Talaan ng mga pelikula ng Marvel Cinematic Universe

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Talaan ng mga pelikula ng Marvel Cinematic Universe
Produksiyon
  • Kevin Feige
  • Avi Arad (IM at TIH)
  • Gale Anne Hurd (TIH)
  • Amy Pascal (SM)
  • Stephen Broussard (AM&W)
Batay saMga karakter mula sa Marvel Comics
Estudyo
  • Marvel Studios
  • Columbia Pictures (SM)
Ipinamahagi ng
  • Paramount Pictures (2008–2011)
  • Universal Pictures (TIH)
  • Walt Disney Studios
    Motion Pictures (2012–kasalukuyan)
  • Sony Pictures Releasing (SM)
Petsa ng
pagpapalabas
2008–kasalukuyan
BansaEstados Unidos
WikaIngles
Badyet(20 na pelikula):
$3.807–4.049 bilyon
Kabuuang kita(20 na pelikula):
$17.530 bilyon

Ang mga pelikula ng Marvel Cinematic Universe (MCU) ay hango sa mga karakter na inilathala ng Marvel Comics. Ang MCU ay ang lugar kung saan naganap ang lahat ng pelikula. Nagsimula ang produksyon ng mga pelikula noong 2007, at mula noon ay nakapagpalabas ng 20 pelikula ang Marvel Studios. May 11 pelikula pa na nakatakdang ilathala ng Marvel. Ang lahat ng pelikula ng MCU ay kumita ng mahigit-kumulang $17.5 bilyon.

Si Kevin Feige ay naging produser ng bawat pelikula, kasama sina Avi Arad para sa dalawang naunang pelikula, Gale Anne Hurd sa The Incredible Hulk, Amy Pascal para sa mga pelikula ni Spider-Man, at Stephen Broussard sa Ant-Man and the Wasp. Ang mga pelikula ay mula sa iba't ibang mga direktor at mga manunulat. Marami din itong mga iba't ibang aktor na kasapi tulad nila Robert Downey, Jr., Chris Evans, Chris Hemsworth, Samuel L. Jackson, at Scarlett Johansson. Sila ay lumabas sa iba't ibang pelikula ng MCU.

Ang unang pelikula ng MCU ay ang Iron Man (2008) na ipinamahagi ng Paramount Pictures. Paramount din ang nagpamahagi ng Iron Man 2 (2010), Thor (2011), at Captain America: The First Avenger (2011), samantalang Universal naman ang nagpamahagi ng The Incredible Hulk (2008). Walt Disney Studios Motion Pictures naman ang nagpamahagi ng mga pelikula ng MCU simula sa The Avengers, ang huling pelikula ng Phase One.

Phase One[baguhin | baguhin ang batayan]

Pelikula Petsa ng pagpapalabas
(Estados Unidos)
Direksyon (mga) Tagasulat ng senaryo Produksiyon
Iron Man 2 Mayo 2008 (2008-05-02) Jon Favreau[1] Mark Fergus & Hawk Ostby at Art Marcum & Matt Holloway[1][2] Avi Arad and Kevin Feige
The Incredible Hulk 13 Hunyo 2008 (2008-06-13) Louis Leterrier[3] Zak Penn[4] Avi Arad, Gale Anne Hurd and Kevin Feige
Iron Man 2 7 Mayo 2010 (2010-05-07) Jon Favreau[5] Justin Theroux[6] Kevin Feige
Thor 6 Mayo 2011 (2011-05-06) Kenneth Branagh[7] Ashley Edward Miller & Zack Stentz at Don Payne[8]
Captain America: The First Avenger 22 Hulyo 2011 (2011-07-22) Joe Johnston[9] Christopher Markus at Stephen McFeely[10]
Marvel's The Avengers 4 Mayo 2012 (2012-05-04) Joss Whedon[11]

Phase Two[baguhin | baguhin ang batayan]

Pelikula Petsa ng pagpapalabas
(Estados Unidos)
Direksyon (mga) Tagasulat ng senaryo Produksiyon
Iron Man 3 3 Mayo 2013 (2013-05-03) Shane Black[12] Drew Pearce at Shane Black[12][13] Kevin Feige
Thor: The Dark World 8 Nobyembre 2013 (2013-11-08) Alan Taylor[14] Christopher L. Yost at Christopher Markus & Stephen McFeely[15]
Captain America: The Winter Soldier 4 Abril 2014 (2014-04-04) Anthony at Joe Russo[16] Christopher Markus & Stephen McFeely[17]
Guardians of the Galaxy 1 Agosto 2014 (2014-08-01) James Gunn[18] James Gunn at Nicole Perlman[19]
Avengers: Age of Ultron 1 Mayo 2015 (2015-05-01) Joss Whedon[20]
Ant-Man 17 Hulyo 2015 Peyton Reed[21] Edgar Wright & Joe Cornish at Adam McKay & Paul Rudd[22]

