Talaan ng mga lungsod sa Alemanya batay sa populasyon

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Pangkalahatang mapa ng Alemanya
Densidad ng populasyon noong 2019

Gaya ng tinukoy ng Suriang Federal ng Alemanya para sa Pananaliksik at Paninirahan, Usaping Urbano, at Kaunlarang Pang-espasyo, ang Großstadt (malaking lungsod) ay isang lungsod na may higit sa 100,000 mga naninirahan.[1] Noong Disyembre 31, 2015, 79 na lungsod sa Alemanya ang tumutupad sa pamantayang ito at nakalista dito. Ang talaang ito ay tumutukoy lamang sa populasyon ng mga indibidwal na munisipalidad sa loob ng kanilang tinukoy na mga limitasyon, na hindi kasama ang iba pang mga munisipalidad o naik na mga pook sa loob ng mga urbanong aglomerasyon o kalakhang pook.

Talaan[i-edit | i-edit ang source]

Ranggo noong 2015 Lungsod Estado 2015

tantiya

2011

senso

Pagkakaiba 2015

sakop

2015

densidad ng populasyon

Kinaroroonan
1  Berlin  Berlin| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|3,520,031 3,292,365 &0000000000000006914968+6.91% 3,292,365 +6.91% 891.68 km2
344.28 mi kuw
3,948/km2
10,230/sq mi
52°31′N 13°23′E / 52.517°N 13.383°E / 52.517; 13.383 (1 Berlin)
2  Hamburg  Hamburg| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|1,787,408 1,706,696 &0000000000000004729137+4.73% 1,706,696 +4.73% 755.3 km2
291.6 mi kuw
2,366/km2
6,130/sq mi
53°33′N 10°0′E / 53.550°N 10.000°E / 53.550; 10.000 (2 Hamburg)
3 Padron:Country data Munich (München)  Bavaria| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|1,450,381 1,348,335 &0000000000000007568297+7.57% 1,348,335 +7.57% 310.7 km2
120.0 mi kuw
4,668/km2
12,090/sq mi
48°8′N 11°34′E / 48.133°N 11.567°E / 48.133; 11.567 (3 Munich)
4 Padron:Country data Cologne (Köln)  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|1,060,582 1,005,775 &0000000000000005449230+5.45% 1,005,775 +5.45% 405.02 km2
156.38 mi kuw
2,619/km2
6,780/sq mi
50°56′N 6°57′E / 50.933°N 6.950°E / 50.933; 6.950 (4 Cologne)
5 Padron:Country data Frankfurt am Main  Hesse| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|732,688 667,925 &0000000000000009696148+9.70% 667,925 +9.70% 248.31 km2
95.87 mi kuw
2,951/km2
7,640/sq mi
50°7′N 8°41′E / 50.117°N 8.683°E / 50.117; 8.683 (5 Frankfurt)
6 Padron:Country data Stuttgart  Baden-Württemberg| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|623,738 585,890 &0000000000000006459915+6.46% 585,890 +6.46% 207.35 km2
80.06 mi kuw
3,008/km2
7,790/sq mi
48°47′N 9°11′E / 48.783°N 9.183°E / 48.783; 9.183 (6 Stuttgart)
7 Padron:Country data Düsseldorf  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|612,178 586,291 &0000000000000004415384+4.42% 586,291 +4.42% 217.41 km2
83.94 mi kuw
2,816/km2
7,290/sq mi
51°14′N 6°47′E / 51.233°N 6.783°E / 51.233; 6.783 (7 Düsseldorf)
8 Padron:Country data Dortmund  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|586,181 571,143 &0000000000000002632965+2.63% 571,143 +2.63% 280.71 km2
108.38 mi kuw
2,088/km2
5,410/sq mi
51°31′N 7°28′E / 51.517°N 7.467°E / 51.517; 7.467 (8 Dortmund)
