Talaan ng mga planetang hindi pangunahin: 2001–3000

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga planetang hindi pangunahin na may bilang 2001 hanggang 3000 sa buong Sistemang Solar.

Magmula noong Mayo 2010, mayroon nang 241,562 nabigyang bilang na mga planetang hindi pangunahin, at mga kasingdami na hindi pa nibibigyan ng bilang. Karamihan ay hindi partikular na may kahalagahan; nasa 15,000 mga planetang mababa ang antas lamang ang nabigyan ng mga pangalan (ang unang walang pangalang planetang di-pangunahin ay ang bilang 3708).

Pagkaraan ng pagkakatuklas, pangunahing tumatanggap ang mga asteroyd ng designasyong probisyonal o pansamantalang katawagan (katulad ng "1989 AC"), na masusundan ng isang bilang (katulad ng 4179), at sa huli (maaaring wala nito) isang pangalan (katulad ng "Toutatis"), alinsunod sa ganitong pagkakasunud-sunod.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga nilalaman: 2,001… 2,101… 2,201… 2,301… 2,401… 2,501… 2,601… 2,701… 2,801… 2,901…


Pangalan Pansamantalang
pangalan (designasyon)
Petsa ng pagkatuklas Lugar ng pagkatuklas Nakatuklas
2001–2100 edit
2001 Einstein 1973 EB March 5, 1973 Zimmerwald P. Wild
2002 Euler 1973 QQ1 August 29, 1973 Nauchnij T. M. Smirnova
2003 Harding 6559 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
2004 Lexell 1973 SV2 September 22, 1973 Nauchnij N. S. Chernykh
2005 Hencke 1973 RA September 2, 1973 Zimmerwald P. Wild
2006 Polonskaya 1973 SB3 September 22, 1973 Nauchnij N. S. Chernykh
2007 McCuskey 1963 SQ September 22, 1963 Brooklyn Indiana University
2008 Konstitutsiya 1973 SV4 September 27, 1973 Nauchnij L. I. Chernykh
2009 Voloshina 1968 UL October 22, 1968 Nauchnij T. M. Smirnova
2010 Chebyshev 1969 TL4 October 13, 1969 Nauchnij B. A. Burnasheva
2011 Veteraniya 1970 QB1 August 30, 1970 Nauchnij T. M. Smirnova
2012 Guo Shou-Jing 1964 TE2 October 9, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory
2013 Tucapel 1971 UH4 October 22, 1971 Cerro El Roble University of Chile
2014 Vasilevskis 1973 JA May 2, 1973 Mount Hamilton A. R. Klemola
2015 Kachuevskaya 1972 RA3 September 4, 1972 Nauchnij L. V. Zhuravleva
2016 Heinemann 1938 SE September 18, 1938 Heidelberg A. Bohrmann
2017 Wesson A903 SC September 20, 1903 Heidelberg M. F. Wolf
2018 Schuster 1931 UC October 17, 1931 Heidelberg K. Reinmuth
2019 van Albada 1935 SX1 September 28, 1935 Johannesburg H. van Gent
2020 Ukko 1936 FR March 18, 1936 Turku Y. Väisälä
2021 Poincaré 1936 MA June 26, 1936 Algiers L. Boyer
2022 West 1938 CK February 7, 1938 Heidelberg K. Reinmuth
2023 Asaph 1952 SA September 16, 1952 Brooklyn Indiana University
2024 McLaughlin 1952 UR October 23, 1952 Brooklyn Indiana University
2025 Nortia 1953 LG June 6, 1953 Johannesburg J. Churms
2026 Cottrell 1955 FF March 30, 1955 Brooklyn Indiana University
2027 Shen Guo 1964 VR1 November 9, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory
2028 Janequeo 1968 OB1 July 18, 1968 Cerro El Roble C. Torres, S. Cofre
2029 Binomi 1969 RB September 11, 1969 Zimmerwald P. Wild
2030 Belyaev 1969 TA2 October 8, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh
2031 BAM 1969 TG2 October 8, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh
2032 Ethel 1970 OH July 30, 1970 Nauchnij T. M. Smirnova
2033 Basilea 1973 CA February 6, 1973 Zimmerwald P. Wild
2034 Bernoulli 1973 EE March 5, 1973 Zimmerwald P. Wild
2035 Stearns 1973 SC September 21, 1973 El Leoncito J. Gibson
2036 Sheragul 1973 SY2 September 22, 1973 Nauchnij N. S. Chernykh
2037 Tripaxeptalis 1973 UB October 25, 1973 Zimmerwald P. Wild
2038 Bistro 1973 WF November 24, 1973 Zimmerwald P. Wild
2039 Payne-Gaposchkin 1974 CA February 14, 1974 Harvard Observatory Harvard Observatory
2040 Chalonge 1974 HA April 19, 1974 Zimmerwald P. Wild
2041 Lancelot 2523 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
2042 Sitarski 4633 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
2043 Ortutay 1936 TH November 12, 1936 Konkoly G. Kulin
2044 Wirt 1950 VE November 8, 1950 Mount Hamilton C. A. Wirtanen
2045 Peking 1964 TB1 October 8, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory
2046 Leningrad 1968 UD1 October 22, 1968 Nauchnij T. M. Smirnova
2047 Smetana 1971 UA1 October 26, 1971 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek
2048 Dwornik 1973 QA August 27, 1973 Palomar E. F. Helin
2049 Grietje 1973 SH September 29, 1973 Palomar T. Gehrels
2050 Francis 1974 KA May 28, 1974 Palomar E. F. Helin
2051 Chang 1976 UC October 23, 1976 Harvard Observatory Harvard Observatory
2052 Tamriko 1976 UN October 24, 1976 La Silla R. M. West
2053 Nuki 1976 UO October 24, 1976 La Silla R. M. West
2054 Gawain 4097 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
2055 Dvořák 1974 DB February 19, 1974 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek
2056 Nancy A909 TB October 15, 1909 Heidelberg J. Helffrich
2057 Rosemary 1934 RQ September 7, 1934 Heidelberg K. Reinmuth
2058 Róka 1938 BH January 22, 1938 Konkoly G. Kulin
2059 Baboquivari 1963 UA October 16, 1963 Brooklyn Indiana University
2060 Chiron 1977 UB October 18, 1977 Palomar C. T. Kowal
2061 Anza 1960 UA October 22, 1960 Flagstaff H. L. Giclas
2062 Aten 1976 AA January 7, 1976 Palomar E. F. Helin
2063 Bacchus 1977 HB April 24, 1977 Palomar C. T. Kowal
2064 Thomsen 1942 RQ September 8, 1942 Turku L. Oterma
2065 Spicer 1959 RN September 9, 1959 Brooklyn Indiana University
2066 Palala 1934 LB June 4, 1934 Johannesburg C. Jackson
2067 Aksnes 1936 DD February 23, 1936 Turku Y. Väisälä
2068 Dangreen 1948 AD January 8, 1948 Nice M. Laugier
2069 Hubble 1955 FT March 29, 1955 Brooklyn Indiana University
2070 Humason 1964 TQ October 14, 1964 Brooklyn Indiana University
2071 Nadezhda 1971 QS August 18, 1971 Nauchnij T. M. Smirnova
2072 Kosmodemyanskaya 1973 QE2 August 31, 1973 Nauchnij T. M. Smirnova