Phase Three[baguhin | baguhin ang batayan]

Pelikula Petsa ng pagpapalabas
(Estados Unidos)
Direksyon (mga) Tagasulat ng senaryo Produksiyon
Captain America: Civil War 6 Mayo 2016 (2016-05-06) Anthony at Joe Russo[23] Christopher Markus & Stephen McFeely[23] Kevin Feige
Doctor Strange 4 Nobyembre 2016 (2016-11-04) Scott Derrickson[24] Jon Spaihts at Scott Derrickson & C. Robert Cargill[25]
Guardians of the Galaxy Vol. 2 5 Mayo 2017 (2017-05-05) James Gunn[19]
Spider-Man: Homecoming 7 Hulyo 2017 (2017-07-07) Jon Watts[26] Jonathan Goldstein & John Francis Daley at
Jon Watts & Christopher Ford at
Chris McKenna & Erik Sommers[27]
Kevin Feige
and Amy Pascal
Thor: Ragnarok 3 Nobyembre 2017 (2017-11-03) Taika Waititi[28] Eric Pearson at Craig Kyle & Christopher L. Yost[29][30] Kevin Feige
Black Panther 16 Pebrero 2018 (2018-02-16) Ryan Coogler[31] Ryan Coogler & Joe Robert Cole[32][33]
Avengers: Infinity War 27 Abril 2018 (2018-04-27) Anthony at Joe Russo[34] Christopher Markus & Stephen McFeely[35]
Ant-Man and the Wasp 6 Hulyo 2018 (2018-07-06) Peyton Reed[36] Chris McKenna & Erik Sommers at
Paul Rudd & Andrew Barrer & Gabriel Ferrari[37]
Kevin Feige at
Stephen Broussard

Resepsyon[baguhin | baguhin ang batayan]

Takilya[baguhin | baguhin ang batayan]

Pelikula Ipinalabas
(Estados Unidos)
Kabuuang kita Ranggo Badyet Sanggunian
Estados Unidos at Canada Iba pang bansa Sa buong mundo Estados Unidos at Canada Sa buong mundo
Iron Man Ika-2 ng Mayo, 2008 $318,412,101 $266,762,121 $585,174,222 64 156 $140 milyon [38]
The Incredible Hulk Ika-13 ng Hunyo, 2008 $134,806,913 $128,620,638 $263,427,551 429 534 $150 milyon [39]
Iron Man 2 Ika-7 ng Mayo, 2010 $312,433,331 $311,500,000 $623,933,331 69 136 $200 milyon [40]
Thor Ika-6 ng Mayo, 2011 $181,030,624 $268,295,994 $449,326,618 242 235 $150 milyon [41]
Captain America: The First Avenger Ika-22 ng Hulyo, 2011 $176,654,505 $193,915,269 $370,569,774 258 317 $140–216.7 milyon [42]
Marvel's The Avengers Ika-4 ng Mayo, 2012 $623,357,910 $895,455,078 $1,518,812,988 7 6 $220 milyon [43]
Iron Man 3 Ika-3 ng Mayo, 2013 $409,013,994 $805,797,258 $1,214,811,252 26 17 $178.4 milyon [44][45]
Thor: The Dark World Ika-8 ng Nobyembre, 2013 $206,362,140 $438,209,262 $644,571,402 189 127 $152.7 milyon [46][45]
Captain America: The Winter Soldier Ika-4 ng Abril, 2014 $259,766,572 $454,497,695 $714,264,267 108 102 $177 milyon [47][48]
Guardians of the Galaxy Ika-1 ng Agosto, 2014 $333,176,600 $440,152,029 $773,328,629 56 86 $195.9 milyon [49][50]
Avengers: Age of Ultron Ika-1 ng Mayo, 2015 $459,005,868 $946,397,826 $1,405,403,694 16 8 $365.5 milyon [51][52]
Ant-Man Ika-17 ng Hulyo, 2015 $180,202,163 $339,109,802 $519,311,965 244 193 $109.3 milyon [53][52]
Captain America: Civil War Ika-6 ng Mayo, 2016 $408,084,349 $745,220,146 $1,153,304,495 27 19 $230 milyon [54][55]
Suma total $6,869,545,308 $10,660,610,593 $17,530,155,901 1 1 $3.807–4.049 billion [56][57]