9 Padron:Country data Essen  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|582,624 566,201 &0000000000000002900560+2.90% 566,201 +2.90% 210.34 km2
81.21 mi kuw
2,770/km2
7,200/sq mi
51°27′N 7°1′E / 51.450°N 7.017°E / 51.450; 7.017 (9 Essen)
10 Padron:Country data Leipzig  Saxony| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|560,472 502,979 &0000000000000011430497+11.43% 502,979 +11.43% 297.8 km2
115.0 mi kuw
1,882/km2
4,870/sq mi
51°20′N 12°23′E / 51.333°N 12.383°E / 51.333; 12.383 (10 Leipzig)
11 Bremen  Bremen| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|557,464 542,707 &0000000000000002719146+2.72% 542,707 +2.72% 326.18 km2
125.94 mi kuw
1,709/km2
4,430/sq mi
53°5′N 8°48′E / 53.083°N 8.800°E / 53.083; 8.800 (11 Bremen)
12 Padron:Country data Dresden  Saxony| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|543,825 512,354 &0000000000000006142432+6.14% 512,354 +6.14% 328.48 km2
126.83 mi kuw
1,656/km2
4,290/sq mi
51°2′N 13°44′E / 51.033°N 13.733°E / 51.033; 13.733 (12 Dresden)
13 Hanover (Hannover)  Lower Saxony| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|532,163 506,416 &0000000000000005084160+5.08% 506,416 +5.08% 204.14 km2
78.82 mi kuw
2,607/km2
6,750/sq mi
52°22′N 9°43′E / 52.367°N 9.717°E / 52.367; 9.717 (13 Hanover)
14 Padron:Country data Nuremberg (Nürnberg)  Bavaria| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|509,975 486,314 &0000000000000004865375+4.87% 486,314 +4.87% 186.38 km2
71.96 mi kuw
2,736/km2
7,090/sq mi
49°27′N 11°5′E / 49.450°N 11.083°E / 49.450; 11.083 (14 Nuremberg)
15 Padron:Country data Duisburg  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|491,231 488,468 &0000000000000000565646+0.57% 488,468 +0.57% 232.8 km2
89.9 mi kuw
2,110/km2
5,500/sq mi
51°26′N 6°46′E / 51.433°N 6.767°E / 51.433; 6.767 (15 Duisburg)
16 Padron:Country data Bochum  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|364,742 362,286 &0000000000000000677917+0.68% 362,286 +0.68% 145.66 km2
56.24 mi kuw
2,504/km2
6,490/sq mi
51°29′N 7°13′E / 51.483°N 7.217°E / 51.483; 7.217 (16 Bochum)
17 Padron:Country data Wuppertal  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|350,046 342,661 &0000000000000002155191+2.16% 342,661 +2.16% 168.39 km2
65.02 mi kuw
2,079/km2
5,380/sq mi
51°16′N 7°11′E / 51.267°N 7.183°E / 51.267; 7.183 (17 Wuppertal)
18 Bielefeld  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|333,090 326,870 &0000000000000001902897+1.90% 326,870 +1.90% 258.82 km2
99.93 mi kuw
1,287/km2
3,330/sq mi
52°1′N 8°32′E / 52.017°N 8.533°E / 52.017; 8.533 (18 Bielefeld)
19 Padron:Country data Bonn  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|318,809 305,765 &0000000000000004266021+4.27% 305,765 +4.27% 141.06 km2
54.46 mi kuw
2,260/km2
5,900/sq mi
50°44′N 7°6′E / 50.733°N 7.100°E / 50.733; 7.100 (19 Bonn)
20 Padron:Country data Münster  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|310,039 289,576 &0000000000000007066538+7.07% 289,576 +7.07% 303.28 km2
117.10 mi kuw
1,022/km2
2,650/sq mi
51°58′N 7°38′E / 51.967°N 7.633°E / 51.967; 7.633 (20 Münster)
21 Padron:Country data Karlsruhe  Baden-Württemberg| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|307,755 289,173 &0000000000000006425911+6.43% 289,173 +6.43% 173.46 km2