2073 Janáček 1974 DK February 19, 1974 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek
2074 Shoemaker 1974 UA October 17, 1974 Palomar E. F. Helin
2075 Martinez 1974 VA November 9, 1974 El Leoncito Felix Aguilar Observatory
2076 Levin 1974 WA November 16, 1974 Harvard Observatory Harvard Observatory
2077 Kiangsu 1974 YA December 18, 1974 Nanking Purple Mountain Observatory
2078 Nanking 1975 AD January 12, 1975 Nanking Purple Mountain Observatory
2079 Jacchia 1976 DB February 23, 1976 Harvard Observatory Harvard Observatory
2080 Jihlava 1976 DG February 27, 1976 Zimmerwald P. Wild
2081 Sázava 1976 DH February 27, 1976 Zimmerwald P. Wild
2082 Galahad 7588 P-L October 17, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
2083 Smither 1973 WB November 29, 1973 Palomar E. F. Helin
2084 Okayama 1935 CK February 7, 1935 Uccle S. J. Arend
2085 Henan 1965 YA December 20, 1965 Nanking Purple Mountain Observatory
2086 Newell 1966 BC January 20, 1966 Brooklyn Indiana University
2087 Kochera 1975 YC December 28, 1975 Zimmerwald P. Wild
2088 Sahlia 1976 DJ February 27, 1976 Zimmerwald P. Wild
2089 Cetacea 1977 VF November 9, 1977 Anderson Mesa N. G. Thomas
2090 Mizuho 1978 EA March 12, 1978 Yakiimo T. Urata
2091 Sampo 1941 HO April 26, 1941 Turku Y. Väisälä
2092 Sumiana 1969 UP October 16, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh
2093 Genichesk 1971 HX April 28, 1971 Nauchnij T. M. Smirnova
2094 Magnitka 1971 TC2 October 12, 1971 Nauchnij Crimean Astrophysical Observatory
2095 Parsifal 6036 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels
2096 Väinö 1939 UC October 18, 1939 Turku Y. Väisälä
2097 Galle 1953 PV August 11, 1953 Heidelberg K. Reinmuth
2098 Zyskin 1972 QE August 18, 1972 Nauchnij L. V. Zhuravleva
2099 Öpik 1977 VB November 8, 1977 Palomar E. F. Helin
2100 Ra-Shalom 1978 RA September 10, 1978 Palomar E. F. Helin

2101–2200 edit 2101 Adonis 1936 CA February 12, 1936 Uccle E. Delporte 2102 Tantalus 1975 YA December 27, 1975 Palomar C. T. Kowal 2103 Laverna 1960 FL March 20, 1960 La Plata Observatory La Plata Observatory 2104 Toronto 1963 PD August 15, 1963 Tautenburg Observatory Karl W. Kamper 2105 Gudy 1976 DA February 29, 1976 La Silla H.-E. Schuster 2106 Hugo 1936 UF October 21, 1936 Nice M. Laugier 2107 Ilmari 1941 VA November 12, 1941 Turku L. Oterma 2108 Otto Schmidt 1948 TR1 October 4, 1948 Crimea-Simeis P. F. Shajn 2109 Dhotel 1950 TH2 October 13, 1950 Uccle S. J. Arend 2110 Moore-Sitterly 1962 RD September 7, 1962 Brooklyn Indiana University 2111 Tselina 1969 LG June 13, 1969 Nauchnij T. M. Smirnova 2112 Ulyanov 1972 NP July 13, 1972 Nauchnij T. M. Smirnova 2113 Ehrdni 1972 RJ2 September 11, 1972 Nauchnij N. S. Chernykh 2114 Wallenquist 1976 HA April 19, 1976 Mount Stromlo C.-I. Lagerkvist 2115 Irakli 1976 UD October 24, 1976 La Silla R. M. West 2116 Mtskheta 1976 UM October 24, 1976 La Silla R. M. West 2117 Danmark 1978 AC January 9, 1978 La Silla R. M. West 2118 Flagstaff 1978 PB August 5, 1978 Anderson Mesa H. L. Giclas 2119 Schwall 1930 QG August 30, 1930 Heidelberg M. F. Wolf, M. A. Ferrero 2120 Tyumenia 1967 RM September 9, 1967 Nauchnij T. M. Smirnova 2121 Sevastopol 1971 ME June 27, 1971 Nauchnij T. M. Smirnova 2122 Pyatiletka 1971 XB December 14, 1971 Nauchnij T. M. Smirnova 2123 Vltava 1973 SL2 September 22, 1973 Nauchnij N. S. Chernykh 2124 Nissen 1974 MK June 20, 1974 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2125 Karl-Ontjes 2005 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2126 Gerasimovich 1970 QZ August 30, 1970 Nauchnij T. M. Smirnova 2127 Tanya 1971 KB1 May 29, 1971 Nauchnij L. I. Chernykh 2128 Wetherill 1973 SB September 26, 1973 Palomar E. F. Helin 2129 Cosicosi 1973 SJ September 27, 1973 Zimmerwald P. Wild 2130 Evdokiya 1974 QH1 August 22, 1974 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2131 Mayall 1975 RA September 3, 1975 Mount Hamilton A. R. Klemola 2132 Zhukov 1975 TW3 October 3, 1975 Nauchnij L. I. Chernykh 2133 Franceswright 1976 WB November 20, 1976 Harvard Observatory Harvard Observatory 2134 Dennispalm 1976 YB December 24, 1976 Palomar C. T. Kowal 2135 Aristaeus 1977 HA April 17, 1977 Palomar S. J. Bus, E. F. Helin 2136 Jugta 1933 OC July 24, 1933 Heidelberg K. Reinmuth 2137 Priscilla 1936 QZ August 24, 1936 Heidelberg K. Reinmuth 2138 Swissair 1968 HB April 17, 1968 Zimmerwald P. Wild 2139 Makharadze 1970 MC June 30, 1970 Nauchnij T. M. Smirnova 2140 Kemerovo 1970 PE August 3, 1970 Nauchnij T. M. Smirnova 2141 Simferopol 1970 QC1 August 30, 1970 Nauchnij T. M. Smirnova 2142 Landau 1972 GA April 3, 1972 Nauchnij L. I. Chernykh 2143 Jimarnold 1973 SA September 26, 1973 Palomar E. F. Helin 2144 Marietta 1975 BC1 January 18, 1975 Nauchnij L. I. Chernykh 2145 Blaauw 1976 UF October 24, 1976 La Silla R. M. West 2146 Stentor 1976 UQ October 24, 1976 La Silla R. M. West 2147 Kharadze 1976 US October 25, 1976 La Silla R. M. West 2148 Epeios 1976 UW October 24, 1976 La Silla R. M. West 2149 Schwambraniya 1977 FX March 22, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2150 Nyctimene 1977 TA October 13, 1977 Palomar W. L. Sebok 2151 Hadwiger 1977 VX November 3, 1977 Zimmerwald P. Wild 2152 Hannibal 1978 WK November 19, 1978 Zimmerwald P. Wild 2153 Akiyama 1978 XD December 1, 1978 Harvard Observatory Harvard Observatory 2154 Underhill 2015 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2155 Wodan 6542 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2156 Kate A917 SH September 23, 1917 Crimea-Simeis S. Beljavskij 2157 Ashbrook A924 EF March 7, 1924 Heidelberg K. Reinmuth 2158 Tietjen 1933 OS July 24, 1933 Heidelberg K. Reinmuth 2159 Kukkamäki 1941 UX October 16, 1941 Turku L. Oterma 2160 Spitzer 1956 RL September 7, 1956 Brooklyn Indiana University 2161 Grissom 1963 UD October 17, 1963 Brooklyn Indiana University 2162 Anhui 1966 BE January 30, 1966 Nanking Purple Mountain Observatory 