Talaan ng mga lungsod sa Peru

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga lungsod sa Peru ayon sa populasyon.[1] Nakadiin ang pangalan ng lungsod kapag ito ay ang kabisera ng isang rehiyon.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Ranggo Retrato Lungsod Rehiyon Populasyon 2015
&0000000000000001.0000001 Lima, Peru Sunset Skyline & Cityscape.png Lima Lima 9,866,647
&0000000000000002.0000002 Arequipa Skyline.jpg Arequipa Arequipa 869,351
&0000000000000003.0000003 PedestrianStreet2.jpg Trujillo La Libertad 799,550
&0000000000000004.0000004 Chiclayo-Peru5.jpg Chiclayo Lambayeque 600,440
&0000000000000005.0000005 Iquitos-2012-plaza.jpg Iquitos Loreto 437,376
&0000000000000006.0000006 Piura Plaza de Armas.jpg Piura Piura 436,440
&0000000000000007.0000007 82 - Cuzco - Juin 2009.jpg Cusco Cuzco 427,218
&0000000000000008.0000008 Plaza mayor de nuevo chimbote y catedral.JPG Chimbote Ancash 371,012
&0000000000000009.0000009 Huancayo.jpg Huancayo Junín 364,725
&0000000000000010.00000010 Panoramica Tacna Cercado.jpg Tacna Tacna 293,119
&0000000000000011.00000011 Juliaca plazapi.JPG Juliaca Puno 273,882
&0000000000000012.00000012 Plaza armas ica noche.jpg Ica Ica 244,399
&0000000000000013.00000013 Cajamarca aerial.JPG Cajamarca Cajamarca 226,031
&0000000000000014.00000014 Pucallpa1.JPG Pucallpa Ucayali 211,651
&0000000000000015.00000015 Sllanadenoche.jpg Sullana Piura 201,302
&0000000000000016.00000016 Centro historico de Huamanga -Ayacucho.jpg Ayacucho Ayacucho 180,766
&0000000000000017.00000017 Plaza de Armas de Chincha.jpg Chincha Ica 177,219
&0000000000000018.00000018 Huánuco Plaza Fountain by Night.jpg Huánuco Huánuco 175,068
&0000000000000019.00000019 Huacho Street view03.jpg Huacho Lima 153,728
&0000000000000020.00000020 Tarapoto town square.jpg Tarapoto San Martín 144,186
&0000000000000021.00000021 Lago Titicaca, Puno 02.jpg Puno Puno 140,839
&0000000000000022.00000022 Paita Alta.jpg Paita Piura 135,422
&0000000000000023.00000023 Huascaran Huandoy Chopicalqui seen from Huaraz.JPG Huaraz Áncash 127,041
&0000000000000024.00000024 Catedraltumbes.JPG Tumbes Tumbes 111,595
&0000000000000025.00000025 Pisco city.JPG Pisco Ica 104,656
&0000000000000026.00000026 Plaza de armas de Huaral.jpg Huaral Lima 96,468
&0000000000000027.00000027 Jaén Cajamarca 93,631
&0000000000000028.00000028 Plaza de Armas de Moyobamba de noche.jpg Moyobamba San Martín 86,015
&0000000000000029.00000029 San Vicente de Cañete Lima 85,533
&0000000000000030.00000030 PuertoMaldonado Plaza de Armas.jpg Puerto Maldonado Madre de Dios 74,494
&0000000000000031.00000031 Catacaos construcción típica.jpg Catacaos Piura 70,590
&0000000000000032.00000032 Plazamoquegua.JPG Moquegua Moquegua 67,428
&0000000000000033.00000033 Cerro de Pasco.jpg Cerro de Pasco Pasco 66,272
&0000000000000034.00000034 Cristo redentor barranca.jpg Barranca Lima 63,812
&0000000000000035.00000035 Yurimaguas.jpg Yurimaguas Loreto 63,427
&0000000000000036.00000036 Castillo de Chancay.JPG Chancay Lima 63,378
&0000000000000037.00000037 Andahuaylas panoramic view.jpg Andahuaylas Apurímac 63,654
&0000000000000038.00000038 Maleconglorieta.jpg Ilo Moquegua 59,572
&0000000000000039.00000039 Talara Piura 59,682
&0000000000000040.00000040 Plaza de Armas de Abancay.JPG Abancay Apurímac 58,741
&0000000000000041.00000041 Lambayeque Plaza.jpg Lambayeque Lambayeque 58,564
&0000000000000042.00000042 Chulucanas Piura 57,380
&0000000000000043.00000043 Tingo María Huánuco 56,932
&0000000000000044.00000044 PANORAMICA SICUANI.jpg Sicuani Cusco 55,000
&0000000000000045.00000045 Mala Lima 53,532
&0000000000000046.00000046 Panorámica de Huancavelica.jpg Huancavelica Huancavelica 47,866
&0000000000000047.00000047 Iglesia Santa Lucia de Ferreñafe.jpg Ferreñafe Lambayeque 47,087
&0000000000000048.00000048 Chepen plaza de armas.jpg Chepén La Libertad 45,897
&0000000000000049.00000049 Catedral de Sechura.jpg Sechura Piura 44,103
&0000000000000050.00000050 Pacasmayo pier.JPG Pacasmayo La Libertad 43,356
&0000000000000051.00000051 Tarmaperu1.JPG Tarma Junín 42,569
&0000000000000052.00000052 Utcubamba.jpg Bagua Grande Amazonas 42,396
&0000000000000053.00000053 VistaDeGuadalupe.jpg Guadalupe La Libertad 42,177

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]