Talaan ng mga digital na himpilang pangtelebisyon sa Pilipinas

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Pamantayan ng digital na telebisyon sa buong mundo.

Ito ang isang talaan ng mga himpilang pantelebisyon na naka-digital sa Pilipinas.[1]Mapapanood ang mga tsanel sa nakasaad na lugar. Pinagtibay ng Pambansang Komisyon sa Telekomunikasyon (NTC) ang pamantayang ISDB-T para sa mga telebisyon sa Pilipinas.

Paunang impormasyon[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga bahagi (segment) ng ISDB-T

Huling isinapanahon noong Mayo 2021.[2] Nasa test broadcast pa rin ang karamihan sa mga nakalistang himpilan. Inaasahang permanenteng magsasara ang lahat ng mga naka-analog na serbisyo pagdating ng taong 2023.[3]

Galing sa ibang pahina ng wiking ito pati na rin sa mga sanggunian ang datos na ipinapakita sa talaang ito. Maaaring iba ang masagap na tsanel depende sa lugar o di kaya sa lakas ng signal ng himpilan. Karamihan rin ng mga nakalagay na tsanel rito ay naka-test broadcast, kaya naman maaaring hindi masagap ng ilang lugar ang ilang himpilan dahil sa mahinang signal (o dead spot) o di kaya'y mahina ang lakas ng pagta-transmit ng mga himpilan. May ilan ding mga tsanel na naka-encrypt at maaaring mapanood lamang sa piling mga tagagawang (manufacturer) ng set-top box o mobile dongle.

Mega Manila[baguhin | baguhin ang batayan]

Kalakhang Maynila, Cavite, Bulacan, Laguna, Rizal[baguhin | baguhin ang batayan]

Callsign Tsanel sa UHF Dalasan (frequency) LCN Taga-ere (broadcaster) Maiksing pangalang PSIP Programa Anyo ng larawan Oras ng pag-ere Karagdagan
DWGT-TV 14 473.143 MHz 4.01 People's Television Network PTV HD1 PTV 16:9 (minsan pinalaking 4:3) 1080i HDTV Lunes:
5 n.u. - 1 n.u.
Martes-Biyernes:
6 n.u. - 1 n.u.
unang Biyernes ng buwan:
4 n.u. - 1 n.u.
Sabado:
6 n.u. - hatinggabi
Linggo:
7 n.u. - hatinggabi (kinabukasan)
Test broadcast
4.02 PTV SD2 PCOO TV 16:9 480i SDTV
4.03 PTV SD3 Salaam TV / Lumad TV 16:9 480i SDTV
4.05 PTV 1Seg Reserved Test feed Nakaitim na iskrin
4.31 PTV 1seg PTV 16:9 (minsan pinalaking 4:3) 240p LDTV Lunes:
5 n.u. - 1 n.u.
Martes-Biyernes:
6 n.u. - 1 n.u.
unang Biyernes ng buwan:
4 n.u. - 1 n.u.
Sabado:
6 n.u. - hatinggabi
Linggo:
7 n.u. - hatinggabi (kinabukasan)
1seg
DZBB-TV 15 479.143 MHz 7.01 GMA Network Inc. GMA GMA Network 4:3 480i SDTV Lunes hanggang Biyernes:
5:30 n. u. -

12:30 n.u. (kinabukasan)
Sabado:
5 n.u. -hatinggabi
Linggo:
5:30 n.u. -

12:45 n.u. (kinabukasan)

Komersyal na pag-ere (10KW)
7.02 GTV GTV 5:30 n.u. - hatinggabi
7.03 HEART OF ASIA Heart of Asia Lunes hanggang Sabado:
6 n.u. - 12:30 n.u.
Linggo: 6 n.u. - hatinggabi
7.06 Hallypop Hallypop 6 n.u. - hatinggabi Test broadcast
7.07 I Heart Movies I Heart Movies
7.08 24 hours
7.11 Deped TV Deped TV Lunes-Sabado
7 n.u. - 7 n.g.
7.31 GMA1SEG GMA Network 4:3 240p LDTV Lunes hanggang Biyernes:
6 n.u. -

12:30 n.u. (kinabukasan)
Sabado:
5 n.u. -hatinggabi
Linggo:
5 n.u. -

12:45 n.u. (kinabukasan)

1seg
DWET-TV 18 497.143 MHz 5.01 TV5 Network Inc. at Cignal TV 5 TV5 4:3 480i SDTV Karaniwan:

5 n.u. - 11:30 n.g.

