay ang lugar kung saan naganap ang lahat ng pelikula. Nagsimula ang produksyon ng mga pelikula noong 2007, at mula noon ay nakapagpalabas ng 20 pelikula ang Marvel Studios. May 11 pelikula pa na nakatakdang ilathala ng Marvel. Ang lahat ng pelikula ng MCU ay kumita ng mahigit-kumulang $17.5 bilyon.

Si Kevin Feige ay naging produser ng bawat pelikula, kasama sina Avi Arad para sa dalawang naunang pelikula, Gale Anne Hurd sa The Incredible Hulk, Amy Pascal para sa mga pelikula ni Spider-Man, at Stephen Broussard sa Ant-Man and the Wasp. Ang mga pelikula ay mula sa iba't ibang mga direktor at mga manunulat. Marami din itong mga iba't ibang aktor na kasapi tulad nila Robert Downey, Jr., Chris Evans, Chris Hemsworth, Samuel L. Jackson, at Scarlett Johansson. Sila ay lumabas sa iba't ibang pelikula ng MCU.

Ang unang pelikula ng MCU ay ang Iron Man (2008) na ipinamahagi ng Paramount Pictures. Paramount din ang nagpamahagi ng Iron Man 2 (2010), Thor (2011), at Captain America: The First Avenger (2011), samantalang Universal naman ang nagpamahagi ng The Incredible Hulk (2008). Walt Disney Studios Motion Pictures naman ang nagpamahagi ng mga pelikula ng MCU simula sa The Avengers, ang huling pelikula ng Phase One.

Phase One[baguhin | baguhin ang batayan]

Pelikula Petsa ng pagpapalabas
(Estados Unidos)
Direksyon (mga) Tagasulat ng senaryo Produksiyon
Iron Man 2 Mayo 2008 (2008-05-02) Jon Favreau[1] Mark Fergus & Hawk Ostby at Art Marcum & Matt Holloway[1][2] Avi Arad and Kevin Feige
The Incredible Hulk 13 Hunyo 2008 (2008-06-13) Louis Leterrier[3] Zak Penn[4] Avi Arad, Gale Anne Hurd and Kevin Feige
Iron Man 2 7 Mayo 2010 (2010-05-07) Jon Favreau[5] Justin Theroux[6] Kevin Feige
Thor 6 Mayo 2011 (2011-05-06) Kenneth Branagh[7] Ashley Edward Miller & Zack Stentz at Don Payne[8]
Captain America: The First Avenger 22 Hulyo 2011 (2011-07-22) Joe Johnston[9] Christopher Markus at Stephen McFeely[10]
Marvel's The Avengers 4 Mayo 2012 (2012-05-04) Joss Whedon[11]

Phase Two[baguhin | baguhin ang batayan]

Pelikula Petsa ng pagpapalabas
(Estados Unidos)
Direksyon (mga) Tagasulat ng senaryo Produksiyon
Iron Man 3 3 Mayo 2013 (2013-05-03) Shane Black[12] Drew Pearce at Shane Black[12][13] Kevin Feige
Thor: The Dark World 8 Nobyembre 2013 (2013-11-08) Alan Taylor[14] Christopher L. Yost at Christopher Markus & Stephen McFeely[15]
Captain America: The Winter Soldier 4 Abril 2014 (2014-04-04) Anthony at Joe Russo[16] Christopher Markus & Stephen McFeely[17]
Guardians of the Galaxy 1 Agosto 2014 (2014-08-01) James Gunn[18] James Gunn at Nicole Perlman[19]
Avengers: Age of Ultron 1 Mayo 2015 (2015-05-01) Joss Whedon[20]
Ant-Man 17 Hulyo 2015 Peyton Reed[21] Edgar Wright & Joe Cornish at Adam McKay & Paul Rudd[22]

Phase Three[baguhin | baguhin ang batayan]

