Talaan ng mga lungsod sa Peru

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga lungsod sa Peru ayon sa populasyon.[1] Nakadiin ang pangalan ng lungsod kapag ito ay ang kabisera ng isang rehiyon.

Talaan[i-edit | i-edit ang source]

Ranggo Retrato Lungsod Rehiyon Populasyon 2015
&0000000000000001.0000001 Lima, Peru Sunset Skyline & Cityscape.png Lima Lima 9,866,647
&0000000000000002.0000002 Arequipa Skyline.jpg Arequipa Arequipa 869,351
&0000000000000003.0000003 PedestrianStreet2.jpg Trujillo La Libertad 799,550
&0000000000000004.0000004 Chiclayo-Peru5.jpg Chiclayo Lambayeque 600,440
&0000000000000005.0000005 Iquitos-2012-plaza.jpg Iquitos Loreto 437,376
&0000000000000006.0000006 Piura Plaza de Armas.jpg Piura Piura 436,440
&0000000000000007.0000007 82 - Cuzco - Juin 2009.jpg Cusco Cuzco 427,218
&0000000000000008.0000008 Plaza mayor de nuevo chimbote y catedral.JPG Chimbote Ancash 371,012
&0000000000000009.0000009 Huancayo.jpg Huancayo Junín 364,725
&0000000000000010.00000010 Panoramica Tacna Cercado.jpg Tacna Tacna 293,119
&0000000000000011.00000011 Juliaca plazapi.JPG Juliaca Puno 273,882
&0000000000000012.00000012 Plaza armas ica noche.jpg Ica Ica 244,399
&0000000000000013.00000013 Cajamarca aerial.JPG Cajamarca Cajamarca 226,031
&0000000000000014.00000014 Pucallpa1.JPG Pucallpa Ucayali 211,651
&0000000000000015.00000015 Sllanadenoche.jpg Sullana Piura 201,302
&0000000000000016.00000016 Centro historico de Huamanga -Ayacucho.jpg Ayacucho Ayacucho 180,766
&0000000000000017.00000017 Plaza de Armas de Chincha.jpg Chincha Ica 177,219
&0000000000000018.00000018 Huánuco Plaza Fountain by Night.jpg Huánuco Huánuco 175,068
&0000000000000019.00000019 Huacho Street view03.jpg Huacho Lima 153,728
&0000000000000020.00000020 Tarapoto town square.jpg Tarapoto San Martín 144,186
&0000000000000021.00000021 Lago Titicaca, Puno 02.jpg Puno Puno 140,839
&0000000000000022.00000022 Paita Alta.jpg Paita Piura 135,422
&0000000000000023.00000023 Huascaran Huandoy Chopicalqui seen from Huaraz.JPG Huaraz Áncash 127,041
&0000000000000024.00000024 Catedraltumbes.JPG Tumbes Tumbes 111,595
&0000000000000025.00000025 Pisco city.JPG Pisco Ica 104,656
&0000000000000026.00000026 Plaza de armas de Huaral.jpg Huaral Lima 96,468
&0000000000000027.00000027 Jaén Cajamarca 93,631
&0000000000000028.00000028 Plaza de Armas de Moyobamba de noche.jpg Moyobamba San Martín 86,015
&0000000000000029.00000029 San Vicente de Cañete Lima 85,533
&0000000000000030.00000030 PuertoMaldonado Plaza de Armas.jpg Puerto Maldonado Madre de Dios 74,494
&0000000000000031.00000031 Catacaos construcción típica.jpg Catacaos Piura 70,590
&0000000000000032.00000032 Plazamoquegua.JPG Moquegua Moquegua 67,428
&0000000000000033.00000033 Cerro de Pasco.jpg Cerro de Pasco Pasco 66,272
&0000000000000034.00000034 Cristo redentor barranca.jpg Barranca Lima 63,812
&0000000000000035.00000035 Yurimaguas.jpg Yurimaguas Loreto 63,427
&0000000000000036.00000036 Castillo de Chancay.JPG Chancay Lima 63,378
&0000000000000037.00000037 Andahuaylas panoramic view.jpg Andahuaylas Apurímac 63,654
&0000000000000038.00000038 Maleconglorieta.jpg Ilo Moquegua 59,572
&0000000000000039.00000039 Talara Piura 59,682
&0000000000000040.00000040 Plaza de Armas de Abancay.JPG Abancay Apurímac 58,741
&0000000000000041.00000041 Lambayeque Plaza.jpg Lambayeque Lambayeque 58,564
&0000000000000042.00000042 Chulucanas Piura 57,380
&0000000000000043.00000043 Tingo María Huánuco 56,932
&0000000000000044.00000044 PANORAMICA SICUANI.jpg Sicuani Cusco 55,000
&0000000000000045.00000045 Mala Lima 53,532
&0000000000000046.00000046 Panorámica de Huancavelica.jpg Huancavelica Huancavelica 47,866
&0000000000000047.00000047 Iglesia Santa Lucia de Ferreñafe.jpg Ferreñafe Lambayeque 47,087
&0000000000000048.00000048 Chepen plaza de armas.jpg Chepén La Libertad 45,897
&0000000000000049.00000049 Catedral de Sechura.jpg Sechura Piura 44,103
&0000000000000050.00000050 Pacasmayo pier.JPG Pacasmayo La Libertad 43,356
&0000000000000051.00000051 Tarmaperu1.JPG Tarma Junín 42,569
&0000000000000052.00000052 Utcubamba.jpg Bagua Grande Amazonas 42,396
&0000000000000053.00000053 VistaDeGuadalupe.jpg Guadalupe La Libertad 42,177

Tingnan din[i-edit | i-edit ang source]

Mga sanggunian[i-edit | i-edit ang source]

  1. Perú: Estimaciones y Proyecciones de Población Total por Sexo de las Principales Ciudades, 2000 - 2015 (sa wikang Kastila). Lima: INEI. 2012. pa. 17.

Mga ugnay panlabas[i-edit | i-edit ang source]