Pumunta sa nilalaman

Talaan ng pinakamayamang tao sa Pilipinas

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya

Ang Talaan ng pinakamayamang tao sa Pilipinas base sa tala ng magasin na jollbet ayon sa kanilang mga pag-aari, noong Marso 7, 2023.

Kenzen Ad Umaabot sa 7.8 quadrillion assets



[1]

Noong 2013[baguhin | baguhin ang wikitext]

Blg. Pilipinas Blg. Daigdig Pangalan Kita (USD)[2] Edad Nasyunalidad Lugar Pinagmulan ng kayamanan
&0000000000000001.0000001 &0000000000000068.00000068 Sy, HenryHenry Sy $12.0 billion [3] 89  Pilipinas  Pilipinas SM Prime Holdings
&0000000000000002.0000002 &0000000000000248.000000248 Tan, LucioLucio Tan $7.5 billion [4] 79  Pilipinas  Pilipinas Philippine Airlines
&0000000000000003.0000003 Marcos, ImeldaImelda Marcos $5.0 billion [5] 84  Pilipinas  Pilipinas Inheritance
&0000000000000004.0000004 &0000000000000354.000000354 Tan, AndrewAndrew Tan $4.6 billion  61  Pilipinas  Pilipinas Alliance Global Group
&0000000000000005.0000005 &0000000000000254.000000254 Razon, EnriqueEnrique Razon $4.5 billion [6] 53  Pilipinas  Pilipinas International Container Terminal Services
&0000000000000006.0000006 Gokongwei, JohnJohn Gokongwei $3.4 billion  86  Pilipinas  Pilipinas JG Summit
&0000000000000007.0000007 &0000000000000349.000000349 de Ayala, Jaime ZobelJaime Zobel de Ayala $3.4 billion  78  Pilipinas  Pilipinas Ayala Corporation
&0000000000000008.0000008 Aboitiz, Jon RamonJon Ramon Aboitiz $3.0 billion  -  Pilipinas  Pilipinas Aboitiz Group
&0000000000000009.0000009 &0000000000000503.000000503 David Consunji $2.7 billion  92  Pilipinas  Pilipinas DMCI
&0000000000000010.00000010 &0000000000000554.000000554 Ty, GeorgeGeorge Ty $2.6 billion  81  Pilipinas  Pilipinas MetroBank
&0000000000000011.00000011 &0000000000000736.000000736 Lucio Co $1.9 billion  52  Pilipinas  Pilipinas Puregold
&0000000000000012.00000012 &0000000000001031.0000001,031 Caktiong, Tony TanTony Tan Caktiong $1.7 billion  61  Pilipinas  Pilipinas Jollibee
&0000000000000013.00000013 &0000000000000931.000000931 Robert Coyiuto, Jr. $1.5 billion  61  Pilipinas  Pilipinas National Grid
&0000000000000014.00000014 Emilio Yap $1.35 billion  88  Pilipinas  Pilipinas Philtrust Bank
&0000000000000015.00000015 Ongpin, RobertoRoberto Ongpin $1.3 billion  77  Pilipinas  Pilipinas AIA Capital
&0000000000000016.00000016 Inigo Zobel $1.2 billion  58  Pilipinas  Pilipinas Ayala Corporation
&0000000000000017.00000017 Villar, ManuelManuel Villar $1.05 billion  64  Pilipinas  Pilipinas Starmalls
&0000000000000018.00000018 &0000000000001175.0000001,175 Andrew Gotianum $1.0 billion  86  Pilipinas  Pilipinas Filinvest Land, Inc.

Noong 2012[baguhin | baguhin ang wikitext]

Blg. Pilipinas No. Daigdig Pangalan Kita (USD)[1] Edad Nasyunalidad Lugar Pinagmulan ng kayamanan
&0000000000000001.0000001 &0000000000000116.000000116 Sy, HenryHenry Sy $9.1 billion [3] 87  Pilipinas  Pilipinas SM Prime Holdings
&0000000000000002.0000002 Marcos, ImeldaImelda Marcos $5.0 billion [5] 84  Pilipinas  Pilipinas Inheritance
&0000000000000003.0000003 &0000000000000314.000000314 Tan, LucioLucio Tan $4.5 billion [4] 78  Pilipinas  Pilipinas Philippine Airlines
&0000000000000004.0000004 &0000000000000683.000000683 Razon, EnriqueEnrique Razon $3.6 billion [6] 52  Pilipinas  Pilipinas International Container Terminal Services
&0000000000000005.0000005 Gokongwei, JohnJohn Gokongwei $3.2 billion  85  Pilipinas  Pilipinas JG Summit
&0000000000000006.0000006 David Consunji $2.7 billion  90  Pilipinas  Pilipinas DMCI
&0000000000000007.0000007 Tan, AndrewAndrew Tan $2.3 billion  60  Pilipinas  Pilipinas Alliance Global Group
&0000000000000008.0000008 de Ayala, Jaime ZobelJaime Zobel de Ayala $2.2 billion  78  Pilipinas  Pilipinas Ayala Corporation
&0000000000000009.0000009 Ty, GeorgeGeorge Ty $1.7 billion  79  Pilipinas  Pilipinas MetroBank
&0000000000000010.00000010 Ongpin, RobertoRoberto Ongpin $1.5 billion  75  Pilipinas  Pilipinas AIA Capital
&0000000000000011.00000011 Cojuangco, EduardoEduardo Cojuangco $1.4 billion  77  Pilipinas  Pilipinas San Miguel Corporation
&0000000000000012.00000012 Robert Coyiuto, Jr. $1.3 billion  59  Pilipinas  Pilipinas National Grid
&0000000000000013.00000013 Caktiong, Tony TanTony Tan Caktiong $1.25 billion  59  Pilipinas  Pilipinas Jollibee
&0000000000000014.00000014 Lucio Co $1.2 billion  -  Pilipinas  Pilipinas Puregold
&0000000000000015.00000015 Inigo Zobel $1.15 billion  56  Pilipinas  Pilipinas Ayala Corporation
&0000000000000016.00000016 Emilio Yap $1.1 billion  86  Pilipinas  Pilipinas Philtrust Bank

Mga Sanggunian[baguhin | baguhin ang wikitext]

  1. 1.0 1.1 "The World's Billionaires List - Forbes". Forbes. 15 Setyembre 2012. Nakuha noong 7 Marso 2012.{{cite news}}: CS1 maint: date auto-translated (link)
  2. Soaring Economy, Dealmaking Boost Fortunes Of Philippines Richest. Forbes. August 31, 2013.
  3. 3.0 3.1 Henry Sy Profile Forbes Retrieved September 15, 2012
  4. 4.0 4.1 Lucio Tan Profile Forbes Retrieved September 15, 2012
  5. 5.0 5.1 Richest People in Philippines.
  6. 6.0 6.1 Enrique Razon Profile Forbes Retrieved September 15, 2012