Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/1301–1400

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 1301 hanggang 1400 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Probisyonal
na
designasyon
Petsa ng Pagkatuklas Lugar ng Pagkatuklas Nakatuklas
1301 Yvonne 1934 EA March 7, 1934 Algiers L. Boyer
1302 Werra 1924 SV September 28, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1303 Luthera 1928 FP March 16, 1928 Hamburg-Bergedorf A. Schwassmann
1304 Arosa 1928 KC May 21, 1928 Heidelberg K. Reinmuth
1305 Pongola 1928 OC July 19, 1928 Johannesburg H. E. Wood
1306 Scythia 1930 OB July 22, 1930 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1307 Cimmeria 1930 UF October 17, 1930 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1308 Halleria 1931 EB March 12, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1309 Hyperborea 1931 TO October 11, 1931 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1310 Villigera 1932 DB February 28, 1932 Hamburg-Bergedorf A. Schwassmann
1311 Knopfia 1933 FF1 March 24, 1933 Heidelberg K. Reinmuth
1312 Vassar 1933 OT July 27, 1933 Williams Bay G. Van Biesbroeck
1313 Berna 1933 QG August 24, 1933 Uccle S. J. Arend
1314 Paula 1933 SC September 16, 1933 Uccle S. J. Arend
1315 Bronislawa 1933 SF1 September 16, 1933 Uccle S. J. Arend
1316 Kasan 1933 WC November 17, 1933 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1317 Silvretta 1935 RC September 1, 1935 Heidelberg K. Reinmuth
1318 Nerina 1934 FG March 24, 1934 Johannesburg C. Jackson
1319 Disa 1934 FO March 19, 1934 Johannesburg C. Jackson
1320 Impala 1934 JG May 13, 1934 Johannesburg C. Jackson
1321 Majuba 1934 JH May 7, 1934 Johannesburg C. Jackson
1322 Coppernicus 1934 LA June 15, 1934 Heidelberg K. Reinmuth
1323 Tugela 1934 LD May 19, 1934 Johannesburg C. Jackson
1324 Knysna 1934 LL June 15, 1934 Johannesburg C. Jackson
1325 Inanda 1934 NR July 14, 1934 Johannesburg C. Jackson
1326 Losaka 1934 NS July 14, 1934 Johannesburg C. Jackson
1327 Namaqua 1934 RT September 7, 1934 Johannesburg C. Jackson
1328 Devota 1925 UA October 21, 1925 Algiers B. Jekhovsky
1329 Eliane 1933 FL March 23, 1933 Uccle E. Delporte
1330 Spiridonia 1925 DB February 17, 1925 Crimea-Simeis V. Albitskij
1331 Solvejg 1933 QS August 25, 1933 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1332 Marconia 1934 AA January 9, 1934 Pino Torinese L. Volta
1333 Cevenola 1934 DA February 20, 1934 Algiers O. Bancilhon
1334 Lundmarka 1934 OB July 16, 1934 Heidelberg K. Reinmuth
1335 Demoulina 1934 RE September 7, 1934 Heidelberg K. Reinmuth
1336 Zeelandia 1934 RW September 9, 1934 Johannesburg H. van Gent
1337 Gerarda 1934 RA1 September 9, 1934 Johannesburg H. van Gent
1338 Duponta 1934 XA December 4, 1934 Algiers L. Boyer
1339 Désagneauxa 1934 XB December 4, 1934 Algiers L. Boyer
1340 Yvette 1934 YA December 27, 1934 Algiers L. Boyer
1341 Edmée 1935 BA January 27, 1935 Uccle E. Delporte
1342 Brabantia 1935 CV February 13, 1935 Johannesburg H. van Gent
1343 Nicole 1935 FC March 29, 1935 Algiers L. Boyer
1344 Caubeta 1935 GA April 1, 1935 Algiers L. Boyer
1345 Potomac 1908 CG February 4, 1908 Taunton J. H. Metcalf
1346 Gotha 1929 CY February 5, 1929 Heidelberg K. Reinmuth
1347 Patria 1931 VW November 6, 1931 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1348 Michel 1933 FD March 23, 1933 Uccle S. J. Arend
