Talaan ng mga tagapamahala ng Bohemya

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Eskudo ng Bohemya.

Ito ang talaan ng mga tagapamahala ng Bohemya, Morabya, Silesya, Lusatia at iba pang mga lupain na ikinukunsiderang bahaging Tseko, lalo na ang mga teritoryong tinatawag na Lupain ng Korona ng Bohemya (Tseko: země Koruny české; Latin: Corona regni Bohemia). Ang mga lupaing ito ay pinamunuan ng mga duke (c. 870–1085, 1092–1158, and 1172–1198) at mga hari(1085–1092, 1158–1172, and 1198–1918).

Mga prinsipe ng Dakilang Morabya[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga maalamat na tagapamahala ng Bohemya[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga duke ng Bohemya[baguhin | baguhin ang batayan]

Dukes[baguhin | baguhin ang batayan]

Dukes of Bohemia
Dinastiyang Přemyslid
Larawan Pangalan       Petsa       Mga Tala
Bořivoj I.jpg
Bořivoj I. c.870–888/9
Spitygniew I.jpg
Spytihněv I. 894–915 Anak ni Bořivoj I.
KnizeVratislav1.jpg
Vratislav I.
(Vratislaus)
915–921 Kapatid ni Spytihněv I.
SvVaclavOcko.jpg
Václav I. Svatý
(Wenceslaus)
921–935 Anak ni Vratislav I; kilala bilang Santo Wenceslao ("Butihing Haring Wenceslas" para sa mga Ingles), ang patrono ng mga lupaing Tseko.
Boleslav-I-Bohemian.jpg
Boleslav I. Ukrutný
(Boleslaus I ang Malupit)
935–972 Kapatid ni Václav I.
Boleslav-II-Bohemian.jpg
Boleslav II. Pobožný
(Boleslaus II ang Banal)
972–999 Son of Boleslav I.
Bolesław III Rudy.jpg
Boleslav III. Ryšavý
(Boleslaus III ang Mapula)
999–1002 Anak ni Boleslav II.
Vladivoj 1002–1003 Mula sa Dinastiyang Piast (?). Sinasabing pinsan sa unang dugo ni Boleslao III. Pangalang Poles Władywoj.
Bolesław III Rudy.jpg
Boleslav III. 1003 Pangalawang beses.
Boleslaus I.jpg
Boleslav Chrabrý
(Boleslaus ang Matapang)
1003–1004 Mula sa Dinastiyang Piast; Kapatid ni Vladivoj (?), apo ni Boleslav I. Duke – at bandang huli, hari – ng Polonya (bilang Bolesław I Chrobry). Ang pang-apat na tagapamahala ng Bohemya na gumamit ng pangalang Boleslav pero tinala sa kanyang orihinal na pangalan nang walang numero.
Jaroměř-Jaromír.jpg
Jaromír 1004–1012 Kapatid ni Boleslav III.
Oldrzych.jpg
Oldřich 1012–1033 Kapatid ni Jaromír. Kilala rin bilang Odalrich, Udalrich, Ulrich.
Jaroměř-Jaromír.jpg
Jaromír 1033–1034 Pangalawang beses
Oldrzych.jpg
Oldřich 1034 Pangalawang beses
Břetislav I.-Chrudim2.jpg
Břetislav I. (Bretislaus) 1034–1055 Anak ni Oldřich.
Spytihnev2vesvatovitskeapo.jpg
Spytihněv II. 1055–1061 Anak ni Břetislav I.
W vratislav ii 198 320.jpeg
Vratislav II. 1061–1092 BKapatid ni Spytihněv II. Hari 1085–1092 bilang Vratislav I.
Konrad I.jpg
Konrád I. Brněnský
(Conrad ng Brno)
1092 Kapatid ni Vratislav II.
Brzetysław II.jpg
Břetislav II. 1092–1100 Pamangkin ni Konrád I, anak ni Vratislav II.
Borzywój II.jpg
Bořivoj II. 1101–1107 Kapatid ni Břetislav II.
Świętopełk Ołomuniecki.jpg
Svatopluk Olomoucký
(Sventopluk ng Olomouc)
1107–1109 Pinsan ni Bořivoj II.
VladislavI.JPG
Vladislav I. (Vladislaus) 1109–1117 Kapatid ni Bořivoj II.
Borzywój II.jpg
Bořivoj II. 1117–1120 Pangalawang beses.
VladislavI.JPG
Vladislav I. 1120–1125 Pangalawang beses.
Sobiesław I.jpg
Soběslav I. (Sobeslaus) 1125–1140 Kapatid ni Vladislav I.
Vladislav II. 1140–1172 Pamangkin ni Soběslav I, anak ni Duke Vladislav I. Hari 1158–1172 bilang Vladislav I.
PecetknizeteBedricha.jpg
Bedřich (Frederick) 1172–1173 Anak ni Vladislav II.
Soběslav II. 1173–1178 Anak ni Soběslav I.
PecetknizeteBedricha.jpg
Bedřich 1178–1189 Pangalawang beses.
PecetKonradaIIOty.jpg
Konrád II. Ota
(Conrad-Otto)
1189–1191 Kaapu-apuhan Konrád I.
Václav II. 1191–1192 Kapatid Soběslav II.
PremyslOtakarI Parleruvnahrobek.jpg
Přemysl I. Otakar (Ottokar I) 1192–1193 Anak ni Vladislav II.
Jindřich Břetislav
(Henry Bretislaus)
1193–1197 Pinsan ni Přemysl I. Otakar.
PecetVladislavaJindricha.jpg
Vladislav (III.) Jindřich
(Vladislaus III Henry)
1197 Kapatid ni Přemysl I. Otakar.
PremyslOtakarI Parleruvnahrobek.jpg
Přemysl I. Otakar 1197–1198 Pangalawang beses. Naging hari noong 1198, at ang mga sumunod sa kanya ay ginamit ang titulo.