Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/1201–1300

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 1201 hanggang 1300 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Probisyonal
na
designasyon
Petsa ng Pagkatuklas Lugar ng Pagkatuklas Nakatuklas
1201 Strenua 1931 RK September 14, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1202 Marina 1931 RL September 13, 1931 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1203 Nanna 1931 TA October 5, 1931 Heidelberg M. F. Wolf
1204 Renzia 1931 TE October 6, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1205 Ebella 1931 TB1 October 6, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1206 Numerowia 1931 UH October 18, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1207 Ostenia 1931 VT November 15, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1208 Troilus 1931 YA December 31, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1209 Pumma 1927 HA April 22, 1927 Heidelberg K. Reinmuth
1210 Morosovia 1931 LB June 6, 1931 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1211 Bressole 1931 XA December 2, 1931 Algiers L. Boyer
1212 Francette 1931 XC December 3, 1931 Algiers L. Boyer
1213 Algeria 1931 XD December 5, 1931 Algiers G. Reiss
1214 Richilde 1932 AA January 1, 1932 Heidelberg M. F. Wolf
1215 Boyer 1932 BA January 19, 1932 Algiers A. Schmitt
1216 Askania 1932 BL January 29, 1932 Heidelberg K. Reinmuth
1217 Maximiliana 1932 EC March 13, 1932 Uccle E. Delporte
1218 Aster 1932 BJ January 29, 1932 Heidelberg K. Reinmuth
1219 Britta 1932 CJ February 6, 1932 Heidelberg M. F. Wolf
1220 Crocus 1932 CU February 11, 1932 Heidelberg K. Reinmuth
1221 Amor 1932 EA1 March 12, 1932 Uccle E. Delporte
1222 Tina 1932 LA June 11, 1932 Uccle E. Delporte
1223 Neckar 1931 TG October 6, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1224 Fantasia 1927 SD August 29, 1927 Crimea-Simeis S. Beljavskij, N. Ivanov
1225 Ariane 1930 HK April 23, 1930 Johannesburg H. van Gent
1226 Golia 1930 HL April 22, 1930 Johannesburg H. van Gent
1227 Geranium 1931 TD October 5, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1228 Scabiosa 1931 TU October 5, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1229 Tilia 1931 TP1 October 9, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1230 Riceia 1931 TX1 October 9, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1231 Auricula 1931 TE2 October 10, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1232 Cortusa 1931 TF2 October 10, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1233 Kobresia 1931 TG2 October 10, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1234 Elyna 1931 UF October 18, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1235 Schorria 1931 UJ October 18, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1236 Thaïs 1931 VX November 6, 1931 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1237 Geneviève 1931 XB December 2, 1931 Algiers G. Reiss
1238 Predappia 1932 CA February 4, 1932 Pino Torinese L. Volta
1239 Queteleta 1932 CB February 4, 1932 Uccle E. Delporte
1240 Centenaria 1932 CD February 5, 1932 Hamburg-Bergedorf R. Schorr
1241 Dysona 1932 EB1 March 4, 1932 Johannesburg H. E. Wood
1242 Zambesia 1932 HL April 28, 1932 Johannesburg C. Jackson
1243 Pamela 1932 JE May 7, 1932 Johannesburg C. Jackson
1244 Deira 1932 KE May 25, 1932 Johannesburg C. Jackson
1245 Calvinia 1932 KF May 26, 1932 Johannesburg C. Jackson
1246 Chaka 1932 OA July 23, 1932 Johannesburg C. Jackson
