Talaan ng mga planetang hindi pangunahin/1901–2000

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Tumalon sa: nabigasyon, hanapin

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 1901 hanggang 2000 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Probisyonal
na
designasyon
Petsa ng Pagkatuklas Lugar ng Pagkatuklas Nakatuklas
1901 Moravia 1972 AD January 14, 1972 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek
1902 Shaposhnikov 1972 HU April 18, 1972 Nauchnij T. M. Smirnova
1903 Adzhimushkaj 1972 JL May 9, 1972 Nauchnij T. M. Smirnova
1904 Massevitch 1972 JM May 9, 1972 Nauchnij T. M. Smirnova
1905 Ambartsumian 1972 JZ May 14, 1972 Nauchnij T. M. Smirnova
1906 Naef 1972 RC September 5, 1972 Zimmerwald P. Wild
1907 Rudneva 1972 RC2 September 11, 1972 Nauchnij N. S. Chernykh
1908 Pobeda 1972 RL2 September 11, 1972 Nauchnij N. S. Chernykh
1909 Alekhin 1972 RW2 September 4, 1972 Nauchnij L. V. Zhuravleva
1910 Mikhailov 1972 TZ1 October 8, 1972 Nauchnij L. V. Zhuravleva
1911 Schubart 1973 UD October 25, 1973 Zimmerwald P. Wild
1912 Anubis 6534 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
1913 Sekanina 1928 SF September 22, 1928 Heidelberg K. Reinmuth
1914 Hartbeespoortdam 1930 SB1 September 28, 1930 Johannesburg H. van Gent
1915 Quetzálcoatl 1953 EA March 9, 1953 Palomar A. G. Wilson
1916 Boreas 1953 RA September 1, 1953 Uccle S. J. Arend
1917 Cuyo 1968 AA January 1, 1968 El Leoncito C. U. Cesco, A. G. Samuel
1918 Aiguillon 1968 UA October 19, 1968 Bordeaux G. Soulié
1919 Clemence 1971 SA September 16, 1971 El Leoncito J. Gibson, C. U. Cesco
1920 Sarmiento 1971 VO November 11, 1971 El Leoncito J. Gibson, C. U. Cesco
1921 Pala 1973 SE September 20, 1973 Palomar T. Gehrels
1922 Zulu 1949 HC April 25, 1949 Johannesburg E. L. Johnson
1923 Osiris 4011 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
1924 Horus 4023 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
1925 Franklin-Adams 1934 RY September 9, 1934 Johannesburg H. van Gent
1926 Demiddelaer 1935 JA May 2, 1935 Uccle E. Delporte
1927 Suvanto 1936 FP March 18, 1936 Turku R. Suvanto
1928 Summa 1938 SO September 21, 1938 Turku Y. Väisälä
1929 Kollaa 1939 BS January 20, 1939 Turku Y. Väisälä
1930 Lucifer 1964 UA October 29, 1964 USNO Flagstaff E. Roemer
1931 Čapek 1969 QB August 22, 1969 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek
1932 Jansky 1971 UB1 October 26, 1971 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek
1933 Tinchen 1972 AC January 14, 1972 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek
1934 Jeffers 1972 XB December 2, 1972 Mount Hamilton A. R. Klemola
1935 Lucerna 1973 RB September 2, 1973 Zimmerwald P. Wild
1936 Lugano 1973 WD November 24, 1973 Zimmerwald P. Wild
1937 Locarno 1973 YA December 19, 1973 Zimmerwald P. Wild
1938 Lausanna 1974 HC April 19, 1974 Zimmerwald P. Wild
1939 Loretta 1974 UC October 17, 1974 Palomar C. T. Kowal
1940 Whipple 1975 CA February 2, 1975 Harvard Observatory Harvard Observatory
1941 Wild 1931 TN1 October 6, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
1942 Jablunka 1972 SA September 30, 1972 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek
1943 Anteros 1973 EC March 13, 1973 El Leoncito J. Gibson
1944 Günter 1925 RA September 14, 1925 Heidelberg K. Reinmuth
1945 Wesselink 1930 OL July 22, 1930 Johannesburg H. van Gent
1946 Walraven 1931 PH August 8, 1931 Johannesburg H. van Gent
1947 Iso-Heikkilä 1935 EA March 4, 1935 Turku Y. Väisälä
1948 Kampala 1935 GL April 3, 1935 Johannesburg C. Jackson