2163 Korczak 1971 SP1 September 16, 1971 Nauchnij Crimean Astrophysical Observatory 2164 Lyalya 1972 RM2 September 11, 1972 Nauchnij N. S. Chernykh 2165 Young 1956 RJ September 7, 1956 Brooklyn Indiana University 2166 Handahl 1936 QB August 13, 1936 Crimea-Simeis G. N. Neujmin 2167 Erin 1971 LA June 1, 1971 Bickley Perth Observatory 2168 Swope 1955 RF1 September 14, 1955 Brooklyn Indiana University 2169 Taiwan 1964 VP1 November 9, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory 2170 Byelorussia 1971 SZ September 16, 1971 Nauchnij Crimean Astrophysical Observatory 2171 Kiev 1973 QD1 August 28, 1973 Nauchnij T. M. Smirnova 2172 Plavsk 1973 QA2 August 31, 1973 Nauchnij T. M. Smirnova 2173 Maresjev 1974 QG1 August 22, 1974 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2174 Asmodeus 1975 TA October 8, 1975 Palomar S. J. Bus, J. Huchra 2175 Andrea Doria 1977 TY October 12, 1977 Zimmerwald P. Wild 2176 Donar 2529 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2177 Oliver 6551 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2178 Kazakhstania 1972 RA2 September 11, 1972 Nauchnij N. S. Chernykh 2179 Platzeck 1965 MA June 28, 1965 El Leoncito A. R. Klemola 2180 Marjaleena 1940 RJ September 8, 1940 Turku H. Alikoski 2181 Fogelin 1942 YA December 28, 1942 Heidelberg K. Reinmuth 2182 Semirot 1953 FH1 March 21, 1953 Brooklyn Indiana University 2183 Neufang 1959 OB July 26, 1959 Bloemfontein C. Hoffmeister 2184 Fujian 1964 TV2 October 9, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory 2185 Guangdong 1965 WO November 20, 1965 Nanking Purple Mountain Observatory 2186 Keldysh 1973 SQ4 September 27, 1973 Nauchnij L. I. Chernykh 2187 La Silla 1976 UH October 24, 1976 La Silla R. M. West 2188 Orlenok 1976 UL4 October 28, 1976 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2189 Zaragoza 1975 QK August 30, 1975 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2190 Coubertin 1976 GV3 April 2, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2191 Uppsala 1977 PA1 August 6, 1977 Mount Stromlo C.-I. Lagerkvist 2192 Pyatigoriya 1972 HP April 18, 1972 Nauchnij T. M. Smirnova 2193 Jackson 1926 KB May 18, 1926 Johannesburg H. E. Wood 2194 Arpola 1940 GE April 3, 1940 Turku Y. Väisälä 2195 Tengström 1941 SP1 September 27, 1941 Turku L. Oterma 2196 Ellicott 1965 BC January 29, 1965 Brooklyn Indiana University 2197 Shanghai 1965 YN December 30, 1965 Nanking Purple Mountain Observatory 2198 Ceplecha 1975 VF November 7, 1975 Harvard Observatory Harvard Observatory 2199 Kleť 1978 LA June 6, 1978 Kleť A. Mrkos 2200 Pasadena 6090 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels

2201–2300 edit

Ito ay isang talaan ng mga hindi pangunahing planeta na may bilang magmula 2201 hanggang 2300:


2201 Oljato 1947 XC Disyembre 12, 1947 Flagstaff H. L. Giclas 2202 Pele 1972 RA Setyembre 7, 1972 Mount Hamilton A. R. Klemola 2203 van Rhijn 1935 SQ1 Setyembre 28, 1935 Johannesburg H. van Gent 2204 Lyyli 1943 EQ Marso 3, 1943 Turku Y. Väisälä 2205 Glinka 1973 SU4 Setyembre 27, 1973 Nauchnij L. I. Chernykh 2206 Gabrova 1976 GR3 Abril 1, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2207 Antenor 1977 QH1 Agosto 19, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2208 Pushkin 1977 QL3 Agosto 22, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2209 Tianjin 1978 US1 Oktubre 28, 1978 Nanking Purple Mountain Observatory 2210 Lois 9597 P-L Setyembre 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2211 Hanuman 1951 WO2 Nobyembre 26, 1951 Mount Wilson L. E. Cunningham 2212 Hephaistos 1978 SB Setyembre 27, 1978 Nauchnij L. I. Chernykh 2213 Meeus 1935 SO1 Setyembre 24, 1935 Uccle E. Delporte 2214 Carol 1953 GF Abril 7, 1953 Heidelberg K. Reinmuth 2215 Sichuan 1964 VX2 Nobyembre 12, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory 2216 Kerch 1971 LF Hunyo 12, 1971 Nauchnij T. M. Smirnova 2217 Eltigen 1971 SK2 Setyembre 26, 1971 Nauchnij T. M. Smirnova 2218 Wotho 1975 AK Enero 10, 1975 Zimmerwald P. Wild 2219 Mannucci 1975 LU Hunyo 13, 1975 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2220 Hicks 1975 VB Nobyembre 4, 1975 Palomar E. F. Helin 2221 Chilton 1976 QC Agosto 25, 1976 Harvard Observatory Harvard Observatory 2222 Lermontov 1977 ST1 Setyembre 19, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2223 Sarpedon 1977 TL3 Oktubre 4, 1977 Nanking Purple Mountain Observatory 2224 Tucson 2528 P-L Setyembre 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2225 Serkowski 6546 P-L Setyembre 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2226 Cunitza 1936 QC1 Agosto 26, 1936 Heidelberg A. Bohrmann 2227 Otto Struve 1955 RX Setyembre 13, 1955 Brooklyn Indiana University 2228 Soyuz-Apollo 1977 OH Hulyo 19, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2229 Mezzarco 1977 RO Setyembre 7, 1977 Zimmerwald P. Wild 2230 Yunnan 1978 UT1 Oktubre 29, 1978 Nanking Purple Mountain Observatory 2231 Durrell 1941 SG Setyembre 21, 1941 Uccle S. J. Arend 2232 Altaj 1969 RD2 Setyembre 15, 1969 Nauchnij B. A. Burnasheva 2233 Kuznetsov 1972 XE1 Disyembre 3, 1972 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2234 Schmadel 1977 HD Abril 27, 1977 La Silla H.