66.97 mi kuw
1,774/km2
4,590/sq mi
49°0′N 8°24′E / 49.000°N 8.400°E / 49.000; 8.400 (21 Karlsruhe)
22 Padron:Country data Mannheim  Baden-Württemberg| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|305,780 290,117 &0000000000000005398856+5.40% 290,117 +5.40% 144.96 km2
55.97 mi kuw
2,109/km2
5,460/sq mi
49°29′N 8°28′E / 49.483°N 8.467°E / 49.483; 8.467 (22 Mannheim)
23 Padron:Country data Augsburg  Bavaria| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|286,374 267,767 &0000000000000006948951+6.95% 267,767 +6.95% 146.86 km2
56.70 mi kuw
1,950/km2
5,100/sq mi
48°22′N 10°54′E / 48.367°N 10.900°E / 48.367; 10.900 (23 Augsburg)
24 Padron:Country data Wiesbaden  Hesse| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|276,218 269,121 &0000000000000002637103+2.64% 269,121 +2.64% 203.93 km2
78.74 mi kuw
1,354/km2
3,510/sq mi
50°5′N 8°14′E / 50.083°N 8.233°E / 50.083; 8.233 (24 Wiesbaden)
25 Padron:Country data Gelsenkirchen  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|260,368 258,766 &0000000000000000619092+0.62% 258,766 +0.62% 104.94 km2
40.52 mi kuw
2,481/km2
6,430/sq mi
51°31′N 7°6′E / 51.517°N 7.100°E / 51.517; 7.100 (25 Gelsenkirchen)
26 Padron:Country data Mönchengladbach  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|259,996 255,188 &0000000000000001884101+1.88% 255,188 +1.88% 170.47 km2
65.82 mi kuw
1,525/km2
3,950/sq mi
51°12′N 6°26′E / 51.200°N 6.433°E / 51.200; 6.433 (26 Mönchengladbach)
27 Padron:Country data Braunschweig  Lower Saxony| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|251,364 242,537 &0000000000000003639444+3.64% 242,537 +3.64% 192.18 km2
74.20 mi kuw
1,308/km2
3,390/sq mi
52°16′N 10°31′E / 52.267°N 10.517°E / 52.267; 10.517 (27 Braunschweig)
28 Padron:Country data Chemnitz  Saxony| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|248,645 240,253 &0000000000000003492984+3.49% 240,253 +3.49% 221.05 km2
85.35 mi kuw
1,125/km2
2,910/sq mi
50°50′N 12°55′E / 50.833°N 12.917°E / 50.833; 12.917 (28 Chemnitz)
29 Padron:Country data Kiel  Schleswig-Holstein| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|246,306 235,782 &0000000000000004463445+4.46% 235,782 +4.46% 118.65 km2
45.81 mi kuw
2,076/km2
5,380/sq mi
54°20′N 10°8′E / 54.333°N 10.133°E / 54.333; 10.133 (29 Kiel)
30 Aachen  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|245,885 236,420 &0000000000000004003468+4.00% 236,420 +4.00% 160.85 km2
62.10 mi kuw
1,529/km2
3,960/sq mi
50°47′N 6°5′E / 50.783°N 6.083°E / 50.783; 6.083 (30 Aachen)
31 Halle (Saale)  Saxony-Anhalt| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|236,991 229,153 &0000000000000003420422+3.42% 229,153 +3.42% 135.02 km2
52.13 mi kuw
1,755/km2
4,550/sq mi
51°29′N 11°58′E / 51.483°N 11.967°E / 51.483; 11.967 (31 Halle (Saale))
32 Magdeburgo  Saxony-Anhalt| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|235,723 228,144 &0000000000000003322024+3.32% 228,144 +3.32% 201 km2
78 mi kuw
1,173/km2
3,040/sq mi
52°8′N 11°37′E / 52.133°N 11.617°E / 52.133; 11.617 (32 Magdeburg)