Kritiko[baguhin | baguhin ang batayan]

Pelikula Rotten Tomatoes Metacritic
Iron Man 93% (275 reviews)[58] 79 (38 reviews)[59]
The Incredible Hulk 67% (228 reviews)[60] 61 (38 reviews)[61]
Iron Man 2 73% (287 reviews)[62] 57 (40 reviews)[63]
Thor 77% (279 reviews)[64] 57 (40 reviews)[65]
Captain America: The First Avenger 80% (259 reviews)[66] 66 (43 reviews)[67]
Marvel's The Avengers 92% (339 reviews)[68] 69 (43 reviews)[69]
Iron Man 3 80% (308 reviews)[70] 62 (44 reviews)[71]
Thor: The Dark World 66% (260 reviews)[72] 54 (44 reviews)[73]
Captain America: The Winter Soldier 89% (284 reviews)[74] 70 (48 reviews)[75]
Guardians of the Galaxy 91% (306 reviews)[76] 76 (53 reviews)[77]
Avengers: Age of Ultron 75% (342 reviews)[78] 66 (49 reviews)[79]
Ant-Man 82% (299 reviews)[80] 64 (44 reviews)[81]
Captain America: Civil War 91% (381 reviews)[82] 75 (53 reviews)[83]
Doctor Strange 89% (336 reviews)[84] 72 (49 reviews)[85]
Guardians of the Galaxy Vol. 2 83% (366 reviews)[86] 67 (48 reviews)[87]
Spider-Man: Homecoming 92% (346 reviews)[88] 73 (51 reviews)[89]
Thor: Ragnarok 92% (367 reviews)[90] 74 (51 reviews)[91]
Black Panther 97% (438 reviews)[92] 88 (55 reviews)[93]
Avengers: Infinity War 84% (402 reviews)[94] 68 (53 reviews)[95]
Ant-Man and the Wasp 88% (358 reviews)[96] 70 (56 reviews)[97]
Pamantayan 84% 68