-E. Schuster 2235 Vittore A924 GA Abril 5, 1924 Heidelberg K. Reinmuth 2236 Austrasia 1933 FX Marso 23, 1933 Heidelberg K. Reinmuth 2237 Melnikov 1938 TB Oktubre 2, 1938 Crimea-Simeis G. N. Neujmin 2238 Steshenko 1972 RQ1 Setyembre 11, 1972 Nauchnij N. S. Chernykh 2239 Paracelsus 1978 RC Setyembre 13, 1978 Zimmerwald P. Wild 2240 Tsai 1978 YA Disyembre 30, 1978 Harvard Observatory Harvard Observatory 2241 Alcathous 1979 WM Nobyembre 22, 1979 Palomar C. T. Kowal 2242 Balaton 1936 TG Oktubre 13, 1936 Konkoly G. Kulin 2243 Lönnrot 1941 SA1 Setyembre 25, 1941 Turku Y. Väisälä 2244 Tesla 1952 UW1 Oktubre 22, 1952 Belgrade M. B. Protić 2245 Hekatostos 1968 BC Enero 24, 1968 Nauchnij L. I. Chernykh 2246 Bowell 1979 XH Disyembre 14, 1979 Anderson Mesa E. Bowell 2247 Hiroshima 6512 P-L Setyembre 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2248 Kanda 1933 DE Pebrero 27, 1933 Heidelberg K. Reinmuth 2249 Yamamoto 1942 GA Abril 6, 1942 Heidelberg K. Reinmuth 2250 Stalingrad 1972 HN Abril 18, 1972 Nauchnij T. M. Smirnova 2251 Tikhov 1977 SU1 Setyembre 19, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2252 CERGA 1978 VT Nobyembre 1, 1978 Caussols K. Tomita 2253 Espinette 1932 PB Hulyo 30, 1932 Williams Bay G. Van Biesbroeck 2254 Requiem 1977 QJ1 Agosto 19, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2255 Qinghai 1977 VK1 Nobyembre 3, 1977 Nanking Purple Mountain Observatory 2256 Wiśniewski 4519 P-L Setyembre 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2257 Kaarina 1939 QB Agosto 18, 1939 Turku H. Alikoski 2258 Viipuri 1939 TA Oktubre 7, 1939 Turku Y. Väisälä 2259 Sofievka 1971 OG Hulyo 19, 1971 Nauchnij B. A. Burnasheva 2260 Neoptolemus 1975 WM1 Nobyembre 26, 1975 Nanking Purple Mountain Observatory 2261 Keeler 1977 HC Abril 20, 1977 Mount Hamilton A. R. Klemola 2262 Mitidika 1978 RB Setyembre 10, 1978 Zimmerwald P. Wild 2263 Shaanxi 1978 UW1 Oktubre 30, 1978 Nanking Purple Mountain Observatory 2264 Sabrina 1979 YK Disyembre 16, 1979 Anderson Mesa E. Bowell 2265 Verbaandert 1950 DB Pebrero 17, 1950 Uccle S. J. Arend 2266 Tchaikovsky 1974 VK Nobyembre 12, 1974 Nauchnij L. I. Chernykh 2267 Agassiz 1977 RF Setyembre 9, 1977 Harvard Observatory Harvard Observatory 2268 Szmytowna 1942 VW Nobyembre 6, 1942 Turku L. Oterma 2269 Efremiana 1976 JA2 Mayo 2, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2270 Yazhi 1980 ED Marso 14, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2271 Kiso 1976 UV5 Oktubre 22, 1976 Kiso H. Kosai, K. Hurukawa 2272 Montezuma 1972 FA Marso 16, 1972 Palomar T. Gehrels 2273 Yarilo 1975 EV1 Marso 6, 1975 Nauchnij L. I. Chernykh 2274 Ehrsson 1976 EA Marso 2, 1976 Kvistaberg C.-I. Lagerkvist 2275 Cuitlahuac 1979 MH Hunyo 16, 1979 La Silla H.-E. Schuster 2276 Warck 1933 QA Agosto 18, 1933 Uccle E. Delporte 2277 Moreau 1950 DS Pebrero 18, 1950 Uccle S. J. Arend 2278 Götz 1953 GE Abril 7, 1953 Heidelberg K. Reinmuth 2279 Barto 1968 DL Pebrero 25, 1968 Nauchnij L. I. Chernykh 2280 Kunikov 1971 SL2 Setyembre 26, 1971 Nauchnij T. M. Smirnova 2281 Biela 1971 UQ1 Oktubre 26, 1971 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek 2282 Andrés Bello 1974 FE Marso 22, 1974 Cerro El Roble C. Torres 2283 Bunke 1974 SV4 Setyembre 26, 1974 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2284 San Juan 1974 TG1 Oktubre 10, 1974 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2285 Ron Helin 1976 QB Agosto 27, 1976 Palomar S. J. Bus 2286 Fesenkov 1977 NH Hulyo 14, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2287 Kalmykia 1977 QK3 Agosto 22, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2288 Karolinum 1979 UZ Oktubre 19, 1979 Kleť L. Brožek 2289 McMillan 6567 P-L Setyembre 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2290 Helffrich 1932 CD1 Pebrero 14, 1932 Heidelberg K. Reinmuth 2291 Kevo 1941 FS Marso 19, 1941 Turku L. Oterma 2292 Seili 1942 RM Setyembre 7, 1942 Turku Y. Väisälä 2293 Guernica 1977 EH1 Marso 13, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2294 Andronikov 1977 PL1 Agosto 14, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2295 Matusovskij 1977 QD1 Agosto 19, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2296 Kugultinov 1975 BA1 Enero 18, 1975 Nauchnij L. I. Chernykh 2297 Daghestan 1978 RE Setyembre 1, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2298 Cindijon A915 TA Oktubre 2, 1915 Heidelberg M. F. Wolf 2299 Hanko 1941 SZ Setyembre 25, 1941 Turku Y. Väisälä 2300 Stebbins 1953 TG2 Oktubre 10, 1953 Brooklyn Indiana University

2301–2400 edit 2301 Whitford 1965 WJ November 20, 1965 Brooklyn Indiana University 2302 Florya 1972 TL2 October 2, 1972 Nauchnij N. E. Kurochkin 2303 Retsina 1979 FK March 24, 1979 Zimmerwald P. Wild 2304 Slavia 1979 KB May 18, 1979 Kleť A. Mrkos 2305 King 1980 RJ1 September 12, 1980 Harvard Observatory Harvard Observatory 2306 Bauschinger 1939 PM August 15, 1939 Heidelberg K. Reinmuth 2307 Garuda 1957 HJ April 18, 1957 La Plata Observatory La Plata Observatory 2308 Schilt 1967 JM May 6, 1967 El Leoncito C. U. Cesco, A. R. Klemola 2309 Mr. Spock 1971 QX1 August 16, 1971 El Leoncito J. Gibson 2310 Olshaniya 1974 SU4 September 26, 1974 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2311 El Leoncito 1974 TA1 October 10, 1974 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2312 Duboshin 1976 GU2 April 1, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2313 Aruna 1976 TA October 15, 1976 Anderson Mesa H. L. Giclas 2314 Field 1977 VD November 12, 1977 Harvard Observatory Harvard Observatory 2315 Czechoslovakia 1980 DZ February 19, 1980 Kleť Z. Vávrová 2316 Jo-Ann 1980 RH September 2, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2317 Galya 2524 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2318 Lubarsky 6521 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2319 Aristides 7631 P-L October 17, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2320 Blarney 1979 QJ August 29, 1979 Zimmerwald P. Wild 2321 Lužnice 1980 DB1 February 19, 1980 Kleť Z. Vávrová 2322 Kitt Peak 1954 UQ2 October 28, 1954 Brooklyn Indiana University 2323 Zverev 1976 SF2 September 24, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2324 Janice 1978 VS4 November 7, 1978 Palomar E. F. Helin, S. J. Bus 2325 Chernykh 1979 SP September 25, 1979 Kleť A. Mrkos 2326 Tololo 1965 QC August 29, 1965 Brooklyn Indiana University 2327 Gershberg 1969 TQ4 October 13, 1969 Nauchnij B. A. Burnasheva 2328 Robeson 1972 HW April 19, 1972 Nauchnij T. M. Smirnova 2329 Orthos 1976 WA November 19, 1976 La Silla H.