Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/1601–1700

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 1601 hanggang 1700 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Probisyonal
na
designasyon
Petsa ng Pagkatuklas Lugar ng Pagkatuklas Nakatuklas
1601 Patry 1942 KA May 18, 1942 Algiers L. Boyer
1602 Indiana 1950 GF March 14, 1950 Brooklyn Indiana University
1603 Neva 1926 VH November 4, 1926 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1604 Tombaugh 1931 FH March 24, 1931 Flagstaff C. O. Lampland
1605 Milankovitch 1936 GA April 13, 1936 Uccle P. Đurković
1606 Jekhovsky 1950 RH September 14, 1950 Algiers L. Boyer
1607 Mavis 1950 RA September 3, 1950 Johannesburg E. L. Johnson
1608 Muñoz 1951 RZ September 1, 1951 La Plata Observatory M. Itzigsohn
1609 Brenda 1951 NL July 10, 1951 Johannesburg E. L. Johnson
1610 Mirnaya 1928 RT September 11, 1928 Crimea-Simeis P. F. Shajn
1611 Beyer 1950 DJ February 17, 1950 Heidelberg K. Reinmuth
1612 Hirose 1950 BJ January 23, 1950 Heidelberg K. Reinmuth
1613 Smiley 1950 SD September 16, 1950 Uccle S. J. Arend
1614 Goldschmidt 1952 HA April 18, 1952 Uccle A. Schmitt
1615 Bardwell 1950 BW January 28, 1950 Brooklyn Indiana University
1616 Filipoff 1950 EA March 15, 1950 Algiers L. Boyer
1617 Alschmitt 1952 FB March 20, 1952 Algiers L. Boyer
1618 Dawn 1948 NF July 5, 1948 Johannesburg E. L. Johnson
1619 Ueta 1953 TA October 11, 1953 Kwasan T. Mitani
1620 Geographos 1951 RA September 14, 1951 Palomar A. G. Wilson, R. Minkowski
1621 Druzhba 1926 TM October 1, 1926 Crimea-Simeis S. Beljavskij
1622 Chacornac 1952 EA March 15, 1952 Uccle A. Schmitt
1623 Vivian 1948 PL August 9, 1948 Johannesburg E. L. Johnson
1624 Rabe 1931 TT1 October 9, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1625 The NORC 1953 RB September 1, 1953 Uccle S. J. Arend
1626 Sadeya 1927 AA January 10, 1927 Barcelona J. Comas Solá
1627 Ivar 1929 SH September 25, 1929 Johannesburg E. Hertzsprung
1628 Strobel 1923 OG September 11, 1923 Heidelberg K. Reinmuth
1629 Pecker 1952 DB February 28, 1952 Algiers L. Boyer
1630 Milet 1952 DA February 28, 1952 Algiers L. Boyer
1631 Kopff 1936 UC October 11, 1936 Turku Y. Väisälä
1632 Sieböhme 1941 DF February 26, 1941 Heidelberg K. Reinmuth
1633 Chimay 1929 EC March 3, 1929 Uccle S. J. Arend
1634 Ndola 1935 QP August 19, 1935 Johannesburg C. Jackson
1635 Bohrmann 1924 QW March 7, 1924 Heidelberg K. Reinmuth
1636 Porter 1950 BH January 23, 1950 Heidelberg K. Reinmuth
1637 Swings 1936 QO August 28, 1936 Uccle J. Hunaerts
1638 Ruanda 1935 JF May 3, 1935 Johannesburg C. Jackson
1639 Bower 1951 RB September 12, 1951 Uccle S. J. Arend
1640 Nemo 1951 QA August 31, 1951 Uccle S. J. Arend
1641 Tana 1935 OJ July 25, 1935 Johannesburg C. Jackson
1642 Hill 1951 RU September 4, 1951 Heidelberg K. Reinmuth
1643 Brown 1951 RQ September 4, 1951 Heidelberg K. Reinmuth
1644 Rafita 1935 YA December 16, 1935 Madrid R. Carrasco
1645 Waterfield 1933 OJ July 24, 1933 Heidelberg K. Reinmuth
1646 Rosseland 1939 BG January 19, 1939 Turku Y. Väisälä
1647 Menelaus 1957 MK June 23, 1957 Palomar S. B. Nicholson
1648 Shajna 1935 RF September 5, 1935 Crimea-Simeis P. F. Shajn
1649 Fabre 1951 DE February 27, 1951 Algiers L. Boyer