Pelikula Petsa ng pagpapalabas
(Estados Unidos)
Direksyon (mga) Tagasulat ng senaryo Produksiyon
Captain America: Civil War 6 Mayo 2016 (2016-05-06) Anthony at Joe Russo[23] Christopher Markus & Stephen McFeely[23] Kevin Feige
Doctor Strange 4 Nobyembre 2016 (2016-11-04) Scott Derrickson[24] Jon Spaihts at Scott Derrickson & C. Robert Cargill[25]
Guardians of the Galaxy Vol. 2 5 Mayo 2017 (2017-05-05) James Gunn[19]
Spider-Man: Homecoming 7 Hulyo 2017 (2017-07-07) Jon Watts[26] Jonathan Goldstein & John Francis Daley at
Jon Watts & Christopher Ford at
Chris McKenna & Erik Sommers[27]
Kevin Feige
and Amy Pascal
Thor: Ragnarok 3 Nobyembre 2017 (2017-11-03) Taika Waititi[28] Eric Pearson at Craig Kyle & Christopher L. Yost[29][30] Kevin Feige
Black Panther 16 Pebrero 2018 (2018-02-16) Ryan Coogler[31] Ryan Coogler & Joe Robert Cole[32][33]
Avengers: Infinity War 27 Abril 2018 (2018-04-27) Anthony at Joe Russo[34] Christopher Markus & Stephen McFeely[35]
Ant-Man and the Wasp 6 Hulyo 2018 (2018-07-06) Peyton Reed[36] Chris McKenna & Erik Sommers at
Paul Rudd & Andrew Barrer & Gabriel Ferrari[37]
Kevin Feige at
Stephen Broussard

Resepsyon[baguhin | baguhin ang batayan]

Takilya[baguhin | baguhin ang batayan]

Pelikula Ipinalabas
(Estados Unidos)
Kabuuang kita Ranggo Badyet Sanggunian
Estados Unidos at Canada Iba pang bansa Sa buong mundo Estados Unidos at Canada Sa buong mundo
Iron Man Ika-2 ng Mayo, 2008 $318,412,101 $266,762,121 $585,174,222 64 156 $140 milyon [38]
The Incredible Hulk Ika-13 ng Hunyo, 2008 $134,806,913 $128,620,638 $263,427,551 429 534 $150 milyon [39]
Iron Man 2 Ika-7 ng Mayo, 2010 $312,433,331 $311,500,000 $623,933,331 69 136 $200 milyon [40]
Thor Ika-6 ng Mayo, 2011 $181,030,624 $268,295,994 $449,326,618 242 235 $150 milyon [41]
Captain America: The First Avenger Ika-22 ng Hulyo, 2011 $176,654,505 $193,915,269 $370,569,774 258 317 $140–216.7 milyon [42]
Marvel's The Avengers Ika-4 ng Mayo, 2012 $623,357,910 $895,455,078 $1,518,812,988 7 6 $220 milyon [43]
Iron Man 3 Ika-3 ng Mayo, 2013 $409,013,994 $805,797,258 $1,214,811,252 26 17 $178.4 milyon [44][45]
Thor: The Dark World Ika-8 ng Nobyembre, 2013 $206,362,140 $438,209,262 $644,571,402 189 127 $152.7 milyon [46][45]
Captain America: The Winter Soldier Ika-4 ng Abril, 2014 $259,766,572 $454,497,695 $714,264,267 108 102 $177 milyon [47][48]
Guardians of the Galaxy Ika-1 ng Agosto, 2014 $333,176,600 $440,152,029 $773,328,629 56 86 $195.9 milyon [49][50]
Avengers: Age of Ultron Ika-1 ng Mayo, 2015 $459,005,868 $946,397,826 $1,405,403,694 16 8 $365.5 milyon [51][52]
Ant-Man Ika-17 ng Hulyo, 2015 $180,202,163 $339,109,802 $519,311,965 244 193 $109.3 milyon [53][52]
Captain America: Civil War Ika-6 ng Mayo, 2016 $408,084,349 $745,220,146 $1,153,304,495 27 19 $230 milyon [54][55]
Suma total $6,869,545,308 $10,660,610,593 $17,530,155,901 1 1 $3.807–4.049 billion [56][57]

Kritiko[baguhin | baguhin ang batayan]