33 Freiburg im Breisgau  Baden-Württemberg| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|226,393 209,628 &0000000000000007997500+8.00% 209,628 +8.00% 153.06 km2
59.10 mi kuw
1,479/km2
3,830/sq mi
47°59′N 7°51′E / 47.983°N 7.850°E / 47.983; 7.850 (33 Freiburg im Breisgau)
34 Krefeld  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|225,144 222,247 &0000000000000001303504+1.30% 222,247 +1.30% 137.77 km2
53.19 mi kuw
1,634/km2
4,230/sq mi
51°20′N 6°34′E / 51.333°N 6.567°E / 51.333; 6.567 (34 Krefeld)
35 Padron:Country data Lübeck  Schleswig-Holstein| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|216,253 210,305 &0000000000000002828273+2.83% 210,305 +2.83% 214.21 km2
82.71 mi kuw
1,010/km2
2,600/sq mi
53°52′N 10°41′E / 53.867°N 10.683°E / 53.867; 10.683 (35 Lübeck)
36 Padron:Country data Oberhausen  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|210,934 210,216 &0000000000000000341553+0.34% 210,216 +0.34% 77.09 km2
29.76 mi kuw
2,736/km2
7,090/sq mi
51°28′N 6°51′E / 51.467°N 6.850°E / 51.467; 6.850 (36 Oberhausen)
37 Padron:Country data Erfurt  Thuringia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|210,118 200,868 &0000000000000004605014+4.61% 200,868 +4.61% 269.91 km2
104.21 mi kuw
778/km2
2,020/sq mi
50°59′N 11°2′E / 50.983°N 11.033°E / 50.983; 11.033 (37 Erfurt)
38 Mainz  Rhineland-Palatinate| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|209,779 200,344 &0000000000000004709399+4.71% 200,344 +4.71% 97.74 km2
37.74 mi kuw
2,146/km2
5,560/sq mi
50°0′N 8°16′E / 50.000°N 8.267°E / 50.000; 8.267 (38 Mainz)
39 Padron:Country data Rostock  Mecklenburg-Vorpommern| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|206,011 200,265 &0000000000000002869198+2.87% 200,265 +2.87% 181.26 km2
69.98 mi kuw
1,137/km2
2,940/sq mi
54°5′N 12°8′E / 54.083°N 12.133°E / 54.083; 12.133 (39 Rostock)
40 Padron:Country data Kassel  Hesse| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|197,984 190,765 &0000000000000003784237+3.78% 190,765 +3.78% 106.78 km2
41.23 mi kuw
1,854/km2
4,800/sq mi
51°19′N 9°30′E / 51.317°N 9.500°E / 51.317; 9.500 (40 Kassel)
41 Padron:Country data Hagen  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|189,044 187,944 &0000000000000000585280+0.59% 187,944 +0.59% 160.45 km2
61.95 mi kuw
1,178/km2
3,050/sq mi
51°22′N 7°29′E / 51.367°N 7.483°E / 51.367; 7.483 (41 Hagen)
42 Padron:Country data Hamm  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|179,397 176,037 &0000000000000001908689+1.91% 176,037 +1.91% 226.43 km2
87.43 mi kuw
792/km2
2,050/sq mi
51°41′N 7°49′E / 51.683°N 7.817°E / 51.683; 7.817 (42 Hamm)
43 Saarbrücken  Saarland| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|178,151 175,853 &0000000000000001306773+1.31% 175,853 +1.31% 167.09 km2
64.51 mi kuw
1,066/km2
2,760/sq mi
49°14′N 7°0′E / 49.233°N 7.000°E / 49.233; 7.000 (43 Saarbrücken)
44 Mülheim an der Ruhr  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|169,278 166,865 &0000000000000001446079+1.45% 166,865 +1.45% 91.28 km2
35.24 mi kuw
1,854/km2
4,800/sq mi
51°26′N 6°53′E / 51.433°N 6.883°E / 51.433; 6.883 (44 Mülheim)