-E. Schuster 2330 Ontake 1977 DS3 February 18, 1977 Kiso H. Kosai, K. Hurukawa 2331 Parvulesco 1936 EA March 12, 1936 Uccle E. Delporte 2332 Kalm 1940 GH April 4, 1940 Turku L. Oterma 2333 Porthan 1943 EP March 3, 1943 Turku Y. Väisälä 2334 Cuffey 1962 HD April 27, 1962 Brooklyn Indiana University 2335 James 1974 UB October 17, 1974 Palomar E. F. Helin 2336 Xinjiang 1975 WL1 November 26, 1975 Nanking Purple Mountain Observatory 2337 Boubín 1976 UH1 October 22, 1976 Zimmerwald P. Wild 2338 Bokhan 1977 QA3 August 22, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2339 Anacreon 2509 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2340 Hathor 1976 UA October 22, 1976 Palomar C. T. Kowal 2341 Aoluta 1976 YU1 December 16, 1976 Nauchnij L. I. Chernykh 2342 Lebedev 1968 UQ October 22, 1968 Nauchnij T. M. Smirnova 2343 Siding Spring 1979 MD4 June 25, 1979 Siding Spring E. F. Helin, S. J. Bus 2344 Xizang 1979 SC1 September 27, 1979 Nanking Purple Mountain Observatory 2345 Fučik 1974 OS July 25, 1974 Nauchnij T. M. Smirnova 2346 Lilio 1934 CB February 5, 1934 Heidelberg K. Reinmuth 2347 Vinata 1936 TK October 7, 1936 Flagstaff H. L. Giclas 2348 Michkovitch 1939 AA January 10, 1939 Belgrade M. B. Protić 2349 Kurchenko 1970 OG July 30, 1970 Nauchnij T. M. Smirnova 2350 von Lüde 1938 CG February 6, 1938 Heidelberg A. Bohrmann 2351 O'Higgins 1964 VD November 3, 1964 Brooklyn Indiana University 2352 Kurchatov 1969 RY September 10, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh 2353 Alva 1975 UD October 27, 1975 Zimmerwald P. Wild 2354 Lavrov 1978 PZ3 August 9, 1978 Nauchnij L. I. Chernykh, N. S. Chernykh 2355 Nei Monggol 1978 UV1 October 30, 1978 Nanking Purple Mountain Observatory 2356 Hirons 1979 UJ October 17, 1979 Anderson Mesa E. Bowell 2357 Phereclos 1981 AC January 1, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2358 Bahner 1929 RE September 2, 1929 Heidelberg K. Reinmuth 2359 Debehogne 1931 TV October 5, 1931 Heidelberg K. Reinmuth 2360 Volgo-Don 1975 VD3 November 2, 1975 Nauchnij T. M. Smirnova 2361 Gogol 1976 GQ1 April 1, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2362 Mark Twain 1976 SH2 September 24, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2363 Cebriones 1977 TJ3 October 4, 1977 Nanking Purple Mountain Observatory 2364 Seillier 1978 GD April 14, 1978 La Silla H. Debehogne 2365 Interkosmos 1980 YQ December 30, 1980 Kleť Z. Vávrová 2366 Aaryn 1981 AC1 January 10, 1981 Anderson Mesa N. G. Thomas 2367 Praha 1981 AK1 January 8, 1981 Kleť A. Mrkos 2368 Beltrovata 1977 RA September 4, 1977 Zimmerwald P. Wild 2369 Chekhov 1976 GC8 April 4, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2370 van Altena 1965 LA June 10, 1965 El Leoncito A. R. Klemola 2371 Dimitrov 1975 VR3 November 2, 1975 Nauchnij T. M. Smirnova 2372 Proskurin 1977 RA8 September 13, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2373 Immo 1929 PC August 4, 1929 Heidelberg M. F. Wolf 2374 Vladvysotskij 1974 QE1 August 22, 1974 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2375 Radek 1975 AA January 8, 1975 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek 2376 Martynov 1977 QG3 August 22, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2377 Shcheglov 1978 QT1 August 31, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2378 Pannekoek 1935 CY February 13, 1935 Johannesburg H. van Gent 2379 Heiskanen 1941 ST September 21, 1941 Turku Y. Väisälä 2380 Heilongjiang 1965 SN September 18, 1965 Nanking Purple Mountain Observatory 2381 Landi 1976 AF January 3, 1976 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2382 Nonie 1977 GA April 13, 1977 Bickley Perth Observatory 2383 Bradley 1981 GN April 5, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2384 Schulhof 1943 EC1 March 2, 1943 Nice M. Laugier 2385 Mustel 1969 VW November 11, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh 2386 Nikonov 1974 SN1 September 19, 1974 Nauchnij L. I. Chernykh 2387 Xi'an 1975 FX March 17, 1975 Nanking Purple Mountain Observatory 2388 Gase 1977 EA2 March 13, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2389 Dibaj 1977 QC1 August 19, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2390 Nežárka 1980 PA1 August 14, 1980 Kleť Z. Vávrová 2391 Tomita 1957 AA January 9, 1957 Heidelberg K. Reinmuth 2392 Jonathan Murray 1979 MN1 June 25, 1979 Siding Spring E. F. Helin, S. J. Bus 2393 Suzuki 1955 WB November 17, 1955 Nice M. Laugier 2394 Nadeev 1973 SZ2 September 22, 1973 Nauchnij N. S. Chernykh 2395 Aho 1977 FA March 17, 1977 Harvard Observatory Harvard Observatory 2396 Kochi 1981 CB February 9, 1981 Geisei T. Seki 2397 Lappajärvi 1938 DV February 22, 1938 Turku Y. Väisälä 2398 Jilin 1965 UD2 October 24, 1965 Nanking Purple Mountain Observatory 2399 Terradas 1971 MA June 17, 1971 El Leoncito C. U. Cesco 2400 Derevskaya 1972 KJ May 17, 1972 Nauchnij T. M. Smirnova

2401–2500 edit 2401 Aehlita 1975 VM2 November 2, 1975 Nauchnij T. M. Smirnova 2402 Satpaev 1979 OR13 July 31, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2403 Šumava 1979 SQ September 25, 1979 Kleť A. Mrkos 2404 Antarctica 1980 TE October 1, 1980 Kleť A. Mrkos 2405 Welch 1963 UF October 18, 1963 Brooklyn Indiana University 2406 Orelskaya 1966 QG August 20, 1966 Nauchnij Crimean Astrophysical Observatory 2407 Haug 1973 DH February 27, 1973 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek 2408 Astapovich 1978 QK1 August 31, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2409 Chapman 1979 UG October 17, 1979 Anderson Mesa E. Bowell 2410 Morrison 1981 AF January 3, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2411 Zellner 1981 JK May 3, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2412 Wil 3537 P-L October 17, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2413 van de Hulst 6816 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2414 