Pelikula Rotten Tomatoes Metacritic
Iron Man 93% (275 reviews)[58] 79 (38 reviews)[59]
The Incredible Hulk 67% (228 reviews)[60] 61 (38 reviews)[61]
Iron Man 2 73% (287 reviews)[62] 57 (40 reviews)[63]
Thor 77% (279 reviews)[64] 57 (40 reviews)[65]
Captain America: The First Avenger 80% (259 reviews)[66] 66 (43 reviews)[67]
Marvel's The Avengers 92% (339 reviews)[68] 69 (43 reviews)[69]
Iron Man 3 80% (308 reviews)[70] 62 (44 reviews)[71]
Thor: The Dark World 66% (260 reviews)[72] 54 (44 reviews)[73]
Captain America: The Winter Soldier 89% (284 reviews)[74] 70 (48 reviews)[75]
Guardians of the Galaxy 91% (306 reviews)[76] 76 (53 reviews)[77]
Avengers: Age of Ultron 75% (342 reviews)[78] 66 (49 reviews)[79]
Ant-Man 82% (299 reviews)[80] 64 (44 reviews)[81]
Captain America: Civil War 91% (381 reviews)[82] 75 (53 reviews)[83]
Doctor Strange 89% (336 reviews)[84] 72 (49 reviews)[85]
Guardians of the Galaxy Vol. 2 83% (366 reviews)[86] 67 (48 reviews)[87]
Spider-Man: Homecoming 92% (346 reviews)[88] 73 (51 reviews)[89]
Thor: Ragnarok 92% (367 reviews)[90] 74 (51 reviews)[91]
Black Panther 97% (438 reviews)[92] 88 (55 reviews)[93]
Avengers: Infinity War 84% (402 reviews)[94] 68 (53 reviews)[95]
Ant-Man and the Wasp 88% (358 reviews)[96] 70 (56 reviews)[97]
Pamantayan 84% 68