Sabado:

6:30 n.u. - hatinggabi

Linggo:

6 n.u. - hatinggabi

Komersyal na pag-ere
5.02 OnePH TEST BROADCAST One PH 16:9 480i SDTV Buong araw Test broadcast
5.03 One Sports One Sports 5 n.u. - hatinggabi Komersyal na pag-ere
5.35 One Seg S1 TV5 4:3 240p LDTV Karaniwan:

5 n.u. - 11:30 n.g

Sabado:

6:30 n.u. - hatinggabi

Linggo:

6 n.u. - hatinggabi

1seg
DZKB-TV 19 503.143 MHz 19.02 Radio Philippines Network at Nine Media Corporation CNN Philippines HD CNN Philippines 16:9 1080i HDTV 6 n.u. - hatinggabi Test broadcast
19.06 CNN Philippines HD 1Seg CNN Philippines 16:9 240p LDTV 6 n.u. - hatinggabi 1seg
DZOE-TV 20 509.143 MHz 20.01 ZOE Broadcasting Network (tumatakbo sa ilalim ng isang kasunduan sa blocktime sa ABS-CBN Corporation) A2Z A2Z 16:9 1080i HDTV Karaniwan:
6 n.u. - 11 n.g.
Sabado-Linggo:
7 n.u. - 11 n.g.
Test broadcast
20.11 A2Z 1Seg 16:9 240p LDTV 1Seg
DWCP-DTV[tl 1] 21 515.143 MHz 21.02 Southern Broadcasting Network at Solar Entertainment Corporation ETC ETC 4:3 480i SDTV Buong araw Lumipat na mula sa analog papuntang digital (test broadcast pa rin)
21.03 Shop TV Shop TV
21.04 Deped ALS Solar Learning Pabago-bago Test broadcast
21.05 Solar Sports Solar Sports
21.06 DepED NCR Prime DepEd TV/NCR Prime
21.07 DepED Central DepED TV/DepED NCR
DZTV-TV 26 545.143 MHz 13.01 Intercontinental Broadcasting Corporation at Delta Broadcasting System IBC 13 IBC/ DepED TV 4:3 480i SDTV Karaniwan:
8 n.u. -

7:30 n.g.
Sabado:
7 n.u. -

11 n.g.
Linggo:
8 n.u. -

hatinggabi

Test broadcast
13.02 DBS TV 35 El Shaddai 24 hours
DZEC-DTV 28 557.143 MHz 28.01 Eagle Broadcasting Corporation NET 25 HD Net 25 16:9 1080i HDTV 5 n.u. – hatinggabi Fully migrated from analog to digital (Poor signal transmission)
28.02 INC TV SD INC TV 16:9 480i SDTV 4 n.u. – hatinggabi
28.31 NET 25 1SEG Net 25 4:3 240p LDTV 5 n.u. – hatinggabi 1seg
DZRJ-DTV 29 563.143 MHz 29.21 Rajah Broadcasting Network RJ DigiTV RJ DigiTV 16:9 480i SDTV 5 n.u -

2 n.u. (kinabukasan)

