Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/1001–1100

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 1001 hanggang 1100 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Pansamantalang
pangalan (designasyon)
Petsa ng pagkatuklas Lugar ng pagkatuklas Nakatuklas
1001 Gaussia 1923 OA August 8, 1923 Crimea-Simeis S. Beljavskij
1002 Olbersia 1923 OB August 15, 1923 Crimea-Simeis V. Albitskij
1003 Lilofee 1923 OK September 13, 1923 Heidelberg K. Reinmuth
1004 Belopolskya 1923 OS September 5, 1923 Crimea-Simeis S. Beljavskij
1005 Arago 1923 OT September 5, 1923 Crimea-Simeis S. Beljavskij
1006 Lagrangea 1923 OU September 12, 1923 Crimea-Simeis S. Beljavskij
1007 Pawlowia 1923 OX October 5, 1923 Crimea-Simeis V. Albitskij
1008 La Paz 1923 PD October 31, 1923 Heidelberg M. F. Wolf
1009 Sirene 1923 PE October 31, 1923 Heidelberg K. Reinmuth
1010 Marlene 1923 PF November 12, 1923 Heidelberg K. Reinmuth
1011 Laodamia 1924 PK January 5, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1012 Sarema 1924 PM January 12, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1013 Tombecka 1924 PQ January 17, 1924 Algiers B. Jekhovsky
1014 Semphyra 1924 PW January 29, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1015 Christa 1924 QF January 31, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1016 Anitra 1924 QG January 31, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1017 Jacqueline 1924 QL February 4, 1924 Algiers B. Jekhovsky
1018 Arnolda 1924 QM March 3, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1019 Strackea 1924 QN March 3, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1020 Arcadia 1924 QV March 7, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1021 Flammario 1924 RG March 11, 1924 Heidelberg M. F. Wolf
1022 Olympiada 1924 RT June 23, 1924 Crimea-Simeis V. Albitskij
1023 Thomana 1924 RU June 25, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1024 Hale 1923 YO13 December 2, 1923 Williams Bay G. Van Biesbroeck
1025 Riema 1923 NX August 12, 1923 Heidelberg K. Reinmuth
1026 Ingrid 1923 NY August 13, 1923 Heidelberg K. Reinmuth
1027 Aesculapia 1923 YO11 November 11, 1923 Williams Bay G. Van Biesbroeck
1028 Lydina 1923 PG November 6, 1923 Crimea-Simeis V. Albitskij
1029 La Plata 1924 RK April 28, 1924 La Plata Observatory J. Hartmann
1030 Vitja 1924 RQ May 25, 1924 Crimea-Simeis V. Albitskij
1031 Arctica 1924 RR June 6, 1924 Crimea-Simeis S. Beljavskij
1032 Pafuri 1924 SA May 30, 1924 Johannesburg H. E. Wood
1033 Simona 1924 SM September 4, 1924 Williams Bay G. Van Biesbroeck
1034 Mozartia 1924 SS September 7, 1924 Crimea-Simeis V. Albitskij
1035 Amata 1924 SW September 29, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1036 Ganymed 1924 TD October 23, 1924 Hamburg-Bergedorf W. Baade
1037 Davidweilla 1924 TF October 29, 1924 Algiers B. Jekhovsky
1038 Tuckia 1924 TK November 24, 1924 Heidelberg M. F. Wolf
1039 Sonneberga 1924 TL November 24, 1924 Heidelberg M. F. Wolf
1040 Klumpkea 1925 BD January 20, 1925 Algiers B. Jekhovsky
1041 Asta 1925 FA March 22, 1925 Heidelberg K. Reinmuth
1042 Amazone 1925 HA April 22, 1925 Heidelberg K. Reinmuth
1043 Beate 1925 HB April 22, 1925 Heidelberg K. Reinmuth
1044 Teutonia 1924 RO May 10, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1045 Michela 1924 TR November 19, 1924 Williams Bay G. Van Biesbroeck
1046 Edwin 1924 UA December 1, 1924 Williams Bay G. Van Biesbroeck