45 Padron:Country data Potsdam  Brandenburg| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|167,745 156,021 &0000000000000007514373+7.51% 156,021 +7.51% 188.26 km2
72.69 mi kuw
891/km2
2,310/sq mi
52°24′N 13°4′E / 52.400°N 13.067°E / 52.400; 13.067 (45 Potsdam)
46 Ludwigshafen am Rhein  Rhineland-Palatinate| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|164,718 157,584 &0000000000000004527109+4.53% 157,584 +4.53% 77.55 km2
29.94 mi kuw
2,124/km2
5,500/sq mi
49°29′N 8°26′E / 49.483°N 8.433°E / 49.483; 8.433 (46 Ludwigshafen)
47 Oldenburg  Lower Saxony| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|163,830 157,267 &0000000000000004173157+4.17% 157,267 +4.17% 102.99 km2
39.76 mi kuw
1,591/km2
4,120/sq mi
53°8′N 8°13′E / 53.133°N 8.217°E / 53.133; 8.217 (47 Oldenburg)
48 Padron:Country data Leverkusen  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|163,487 158,984 &0000000000000002832360+2.83% 158,984 +2.83% 78.87 km2
30.45 mi kuw
2,073/km2
5,370/sq mi
51°2′N 6°59′E / 51.033°N 6.983°E / 51.033; 6.983 (48 Leverkusen)
49 Osnabrück  Lower Saxony| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|162,403 153,699 &0000000000000005663016+5.66% 153,699 +5.66% 119.8 km2
46.3 mi kuw
1,356/km2
3,510/sq mi
52°17′N 8°3′E / 52.283°N 8.050°E / 52.283; 8.050 (49 Osnabrück)
50 Padron:Country data Solingen  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|158,726 155,265 &0000000000000002229092+2.23% 155,265 +2.23% 89.54 km2
34.57 mi kuw
1,773/km2
4,590/sq mi
51°10′N 7°5′E / 51.167°N 7.083°E / 51.167; 7.083 (50 Solingen)
51 Heidelberg  Baden-Württemberg| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|156,267 146,751 &0000000000000006484453+6.48% 146,751 +6.48% 108.84 km2
42.02 mi kuw
1,436/km2
3,720/sq mi
49°25′N 8°43′E / 49.417°N 8.717°E / 49.417; 8.717 (51 Heidelberg)
52 Herne  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|155,851 155,160 &0000000000000000445346+0.45% 155,160 +0.45% 51.42 km2
19.85 mi kuw
3,031/km2
7,850/sq mi
51°33′N 7°13′E / 51.550°N 7.217°E / 51.550; 7.217 (52 Herne)
53 Neuss  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|155,414 150,568 &0000000000000003218479+3.22% 150,568 +3.22% 99.52 km2
38.42 mi kuw
1,562/km2
4,050/sq mi
51°12′N 6°42′E / 51.200°N 6.700°E / 51.200; 6.700 (53 Neuss)
54 Darmstadt  Hesse| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|155,353 143,499 &0000000000000008260684+8.26% 143,499 +8.26% 122.09 km2
47.14 mi kuw
1,272/km2
3,290/sq mi
49°52′N 8°39′E / 49.867°N 8.650°E / 49.867; 8.650 (54 Darmstadt)
55 Padron:Country data Paderborn  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|148,126 142,365 &0000000000000004046640+4.05% 142,365 +4.05% 179.59 km2
69.34 mi kuw
825/km2
2,140/sq mi
51°43′N 8°46′E / 51.717°N 8.767°E / 51.717; 8.767 (55 Paderborn)
56 Regensburg  Bavaria| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|145,465 135,403 &0000000000000007431149+7.43% 135,403 +7.43% 80.7 km2
31.2 mi kuw
1,803/km2
4,670/sq mi
49°1′N 12°5′E / 49.017°N 12.083°E / 49.017; 12.083 (56 Regensburg)