Vibeke 1931 UG October 18, 1931 Heidelberg K. Reinmuth 2415 Ganesa 1978 UJ October 28, 1978 Anderson Mesa H. L. Giclas 2416 Sharonov 1979 OF13 July 31, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2417 McVittie 1964 CD February 15, 1964 Brooklyn Indiana University 2418 Voskovec-Werich 1971 UV October 26, 1971 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek 2419 Moldavia 1974 SJ September 19, 1974 Nauchnij L. I. Chernykh 2420 Čiurlionis 1975 TN October 3, 1975 Nauchnij N. S. Chernykh 2421 Nininger 1979 UD October 17, 1979 Anderson Mesa E. Bowell 2422 Perovskaya 1968 HK1 April 28, 1968 Nauchnij T. M. Smirnova 2423 Ibarruri 1972 NC July 14, 1972 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2424 Tautenburg 1973 UT5 October 27, 1973 Tautenburg Observatory F. Börngen, K. Kirsch 2425 Shenzhen 1975 FW March 17, 1975 Nanking Purple Mountain Observatory 2426 Simonov 1976 KV May 26, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2427 Kobzar 1976 YQ7 December 20, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2428 Kamenyar 1977 RZ6 September 11, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2429 Schürer 1977 TZ October 12, 1977 Zimmerwald P. Wild 2430 Bruce Helin 1977 VC November 8, 1977 Palomar E. F. Helin, E. M. Shoemaker 2431 Skovoroda 1978 PF3 August 8, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2432 Soomana 1981 FA March 30, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2433 Sootiyo 1981 GJ April 5, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2434 Bateson 1981 KA May 27, 1981 Lake Tekapo A. C. Gilmore, P. M. Kilmartin 2435 Horemheb 4578 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2436 Hatshepsut 6066 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2437 Amnestia 1942 RZ September 14, 1942 Turku M. Väisälä 2438 Oleshko 1975 VO2 November 2, 1975 Nauchnij T. M. Smirnova 2439 Ulugbek 1977 QX2 August 21, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2440 Educatio 1978 VQ4 November 7, 1978 Palomar E. F. Helin, S. J. Bus 2441 Hibbs 1979 MN2 June 25, 1979 Siding Spring E. F. Helin, S. J. Bus 2442 Corbett 1980 TO October 3, 1980 Kleť Z. Vávrová 2443 Tomeileen A906 BJ January 24, 1906 Heidelberg M. F. Wolf 2444 Lederle 1934 CD February 5, 1934 Heidelberg K. Reinmuth 2445 Blazhko 1935 TC October 3, 1935 Crimea-Simeis P. F. Shajn 2446 Lunacharsky 1971 TS2 October 14, 1971 Nauchnij L. I. Chernykh 2447 Kronstadt 1973 QY1 August 31, 1973 Nauchnij T. M. Smirnova 2448 Sholokhov 1975 BU January 18, 1975 Nauchnij L. I. Chernykh 2449 Kenos 1978 GC April 8, 1978 Cerro Tololo W. Liller 2450 Ioannisiani 1978 RP September 1, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2451 Dollfus 1980 RQ September 2, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2452 Lyot 1981 FE March 30, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2453 Wabash A921 SA September 30, 1921 Heidelberg K. Reinmuth 2454 Olaus Magnus 1941 SS September 21, 1941 Turku Y. Väisälä 2455 Somville 1950 TO4 October 5, 1950 Uccle S. J. Arend 2456 Palamedes 1966 BA1 January 30, 1966 Nanking Purple Mountain Observatory 2457 Rublyov 1975 TU2 October 3, 1975 Nauchnij L. I. Chernykh 2458 Veniakaverin 1977 RC7 September 11, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2459 Spellmann 1980 LB1 June 11, 1980 Palomar C. S. Shoemaker 2460 Mitlincoln 1980 TX4 October 1, 1980 Socorro L. G. Taff, D. E. Beatty 2461 Clavel 1981 EC1 March 5, 1981 La Silla H. Debehogne, G. DeSanctis 2462 Nehalennia 6578 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2463 Sterpin 1934 FF March 10, 1934 Williams Bay G. Van Biesbroeck 2464 Nordenskiöld 1939 BF January 19, 1939 Turku Y. Väisälä 2465 Wilson 1949 PK August 2, 1949 Heidelberg K. Reinmuth 2466 Golson 1959 RJ September 7, 1959 Brooklyn Indiana University 2467 Kollontai 1966 PJ August 14, 1966 Nauchnij L. I. Chernykh 2468 Repin 1969 TO1 October 8, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh 2469 Tadjikistan 1970 HA April 27, 1970 Nauchnij T. M. Smirnova 2470 Agematsu 1976 UW15 October 22, 1976 Kiso H. Kosai, K. Hurukawa 2471 Ultrajectum 6545 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2472 Bradman 1973 DG February 27, 1973 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek 2473 Heyerdahl 1977 RX7 September 12, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2474 Ruby 1979 PB August 14, 1979 Kleť Z. Vávrová 2475 Semenov 1972 TF2 October 8, 1972 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2476 Andersen 1976 JF2 May 2, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2477 Biryukov 1977 PY1 August 14, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2478 Tokai 1981 JC May 4, 1981 Tōkai T. Furuta 2479 Sodankylä 1942 CB February 6, 1942 Turku Y. Väisälä 2480 Papanov 1976 YS1 December 16, 1976 Nauchnij L. I. Chernykh 2481 Bürgi 1977 UQ October 18, 1977 Zimmerwald P. Wild 2482 Perkin 1980 CO February 13, 1980 Harvard Observatory Harvard Observatory 2483 Guinevere 1928 QB August 17, 1928 Heidelberg M. F. Wolf 2484 Parenago 1928 TK October 7, 1928 Crimea-Simeis G. N. Neujmin 2485 Scheffler 1932 BH January 29, 1932 Heidelberg K. Reinmuth 2486 Metsähovi 1939 FY March 22, 1939 Turku Y. Väisälä 2487 Juhani 1940 RL September 8, 1940 Turku H. Alikoski 2488 Bryan 1952 UT October 23, 1952 Brooklyn Indiana University 2489 Suvorov 1975 NY July 11, 1975 Nauchnij L. I. Chernykh 2490 Bussolini 1976 AG January 3, 1976 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2491 Tvashtri 1977 CB February 15, 1977 Palomar W. L. Sebok 2492 Kutuzov 1977 NT July 14, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2493 Elmer 1978 XC December 1, 1978 Harvard Observatory Harvard Observatory 2494 Inge 1981 LF June 4, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2495 Noviomagum 7071 P-L October 17, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2496 Fernandus 1953 TC1 October 8, 1953 Brooklyn Indiana University 2497 Kulikovskij 1977 PZ1 August 14, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2498 Tsesevich 1977 QM3 August 23, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2499 Brunk 1978 VJ7 November 7, 1978 Palomar E. F. Helin, S. J. Bus 2500 Alascattalo 1926 GC April 2, 1926 Heidelberg K. Reinmuth

