Talaan ng mga medalya sa Palarong Olimpiko sa Tag-init 2012

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga medalya ng mga Pambansang Lupong Olimpiko (NOCs) na inayos batay sa bilang ng mga medalyang napanalunan habang nagaganap ang Palarong Olimpiko sa Tag-init 2012 sa Londres, Nagkakaisang Kaharian mula 27 Hulyo hanggang 12 Agosto 2012. Humigit kumulang 10,500 atleta ang inaasahang lalahok sa 302 kaganapan sa 26 palakasan.[1]

Talaan ng mga medalya[baguhin | baguhin ang batayan]

Silipin din: Talaan ng mga medalya sa Olimpiko
Talaksan:2012 Summer Olympics gold medal.jpg
Isang pagtatanghal ng gintong medalya na ipamimigay sa Palarong Olimpiko sa Tag-init 2012 sa Museong Britaniko
Medalya ng London 2012 Olympics
Missy Franklin tied with Michael Phelps for most gold medals won at the 2012 Summer Olympics. Both U.S. swimmers won four gold medals. Michael Phelps won six medals in total.
China defended the men's team event title in table tennis.
Victoria Pendleton won the first ever gold medal in the women's Keirin event.
Great Britain won the first women's team pursuit title with a world record.[2]
The Netherlands' women's hockey team successfully defended their title.
Usain Bolt became the first person to successfully defend both the 100 and 200 metres titles.[3]
The United States won their third consecutive gold medal in the women's soccer.
Mga nanalo ng medalya sa pamamana (pangkat panlalaki), mula kaliwa pakanan: Brady Ellison, Jake Kaminski, at Jacob Wukie mula sa Nagkakaisang Kaharian (pilak); Michele Frangilli, Marco Galiazzo, at Mauro Nespoli mula sa Italya (ginto); at Kim Bub-Min, Im Dong-Hyun, at Oh Jin-Hyek mula sa Timog Korea (tanso)
Mga nanalo ng medalya sa pambabaeng iskit na pamamaril, mula kaliwa pakanan: Zuzana Štefečeková mula sa Slovakia (pilak), Jessica Rossi mula sa Italya (ginto), at Delphine Réau mula sa Pransiya (tanso)
Si Jamie Lynn Gray (ginti) mula sa estados Unidos at Adéla Sýkorová (tanso) mula sa Czech Republic ay nanalo ng mga medalya sa pamamaril – pambabaeng 50 m riple sa 3 pos
Si Victoria Azarenka (tanso) mula sa Belarus, Serena Williams (ginto) mula sa Estados Unidos, at Maria Sharapova (pilak) mula sa Rusya ay nanalo ng medalya sa Tenis – pambabaeng isahan

Tandaan: Huling binago ang talaang ito noong 9 Agosto 11:03 batay sa opisyal na talaan (London2012)