Lumipat na mula sa analog papuntang digital (test broadcast pa rin)
29.21 Oras ng Himala Oras ng Himala Channel Buong araw
29.21 Rock of Manila RJTV Rock Buong araw
29.21 TV Maria TV Maria 16:9 480i SDTV
29.21 Radyo Bandido TV Radyo Bandido TV 4:3 480i SDTV 5 n.u. - hatinggabi
29.22 RJTV SD3 Test Broadcast Test Broadcast
DWKC-DTV 31 575.143 MHz 31.01 Broadcast Enterprises and Affiliated Media BEAM UHF TV31 BEAM TV promotional channel/DEPED TV 4:3 480i SDTV 6:00 n.u. - hatinggabi Fully migrated from analog to digital (Still under test broadcast)
31.02 TV SHOP TV Shop Philippines
31.03 PILIPINAS HD Pilipinas HD / Oras ng Himala
31.04 LIFE TV Life TV
31.05 KNOWLEDGE CHANNEL Knowledge Channel
31.31 BEAM TV 1Seg BEAM TV promotional channel 4:3 240p LDTV 1seg
DZOZ-DTV 33 587.143 MHz 33.01 ZOE Broadcasting Network Light TV HD Light TV pinalaki mula 4:3 papuntang 16:9 na 480i SDTV Karaniwan:
6 n.u. - 11 n.g.
Sabado:
9 n.u. - 11 n.g.
Linggo:
7 n.u. - 11 n.g.
Tuluyang lumipat mula analog papuntang digital.
33.02 Light TV SD1 pinalaki mula 4:3 papuntang 16:9 na 480i SDTV
33.31 Light TV 1seg 4:3 240p LDTV 1seg
DWAO-TV 38 617.143 MHz 55.01 Progressive Broadcasting Corporation UNTV UNTV pinalaki mula 4:3 papuntang 16:9 na 480i SDTV Buong araw

(tumitigil kada Lunes mula hatinggabi hanggang 3:00 n.u.)

Test broadcast
55.02 STV STV/ sa ngayon ay Kapareho ng UNTV ang nilalaman pinalaki mula 4:3 papuntang 16:9 na 1080i HDTV
55.03 TRUTH CHANNEL Truth Channel
55.04 Nakareserbang tsanel ng UNTV Test feed 4:3 240p LDTV Nakaitim na iskrin
55.31 UNTV 1SEG UNTV 1seg
DWAQ-TV 40 629.143 MHz 40.34 Sonshine Media Network International SMNI HD SMNI pinaliit mula 16:9 papuntang 4:3 na 1080i HDTV Buong araw Test broadcast (Mahina ang signal)
40.35 SNC HD SMNI News Channel
DWVN-DTV 45 659.143 MHz 45.01 Gateway UHF Broadcasting Hope Phil HD Hope Channel Philippines 16:9 1080i HDTV Buong araw Tuluyang lumipat mula analog papuntang digital/Test broadcast
45.02 GNN Golden Nation Network
DZCE-TV 49 683.143 MHz 25.01 Christian Era Broadcasting Service International at Eagle Broadcasting Corporation INC TV HD INC TV 16:9 1080i HDTV 4 n.u. – hatinggabi Test broadcast (Mahina ang signal)
25.02 NET25 HD Net 25 (off air in analog)
25.03 INC TV SD INC TV 16:9 480i SDTV
DWKC-TV 50 689.143 MHz 31.01 Broadcast Enterprises at Affiliated Media BEAM UHF TV31 BEAM TV promotional channel 4:3 480i SDTV 6 n.u. - hatinggabi Test broadcast
31.02 Reserved Test pattern
31.03 TV SHOP TV Shop Philippines
31.04 ISLAND LIVING Island Living Channel Lunes - Huwebes:
6 n.u. – 2 n.g. (Pilipinas HD)
2 n.g. – 9 n.g. (Island Living Channel)

Biyernes - Linggo:
8 n.u. - 2 n.g. (Island Living Channel)
3 n.g. - hatinggabi (Pilipinas HD)

31.05 LIFE TV Life TV 6 n.u. – hatinggabi
31.06 Pop Life TV Pop Life TV
31.07 Word of God Word of God Network
31.31 BEAM TV 1Seg BEAM TV promotional channel 4:3 240p LDTV 1seg
DZRU-TV 51 695.143 MHz 51.01 Mediascape Inc. at TV5 Network Inc. TV5 TV5 pinalaki mula 4:3 papuntang 16:9 na 480i SDTV Karaniwan:

5 n.u. - 11:30 n.g.
Sabado:

6:30 n.u. - hatinggabi

Linggo:
6 n.u. - hatinggabi (kinabukasan)

Komersyal na pag-ere
5.02 One Sports One Sports 5 n.u. - hatinggabi (kinabukasan)
5.03 One PH Test Broadcast One PH Buong araw Test broadcast
5.35 One Seg S1 TV5 4:3 240p LDTV Karaniwan:
5 n.u. - 11:30 n.g.
Sabado:
6:30 n.u. - hatinggabi
Linggo:
6 n.u. - hatinggabi (kinabukasan)
1seg

Talababa:

  1. Nakapatay ang serbisyo (offline) dahil sa pagtigil ng pag-ere dulot ng Pandemya ng COVID-19 noong ika-31 ng Agosto 2020.

