Talaan ng mga Tahanan ng mga Pinuno sa Hilagang Korea

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Mayroong hihigit sa isang dosena ang mga tahanang pag mamaay-ari ng pinuno ng Hilagang Korea, Ayon ito sa dating bodyguard ni Kim Jong-il na si Lee Young-kuk.[1] Marami dito ay nakita sa mga imaheng kuha ng Satelayt,[2] Sa tulong ng North Korea Uncovered project.[3] Ang Palasyo ng Ryongsong ang Pinaka tahanan ni Kim Jong-un.[4] lahat ng impormasyon ukol sa mga bahay na ito ay pilit na itinatago ng pamahalaan.[5]

Talaan ng mga Tahanan ng mga Pinuno sa Hilagang Korea is located in North Korea
Ryokpo
Ryokpo
Samsok
Samsok
Pyongsong
Pyongsong
Wonsan
Wonsan
C.
C.
Nampo
Nampo
Paektusan
Paektusan
Hyangsan
Hyangsan
Anju
Anju
Changsong
Changsong
Ragwon
Ragwon
Ang mga opisyal na tahanan ng mga pinuno ng Hilagang Korea.
Pangalan Lokasyon Direksyon mula sa lungsod Mga koordinado
Palasyo ng Ryongsong Distrito ng Ryongsong district (Pyongyang) 12 km (7.5 mi) northeast 39.116377 N, 125.805817 E
Palasyo ng Kangdong Kondado ng Kangdong (Pyongyang) 30 km (19 mi) northeast 39.201381 N, 126.020683 E
Palasyong Sinuytsu Sinuiju (Hilagang Pyongan) 8.5 km (5.3 mi) east 40.081519 N, 124.499307 E
Mansyong Ryokpo [6] Distrito ng Ryokpo (Pyongyang) 19 km (12 mi) southeast 38.911222 N, 125.922911 E
Tahanang Samsok [7] Distrito ng Samsok (Pyongyang) 21 km (13 mi) northeast 39.102224 N, 125.973830 E
Palasyo ng Pyongsong [8] Pyongsong (Timog Pyongan) 11 km (6.8 mi) northwest 39.338774 N, 125.804062 E
Tahanan ng Wonsan[9] Wonsan (Kangwon) 5 km (3.1 mi) northeast 39.188647 N, 127.477718 E
Bahay Changsuwon Distrito ng Ryongsong (Pyongyang) 15 km (9.3 mi) northeast 39.116069 N, 125.877501 E
Palsyong Nampo [10] Nampo (Timog Pyongan) 9 km (5.6 mi) northwest 38.777724 N, 125.321217 E
Palasyong Paektusan [11] Kondado ng Samjiyon (Ryanggang) 7 km (4.3 mi) northwest 41.857656 N, 128.274726 E
Bahay Hyangsan [12] Kondado ng Hyangsan (Hilagang Pyongan) 15 km (9.3 mi) southeast 39.971916 N, 126.321648 E
Tahanan ng mga Anju [13] Anju (Timog Pyongan) 13 km (8.1 mi) east 39.635202 N, 125.810313 E
Bahay Changsong [14] Kondado ng Changsong (Timog Pyongan) 9 km (5.6 mi) west 40.440384 N, 125.118192 E
Palasyo ng Ragwon Kondado ng Ragwon (Timog Hamgyong) 5 km (3.1 mi) south 39.857744 N, 127.780674 E

See also[baguhin | baguhin ang batayan]

Sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Macintyre, Donald (February 18, 2002). "The Supremo in His Labyrinth". Time Magazine. Hinango noong December 12, 2012.
  2. "The Palaces of Pyongyang on Google Earth". One Free Korea. Hinango noong December 12, 2012.
  3. Prynne, Miranda (June 21, 2009). "North Korea uncovered: Palaces, labour camps and mass graves". The Independent. Hinango noong December 12, 2012.
  4. "Kim Jong-il's 'Mt. Ryongnam Range' is succeeded by Kim Jong-un's 'Mt. Ami Range'". Leonid Petrov’s Korea Vision. Hinango noong December 12, 2012.
  5. Han, Young Jin (March 15, 2005). "Kim Jong Il, Where He Sleeps and Where He Works". DailyNK. Hinango noong December 12, 2012.
  6. "DPRK Leadership Residence". Wikimapia. Hinango noong December 12, 2012.
  7. "DPRK Leadership Residence". Wikimapia. Hinango noong December 12, 2012.
  8. "DPRK Leadership Residence". Wikimapia. Hinango noong December 12, 2012.
  9. "Large luxury complex". Wikimapia. Hinango noong December 12, 2012.
  10. "DPRK Leadership Residence". Wikimapia. Hinango noong December 12, 2012.
  11. "leadership residence". Wikimapia. Hinango noong December 12, 2012.
  12. "DPRK Leadership Residence". Wikimapia. Hinango noong December 12, 2012.
  13. "KWP Leadership Retreat and Chalet". Wikimapia. Hinango noong December 12, 2012.
  14. "DPRK Leadership Complex". Wikimapia. Hinango noong December 12, 2012.

Mga kawing Pang-labas[baguhin | baguhin ang batayan]