Gabay
* Tinutukoy ang punong-abala (Gran Britanya)
Pos. Bansa Ginto Pilak Tanso Kabuuan
1  United States (USA) 46 29 29 104
2  China (CHN) 38 27 23 88
3  Great Britain (GBR)* 29 17 19 65
4  Russia (RUS) 24 26 32 82
5  South Korea (KOR) 13 8 7 28
6  Germany (GER) 11 19 14 46
7  France (FRA) 11 11 12 34
8  Italy (ITA) 8 9 11 28
9  Hungary (HUN) 8 4 5 17
10  Australia (AUS) 7 16 12 35
11  Japan (JPN) 7 14 17 38
12  Kazakhstan (KAZ) 7 1 5 13
13  Netherlands (NED) 6 6 8 20
14  Ukraine (UKR) 6 5 9 20
15  New Zealand (NZL) 6 2 5 13
16  Cuba (CUB) 5 3 6 14
17  Iran (IRI) 4 5 3 12
18  Jamaica (JAM) 4 4 4 12
19  Czech Republic (CZE) 4 3 3 10
20  North Korea (PRK) 4 0 2 5
21  Spain (ESP) 3 10 4 17
22  Brazil (BRA) 3 5 9 17
23  South Africa (RSA) 3 2 1 6
24  Ethiopia (ETH) 3 1 3 7
25  Croatia (CRO) 3 1 2 6
26  Belarus (BLR) 2 5 5 12
27  Romania (ROU) 2 5 2 9
28  Kenya (KEN) 2 4 5 11
29  Denmark (DEN) 2 4 3 9
30  Azerbaijan (AZE) 2 2 5 9
 Poland (POL) 2 2 6 10
32  Turkey (TUR) 2 2 1 5
33  Switzerland (SUI) 2 2 0 4
34  Lithuania (LTU) 2 1 2 5
35  Norway (NOR) 2 1 1 5
36  Canada (CAN) 1 5 12 18
37  Sweden (SWE) 1 4 3 8
38  Colombia (COL) 1 3 4 8
37  Mexico (MEX) 1 3 3 7
 Georgia (GEO) 1 3 3 7
41  Ireland (IRL) 1 1 3 5
42  Argentina (ARG) 1 1 2 4
 Serbia (SRB) 1 1 2 4
 Slovenia (SLO) 1 1 2 4
45  Tunisia (TUN) 1 1 1 3
46  Dominican Republic (DOM) 1 1 0 2
47  Trinidad and Tobago (TRI) 1 0 3 4
 Uzbekistan (UZB) 1 0 3 4
49  Latvia (LAT) 1 0 1 2
50  Algeria (ALG) 1 0 0 1
 Bahamas (BAH) 1 0 0 1
 Grenada (GRN) 1 0 0 1
 Uganda (UGA) 1 0 0 1
 Venezuela (VEN) 1 0 0 1
55  India (IND) 0 2 4 6
56  Mongolia (MGL) 0 2 3 5
57  Thailand (THA) 0 2 1 3
58  Egypt (EGY) 0 2 0 2
59  Slovakia (SVK) 0 1 3 4
60  Armenia (ARM) 0 1 2 3
 Belgium (BEL) 0 1 2 3
 Finland (FIN) 0 1 2 3
63  Bulgaria (BUL) 0 1 1 2
 Estonia (EST) 0 1 1 2
 Indonesia (INA) 0 1 1 2
 Malaysia (MAS) 0 1 1 2
 Portugal (POR) 0 1 1 2
 Chinese Taipei (TPE) 0 1 1 2
69  Botswana (BOT) 0 1 0 1
 Cyprus (CYP) 0 1 0 1
 Gabon (GAB) 0 1 0 1
 Guatemala (GUA) 0 1 0 1
 Montenegro (MNE) 0 1 0 1
 Portugal (POR) 0 1 0 1
75  Greece (GRE) 0 0 2 2
 Moldova (MDA) 0 0 2 2
 Qatar (QAT) 0 0 2 2
 Singapore (SIN) 0 0 2 2
79  Afghanistan (AFG) 0 0 1 1
 Hong Kong (HKG) 0 0 1 1
 Saudi Arabia (KSA) 0 0 1 1
 Kuwait (KUW) 0 0 1 1
 Morocco (MAR) 0 0 1 1
 Puerto Rico (PUR) 0 0 1 1
 Tajikistan (TJK) 0 0 1 1
Kabuuan (85 PLO) 302 304 356 962

Mga pagbabago sa Medalyang Standing[baguhin | baguhin ang batayan]

Silipin din: Talaan ng baklas na Olimpikong Medalya

Talaan ng Opisyal na pagbabago[baguhin | baguhin ang batayan]

Talaan ng Opisyal na pagbabago sa pamamagitan ng bansa[baguhin | baguhin ang batayan]

Talaan ng Posibleng pagbabago sa Medalyang Standing[baguhin | baguhin ang batayan]

Tignan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Talababa[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Hersh, Phillip. "2012 Olympics: Olympic spotlight should be on the athletes". Chicago Tribune. Sininop mula sa orihinal na pahina noong 2012-12-05. https://archive.is/pLf2. Hinango noong 27 Hulyo 2012. 
  2. Bevan, Chris (4 August 2012). "Olympics cycling: British women win team pursuit track gold". BBC Sport (BBC). https://www.bbc.com/sport/0/olympics/18911820. Hinango noong 18 July 2014. 
  3. Fordyce, Tom (9 August 2012). "Usain Bolt wins 200m to make Olympic athletics history". BBC Sport (BBC). https://www.bbc.co.uk/sport/0/olympics/18914449. Hinango noong 18 July 2014. 

Mga kawing panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]