57 Padron:Country data Ingolstadt  Bavaria| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|132,438 124,927 &0000000000000006012311+6.01% 124,927 +6.01% 133.37 km2
51.49 mi kuw
993/km2
2,570/sq mi
48°46′N 11°26′E / 48.767°N 11.433°E / 48.767; 11.433 (57 Ingolstadt)
58 Würzburg  Bavaria| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|124,873 124,297 &0000000000000000463406+0.46% 124,297 +0.46% 87.63 km2
33.83 mi kuw
1,425/km2
3,690/sq mi
49°47′N 9°56′E / 49.783°N 9.933°E / 49.783; 9.933 (58 Würzburg)
59 Fürth  Bavaria| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|124,171 115,613 &0000000000000007402281+7.40% 115,613 +7.40% 63.35 km2
24.46 mi kuw
1,960/km2
5,100/sq mi
49°28′N 11°0′E / 49.467°N 11.000°E / 49.467; 11.000 (59 Fürth)
60 Wolfsburg  Lower Saxony| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|124,045 119,984 &0000000000000003384617+3.38% 119,984 +3.38% 204.09 km2
78.80 mi kuw
608/km2
1,570/sq mi
52°25′23″N 10°47′14″E / 52.42306°N 10.78722°E / 52.42306; 10.78722 (60 Wolfsburg)
61 Offenbach am Main  Hesse| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|123,734 113,443 &0000000000000009071516+9.07% 113,443 +9.07% 44.89 km2
17.33 mi kuw
2,756/km2
7,140/sq mi
50°6′N 8°48′E / 50.100°N 8.800°E / 50.100; 8.800 (61 Offenbach am Main)
62 Ulm  Baden-Württemberg| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|122,636 116,761 &0000000000000005031645+5.03% 116,761 +5.03% 118.69 km2
45.83 mi kuw
1,033/km2
2,680/sq mi
48°24′N 9°59′E / 48.400°N 9.983°E / 48.400; 9.983 (62 Ulm)
63 Heilbronn  Baden-Württemberg| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|122,567 116,059 &0000000000000005607492+5.61% 116,059 +5.61% 99.88 km2
38.56 mi kuw
1,227/km2
3,180/sq mi
49°9′N 9°13′E / 49.150°N 9.217°E / 49.150; 9.217 (63 Heilbronn)
64 Pforzheim  Baden-Württemberg| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|122,247 114,411 &0000000000000006848991+6.85% 114,411 +6.85% 98 km2
38 mi kuw
1,247/km2
3,230/sq mi
48°54′N 8°43′E / 48.900°N 8.717°E / 48.900; 8.717 (64 Pforzheim)
65 Göttingen  Lower Saxony| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|118,914 115,843 &0000000000000002651001+2.65% 115,843 +2.65% 116.89 km2
45.13 mi kuw
1,017/km2
2,630/sq mi
51°32′N 9°56′E / 51.533°N 9.933°E / 51.533; 9.933 (65 Göttingen)
66 Padron:Country data Bottrop  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|117,143 117,311 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1856790−0.14% 117,311 −0.14% 100.61 km2
38.85 mi kuw
1,164/km2
3,010/sq mi
51°31′29″N 6°55′22″E / 51.52472°N 6.92278°E / 51.52472; 6.92278 (66 Bottrop)
67 Trier  Rhineland-Palatinate| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|114,914 105,671 &0000000000000008746959+8.75% 105,671 +8.75% 117.13 km2
45.22 mi kuw
981/km2
2,540/sq mi
49°45′N 6°38′E / 49.750°N 6.633°E / 49.750; 6.633 (67 Trier)
68 Recklinghausen  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|114,330 115,958 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2596043−1.40% 115,958 −1.40% 66.5 km2
25.7 mi kuw
1,719/km2
4,450/sq mi
51°35′6″N 7°9′43″E / 51.58500°N 7.16194°E / 51.58500; 7.16194 (68 Recklinghausen)