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 1.0 1.1 McClintock, Pamela (Ika-27 ng Abril, 2006). "Marvel Making Deals for Title Wave". Variety. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-1 ng Mayo, 2011. https://www.webcitation.org/5yMj0t8bu?url=http://www.variety.com/article/VR1117942193. Hinango noong Ika-1 ng Marso, 2008. 
  2. Jensen, Jeff (Ika-17 ng Abril, 2008). "Iron Man: Summer's first Marvel?". Entertainment Weekly. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-28 ng Marso, 2013. http://www.ew.com/ew/article/0,,20192634_3,00.html. Hinango noong Ika-21 ng Abril, 2008. 
  3. Cairns, Bryan (Ika-3 ng Oktubre, 2011). "Director Louis Leterrier Talks Incredible Hulk". Newsarama.com. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-23 ng Pebrero, 2013. http://www.newsarama.com/film/080602-hulk-leterrier.html. Hinango noong Ika-23 ng Pebrero, 2013. 
  4. Juarez, Vanessa (Ika-26 ng Hulyo, 2008). "Comic-Con: 'Incredible Hulk' screenwriter Zak Penn discusses strife with Edward Norton". Entertainment Weekly. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-21 ng Pebrero, 2013. http://popwatch.ew.com/2008/07/26/comic-con-adapt/. 
  5. Finke, Nikki (Ika-9 ng Hulyo, 2008). "So What Was All The Fuss About? Marvel Locks in Jon Favreau For 'Iron Man 2′". Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-21 ng Agosto, 2012. http://www.deadline.com/2008/07/marvel-locks-in-jon-favreau-for-iron-man-2/. Hinango noong Ika-3 ng Agosto, 2012. 
  6. Graser, Marc (Ika-15 ng Hulyo, 2008). "Theroux to write 'Iron Man' sequel". Variety. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-24 ng Agosto, 2012. http://www.variety.com/article/VR1117989003.html. Hinango noong Ika-16 ng Hulyo, 2008. 
  7. Fleming, Michael (Ika-28 ng Septiyembre, 2008). "Branagh in talks to direct 'Thor'". Variety. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-18 ng Abril, 2015. https://web.archive.org/web/20150418163819/http://variety.com/2008/film/markets-festivals/branagh-in-talks-to-direct-thor-1117993032/. Hinango noong Ika-29 ng Septiyembre, 2008. 
  8. "Thor Movie: New Release Date! May 6, 2011". Marvel Comics. Ika-7 ng Enero, 2010. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-10 ng Marso, 2014. http://marvel.com/news/movies/2010/1/7/10857/thor_movie_new_release_date_may_6_2011. Hinango noong Ika-6 ng Pebrero, 2014. 
  9. Kit, Borys (November 9, 2008). "'Captain America' recruits director". The Hollywood Reporter. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-2 ng Hulyo, 2011. http://www.hollywoodreporter.com/news/captain-america-recruits-director-122606. Hinango noong Ika-10 ng Nobyembre, 2008. 
  10. Kit, Borys; Fernandez, Jay A. (Ika-18 ng Nobyembre, 2008). "'Captain America' enlists two scribes". The Hollywood Reporter. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-6 ng Hulyo, 2011. http://www.hollywoodreporter.com/news/captain-america-enlists-two-scribes-123195. Hinango noong Ika-19 ng Nobyembre, 2008. . (First paragraph; subscription required for full story.)
  11. Graser, Marc (Ika-13 ng Abril, 2010). "Whedon to head 'Avengers'". Variety. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-25 ng Abril, 2011. http://www.variety.com/article/VR1118017689.html. Hinango noong Ika-14 ng Abril, 2010. 
  12. 12.0 12.1 "Shane Black talks direction of Iron Man 3 and whether or not to expect more Marvel cameos!". Ain't It Cool News. March 7, 2011. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-3 ng Septiyembre, 2012. http://www.aintitcool.com/node/48768. Hinango noong Ika-3 ng Septiyembre, 2012. 
  13. Fleming, Mike (Ika-31 ng Marso, 2011). "Marvel Taps Its 'Runaways' Scribe Drew Pearce To Write 'Iron Man 3′ Script". Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-3 ng Septiyembre, 2012. http://www.deadline.com/2011/03/marvel-taps-its-runaways-scribe-drew-pearce-to-write-iron-man-3-script/. Hinango noong Ika-3 ng Septiyembre, 2012. 
  14. Fleming Jr., Mike (Ika-24 ng Disyembre, 2011). "'Thor 2′ Director Will Be 'Game of Thrones' Helmer Alan Taylor". Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-27 ng Marso, 2013. http://www.deadline.com/2011/12/thor-2-director-will-be-game-of-thrones-helmer-alan-taylor/. Hinango noong Ika-27 ng Marso, 2013. 