1650 Heckmann 1937 TG October 11, 1937 Heidelberg K. Reinmuth
1651 Behrens 1936 HD April 23, 1936 Nice M. Laugier
1652 Hergé 1953 PA August 9, 1953 Uccle S. J. Arend
1653 Yakhontovia 1937 RA August 30, 1937 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1654 Bojeva 1931 TL October 8, 1931 Crimea-Simeis P. F. Shajn
1655 Comas Solá 1929 WG November 28, 1929 Barcelona J. Comas Solá
1656 Suomi 1942 EC March 11, 1942 Turku Y. Väisälä
1657 Roemera 1961 EA March 6, 1961 Zimmerwald P. Wild
1658 Innes 1953 NA July 13, 1953 Johannesburg J. A. Bruwer
1659 Punkaharju 1940 YL December 28, 1940 Turku Y. Väisälä
1660 Wood 1953 GA April 7, 1953 Johannesburg J. A. Bruwer
1661 Granule A916 FA March 31, 1916 Heidelberg M. F. Wolf
1662 Hoffmann A923 RB September 11, 1923 Heidelberg K. Reinmuth
1663 van den Bos 1926 PE August 4, 1926 Johannesburg H. E. Wood
1664 Felix 1929 CD February 4, 1929 Uccle E. Delporte
1665 Gaby 1930 DQ February 27, 1930 Heidelberg K. Reinmuth
1666 van Gent 1930 OG July 22, 1930 Johannesburg H. van Gent
1667 Pels 1930 SY September 16, 1930 Johannesburg H. van Gent
1668 Hanna 1933 OK July 24, 1933 Heidelberg K. Reinmuth
1669 Dagmar 1934 RS September 7, 1934 Heidelberg K. Reinmuth
1670 Minnaert 1934 RZ September 9, 1934 Johannesburg H. van Gent
1671 Chaika 1934 TD October 3, 1934 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1672 Gezelle 1935 BD January 29, 1935 Uccle E. Delporte
1673 van Houten 1937 TH October 11, 1937 Heidelberg K. Reinmuth
1674 Groeneveld 1938 DS February 7, 1938 Heidelberg K. Reinmuth
1675 Simonida 1938 FB March 20, 1938 Belgrade M. B. Protić
1676 Kariba 1939 LC June 15, 1939 Johannesburg C. Jackson
1677 Tycho Brahe 1940 RO September 6, 1940 Turku Y. Väisälä
1678 Hveen 1940 YH December 28, 1940 Turku Y. Väisälä
1679 Nevanlinna 1941 FR March 18, 1941 Turku L. Oterma
1680 Per Brahe 1942 CH February 12, 1942 Turku L. Oterma
1681 Steinmetz 1948 WE November 23, 1948 Nice M. Laugier
1682 Karel 1949 PH August 2, 1949 Heidelberg K. Reinmuth
1683 Castafiore 1950 SL September 19, 1950 Uccle S. J. Arend
1684 Iguassú 1951 QE August 23, 1951 La Plata Observatory M. Itzigsohn
1685 Toro 1948 OA July 17, 1948 Mount Hamilton C. A. Wirtanen
1686 De Sitter 1935 SR1 September 28, 1935 Johannesburg H. van Gent
1687 Glarona 1965 SC September 19, 1965 Zimmerwald P. Wild
1688 Wilkens 1951 EQ1 March 3, 1951 La Plata Observatory M. Itzigsohn
1689 Floris-Jan 1930 SO September 16, 1930 Johannesburg H. van Gent
1690 Mayrhofer 1948 VB November 8, 1948 Nice M. Laugier
1691 Oort 1956 RB September 9, 1956 Heidelberg K. Reinmuth
1692 Subbotina 1936 QD August 16, 1936 Crimea-Simeis G. N. Neujmin
1693 Hertzsprung 1935 LA May 5, 1935 Johannesburg H. van Gent
1694 Kaiser 1934 SB September 29, 1934 Johannesburg H. van Gent
1695 Walbeck 1941 UO October 15, 1941 Turku L. Oterma
1696 Nurmela 1939 FF March 18, 1939 Turku Y. Väisälä
1697 Koskenniemi 1940 RM September 8, 1940 Turku H. Alikoski
1698 Christophe 1934 CS February 10, 1934 Uccle E. Delporte
1699 Honkasalo 1941 QD August 26, 1941 Turku Y. Väisälä
1700 Zvezdara 1940 QC August 26, 1940 Belgrade P. Đurković
... ...Nakaraan · Talaan ng mga planetang hindi pangunahin · Susunod... ...