1047 Geisha 1924 TE November 17, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1048 Feodosia 1924 TP November 29, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1049 Gotho 1925 RB September 14, 1925 Heidelberg K. Reinmuth
1050 Meta 1925 RC September 14, 1925 Heidelberg K. Reinmuth
1051 Merope 1925 SA September 16, 1925 Heidelberg K. Reinmuth
1052 Belgica 1925 VD November 15, 1925 Uccle E. Delporte
1053 Vigdis 1925 WA November 16, 1925 Heidelberg M. F. Wolf
1054 Forsytia 1925 WD November 20, 1925 Heidelberg K. Reinmuth
1055 Tynka 1925 WG November 17, 1925 Algiers E. Buchar
1056 Azalea 1924 QD January 31, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1057 Wanda 1925 QB August 16, 1925 Crimea-Simeis G. Shajn
1058 Grubba 1925 MA June 22, 1925 Crimea-Simeis G. Shajn
1059 Mussorgskia 1925 OA July 19, 1925 Crimea-Simeis V. Albitskij
1060 Magnolia 1925 PA August 13, 1925 Heidelberg K. Reinmuth
1061 Paeonia 1925 TB October 10, 1925 Heidelberg K. Reinmuth
1062 Ljuba 1925 TD October 11, 1925 Crimea-Simeis S. Beljavskij
1063 Aquilegia 1925 XA December 6, 1925 Heidelberg K. Reinmuth
1064 Aethusa 1926 PA August 2, 1926 Heidelberg K. Reinmuth
1065 Amundsenia 1926 PD August 4, 1926 Crimea-Simeis S. Beljavskij
1066 Lobelia 1926 RA September 1, 1926 Heidelberg K. Reinmuth
1067 Lunaria 1926 RG September 9, 1926 Heidelberg K. Reinmuth
1068 Nofretete 1926 RK September 13, 1926 Uccle E. Delporte
1069 Planckia 1927 BC January 28, 1927 Heidelberg M. F. Wolf
1070 Tunica 1926 RB September 1, 1926 Heidelberg K. Reinmuth
1071 Brita 1924 RE March 3, 1924 Crimea-Simeis V. Albitskij
1072 Malva 1926 TA October 4, 1926 Heidelberg K. Reinmuth
1073 Gellivara 1923 OW September 14, 1923 Vienna J. Palisa
1074 Beljawskya 1925 BE January 26, 1925 Crimea-Simeis S. Beljavskij
1075 Helina 1926 SC September 29, 1926 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1076 Viola 1926 TE October 5, 1926 Heidelberg K. Reinmuth
1077 Campanula 1926 TK October 6, 1926 Heidelberg K. Reinmuth
1078 Mentha 1926 XB December 7, 1926 Heidelberg K. Reinmuth
1079 Mimosa 1927 AD January 14, 1927 Williams Bay G. Van Biesbroeck
1080 Orchis 1927 QB August 30, 1927 Heidelberg K. Reinmuth
1081 Reseda 1927 QF August 31, 1927 Heidelberg K. Reinmuth
1082 Pirola 1927 UC October 28, 1927 Heidelberg K. Reinmuth
1083 Salvia 1928 BC January 26, 1928 Heidelberg K. Reinmuth
1084 Tamariwa 1926 CC February 12, 1926 Crimea-Simeis S. Beljavskij
1085 Amaryllis 1927 QH August 31, 1927 Heidelberg K. Reinmuth
1086 Nata 1927 QL August 25, 1927 Crimea-Simeis S. Beljavskij, N. Ivanov
1087 Arabis 1927 RD September 2, 1927 Heidelberg K. Reinmuth
1088 Mitaka 1927 WA November 17, 1927 Tokyo O. Oikawa
1089 Tama 1927 WB November 17, 1927 Tokyo O. Oikawa
1090 Sumida 1928 DG February 20, 1928 Tokyo O. Oikawa
1091 Spiraea 1928 DT February 26, 1928 Heidelberg K. Reinmuth
1092 Lilium 1924 PN January 12, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1093 Freda 1925 LA June 15, 1925 Algiers B. Jekhovsky
1094 Siberia 1926 CB February 12, 1926 Crimea-Simeis S. Beljavskij
1095 Tulipa 1926 GS April 14, 1926 Heidelberg K. Reinmuth
1096 Reunerta 1928 OB July 21, 1928 Johannesburg H. E. Wood
1097 Vicia 1928 PC August 11, 1928 Heidelberg K. Reinmuth
1098 Hakone 1928 RJ September 5, 1928 Tokyo O. Oikawa
1099 Figneria 1928 RQ September 13, 1928 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1100 Arnica 1928 SD September 22, 1928 Heidelberg K. Reinmuth
... Nakaraan · Talaan ng mga planetang hindi pangunahin · Susunod ...