Sarah Geronimo

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin
Sarah Geronimo
Kapanganakan Sarah Asher Tua Geronimo
25 Hulyo 1988 (1988-07-25) (26 taong gulang)
Santa Cruz, Maynila, Pilipinas
Hanapbuhay Aktres, mang-aawit, manunulat ng mga awitin, prodyuser ng rekord, negosyante
Mga taon ng kasiglahan 2003-kasalukuyan

Si Sarah Asher Tua Geronimo (ipinanganak Hulyo 25, 1988) ay isang mang-aawit, aktres at modelong Pilipina. Siya ang nagwagi sa reality show na Star for a Night sa Pilipinas.

Talambuhay[baguhin]

Siya ang pinakabatang nanalo ng Star For A Night, isang palabas ng reality-based sa Pilipinas noong panahon ng MTV Pilipinas Awards 2004 nang kumanta si Geronimo, kasama si Guy Sebastian. Ginawaran si Geronimo bilang sikat na artista ng MTV Philippines. Ginawad rin siya bilang Nickelodeon's Kids Choice for Wannabe Personality. Siya rin ang aktres sa kanyang soap opera na pinamagatang Sarah: The Teen Princess. Lumabas rin si Geronimo sa mga pelikulang Filipinas, Lastik Man at [[Annie Batungbakal]. Nakita rin siya sa patalastas ng Jollibee, Charmee, Globe. Sa telebisyon naman, nakikita si Geronimo sa programang, ASAP Rocks, na pinapalabas sa ABS-CBN. Ginawan din siya ng teleseryeng hango sa pelikula ni Sharon Cuneta ang Pangarap na Bituin. Gumanap siya doon bilang si Emerald.

Pilmograpiya[baguhin]

Telebisyon[baguhin]

  • (2003) Star for a Night
  • (2003) SOP
  • (2004) Sarah: The Teen Princess
  • (2004-kasalukuyan) ASAP
  • (2005) Little Big Star
  • (2006) Bituing Walang Ningning
  • (2006) Little Big Star (Season 2)
  • (2007) Pangarap Na Bituin
  • (2007) Little Big Superstar
  • (2010) Hair Is Your Moment
  • (2010) IDOL
  • (2012) Sarah G. Live!

Pelikula[baguhin]

Diskograpiya[baguhin]

Mga album[baguhin]

  • One Heart
  • Taking Flight
  • Becoming
  • Can This Be Love
  • Popstar A Dream Come True
  • Sweet Sixteen
  • The Next One Concert DVD
  • Sarah in Motion Concert DVD
  • The Other Side Concert DVD
  • Record breaker Concert DVD
  • OPM
  • Sarah Geronimo Music Video Collection
  • PURE
  • Expressions

Mga link na panlabas[baguhin]



PilipinasArtista Ang lathalaing ito na tungkol sa Pilipinas at Artista ay isang usbong. Makatutulong ka sa Wikipedia sa pagpapalawig nito.