Campania

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Campania
SalernoViewFromMontestella.jpg
Watawat ng Campania
Watawat
Eskudo de armas ng Campania
Eskudo de armas
Campania in Italy.svg
Mga koordinado: 40°54′38″N 14°55′14″E / 40.9106°N 14.9206°E / 40.9106; 14.9206Mga koordinado: 40°54′38″N 14°55′14″E / 40.9106°N 14.9206°E / 40.9106; 14.9206
Bansa Italya
LokasyonItalya
Itinatag1970
KabiseraNapoli
Bahagi
Pamahalaan
 • KonsehoKonsehong Pangrehiyon ng Campania
 • pangulo ng CampaniaVincenzo De Luca
Lawak
 • Kabuuan13,670.95 km2 (5,278.38 milya kuwadrado)
Populasyon
 (2019)[1]
 • Kabuuan5,786,373
 • Kapal420/km2 (1,100/milya kuwadrado)
Sona ng orasUTC+01:00, UTC+02:00
Kodigo ng ISO 3166IT-72
Websaythttp://www.regione.campania.it/

Ang Campania ay isang rehiyon ng timog Italya, hinahanggan ng Lazio sa hilagang-kanluran, ng Molise sa hilaga, ng Puglia sa hilagang-silangan, ng Basilicata sa silangan, at ng Dagat Tireno sa kanluran. May lawak ang rehiyon na 13 595 km² at may populasyon itong 5.8 milyon.

Talaan ng mga pangulo ng Campania[baguhin | baguhin ang batayan]

Ito ang talaan ng mga pangulo ng Campania simula noong nalikha ang tanggapan noong 1970.

Hanggang sa pagpapatupad ng Batas Pangkonstitusyon 1/1999, hinahalal ang Pangulo ng Campania, tulad ng ibang kasapi ng katawan ng ehekutibo ng Rehiyon, sa pamamagitan ng Konsehong Pangrehiyon, ng mga kasapi nito. Simula noong pangrehiyong halalan ng 2000, hinahalal ang Pangulo ng Campania sa pamamagitan ng unibersal at direktang pagboto, hinihirang at pinawawalang-bisa ang ibang kasapi ng hunta.

Nahalal sa pamamagitan ng Konsehong Pangrehiyon (1970–1995)[baguhin | baguhin ang batayan]

# Pangalan Termino sa puwesto Partidong pampolitika Lehislatura
1 Carlo Leone 1970 1971 DC I
(1970)
2 Nicola Mancino
(ipinanganak 1931)
1971 1972 DC
3 Alberto Servidio
(1930–2017)
1972 1973 DC
4 Vittorio Cascetta 1973 1975 DC
(2) Nicola Mancino
(ipinanganak 1931)
1975 1976

DC

II
(1975)
5 Gaspare Russo
(ipinanganak 1927)
1976 1979 DC
6 Ciro Cirillo
(1921–2017)
1979 1980 DC
7 Emilio De Feo
(1920–1987)
1980 1983 DC III
(1980)
8 Antonio Fantini
(1936–2013)
1983 1985 DC
1985 1989 IV
(1985)
9 Ferdinando Clemente di San Luca
(1925–2004)
1989 1990 DC
1990 1993 V
(1990)
10 Giovanni Grasso
(1940–1999)
1993 1995 DC
11 Antonio Rastrelli
(1927–2019)
8 Hunyo 1995 23 Marso 1999[a] AN VI
(1995)
12 Andrea Losco
(ipinanganak 1951)
23 Marso 1999 18 Mayo 2000 PPI
Mga pananda
  1. Puwersahang tinanggal si Rastrelli sa puwesto sa pamamagitan ng isang mosyon ng kawalan ng tiwala na pinagbotohan ng Konsehong Pangrehiyon. Si Andrea Losco (PPI) ang nahalal na Pangulo ng Konsehong Pangrehiyon upang tapusin ang termino ni Rastrelli.

Mga direktang hinalal na pangulo (simula noong 2000)[baguhin | baguhin ang batayan]

N. Larawan Pangulo Termino sa puwesto Tagal
(Taon at araw)
Partido Komposisyon Lehislatura
13 Antonio Bassolino (cropped).jpg Antonio Bassolino
(1947– )
18 Mayo
2000
4 Mayo
2005
&0000000000000009.0000009 mga taon, &0000000000000334.000000334 mga araw Democrats of the Left (Demokrata ng Kaliwa) DS–PPI–UDEUR–Dem–SDI–
PRC–RI–FdV–PdCI–PRI
VII
(2000)
4 Mayo
2005
17 Abril
2010
Democratic Party (Partido Demokratiko) DL–DS–UDEUR–SDI–
PRC–FdV–PdCI–IdV–PRI
VIII
(2005)
14 Stefano Caldoro crop.jpg Stefano Caldoro
(1960– )
17 Abril
2010
18 Hunyo
2015
&0000000000000005.0000005 mga taon, &0000000000000062.00000062 mga araw The People of Freedom (Ang mga Tao ng Kalayaan) PdL–UDC–NS–UDEUR–LD IX
(2010)
15 Vincenzo De Luca crop.jpg Vincenzo De Luca
(1949– )
18 Hunyo
2015
9 Oktubre
2020
&0000000000000007.0000007 mga taon, &0000000000000017.00000017 mga araw Democratic Party (Partido Demokratiko) PD–CD–SC–UDC–PSI–IdV X
(2015)
9 Oktubre
2020
kasalukuyan PD–IV–Pop–NC–LD–CD–
PSI–Eu–EV
XI
(2020)


  1. Istat.