69 Reutlingen  Baden-Württemberg| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|114,310 109,799 &0000000000000004108416+4.11% 109,799 +4.11% 87.06 km2
33.61 mi kuw
1,313/km2
3,400/sq mi
48°29′N 9°13′E / 48.483°N 9.217°E / 48.483; 9.217 (69 Reutlingen)
70 Bremerhaven  Bremen| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|114,025 108,156 &0000000000000005426421+5.43% 108,156 +5.43% 93.66 km2
36.16 mi kuw
1,217/km2
3,150/sq mi
53°33′N 8°35′E / 53.550°N 8.583°E / 53.550; 8.583 (70 Bremerhaven)
71 Padron:Country data Koblenz  Rhineland-Palatinate| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|112,586 107,825 &0000000000000004415488+4.42% 107,825 +4.42% 105.16 km2
40.60 mi kuw
1,071/km2
2,770/sq mi
50°21′35″N 7°35′52″E / 50.35972°N 7.59778°E / 50.35972; 7.59778 (71 Koblenz)
72 Bergisch Gladbach  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|111,366 108,878 &0000000000000002285126+2.29% 108,878 +2.29% 83.09 km2
32.08 mi kuw
1,340/km2
3,500/sq mi
51°6′N 7°7′E / 51.100°N 7.117°E / 51.100; 7.117 (72 Bergisch Gladbach)
73 Jena  Thuringia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|109,527 105,739 &0000000000000003582405+3.58% 105,739 +3.58% 114.76 km2
44.31 mi kuw
954/km2
2,470/sq mi
50°55′38″N 11°35′10″E / 50.92722°N 11.58611°E / 50.92722; 11.58611 (73 Jena)
74 Remscheid  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|109,499 110,708 &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-2907937−1.09% 110,708 −1.09% 74.52 km2
28.77 mi kuw
1,469/km2
3,800/sq mi
51°11′N 7°12′E / 51.183°N 7.200°E / 51.183; 7.200 (74 Remscheid)
75 Erlangen  Bavaria| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|108,336 103,719 &0000000000000004451450+4.45% 103,719 +4.45% 76.95 km2
29.71 mi kuw
1,408/km2
3,650/sq mi
49°35′N 11°1′E / 49.583°N 11.017°E / 49.583; 11.017 (75 Erlangen)
76 Moers  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|104,529 104,009 &0000000000000000499956+0.50% 104,009 +0.50% 67.68 km2
26.13 mi kuw
1,544/km2
4,000/sq mi
51°27′33″N 6°37′11″E / 51.45917°N 6.61972°E / 51.45917; 6.61972 (76 Moers)
77 Siegen  North Rhine-Westphalia| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|102,355 99,187 &0000000000000003193966+3.19% 99,187 +3.19% 114.69 km2
44.28 mi kuw
892/km2
2,310/sq mi
50°53′N 8°1′E / 50.883°N 8.017°E / 50.883; 8.017 (77 Siegen)
78 Hildesheim  Lower Saxony| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|101,667 99,554 &0000000000000002122466+2.12% 99,554 +2.12% 92.18 km2
35.59 mi kuw
1,103/km2
2,860/sq mi
52°9′N 9°57′E / 52.150°N 9.950°E / 52.150; 9.950 (78 Hildesheim)
79 Salzgitter  Lower Saxony| align=right rowspan=1 bgcolor=#F9F9F9|101,079 98,895 &0000000000000002208402+2.21% 98,895 +2.21% 223.92 km2
86.46 mi kuw
451/km2
1,170/sq mi
52°9′N 10°20′E / 52.150°N 10.333°E / 52.150; 10.333 (79 Salzgitter)

Mga sanggunian[i-edit | i-edit ang source]

  1. "Laufende Stadtbeobachtung – Raumabgrenzungen" (sa wikang Aleman). Bundesinstitut für Bau-, Stadt- und Raumforschung. Tinago mula sa orihinal noong October 1, 2017. Nakuha noong February 15, 2018.

Padron:Lists of cities by population and state of the Federal Republic of Germany