2501–2600 edit 2501 Lohja 1942 GD April 14, 1942 Turku L. Oterma 2502 Nummela 1943 EO March 3, 1943 Turku Y. Väisälä 2503 Liaoning 1965 UB1 October 16, 1965 Nanking Purple Mountain Observatory 2504 Gaviola 1967 JO May 6, 1967 El Leoncito C. U. Cesco, A. R. Klemola 2505 Hebei 1975 UJ October 31, 1975 Nanking Purple Mountain Observatory 2506 Pirogov 1976 QG1 August 26, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2507 Bobone 1976 WB1 November 18, 1976 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2508 Alupka 1977 ET1 March 13, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2509 Chukotka 1977 NG July 14, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2510 Shandong 1979 TH October 10, 1979 Nanking Purple Mountain Observatory 2511 Patterson 1980 LM June 11, 1980 Palomar C. S. Shoemaker 2512 Tavastia 1940 GG April 3, 1940 Turku Y. Väisälä 2513 Baetslé 1950 SH September 19, 1950 Uccle S. J. Arend 2514 Taiyuan 1964 TA1 October 8, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory 2515 Gansu 1964 TX1 October 9, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory 2516 Roman 1964 VY November 6, 1964 Brooklyn Indiana University 2517 Orma 1968 SB September 28, 1968 Zimmerwald P. Wild 2518 Rutllant 1974 FG March 22, 1974 Cerro El Roble C. Torres 2519 Annagerman 1975 VD2 November 2, 1975 Nauchnij T. M. Smirnova 2520 Novorossijsk 1976 QF1 August 26, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2521 Heidi 1979 DK February 28, 1979 Zimmerwald P. Wild 2522 Triglav 1980 PP August 6, 1980 Kleť Z. Vávrová 2523 Ryba 1980 PV August 6, 1980 Kleť Z. Vávrová 2524 Budovicium 1981 QB1 August 28, 1981 Kleť Z. Vávrová 2525 O'Steen 1981 VG November 2, 1981 Anderson Mesa B. A. Skiff 2526 Alisary 1979 KX May 19, 1979 La Silla R. M. West 2527 Gregory 1981 RE September 3, 1981 Anderson Mesa N. G. Thomas 2528 Mohler 1953 TF1 October 8, 1953 Brooklyn Indiana University 2529 Rockwell Kent 1977 QL2 August 21, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2530 Shipka 1978 NC3 July 9, 1978 Nauchnij L. I. Chernykh 2531 Cambridge 1980 LD June 11, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2532 Sutton 1980 TU5 October 9, 1980 Palomar C. S. Shoemaker 2533 Fechtig A905 VA November 3, 1905 Heidelberg M. F. Wolf 2534 Houzeau 1931 VD November 2, 1931 Uccle E. Delporte 2535 Hämeenlinna 1939 DH February 17, 1939 Turku Y. Väisälä 2536 Kozyrev 1939 PJ August 15, 1939 Crimea-Simeis G. N. Neujmin 2537 Gilmore 1951 RL September 4, 1951 Heidelberg K. Reinmuth 2538 Vanderlinden 1954 UD October 30, 1954 Uccle S. J. Arend 2539 Ningxia 1964 TS2 October 8, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory 2540 Blok 1971 TH2 October 13, 1971 Nauchnij L. I. Chernykh 2541 Edebono 1973 DE February 27, 1973 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek 2542 Calpurnia 1980 CF February 11, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2543 Machado 1980 LJ June 1, 1980 La Silla H. Debehogne 2544 Gubarev 1980 PS August 6, 1980 Kleť Z. Vávrová 2545 Verbiest 1933 BB January 26, 1933 Uccle E. Delporte 2546 Libitina 1950 FC March 23, 1950 Johannesburg E. L. Johnson 2547 Hubei 1964 TC2 October 9, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory 2548 Leloir 1975 DA February 16, 1975 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2549 Baker 1976 UB October 23, 1976 Harvard Observatory Harvard Observatory 2550 Houssay 1976 UP20 October 21, 1976 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2551 Decabrina 1976 YX1 December 16, 1976 Nauchnij L. I. Chernykh 2552 Remek 1978 SP September 24, 1978 Kleť A. Mrkos 2553 Viljev 1979 FS2 March 29, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2554 Skiff 1980 OB July 17, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2555 Thomas 1980 OC July 17, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2556 Louise 1981 CS February 8, 1981 Anderson Mesa N. G. Thomas 2557 Putnam 1981 SL1 September 26, 1981 Anderson Mesa B. A. Skiff, N. G. Thomas 2558 Viv 1981 SP1 September 26, 1981 Anderson Mesa N. G. Thomas 2559 Svoboda 1981 UH October 23, 1981 Kleť A. Mrkos 2560 Siegma 1932 CW February 14, 1932 Heidelberg K. Reinmuth 2561 Margolin 1969 TK2 October 8, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh 2562 Chaliapin 1973 FF1 March 27, 1973 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2563 Boyarchuk 1977 FZ March 22, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2564 Kayala 1977 QX August 19, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2565 Grögler 1977 TB1 October 12, 1977 Zimmerwald P. Wild 2566 Kirghizia 1979 FR2 March 29, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2567 Elba 1979 KA May 19, 1979 La Silla O. Pizarro, G. Pizarro 2568 Maksutov 1980 GH April 13, 1980 Kleť Z. Vávrová 2569 Madeline 1980 MA June 18, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2570 Porphyro 1980 PG August 6, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2571 Geisei 1981 UC October 23, 1981 Geisei T. Seki 2572 Annschnell 1950 DL February 17, 1950 Heidelberg K. Reinmuth 2573 Hannu Olavi 1953 EN March 10, 1953 Turku H. Alikoski 2574 Ladoga 1968 UP October 22, 1968 Nauchnij T. M. Smirnova 2575 Bulgaria 1970 PL August 4, 1970 Nauchnij T. M. Smirnova 2576 Yesenin 1974 QL August 17, 1974 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2577 Litva 1975 EE3 March 12, 1975 Nauchnij N. S. Chernykh 2578 Saint-Exupéry 1975 VW3 November 2, 1975 Nauchnij T. M. Smirnova 2579 Spartacus 1977 PA2 August 14, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2580 Smilevskia 1977 QP4 August 18, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2581 Radegast 1980 VX November 11, 1980 Kleť Z. Vávrová 2582 Harimaya-Bashi 1981 SA September 26, 1981 Geisei T. Seki 2583 Fatyanov 1975 XA3 December 3, 1975 Nauchnij T. M. Smirnova 2584 Turkmenia 1979 FG2 March 23, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2585 Irpedina 1979 OJ15 July 21, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2586 Matson 1980 LO June 11, 1980 Palomar C. S. Shoemaker 2587 Gardner 1980 OH July 17, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2588 Flavia 1981 VQ November 2, 1981 Anderson Mesa B. A. Skiff 2589 Daniel 1979 QU2 August 22, 1979 La Silla C.