1349 Bechuana 1934 LJ June 13, 1934 Johannesburg C. Jackson
1350 Rosselia 1934 TA October 3, 1934 Uccle E. Delporte
1351 Uzbekistania 1934 TF October 5, 1934 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1352 Wawel 1935 CE February 3, 1935 Uccle S. J. Arend
1353 Maartje 1935 CU February 13, 1935 Johannesburg H. van Gent
1354 Botha 1935 GK April 3, 1935 Johannesburg C. Jackson
1355 Magoeba 1935 HE April 30, 1935 Johannesburg C. Jackson
1356 Nyanza 1935 JH May 3, 1935 Johannesburg C. Jackson
1357 Khama 1935 ND July 2, 1935 Johannesburg C. Jackson
1358 Gaika 1935 OB July 21, 1935 Johannesburg C. Jackson
1359 Prieska 1935 OC July 22, 1935 Johannesburg C. Jackson
1360 Tarka 1935 OD July 22, 1935 Johannesburg C. Jackson
1361 Leuschneria 1935 QA August 30, 1935 Uccle E. Delporte
1362 Griqua 1935 QG1 July 31, 1935 Johannesburg C. Jackson
1363 Herberta 1935 RA August 30, 1935 Uccle E. Delporte
1364 Safara 1935 VB November 18, 1935 Algiers L. Boyer
1365 Henyey 1928 RK September 9, 1928 Heidelberg M. F. Wolf
1366 Piccolo 1932 WA November 29, 1932 Uccle E. Delporte
1367 Nongoma 1934 NA July 3, 1934 Johannesburg C. Jackson
1368 Numidia 1935 HD April 30, 1935 Johannesburg C. Jackson
1369 Ostanina 1935 QB August 27, 1935 Crimea-Simeis P. F. Shajn
1370 Hella 1935 QG August 31, 1935 Heidelberg K. Reinmuth
1371 Resi 1935 QJ August 31, 1935 Heidelberg K. Reinmuth
1372 Haremari 1935 QK August 31, 1935 Heidelberg K. Reinmuth
1373 Cincinnati 1935 QN August 30, 1935 Mount Wilson E. Hubble
1374 Isora 1935 UA October 21, 1935 Uccle E. Delporte
1375 Alfreda 1935 UB October 22, 1935 Uccle E. Delporte
1376 Michelle 1935 UH October 29, 1935 Algiers G. Reiss
1377 Roberbauxa 1936 CD February 14, 1936 Algiers L. Boyer
1378 Leonce 1936 DB February 21, 1936 Uccle F. Rigaux
1379 Lomonosowa 1936 FC March 19, 1936 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1380 Volodia 1936 FM March 16, 1936 Algiers L. Boyer
1381 Danubia 1930 QJ August 20, 1930 Crimea-Simeis E. F. Skvortsov
1382 Gerti 1925 BB January 21, 1925 Heidelberg K. Reinmuth
1383 Limburgia 1934 RV September 9, 1934 Johannesburg H. van Gent
1384 Kniertje 1934 RX September 9, 1934 Johannesburg H. van Gent
1385 Gelria 1935 MJ May 24, 1935 Johannesburg H. van Gent
1386 Storeria 1935 PA July 28, 1935 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1387 Kama 1935 QD August 27, 1935 Crimea-Simeis P. F. Shajn
1388 Aphrodite 1935 SS September 24, 1935 Uccle E. Delporte
1389 Onnie 1935 SS1 September 28, 1935 Johannesburg H. van Gent
1390 Abastumani 1935 TA October 3, 1935 Crimea-Simeis P. F. Shajn
1391 Carelia 1936 DA February 16, 1936 Turku Y. Väisälä
1392 Pierre 1936 FO March 16, 1936 Algiers L. Boyer
1393 Sofala 1936 KD May 25, 1936 Johannesburg C. Jackson
1394 Algoa 1936 LK June 12, 1936 Johannesburg C. Jackson
1395 Aribeda 1936 OB July 16, 1936 Heidelberg K. Reinmuth
1396 Outeniqua 1936 PF August 9, 1936 Johannesburg C. Jackson
1397 Umtata 1936 PG August 9, 1936 Johannesburg C. Jackson
1398 Donnera 1936 QL August 26, 1936 Turku Y. Väisälä
1399 Teneriffa 1936 QY August 23, 1936 Heidelberg K. Reinmuth
1400 Tirela 1936 WA November 17, 1936 Algiers L. Boyer
... ...Nakaraan · Talaan ng mga planetang hindi pangunahin · Susunod... ...