Luzon[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyong Administratibo ng Cordillera (CAR)[baguhin | baguhin ang batayan]

Benguet[baguhin | baguhin ang batayan]

Callsign Tsanel sa UHF Dalasan (frequency) LCN Taga-ere (broadcaster) Maiksing pangalang PSIP Programa Anyo ng larawan Oras ng pag-ere Karagdagan
DWHB-TV 27 551.143 MHz 27.01 Broadcast Enterprises and Affiliated Media BEAM TV BEAM TV promotional channel 4:3 480i SDTV 6 a.m. - hatinggabi Test broadcast
27.02 TV SHOP TV Shop Philippines
27.03 PILIPINAS HD Pilipinas HD 6:00 am - hatinggabi
27.04 LIFE TV Life TV 6 a.m. – hatinggabi
27.05 Knowledge Channel Knowledge Channel
27.31 BEAM TV 1Seg BEAM TV promotional channel 4:3 240p LDTV 1seg
DZEA-TV 38 617.143 MHz
(Metro Baguio at Northern at Central Luzon)
10.01 GMA Network Inc. GMA' GMA Dagupan/Baguio 4:3 480i SDTV Linggo:
5:30 am - 12:30 am
Sabado:
5 am - midnight
Linggo:
5:30 am - 12:25 am (ang susunod na araw)
Komersyal na broadcast (10KW)
10.02 GTV GTV 5:30 a.m. - hatinggabi (kinabukasan)
10.03 Heart of Asia Heart of Asia 6:00 a.m. - hatinggabi (kinabukasan)
10.06 HALLYPOP Hallypop
10.07 I HEART MOVIES I Heart Movies
10.08 ' TBA Itim na screen Pagsubok sa Broadcast
10.11 DepEd TV DepEd TV 7 a.m. - 10:30 p.m. (Lunes Sabado) Komersyal na broadcast (10 kW)
10.31 GMA 1-Seg GMA Dagupan/Baguio Relay 4:3 240p LDTV Linggo:
5:30 am - 12:30 am
Sabado:
5 am - midnight
Linggo:
5:30 am - 12:25 am (ang susunod na araw)
1seg
D-8-XM-TV 42 641.143 MHz (Metro Baguio at Northern at Central Luzon) 4.01 People's Television Network PTV SD1 PTV Cordillera 16:9 (minsan 4:3 up-scaled) 480i SDTV minsan 1080i HDTV Mga Araw ng Linggo:
6 am – 1 am
Unang Biyernes ng buwan:
4 am – 1 am
Sabado:
5:30 am – 12:30 am
Linggo:
7 am – hatinggabi (kinabukasan)
Pagsubok sa broadcast
4.02 PTV SD2 Black Screen 16:9 (minsan 4:3 up-scaled) 480i SDTV
4.03 PTV SD3 Black Screen
4.04 PTV 1seg PTV 4:3 240p LDTV 1seg
DWFB-DTV 44 653.143 MHz
(Metro Baguio at Northern at Central Luzon)
44.01 Global Satellite Technology Services GNN North Luzon Golden Nation Network 16:9 480p SDTV (minsan 720p) HDTV Lunes-Linggo 5:00 a.m. - 11:00p.m. Ganap na inilipat mula sa analog
patungo sa digital/Test Broadcast/Configuration Testing
44.02 Global Satellite Technology Services at Tirad Pass Network Highland TV Highland TV / RNG Luzon 16:9 720p HDTV
44.03 Tirad Pass Network DWTP-TV (TPN)
44.04 GSAT Test Test Feed Hindi tumatakbo ang Serbisyo Test Feed
DZET-TV 51 695.143 MHz
(Metro Baguio at Northern at Central Luzon)
5.01 TV5 Network Inc. 5 TV5 Baguio 4:3 480i SDTV Lunes, Martes, Biyernes 5:00 am - 1:00 am (kinabukasan) / Miyerkules, Huwebes 5:00 am - 12:30 am (kinabukasan) / Sabado 6:00 am - 1:30 am (ang susunod na araw) / Linggo 5:30 am - 1:00 am (kinabukasan) Komersyal na broadcast
5.02 OnePH TEST BROADCAST Isang PH 16:9 480i SDTV 24 na oras test broadcast
5.03 One Sports' One Sports Lunes - Huwebes 8:00 am - hatinggabi (sa susunod na araw) / Biyernes 7:00 am - 1:00 am (sa susunod na araw) / Sabado 8:00 am - hatinggabi (sa susunod na araw) / Linggo 7:00 am - 1:00 am (kinabukasan) Komersyal na broadcast
5.35 One Seg S1 TV5 Baguio Relay 4:3 240p LDTV Lunes, Martes, Biyernes 5:00 am - 1:00 am / Miyerkules, Huwebes 5:00 am - 12:30 am / Sabado 6:00 am - 1:30 am (sa susunod na araw) / Linggo 5:30 am - 1:00 am (kinabukasan) 1seg