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 1.0 1.1 McClintock, Pamela (Abril 27, 2006). "Marvel Making Deals for Title Wave". Variety. Itinabi mula sa orihinal noong Mayo 1, 2011. Nakuha noong Marso 1, 2008. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  2. Jensen, Jeff (Abril 17, 2008). "Iron Man: Summer's first Marvel?". Entertainment Weekly. Itinabi mula sa orihinal noong Marso 28, 2013. Nakuha noong Abril 21, 2008. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  3. Cairns, Bryan (Oktubre 3, 2011). "Director Louis Leterrier Talks Incredible Hulk". Newsarama.com. Itinabi mula sa orihinal noong Pebrero 23, 2013. Nakuha noong Pebrero 23, 2013. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  4. Juarez, Vanessa (Hulyo 1, 2008). "Comic-Con: 'Incredible Hulk' screenwriter Zak Penn discusses strife with Edward Norton". Entertainment Weekly. Itinabi mula sa orihinal noong Pebrero 21, 2013. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  5. Finke, Nikki (Hulyo 9, 2008). "So What Was All The Fuss About? Marvel Locks in Jon Favreau For 'Iron Man 2′". Deadline Hollywood. Itinabi mula sa orihinal noong Agosto 21, 2012. Nakuha noong Agosto 3, 2012. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  6. Graser, Marc (Hulyo 15, 2008). "Theroux to write 'Iron Man' sequel". Variety. Itinabi mula sa orihinal noong Agosto 24, 2012. Nakuha noong Hulyo 16, 2008. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  7. Fleming, Michael (Setyembre 28, 2008). "Branagh in talks to direct 'Thor'". Variety. Itinabi mula sa orihinal noong Abril 18, 2015. Nakuha noong Setyembre 29, 2008. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  8. "Thor Movie: New Release Date! May 6, 2011". Marvel Comics. Enero 7, 2010. Itinabi mula sa orihinal noong Marso 10, 2014. Nakuha noong Pebrero 6, 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  9. Kit, Borys (November 9, 2008). "'Captain America' recruits director". The Hollywood Reporter. Itinabi mula sa orihinal noong Hulyo 2, 2011. Nakuha noong Nobyembre 10, 2008. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  10. Kit, Borys; Fernandez, Jay A. (Nobyembre 18, 2008). "'Captain America' enlists two scribes". The Hollywood Reporter. Itinabi mula sa orihinal noong Hulyo 6, 2011. Nakuha noong Nobyembre 19, 2008. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong). (First paragraph; subscription required for full story.)
  11. Graser, Marc (Abril 13, 2010). "Whedon to head 'Avengers'". Variety. Itinabi mula sa orihinal noong Abril 25, 2011. Nakuha noong Abril 14, 2010. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  12. 12.0 12.1 "Shane Black talks direction of Iron Man 3 and whether or not to expect more Marvel cameos!". Ain't It Cool News. March 7, 2011. Itinabi mula sa orihinal noong Setyembre 3, 2012. Nakuha noong Setyembre 3, 2012. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  13. Fleming, Mike (Marso 31, 2011). "Marvel Taps Its 'Runaways' Scribe Drew Pearce To Write 'Iron Man 3′ Script". Deadline Hollywood. Itinabi mula sa orihinal noong Setyembre 3, 2012. Nakuha noong Setyembre 3, 2012. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  14. Fleming Jr., Mike (Disyembre 24, 2011). "'Thor 2′ Director Will Be 'Game of Thrones' Helmer Alan Taylor". Deadline Hollywood. Itinabi mula sa orihinal noong Marso 27, 2013. Nakuha noong Marso 27, 2013. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  15. "'Thor: The Dark World' Official Synopsis Released". StitchKingdom.com. Oktubre 12, 2012. Itinabi mula sa orihinal noong Setyembre 19, 2013. Nakuha noong Oktubre 12, 2012. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  16. Sneider, Jeff (Hunyo 6, 2012). "Russo brothers tapped for 'Captain America 2': Disney and Marvel in final negotiations with 'Community' producers to helm pic". Variety. Itinabi mula sa orihinal noong Hulyo 16, 2012. Nakuha noong Hulyo 3, 2012. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  17. Marshall, Rick (Abril 14, 2011). "'Captain America' Writers Talk Sequel, Post-'Avengers' Plans, And The Marvel Movie-Verse". MTV News. Itinabi mula sa orihinal noong Hulyo 6, 2011. Nakuha noong April 14, 2011. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  18. "Marvel Studios Begins Production on Guardians of the Galaxy". Marvel Comics. Hulyo 20, 2013. Itinabi mula sa orihinal noong Hulyo 21, 2013. Nakuha noong Hulyo 20, 2013. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  19. 19.0 19.1 Graser, Marc (Hulyo 25, 2014). "James Gunn to Write, Direct 'Guardians of the Galaxy' Sequel". Variety. Itinabi mula sa orihinal noong Hulyo 26, 2014. Nakuha noong Hulyo 26, 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  20. Graser, Marc (Agosto 7, 2012). "Joss Whedon will return for 'The Avengers 2'". Variety. Itinabi mula sa orihinal noong Agosto 7, 2012. Nakuha noong Agosto 7, 2012. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  21. "Director Peyton Reed and Writer Adam McKay Join Marvel's Ant-Man". Marvel Comics. Hunyo 7, 2014. Itinabi mula sa orihinal noong Enero 9, 2014. Nakuha noong Hunyo 7, 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  22. Sneider, Jeff (Abril 22, 2015). "Marvel's 'Ant-Man' Resolves Writing Credit Dispute (Exclusive)". The Wrap. Itinabi mula sa orihinal noong Abril 23, 2015. Nakuha noong Abril 22, 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  23. 23.0 23.1 Weintraub, Steve (Marso 11, 2014). "Directors Joe & Anthony Russo Confirm They'll Direct Captain America 3; Say They're Breaking the Story Now with Screenwriters Christopher Markus & Stephen McFeely". Collider.com. Itinabi mula sa orihinal noong Marso 11, 2014. Nakuha noong Marso 14, 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  24. Siegel, Tatiana; Kit, Borys (Hunyo 3, 2014). "Scott Derrickson to Direct Marvel's 'Doctor Strange'". The Hollywood Reporter. Itinabi mula sa orihinal noong Hunyo 3, 2014. Nakuha noong Hunyo 3, 2014. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  25. "Doctor Strange" (PDF). Walt Disney Studios Motion Pictures. Itinabi mula sa orihinal (PDF) noong Oktubre 30, 2016. Nakuha noong Oktubre 31, 2016. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  26. "Sony Pictures and Marvel Studios Find Their 'Spider-Man' Star and director" (Nilabas sa midya). Marvel.com. Hunyo 23, 2015. Itinabi mula sa orihinal noong Hunyo 24, 2015. Nakuha noong Hunyo 23, 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  27. Strom, Marc (Hulyo 23, 2016). "SDCC 2016: 'Spider-Man: Homecoming' Introduces Its Villain". Marvel Comics. Itinabi mula sa orihinal noong Hulyo 24, 2016. Nakuha noong Hulyo 23, 2016. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  28. Fleming, Mike (Oktubre 15, 2015). "Mark Ruffalo Bringing Hulk Into 'Thor: Ragnarok'". Deadline Hollywood. Itinabi mula sa orihinal noong Oktubre 16, 2015. Nakuha noong Oktubre 16, 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  29. Couch, Aaron (Nobyembre 2, 2017). "'Thor: Ragnarok' Writer on the Secret to Revitalizing a Franchise". The Hollywood Reporter. Itinabi mula sa orihinal noong Nobyembre 7, 2017. Nakuha noong Nobyembre 6, 2017. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  30. Keyes, Rob (Oktubre 16, 2017). "Why Isn't Lady Sif in Thor: Ragnarok?". Screen Rant. Itinabi mula sa orihinal noong Oktubre 17, 2017. Nakuha noong Oktubre 16, 2017. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  31. Strom, Marc (Enero 11, 2016). "Ryan Coogler to Direct Marvel's 'Black Panther'". Marvel Comics. Itinabi mula sa orihinal noong Enero 12, 2016. Nakuha noong Enero 11, 2016. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  32. Patterson, Brandon Ellington (Pebrero 6, 2016). "Oscars So White? Black Panther to the Rescue". Mother Jones. Itinabi mula sa orihinal noong Pebrero 6, 2016. Nakuha noong Pebrero 6, 2016. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  33. Foutch, Haleigh (Abril 11, 2016). "'Black Panther': Kevin Feige Reveals Ryan Coogler Is Co-Writing; Talks Filming Dates". Collider. Itinabi mula sa orihinal noong Abril 11, 2016. Nakuha noong Abril 11, 2016. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  34. Strom, Marc (Abril 7, 2015). "Joe & Anthony Russo to Direct 2-Part Marvel's 'Avengers: Infinity War' Event". Marvel Comics. Itinabi mula sa orihinal noong Abril 7, 2015. Nakuha noong Abril 7, 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  35. Strom, Mark (Mayo 7, 2015). "Christopher Markus & Stephen McFeely to Write Marvel's 2-Part 'Avengers: Infinity War' Event". Marvel Comics. Itinabi mula sa orihinal noong Mayo 8, 2015. Nakuha noong Mayo 7, 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  36. Cabin, Chris (Nobyembre 13, 2015). "'Ant-Man and the Wasp': Michael Douglas Eyeing Return for Sequel". Collider. Itinabi mula sa orihinal noong Nobyembre 13, 2015. Nakuha noong Nobyembre 13, 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  37. Perry, Spencer (Agosto 1, 2017). "Production Officially Begins on Ant-Man and the Wasp!". ComingSoon.net. Itinabi mula sa orihinal noong Agosto 1, 2017. Nakuha noong Agosto 1, 2017. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  38. "Iron Man (2008)". Box Office Mojo. Nakuha noong Disyembre 27, 2018.
  39. "The Incredible Hulk (2008)". Box Office Mojo. Nakuha noong Disyembre 28, 2018.
  40. "Iron Man 2 (2010)". Box Office Mojo. Nakuha noong Disyembre 28, 2018.
  41. "Thor (2011)". Box Office Mojo. Nakuha noong Disyembre 23, 2018.
  42. "Captain America: The First Avenger (2011)". Box Office Mojo. Nakuha noong Disyembre 23, 2018.
  43. "The Avengers (2012)". Box Office Mojo. Nakuha noong Mayo 28, 2018.
  44. "Iron Man 3 (2013)". Box Office Mojo. Nakuha noong Oktubre 7, 2018.
  45. 45.0 45.1 2013 Feature Film Study (PDF) (Ulat). FilmL.A. Inc. pa. 11. Nakuha noong Enero 2, 2017 – sa pamamagitan ng The Hollywood Reporter.