1247 Memoria 1932 QA August 30, 1932 Uccle M. Laugier
1248 Jugurtha 1932 RO September 1, 1932 Johannesburg C. Jackson
1249 Rutherfordia 1932 VB November 4, 1932 Heidelberg K. Reinmuth
1250 Galanthus 1933 BD January 25, 1933 Heidelberg K. Reinmuth
1251 Hedera 1933 BE January 25, 1933 Heidelberg K. Reinmuth
1252 Celestia 1933 DG February 19, 1933 Oak Ridge Observatory F. L. Whipple
1253 Frisia 1931 TV1 October 9, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1254 Erfordia 1932 JA May 10, 1932 La Plata Observatory J. Hartmann
1255 Schilowa 1932 NC July 8, 1932 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1256 Normannia 1932 PD August 8, 1932 Heidelberg K. Reinmuth
1257 Móra 1932 PE August 8, 1932 Heidelberg K. Reinmuth
1258 Sicilia 1932 PG August 8, 1932 Heidelberg K. Reinmuth
1259 Ógyalla 1933 BT January 29, 1933 Heidelberg K. Reinmuth
1260 Walhalla 1933 BW January 29, 1933 Heidelberg K. Reinmuth
1261 Legia 1933 FB March 23, 1933 Uccle E. Delporte
1262 Sniadeckia 1933 FE March 23, 1933 Uccle S. J. Arend
1263 Varsavia 1933 FF March 23, 1933 Uccle S. J. Arend
1264 Letaba 1933 HG April 21, 1933 Johannesburg C. Jackson
1265 Schweikarda 1911 MV October 18, 1911 Heidelberg F. Kaiser
1266 Tone 1927 BD January 23, 1927 Tokyo O. Oikawa
1267 Geertruida 1930 HD April 23, 1930 Johannesburg H. van Gent
1268 Libya 1930 HJ April 29, 1930 Johannesburg C. Jackson
1269 Rollandia 1930 SH September 20, 1930 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1270 Datura 1930 YE December 17, 1930 Williams Bay G. Van Biesbroeck
1271 Isergina 1931 TN October 10, 1931 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1272 Gefion 1931 TZ1 October 10, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1273 Helma 1932 PF August 8, 1932 Heidelberg K. Reinmuth
1274 Delportia 1932 WC November 28, 1932 Uccle E. Delporte
1275 Cimbria 1932 WG November 30, 1932 Heidelberg K. Reinmuth
1276 Ucclia 1933 BA January 24, 1933 Uccle E. Delporte
1277 Dolores 1933 HA April 18, 1933 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1278 Kenya 1933 LA June 15, 1933 Johannesburg C. Jackson
1279 Uganda 1933 LB June 15, 1933 Johannesburg C. Jackson
1280 Baillauda 1933 QB August 18, 1933 Uccle E. Delporte
1281 Jeanne 1933 QJ August 25, 1933 Uccle S. J. Arend
1282 Utopia 1933 QM1 August 17, 1933 Johannesburg C. Jackson
1283 Komsomolia 1925 SC September 25, 1925 Crimea-Simeis V. Albitskij
1284 Latvia 1933 OP July 27, 1933 Heidelberg K. Reinmuth
1285 Julietta 1933 QF August 21, 1933 Uccle E. Delporte
1286 Banachiewicza 1933 QH August 25, 1933 Uccle S. J. Arend
1287 Lorcia 1933 QL August 25, 1933 Uccle S. J. Arend
1288 Santa 1933 QM August 26, 1933 Uccle E. Delporte
1289 Kutaïssi 1933 QR August 19, 1933 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1290 Albertine 1933 QL1 August 21, 1933 Uccle E. Delporte
1291 Phryne 1933 RA September 15, 1933 Uccle E. Delporte
1292 Luce 1933 SH September 17, 1933 Uccle F. Rigaux
1293 Sonja 1933 SO September 26, 1933 Uccle E. Delporte
1294 Antwerpia 1933 UB1 October 24, 1933 Uccle E. Delporte
1295 Deflotte 1933 WD November 25, 1933 Algiers L. Boyer
1296 Andrée 1933 WE November 25, 1933 Algiers L. Boyer
1297 Quadea 1934 AD January 7, 1934 Heidelberg K. Reinmuth
1298 Nocturna 1934 AE January 7, 1934 Heidelberg K. Reinmuth
1299 Mertona 1934 BA January 18, 1934 Algiers G. Reiss
1300 Marcelle 1934 CL February 10, 1934 Algiers G. Reiss
... ...Nakaraan · Talaan ng mga planetang hindi pangunahin · Susunod... ...