Rehiyon III (Gitnang Luzon)[baguhin | baguhin ang batayan]

Bulacan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pampanga[baguhin | baguhin ang batayan]

Tarlac[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyon IV-A (Calabarzon)[baguhin | baguhin ang batayan]

Batangas[baguhin | baguhin ang batayan]

Laguna[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyon V (Bikol)[baguhin | baguhin ang batayan]

Camarines Sur[baguhin | baguhin ang batayan]

Visayas[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyon VI (Kanlurang Visayas)[baguhin | baguhin ang batayan]

Iloilo[baguhin | baguhin ang batayan]

Negros Occidental[baguhin | baguhin ang batayan]

Region VII (Gitnang Visayas)[baguhin | baguhin ang batayan]

Cebu[baguhin | baguhin ang batayan]

Bohol[baguhin | baguhin ang batayan]

Mindanao[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyon IX (Tangway ng Zamboanga)[baguhin | baguhin ang batayan]

Zamboanga del Sur[baguhin | baguhin ang batayan]

Callsign Tsanel sa UHF Dalasan LCN Taga-ere

(broadcaster)

Maiksing pangalang PSIP Programa Anyo ng larawan Oras ng pag-ere Karagdagan
DXAX-DTV 40 629.143 MHz 0.01 Westwind Broadcasting Corporation & eMedia Production Network eMedia Digital TV eMedia 4:3 480i SDTV 4:45 n.u. – 9:30 n.g. Tuluyang lumipat mula analog papuntang digital
0.02 GPC Global Pinoy Cinema Buong araw TBA
0.03 PTV PTV Mula Maynila Mula Maynila
0.04 5 5
0.05 One Sports One Sports

Rehiyon X (Hilagang Mindanao)[baguhin | baguhin ang batayan]

Misamis Oriental[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyon XI (Davao)[baguhin | baguhin ang batayan]

Davao del Sur[baguhin | baguhin ang batayan]

Callsign Tsanel saUHF Dalasan LCN Taga-ere

(broadcaster)