  46. "Thor: The Dark World (2013)". Box Office Mojo. Itinabi mula sa orihinal noong Nobyembre 7, 2016. Nakuha noong Disyembre 29, 2018. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  47. "Captain America: The Winter Soldier (2014)". Box Office Mojo. Nakuha noong Disyembre 28, 2018.
  48. 2014 Feature Film Study (PDF) (Ulat). FilmL.A. Inc. pa. 17. Nakuha noong Hulyo 3, 2017.
  49. "Guardians of the Galaxy (2014)". Box Office Mojo. Nakuha noong Nobyembre 18, 2018.
  50. Sylt, Christian (Enero 27, 2015). "Disney Reveals Guardians of the Galaxy Was Over Budget At $232 Million". Forbes. Itinabi mula sa orihinal noong Enero 30, 2015. Nakuha noong Enero 30, 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  51. "Avengers: Age of Ultron". Box Office Mojo. Nakuha noong Hulyo 5, 2018.
  52. 52.0 52.1 2015 Feature Film Study (PDF) (Ulat). FilmL.A. Inc. pa. 21. Nakuha noong Nobyembre 18, 2017.
  53. "Ant-Man". Box Office Mojo. Nakuha noong Disyembre 24, 2018.
  54. "Captain America: Civil War (2016)". Box Office Mojo. Nakuha noong Setyembre 2, 2018.
  55. 2016 Feature Film Study (PDF) (Ulat). FilmL.A. Inc. pa. 23. Nakuha noong Setyembre 4, 2018.
  56. "Franchise Index". Box Office Mojo. Nakuha noong Marso 4, 2017.
  57. "Marvel Cinematic Universe Movies at the Box Office". Box Office Mojo. Nakuha noong Disyembre 24, 2018.
  58. "Iron Man (2008)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 8, 2018.
  59. "Iron Man". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hulyo 24, 2014.
  60. "The Incredible Hulk (2008)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 8, 2018.
  61. "The Incredible Hulk". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hulyo 24, 2014.
  62. "Iron Man 2 (2010)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 8, 2018.
  63. "Iron Man 2". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hulyo 24, 2014.
  64. "Thor (2011)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 8, 2018.
  65. "Thor". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hulyo 24, 2014.
  66. "Captain America: The First Avenger (2011)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 8, 2018.
  67. "Captain America: The First Avenger". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hulyo 24, 2014.
  68. "Marvel's The Avengers (2012)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 7, 2018.
  69. "The Avengers". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hulyo 24, 2014.
  70. "Iron Man 3 (2013)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 7, 2018.
  71. "Iron Man 3". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hulyo 24, 2014.
  72. "Thor: The Dark World (2013)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 7, 2018.
  73. "Thor: The Dark World". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hulyo 24, 2014.
  74. "Captain America: The Winter Soldier (2014)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 7, 2018.
  75. "Captain America: The Winter Soldier". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Agosto 21, 2014.
  76. "Guardians of the Galaxy (2014)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 7, 2018.
  77. "Guardians of the Galaxy". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hunyo 17, 2018.
  78. "Avengers: Age of Ultron (2015)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 8, 2018.
  79. "Avengers: Age of Ultron". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Abril 21, 2015.
  80. "Ant-Man (2015)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 12, 2018.
  81. "Ant-Man". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hunyo 17, 2018.
  82. "Captain America: Civil War (2016)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 8, 2018.
  83. "Captain America: Civil War". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hunyo 17, 2018.
  84. "Doctor Strange (2016)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 12, 2018.
  85. "Doctor Strange". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Nobyembre 5, 2016.
  86. "Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 12, 2018.
  87. "Guardians of the Galaxy Vol. 2". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hunyo 17, 2018.
  88. "Spider-Man: Homecoming (2017)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 12, 2018.
  89. "Spider-Man: Homecoming". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Hulyo 7, 2017.
  90. "Thor: Ragnarok (2017)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 12, 2018.
  91. "Thor: Ragnarok". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Enero 10, 2018.
  92. "Black Panther (2018)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 12, 2018.
  93. "Black Panther". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Pebrero 22, 2018.
  94. "Avengers: Infinity War (2018)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 28, 2018.
  95. "Avengers: Infinity War". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Abril 30, 2018.
  96. "Ant-Man and the Wasp (2018)". Rotten Tomatoes. Nakuha noong Disyembre 12, 2018.
  97. "Ant-Man and the Wasp". Metacritic. CBS Interactive. Nakuha noong Agosto 14, 2018.