Francis Magalona

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin
Francis Magalona

Si FrancisM sa isang paliparan
Kabatiran
Kapanganakang pangalan Francis Michael Durango Magalona
Kilala rin bilang FrancisM, Kiko, The Mouth
Kapanganakan 4 Oktubre 1964(1964-10-04)
Maynila, Pilipinas
Pinanggalingan Pilipinas
Kamatayan 6 Marso 2009 (edad 44)
Genre Rap, Hip Hop, Rock, Funk
Mga Gawain makata, manunulat ng mga awitin, prodyuser, artista, direktor, potograpo
Mga Instrumento Boses, harmonica, megaphone, mikropono
Taong aktibo 1984 - 2009
Mga tatak Sony BMG
Sityo Magalona.com at [1]

Si Francis Durango Magalona[1] (4 Oktubre 1964 – 6 Marso 2009[2][3]), kilala sa mga tawag na FrancisM, Kiko at The Mouth, ay isang Pilipinong rapper, manunulat ng awitin, artista, mananayaw, produyser, at direktor. Dahil sa pagiging bantog, binansagan siyang "Hari ng Rap" (King of Rap).

Noong 6 Marso 2009, namatay si Francis sa sakit na lukemya, isang uri ng kanser.

Talambuhay[baguhin]

Si Francis ay anak ng mga artista ding sina Tita Duran at Pancho Magalona. Anak niya si Maxene Magalona na isa ring artista. Anak din niya si Saab Magalona, Frank Magalona, Elmo Magalona at Arkin Magalona na ngayon ay nasa industriya na rin nang showbiz.

Piling pilmograpiya[baguhin]

  1. True Love: Eat Bulaga Special (2005) (TV)
  2. Ang anak ni Brocka (2005)
  3. Astigmatism (2004) (as Francis M) .... Victim 1
  4. Kuwentong kayumanggi (2002) (voice) .... Narrator - Hundreds Island and the Bravery of Datu Mabiskeg ... aka Kuwentong kayumanggi (Philippines: English title)
  5. Kamada (1997) (TV)
  6. Tong-its (1996)
  7. Ano ba 'yan 2 (1993)
  8. Mama's Boys (1993)
  9. Engkanto (1992) .... Uban
  10. Estribo Gang: The Jinggoy Sese Story (1992)... aka Estribo Gang (Philippines: English title: short title)
  11. Joey Boy Munti, 15 anyos ka sa Muntilupa (1991)
  12. Iputok mo... dadapa ako!!! (1990)
  13. Gumapang ka sa lusak (1990)... aka Dirty Affair
  14. Hati tayo sa magdamag (1988)
  15. Action Is Not Missing (1987)
  16. Family Tree (1987) .... Edwin
  17. Ninja Kids (1986) .... Tone
  18. Okleng Tokleng (1986)
  19. Doctor, Doctor, We Are Sick (1985) xD
  20. Bagets 2 (1984) .... Ponce

Diskograpiya[baguhin]

  • 1990 Yo!
  • 1992 Rap is FrancisM
  • 1993 Meron akong ano! (I have something!)
  • 1995 FreeMan
  • 1996 Happy Battle (featuring his band "Hardware Syndrome")
  • 1998 The Oddventures of Mr. Cool
  • 1999 Interscholastic
  • 2001 FreeMan 2
  • 2002 The Best of FrancisM
  • 2004 Pambihira Ka Pinoy (Single)
  • 2007 F Word

Mga sanggunian[baguhin]

Wikipedia-logo-en.png
Tingnan ang katumbas na artikulo sa English Wikipedia para sa mas malawak na pagtalakay ng paksang ito.



PilipinasArtista Ang lathalaing ito na tungkol sa Pilipinas at Artista ay isang usbong. Makatutulong ka sa Wikipedia sa pagpapalawig nito.