  15. "'Thor: The Dark World' Official Synopsis Released". StitchKingdom.com. Ika-12 ng Oktubre, 2012. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-19 ng Septiyembre, 2013. http://www.stitchkingdom.com/disney-thor-2-dark-world-synopsis-40279/. Hinango noong Ika-12 ng Oktubre, 2012. 
  16. Sneider, Jeff (Ika-6 ng Hunyo, 2012). "Russo brothers tapped for 'Captain America 2': Disney and Marvel in final negotiations with 'Community' producers to helm pic". Variety. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-16 ng Hulyo, 2012. http://www.variety.com/article/VR1118055101. Hinango noong Ika-3 ng Hulyo, 2012. 
  17. Marshall, Rick (Ika-14 ng Abril, 2011). "'Captain America' Writers Talk Sequel, Post-'Avengers' Plans, And The Marvel Movie-Verse". MTV News. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-6 ng Hulyo, 2011. http://splashpage.mtv.com/2011/04/14/captain-america-movie-sequel-avengers. Hinango noong April 14, 2011. 
  18. "Marvel Studios Begins Production on Guardians of the Galaxy". Marvel Comics. Ika-20 ng Hulyo, 2013. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-21 ng Hulyo, 2013. http://marvel.com/news/story/20914/marvel_studios_begins_production_on_guardians_of_the_galaxy. Hinango noong Ika-20 ng Hulyo, 2013. 
  19. 19.0 19.1 Graser, Marc (Ika-25 ng Hulyo, 2014). "James Gunn to Write, Direct 'Guardians of the Galaxy' Sequel". Variety. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-26 ng Hulyo, 2014. https://variety.com/2014/film/news/james-gunn-to-write-direct-guardians-of-the-galaxy-sequel-1201269345/. Hinango noong Ika-26 ng Hulyo, 2014. 
  20. Graser, Marc (Ika-7 ng Agosto, 2012). "Joss Whedon will return for 'The Avengers 2'". Variety. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-7 ng Agosto, 2012. http://www.variety.com/article/VR1118057576. Hinango noong Ika-7 ng Agosto, 2012. 
  21. "Director Peyton Reed and Writer Adam McKay Join Marvel's Ant-Man". Marvel Comics. Ika-7 ng Hunyo, 2014. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-9 ng Enero, 2014. http://marvel.com/news/movies/2014/6/7/22643/director_peyton_reed_and_writer_adam_mckay_join_marvels_ant-man. Hinango noong Ika-7 ng Hunyo, 2014. 
  22. Sneider, Jeff (Ika-22 ng Abril, 2015). "Marvel's 'Ant-Man' Resolves Writing Credit Dispute (Exclusive)". The Wrap. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-23 ng Abril, 2015. http://www.thewrap.com/marvels-ant-man-resolves-writing-credit-dispute-exclusive/. Hinango noong Ika-22 ng Abril, 2015. 
  23. 23.0 23.1 Weintraub, Steve (Ika-11 ng Marso, 2014). "Directors Joe & Anthony Russo Confirm They'll Direct Captain America 3; Say They're Breaking the Story Now with Screenwriters Christopher Markus & Stephen McFeely". Collider.com. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-11 ng Marso, 2014. http://collider.com/captain-america-3-script-joe-anthony-russo/. Hinango noong Ika-14 ng Marso, 2014. 
  24. Siegel, Tatiana; Kit, Borys (Ika-3 ng Hunyo, 2014). "Scott Derrickson to Direct Marvel's 'Doctor Strange'". The Hollywood Reporter. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-3 ng Hunyo, 2014. http://www.hollywoodreporter.com/heat-vision/scott-derrickson-direct-marvels-doctor-709117. Hinango noong Ika-3 ng Hunyo, 2014. 
  25. "Doctor Strange". Walt Disney Studios Motion Pictures. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-30 ng Oktubre, 2016. http://www.wdsmediafile.com/media/DoctorStrange/writen-material/DoctorStrange58127fbf63d6c.pdf. Hinango noong Ika-31 ng Oktubre, 2016. 
  26. Marvel.com (Ika-23 ng Hunyo, 2015). Sony Pictures and Marvel Studios Find Their 'Spider-Man' Star and director. Pagpapalabas ng balita. Hinango noong Ika-23 ng Hunyo, 2015.
  27. Strom, Marc (Ika-23 ng Hulyo, 2016). "SDCC 2016: 'Spider-Man: Homecoming' Introduces Its Villain". Marvel Comics. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-24 ng Hulyo, 2016. http://marvel.com/news/movies/26510/sdcc_2016_spider-man_homecoming_introduces_its_villain. Hinango noong Ika-23 ng Hulyo, 2016. 