Maiksing pangalang PSIP Programa Anyo ng larawan Oras ng pag-ere Karagdagan
DXAQ-TV 19 503.143 MHz 10.01 Sonshine Media Network International SMNI HD SMNI pinaliit mula 16:9 papuntang 4:3 na 1080i HDTV Buong araw Test broadcast (Mahina ang signal)
10.02 SNC HD SMNI News Channel
10.03 SNC SD pinaliit mula 16:9 papuntang 4:3 na 480i SDTV
10.31 SNC 1seg 4:3 240p LDTV 1seg
DXSQ-TV 37 611.143 MHz 37.01 Sagay Broadcasting Corporation Kapampi TV Kakampi TV 4:3 480i SDTV Buong araw Test broadcast
DXNP-TV 45 659.143 MHz 11.01 People's Television Network PTV HD1 PTV Davao 16:9 (sometimes 4:3 up-scaled) 1080i HDTV Lunes:
5 n.u. - 1 n.u.
Martes-Biyernes:
6 n.u. - 1 n.u.
unang Biyernes ng buwan:
4 n.u. - 1 n.u.
Sabado:
6 n.u. - hatinggabi
Linggo:
7 n.u. - hatinggabi (kinabukasan)
Test broadcast
11.02 PTV HD2 PTV Manila Feed
11.03 PTV SD2 Gray screen Nakaitim na iskrin Gray screen
11.04 PTV 1seg 16:9 (sometimes 4:3 up-scaled) 240p LDTV 1seg

Former/di-aktibong istasyon[baguhin | baguhin ang batayan]

ABS-CBN[baguhin | baguhin ang batayan]

Noong Setyembre 10, 2020, ang National Telecommunications Commission ay naglabas ng pitong pahinang utos na pinapaalala ang lahat ng mga frequency na nakatalaga sa ABS-CBN Corporation alinsunod sa isyu sa prangkisa, kabilang ang mga ginamit para sa digital broadcast ng telebisyon. [4]

Province/ Region Callsign UHF Channel Former Frequency LCN Broadcaster PSIP Short Name Programming Picture Format Broadcasting Hours Notes
National Capital Region (NCR) DWWX-TV[tl 1] 16 485.143 MHz 2.01 ABS-CBN Corporation Knowledge Channel Knowledge Channel 4:3 480i SDTV 6 n.u.. -

10 n.g.[4]

Test broadcast
2.02 O SHOPPING O Shopping Buong araw
2.03 ASIANOVELA CHANNEL Asianovela Channel Naka-encrypt, mapapanood lamang sa ABS-CBN TV Plus
2.04 MOVIE CENTRAL Movie Central
2.05 JEEPNEY TV Jeepney TV
2.06 MYX Myx
2.07 Kapamilya Channel Kapamilya Channel
2.31 ASIANOVELA ONESEG Asianovela Channel 4:3 240p LDTV 1seg
DWBM-TV[tl 2] 43 647.143 MHz 1.01 AMCARA Broadcasting Network (tumatakbo sa ilalim ng isang kasunduan sa blocktime sa ABS-CBN Corporation) JEEPNEY TV Jeepney TV 4:3 480i SDTV Buong araw Naka-encrypt, mapapanood lang sa ABS-CBN TV Plus
1.02 ASIANOVELA CHANNEL Asianovela Channel 7 n.u. - 1 n.u.
1.03 CINEMO! CineMo! 5 n.u. - 1 n.u.
1.04 YEY! Yey! 6 n.u. - 10 n.g.
1.05 DZMM Teleradyo (binago ang pangalan bilang TeleRadyo)

(Kasama sa DZMM-AM 630 KHz sa CDO ng NTC)

TeleRadyo Buong araw (wala kada Linggo mula 10:30 n.g. - 4 n.u.) Komersyal na pag-ere (lumipat kalaunan sa Tsanel 14 para maunang ma-scan.)
1.06 KBO KBO Buong araw (Biyernes - Martes kasama mga pista-opisyal) Pay per view (gamit ang ABS-CBN TV Plus)
1.31 TeleRadyo Oneseg TeleRadyo 4:3 240p LDTV Buong araw (wala kada Linggo mula 10:30 n.g. - 4 n.u.) 1seg

Sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. "NTC List of DTTB Stations via FOI website" (PDF). foi.gov.ph. September 6, 2019.
  2. "DTV Pilipinas official website". "DTV Pilipinas official blogsite".
  3. Cabuenas, Jon Viktor D. (February 14, 2017). "Gov't wants analog TV switched off by 2023". GMA News Online.
  4. Knowledge Channel (April 2, 2019). "Knowledge Channel". Nakuha noong June 28, 2020 – sa pamamagitan ng/ni Facebook.


Maling banggit (May <ref> tag na ang grupong "tl", pero walang nakitang <references group="tl"/> tag para rito); $2