Talaan ng mga Alkalde ng Lungsod ng Valenzuela

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Pangunahing lathalain: Lungsod ng Valenzuela
City of Valenzuela

Lungsod ng Valenzuela
Opisyal na sagisag ng City of Valenzuela
Sagisag
Palayaw: 
Buhay na buhay na Lungsod
Motto(s): 
Valenzuela, May Disiplina
Mapa ng Metro Manila na nagtutumpak sa lokasyon ng Lungsod ng Valenzuela City Lokasyon: 14°41'N 120°58'E
Mapa ng Metro Manila na nagtutumpak sa lokasyon ng Lungsod ng Valenzuela City Lokasyon: 14°41'N 120°58'E
Bansa
 Philippines
RehiyonPambansang Punong Rehiyon
Provincewala (Dating sakop ng lalawigan ng Bulacan hanggang 1975)
DistritoUna at Ikalawang Distrito ng Lungsod ng Valenzuela
Barangay32
Natatag (bayan)1632
Natatag (lungsod)Disyembre 14, 1998
Pamahalaan
 • AlkaldeRexlon T. Gatchalian (NPC)
 • Bise AlkaldeLorena C. Natividad-Borja (NPC)
Lawak
 • Kabuuan47.0 km2 (18.1 milya kuwadrado)
Populasyon
(2000)
 • Kabuuan485,433
Sona ng orasUTC+8 (PST)
ZIP code
1440 (Valenzuela City Post Office)
Kodigo ng lugar02
WebsaytOfficial Website of Valenzuela City


Narito ang tala ng mga alkalde ng Lungsod ng Valenzuela mula sa kasaysayan nito na pagkakaroon ng inihahalal na alkalde hanggang sa kasalukuyan.


Noong panahon ng mga Amerikano, nabigyan ng pagkakataon ang Lungsod ng Valenzuela na mabigyan ng inihahalal na alkalde na tinawag bilang presidente municipal sa baybayin ng post Hispanic Philippines. Ito ay hindi katumbas ng mga presidente municipal ng Mexico sa kasalukuyan.

Munisipalidad ng Polo, Bulacan (1899–1960)[baguhin | baguhin ang batayan]

Alkalde Umpisa Tapos Larawan
Dr. Pío A. Valenzuela 1899 1901 Pio Valenzuela.jpg
Nemencio D. Santiago 1901 1903 Ph seal bulacan.png
Rufino D. Valenzuela 1903 1907 Ph seal bulacan.png
Inoc D. Guansing 1908 1910 Ph seal bulacan.png
Melencio Hernandez 1910 1912 Ph seal bulacan.png
José Serapio 1912 1917 Ph seal bulacan.png
Fortunato Rivera 1917 acting Ph seal bulacan.png
Rufino D. Valenzuela 1917 1919 Ph seal bulacan.png
Tomás de Castro 1920 1922 Ph seal bulacan.png
Arcadío Deato 1922 1928 Ph seal bulacan.png
Barcenico Espiritu 1928 1931 Ph seal bulacan.png
Andres Fernando 1931 1938 Ph seal bulacan.png
Leopoldo Santigo 1939 1940 Ph seal bulacan.png
Andres Fernando 1941 1942 Ph seal bulacan.png
Feliciano Ponciano 1942 1944 Ph seal bulacan.png
Pedro de Gúia 1944 1945 Ph seal bulacan.png
Faustino Cruz 1945 1946 Ph seal bulacan.png
Florentino Deato 1946 1952 Ph seal bulacan.png
Avelino Deato 1952 1955 Ph seal bulacan.png
Ignacío Santiago, Sr. 1956 1959 Ph seal bulacan.png

Munisipalidad ng Valenzuela, Bulacan (1960-1963)[baguhin | baguhin ang batayan]

Noong 1960, sa bisa ng Kautusang Tagapagpaganap bilang 401, inihiwalay ni dating Pangulong Diosdado Macapagal ang kasalukuyang ikalawang distrito ng Valenzuela mula sa buong Munisipalidad ng Polo, Bulacan, at tinawag bilang bayan ng Valenzuela. Ang mga naging alkalde nito ay pinili ng Malacanang, at mayroong termino lamang ng humigit-kumulang isang taon.

Alkalde Umpisa Tapos Larawan
Enrique Bautista 1960 pinili Ph seal bulacan.png
Pío Angeles 1960 pinili 1961 Ph seal bulacan.png
Gregorio Marcelo 1961 pinili 1962 Ph seal bulacan.png
Faustino Lazaro 1962 pinili 1963 Ph seal bulacan.png

Munisipalidad Valenzuela, Bulacan and Metro Manila (1964-1997)[baguhin | baguhin ang batayan]

Taong 1964 nang muling pag-isahin ng pangulo ang mga bayan ng Polo at Valenzuela, tinawag nang Valenzuela, sa ilalim pa rin ng pamunuan ng lalawigan ng Bulacan. Nang itatag ni dating Pangulong Ferdinand Marcos and Metro Manila noong 1975, isa ang Valenzuela sa labintatlong bayan na nakapalibot sa kabiserang Maynila na kinunsiderang maunlad na, at isinama sa pederasyon ng mga bayan ng Kalakhang Maynila.

Alkalde Umpisa Tapos Larawan
Ignacío Santiago, Sr. 1964 1967 Ph seal bulacan.png
Geronimo S. Angeles 1968 1986 Ph seal bulacan.png
Wilfredo F. Chongco 1986 pinili 1987 Ph seal ncr valenzuela.png
Artemio P. Andres 1988 Ph seal ncr valenzuela.png
Linda Santos 1988 pinili Ph seal ncr valenzuela.png
Romeo Llendao 1988gumaganap Ph seal ncr valenzuela.png
Santiago A. de Guzman Hunyo 30, 1988 Hunyo 30, 1995 Ph seal ncr valenzuela.png
José Emmanuel L. Carlos Hunyo 30, 1995 Pebrero 13, 1997 Ph seal ncr valenzuela.png

Lungsod ng Valenzuela (1997- )[baguhin | baguhin ang batayan]

Ang pagiging lungsod ng Valenzuela sa pamunuan ni dating Pangulong Fidel Ramos ay tumapat sa unang termino ng dating alkaldeng Jose Emmanuel Carlos.

Alkalde Umpisa Tapos Larawan
Jose Emmanuel L. Carlos Hunyo 30, 1997 Hunyo 30, 2004 Ph seal ncr valenzuela.png
Sherwin T. Gatchalian Hunyo 30, 2004 Hunyo 30, 2013 Ph seal ncr valenzuela.png
Rexlon T. Gatchalian Hunyo 30, 2013 Kasalukuyan Ph seal ncr valenzuela.png