  28. Fleming, Mike (Ika-15 ng Oktubre, 2015). "Mark Ruffalo Bringing Hulk Into 'Thor: Ragnarok'". Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-16 ng Oktubre, 2015. http://deadline.com/2015/10/mark-ruffalo-bringing-hulk-into-thor-ragnarok-1201584404/. Hinango noong Ika-16 ng Oktubre, 2015. 
  29. Couch, Aaron (Ika-2 ng Nobyembre, 2017). "'Thor: Ragnarok' Writer on the Secret to Revitalizing a Franchise". The Hollywood Reporter. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-7 ng Nobyembre, 2017. http://www.hollywoodreporter.com/heat-vision/thor-ragnarok-writer-secret-revitalizing-a-franchise-1054023. Hinango noong Ika-6 ng Nobyembre, 2017. 
  30. Keyes, Rob (Ika-16 ng Oktubre, 2017). "Why Isn't Lady Sif in Thor: Ragnarok?". Screen Rant. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-17 ng Oktubre, 2017. http://screenrant.com/thor-ragnarok-lady-sif/. Hinango noong Ika-16 ng Oktubre, 2017. 
  31. Strom, Marc (Ika-11 ng Enero, 2016). "Ryan Coogler to Direct Marvel's 'Black Panther'". Marvel Comics. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-12 ng Enero, 2016. http://marvel.com/news/movies/25616/ryan_coogler_to_direct_marvels_black_panther. Hinango noong Ika-11 ng Enero, 2016. 
  32. Patterson, Brandon Ellington (Ika-6 ng Pebrero, 2016). "Oscars So White? Black Panther to the Rescue.". Mother Jones. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-6 ng Pebrero, 2016. http://www.motherjones.com/media/2016/02/diversity-oscars-so-white-black-panther-film-joe-robert-cole. Hinango noong Ika-6 ng Pebrero, 2016. 
  33. Foutch, Haleigh (Ika-11 ng Abril, 2016). "'Black Panther': Kevin Feige Reveals Ryan Coogler Is Co-Writing; Talks Filming Dates". Collider. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-11 ng Abril, 2016. http://collider.com/black-panther-movie-ryan-coogler-script-filming-dates/. Hinango noong Ika-11 ng Abril, 2016. 
  34. Strom, Marc (Ika-7 ng Abril, 2015). "Joe & Anthony Russo to Direct 2-Part Marvel's 'Avengers: Infinity War' Event". Marvel Comics. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-7 ng Abril, 2015. http://marvel.com/news/movies/24399/joe_anthony_russo_to_direct_2-part_marvels_avengers_infinity_war_event. Hinango noong Ika-7 ng Abril, 2015. 
  35. Strom, Mark (Ika-7 ng Mayo, 2015). "Christopher Markus & Stephen McFeely to Write Marvel's 2-Part 'Avengers: Infinity War' Event". Marvel Comics. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-8 ng Mayo, 2015. http://marvel.com/news/movies/24589/christopher_markus_stephen_mcfeely_to_write_marvels_2-part_avengers_infinity_war_event. Hinango noong Ika-7 ng Mayo, 2015. 
  36. Cabin, Chris (Ika-13 ng Nobyembre, 2015). "'Ant-Man and the Wasp': Michael Douglas Eyeing Return for Sequel". Collider. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-13 ng Nobyembre, 2015. http://collider.com/ant-man-and-the-wasp-michael-douglas/. Hinango noong Ika-13 ng Nobyembre, 2015. 
  37. Perry, Spencer (Ika-1 Agosto, 2017). "Production Officially Begins on Ant-Man and the Wasp!". ComingSoon.net. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-1 ng Agosto, 2017. http://www.comingsoon.net/movies/trailers/875655-production-officially-begins-on-ant-man-and-the-wasp#/slide/1. Hinango noong Ika-1 ng Agosto, 2017. 
  38. "Iron Man (2008)". Box Office Mojo. http://boxofficemojo.com/movies/?id=ironman.htm. Hinango noong Ika-27 ng Disyembre, 2018. 
  39. "The Incredible Hulk (2008)". Box Office Mojo. http://boxofficemojo.com/movies/?id=incrediblehulk.htm. Hinango noong Ika-28 ng Disyembre, 2018. 
  40. "Iron Man 2 (2010)". Box Office Mojo. http://boxofficemojo.com/movies/?id=ironman2.htm. Hinango noong Ika-28 ng Disyembre, 2018. 
  41. "Thor (2011)". Box Office Mojo. http://boxofficemojo.com/movies/?id=thor.htm. Hinango noong Ika-23 ng Disyembre, 2018. 
  42. "Captain America: The First Avenger (2011)". Box Office Mojo. http://www.boxofficemojo.com/movies/?id=captainamerica.htm. Hinango noong Ika-23 ng Disyembre, 2018. 
  43. "The Avengers (2012)". Box Office Mojo. http://boxofficemojo.com/movies/?id=avengers11.htm. Hinango noong Ika-28 ng Mayo, 2018. 