1949 Messina 1936 NE July 8, 1936 Johannesburg C. Jackson
1950 Wempe 1942 EO March 23, 1942 Heidelberg K. Reinmuth
1951 Lick 1949 OA July 26, 1949 Mount Hamilton C. A. Wirtanen
1952 Hesburgh 1951 JC May 3, 1951 Brooklyn Indiana University
1953 Rupertwildt 1951 UK October 29, 1951 Brooklyn Indiana University
1954 Kukarkin 1952 PH August 15, 1952 Crimea-Simeis P. F. Shajn
1955 McMath 1963 SR September 22, 1963 Brooklyn Indiana University
1956 Artek 1969 TX1 October 8, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh
1957 Angara 1970 GF April 1, 1970 Nauchnij L. I. Chernykh
1958 Chandra 1970 SB September 24, 1970 El Leoncito C. U. Cesco
1959 Karbyshev 1972 NB July 14, 1972 Nauchnij L. V. Zhuravleva
1960 Guisan 1973 UA October 25, 1973 Zimmerwald P. Wild
1961 Dufour 1973 WA November 19, 1973 Zimmerwald P. Wild
1962 Dunant 1973 WE November 24, 1973 Zimmerwald P. Wild
1963 Bezovec 1975 CB February 9, 1975 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek
1964 Luyten 2007 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
1965 van de Kamp 2521 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
1966 Tristan 2552 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
1967 Menzel A905 VC November 1, 1905 Heidelberg M. F. Wolf
1968 Mehltretter 1932 BK January 29, 1932 Heidelberg K. Reinmuth
1969 Alain 1935 CG February 3, 1935 Uccle S. J. Arend
1970 Sumeria 1954 ER March 12, 1954 La Plata Observatory M. Itzigsohn
1971 Hagihara 1955 RD1 September 14, 1955 Brooklyn Indiana University
1972 Yi Xing 1964 VQ1 November 9, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory
1973 Colocolo 1968 OA July 18, 1968 Cerro El Roble C. Torres, S. Cofre
1974 Caupolican 1968 OE July 18, 1968 Cerro El Roble C. Torres, S. Cofre
1975 Pikelner 1969 PH August 11, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh
1976 Kaverin 1970 GC April 1, 1970 Nauchnij L. I. Chernykh
1977 Shura 1970 QY August 30, 1970 Nauchnij T. M. Smirnova
1978 Patrice 1971 LD June 13, 1971 Bickley Perth Observatory
1979 Sakharov 2006 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
1980 Tezcatlipoca 1950 LA June 19, 1950 Palomar A. G. Wilson, Å. A. E. Wallenquist
1981 Midas 1973 EA March 6, 1973 Palomar C. T. Kowal
1982 Cline 1975 VA November 4, 1975 Palomar E. F. Helin
1983 Bok 1975 LB June 9, 1975 Tucson E. Roemer
1984 Fedynskij 1926 TN October 10, 1926 Crimea-Simeis S. Beljavskij
1985 Hopmann 1929 AE January 13, 1929 Heidelberg K. Reinmuth
1986 Plaut 1935 SV1 September 28, 1935 Johannesburg H. van Gent
1987 Kaplan 1952 RH September 11, 1952 Crimea-Simeis P. F. Shajn
1988 Delores 1952 SV September 28, 1952 Brooklyn Indiana University
1989 Tatry 1955 FG March 20, 1955 Skalnaté Pleso A. Paroubek
1990 Pilcher 1956 EE March 9, 1956 Heidelberg K. Reinmuth
1991 Darwin 1967 JL May 6, 1967 El Leoncito C. U. Cesco, A. R. Klemola
1992 Galvarino 1968 OD July 18, 1968 Cerro El Roble C. Torres, S. Cofre
1993 Guacolda 1968 OH1 July 25, 1968 Cerro El Roble G. A. Plyugin, Yu. A. Belyaev
1994 Shane 1961 TE October 4, 1961 Brooklyn Indiana University
1995 Hajek 1971 UP1 October 26, 1971 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek
1996 Adams 1961 UA October 16, 1961 Brooklyn Indiana University
1997 Leverrier 1963 RC September 14, 1963 Brooklyn Indiana University
1998 Titius 1938 DX1 February 24, 1938 Heidelberg A. Bohrmann
1999 Hirayama 1973 DR February 27, 1973 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek
2000 Herschel 1960 OA July 29, 1960 Sonneberg J. Schubart
... ...Nakaraan · Talaan ng mga planetang hindi pangunahin · Susunod... ...