  44. "Iron Man 3 (2013)". Box Office Mojo. http://boxofficemojo.com/movies/?id=ironman3.htm. Hinango noong Ika-7 ng Oktubre, 2018. 
  45. 45.0 45.1 2013 Feature Film Study (PDF) (Report). FilmL.A. Inc. p. 11. Retrieved Ika-2 ng Enero, 2017 – via The Hollywood Reporter.  Check date values in: |access-date= (help)
  46. "Thor: The Dark World (2013)". Box Office Mojo. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-7 ng Nobyembre, 2016. http://boxofficemojo.com/movies/?id=thor2.htm. Hinango noong Ika-29 ng Disyembre, 2018. 
  47. "Captain America: The Winter Soldier (2014)". Box Office Mojo. http://boxofficemojo.com/movies/?id=marvel14b.htm. Hinango noong Ika-28 ng Disyembre, 2018. 
  48. 2014 Feature Film Study (PDF) (Report). FilmL.A. Inc. p. 17. Retrieved Ika-3 ng Hulyo, 2017.  Check date values in: |access-date= (help)
  49. "Guardians of the Galaxy (2014)". Box Office Mojo. http://www.boxofficemojo.com/movies/?page=main&id=marvel2014a.htm. Hinango noong Ika-18 ng Nobyembre, 2018. 
  50. Sylt, Christian (Ika-27 ng Enero, 2015). "Disney Reveals Guardians of the Galaxy Was Over Budget At $232 Million". Forbes. Sininop mula sa orihinal na pahina noong Ika-30 ng Enero, 2015. https://www.forbes.com/sites/csylt/2015/01/27/disney-reveals-guardians-of-the-galaxy-was-over-budget-at-232-million/. Hinango noong Ika-30 ng Enero, 2015. 
  51. "Avengers: Age of Ultron". Box Office Mojo. http://www.boxofficemojo.com/movies/?id=avengers2.htm. Hinango noong Ika-5 ng Hulyo, 2018. 
  52. 52.0 52.1 2015 Feature Film Study (PDF) (Report). FilmL.A. Inc. p. 21. Retrieved Ika-19 ng Nobyembre, 2017.  Check date values in: |access-date= (help)
  53. "Ant-Man". Box Office Mojo. http://www.boxofficemojo.com/movies/?id=antman.htm. Hinango noong Ika-24 ng Disyembre, 2018. 
  54. "Captain America: Civil War (2016)". Box Office Mojo. http://www.boxofficemojo.com/movies/?id=marvel2016.htm. Hinango noong Ika-2 ng Septiyembre, 2018. 
  55. 2016 Feature Film Study (PDF) (Report). FilmL.A. Inc. p. 23. Retrieved Ika-4 ng Septiyembre, 2018.  Check date values in: |access-date= (help)
  56. "Franchise Index". Box Office Mojo. http://www.boxofficemojo.com/franchises/?view=Franchise&sort=sumgross&order=DESC&p=.htm. Hinango noong Ika-4 ng Marso, 2017. 
  57. "Marvel Cinematic Universe Movies at the Box Office". Box Office Mojo. http://boxofficemojo.com/franchises/chart/?id=avengers.htm. Hinango noong Ika-24 ng Disyembre, 2018. 
  58. "Iron Man (2008)". Rotten Tomatoes. http://www.rottentomatoes.com/m/iron_man/. Hinango noong Ika-8 ng Disyembre, 2018. 
  59. "Iron Man". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/iron-man. Hinango noong Ika-24 ng Hulyo, 2014. 
  60. "The Incredible Hulk (2008)". Rotten Tomatoes. http://www.rottentomatoes.com/m/the_incredible_hulk/. Hinango noong Ika-8 ng Disyembre, 2018. 
  61. "The Incredible Hulk". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/the-incredible-hulk. Hinango noong Ika-24 ng Hulyo, 2014. 
  62. "Iron Man 2 (2010)". Rotten Tomatoes. http://www.rottentomatoes.com/m/iron_man_2/. Hinango noong Ika-8 ng Disyembre, 2018. 
  63. "Iron Man 2". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/iron-man-2. Hinango noong Ika-24 ng Hulyo, 2014. 
  64. "Thor (2011)". Rotten Tomatoes. http://www.rottentomatoes.com/m/thor/. Hinango noong Ika-8 ng Disyembre, 2018. 
  65. "Thor". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/thor. Hinango noong Ika-24 ng Hulyo, 2014. 
  66. "Captain America: The First Avenger (2011)". Rotten Tomatoes. https://www.rottentomatoes.com/m/captain_america_the_first_avenger/. Hinango noong Ika-8 ng Disyembre, 2018. 
  67. "Captain America: The First Avenger". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/captain-america-the-first-avenger. Hinango noong Ika-24 ng Hulyo, 2014. 
  68. "Marvel's The Avengers (2012)". Rotten Tomatoes. http://www.rottentomatoes.com/m/marvels_the_avengers/. Hinango noong Ika-7 ng Disyembre, 2018. 
  69. "The Avengers". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/the-avengers-2012. Hinango noong Ika-24 ng Hulyo, 2014. 
  70. "Iron Man 3 (2013)". Rotten Tomatoes. http://www.rottentomatoes.com/m/iron_man_3/. Hinango noong Ika-7 ng Disyembre, 2018. 
  71. "Iron Man 3". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/iron-man-3. Hinango noong Ika-24 ng Hulyo, 2014. 
  72. "Thor: The Dark World (2013)". Rotten Tomatoes. http://www.rottentomatoes.com/m/thor_the_dark_world/. Hinango noong Ika-7 ng Disyembre, 2018. 
  73. "Thor: The Dark World". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/thor-the-dark-world. Hinango noong Ika-24 ng Hulyo, 2014. 
  74. "Captain America: The Winter Soldier (2014)". Rotten Tomatoes. http://www.rottentomatoes.com/m/captain_america_the_winter_soldier_2014/. Hinango noong Ika-7 ng Disyembre, 2018. 
  75. "Captain America: The Winter Soldier". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/captain-america-the-winter-soldier. Hinango noong Ika-21 ng Agosto, 2014. 
  76. "Guardians of the Galaxy (2014)". Rotten Tomatoes. http://www.rottentomatoes.com/m/guardians_of_the_galaxy/. Hinango noong Ika-7 ng Disyembre, 2018. 
  77. "Guardians of the Galaxy". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/guardians-of-the-galaxy. Hinango noong Ika-17 ng Hunyo, 2018. 
  78. "Avengers: Age of Ultron (2015)". Rotten Tomatoes. https://www.rottentomatoes.com/m/avengers_age_of_ultron/. Hinango noong Ika-8 ng Disyembre, 2018. 
  79. "Avengers: Age of Ultron". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/avengers-age-of-ultron. Hinango noong Ika-21 ng Abril, 2015. 
  80. "Ant-Man (2015)". Rotten Tomatoes. http://www.rottentomatoes.com/m/antman/. Hinango noong Ika-12 ng Disyembre, 2018. 
  81. "Ant-Man". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/ant-man. Hinango noong Ika-17 ng Hunyo, 2018. 
  82. "Captain America: Civil War (2016)". Rotten Tomatoes. http://www.rottentomatoes.com/m/captain_america_civil_war. Hinango noong Ika-8 ng Disyembre, 2018. 
  83. "Captain America: Civil War". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/captain-america-civil-war. Hinango noong Ika-17 ng Hunyo, 2018. 
  84. "Doctor Strange (2016)". Rotten Tomatoes. https://www.rottentomatoes.com/m/doctor_strange_2016/. Hinango noong Ika-12 ng Disyembre, 2018. 
  85. "Doctor Strange". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/doctor-strange. Hinango noong Ika-5 ng Nobyembre, 2016. 
  86. "Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017)". Rotten Tomatoes. https://www.rottentomatoes.com/m/guardians_of_the_galaxy_vol_2. Hinango noong Ika-12 ng Disyembre, 2018. 
  87. "Guardians of the Galaxy Vol. 2". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/guardians-of-the-galaxy-vol-2. Hinango noong Ika-17 ng Hunyo, 2018. 
  88. "Spider-Man: Homecoming (2017)". Rotten Tomatoes. https://www.rottentomatoes.com/m/spider_man_homecoming. Hinango noong Ika-12 ng Disyembre, 2018. 
  89. "Spider-Man: Homecoming". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/spider-man-homecoming. Hinango noong Ika-7 ng Hulyo, 2017. 
  90. "Thor: Ragnarok (2017)". Rotten Tomatoes. https://www.rottentomatoes.com/m/thor_ragnarok_2017. Hinango noong Ika-12 ng Disyembre, 2018. 
  91. "Thor: Ragnarok". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/thor-ragnarok. Hinango noong Ika-10 ng Enero, 2018. 
  92. "Black Panther (2018)". Rotten Tomatoes. https://www.rottentomatoes.com/m/black_panther_2018/. Hinango noong Ika-12 ng Disyembre, 2018. 
  93. "Black Panther". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/black-panther. Hinango noong Ika-22 ng Pebrero, 2018. 
  94. "Avengers: Infinity War (2018)". Rotten Tomatoes. https://www.rottentomatoes.com/m/avengers_infinity_war/. Hinango noong Ika-28 ng Disyembre, 2018. 
  95. "Avengers: Infinity War". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/avengers-infinity-war. Hinango noong Ika-30 ng Abril, 2018. 
  96. "Ant-Man and the Wasp (2018)". Rotten Tomatoes. https://www.rottentomatoes.com/m/ant_man_and_the_wasp. Hinango noong Ika-12 ng Disyembre, 2018. 
  97. "Ant-Man and the Wasp". Metacritic. CBS Interactive. http://www.metacritic.com/movie/ant-man-and-the-wasp. Hinango noong Ika-14 ng Agosto, 2018.