-I. Lagerkvist 2590 Mourão 1980 KJ May 22, 1980 La Silla H. Debehogne 2591 Dworetsky 1949 PS August 2, 1949 Heidelberg K. Reinmuth 2592 Hunan 1966 BW January 30, 1966 Nanking Purple Mountain Observatory 2593 Buryatia 1976 GB8 April 2, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2594 Acamas 1978 TB October 4, 1978 Palomar C. T. Kowal 2595 Gudiachvili 1979 KL May 19, 1979 La Silla R. M. West 2596 Vainu Bappu 1979 KN May 19, 1979 La Silla R. M. West 2597 Arthur 1980 PN August 8, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2598 Merlin 1980 RY September 7, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2599 Veselí 1980 SO September 29, 1980 Kleť Z. Vávrová 2600 Lumme 1980 VP November 9, 1980 Anderson Mesa E. Bowell

2601–2700 edit 2601 Bologna 1980 XA December 8, 1980 Bologna Osservatorio San Vittore 2602 Moore 1982 BR January 24, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2603 Taylor 1982 BW1 January 30, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2604 Marshak 1972 LD1 June 13, 1972 Nauchnij T. M. Smirnova 2605 Sahade 1974 QA August 16, 1974 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2606 Odessa 1976 GX2 April 1, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2607 Yakutia 1977 NR July 14, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2608 Seneca 1978 DA February 17, 1978 La Silla H.-E. Schuster 2609 Kiril-Metodi 1978 PB4 August 9, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh, L. I. Chernykh 2610 Tuva 1978 RO1 September 5, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2611 Boyce 1978 VQ5 November 7, 1978 Palomar E. F. Helin, S. J. Bus 2612 Kathryn 1979 DE February 28, 1979 Anderson Mesa N. G. Thomas 2613 Plzeň 1979 QE August 30, 1979 Kleť L. Brožek 2614 Torrence 1980 LP June 11, 1980 Palomar C. S. Shoemaker 2615 Saito 1951 RJ September 4, 1951 Heidelberg K. Reinmuth 2616 Lesya 1970 QV August 28, 1970 Nauchnij T. M. Smirnova 2617 Jiangxi 1975 WO1 November 26, 1975 Nanking Purple Mountain Observatory 2618 Coonabarabran 1979 MX2 June 25, 1979 Siding Spring E. F. Helin, S. J. Bus 2619 Skalnaté Pleso 1979 MZ3 June 25, 1979 Siding Spring E. F. Helin, S. J. Bus 2620 Santana 1980 TN October 3, 1980 Kleť Z. Vávrová 2621 Goto 1981 CA February 9, 1981 Geisei T. Seki 2622 Bolzano 1981 CM February 9, 1981 Kleť L. Brožek 2623 Zech A919 SA September 22, 1919 Heidelberg K. Reinmuth 2624 Samitchell 1962 RE September 7, 1962 Brooklyn Indiana University 2625 Jack London 1976 JQ2 May 2, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2626 Belnika 1978 PP2 August 8, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2627 Churyumov 1978 PP3 August 8, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2628 Kopal 1979 MS8 June 25, 1979 Siding Spring E. F. Helin, S. J. Bus 2629 Rudra 1980 RB1 September 13, 1980 Palomar C. T. Kowal 2630 Hermod 1980 TF3 October 14, 1980 Haute Provence Haute Provence 2631 Zhejiang 1980 TY5 October 7, 1980 Nanking Purple Mountain Observatory 2632 Guizhou 1980 VJ1 November 6, 1980 Nanking Purple Mountain Observatory 2633 Bishop 1981 WR1 November 24, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2634 James Bradley 1982 DL February 21, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2635 Huggins 1982 DS February 21, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2636 Lassell 1982 DZ February 20, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2637 Bobrovnikoff A919 SB September 22, 1919 Heidelberg K. Reinmuth 2638 Gadolin 1939 SG September 19, 1939 Turku Y. Väisälä 2639 Planman 1940 GN April 9, 1940 Turku Y. Väisälä 2640 Hällström 1941 FN March 18, 1941 Turku L. Oterma 2641 Lipschutz 1949 GJ April 4, 1949 Brooklyn Indiana University 2642 Vésale 1961 RA September 14, 1961 Uccle S. J. Arend 2643 Bernhard 1973 SD September 19, 1973 Palomar T. Gehrels 2644 Victor Jara 1973 SO2 September 22, 1973 Nauchnij N. S. Chernykh 2645 Daphne Plane 1976 QD August 30, 1976 Palomar E. F. Helin 2646 Abetti 1977 EC1 March 13, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2647 Sova 1980 SP September 29, 1980 Kleť Z. Vávrová 2648 Owa 1980 VJ November 8, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2649 Oongaq 1980 WA November 29, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2650 Elinor 1931 EG March 14, 1931 Heidelberg M. F. Wolf 2651 Karen 1949 QD August 28, 1949 Johannesburg E. L. Johnson 2652 Yabuuti 1953 GM April 7, 1953 Heidelberg K. Reinmuth 2653 Principia 1964 VP November 4, 1964 Brooklyn Indiana University 2654 Ristenpart 1968 OG July 18, 1968 Cerro El Roble C. Torres, S. Cofre 2655 Guangxi 1974 XX December 14, 1974 Nanking Purple Mountain Observatory 2656 Evenkia 1979 HD5 April 25, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2657 Bashkiria 1979 SB7 September 23, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2658 Gingerich 1980 CK February 13, 1980 Harvard Observatory Harvard Observatory 2659 Millis 1981 JX May 5, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2660 Wasserman 1982 FG March 21, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2661 Bydžovský 1982 FC1 March 23, 1982 Kleť Z. Vávrová 2662 Kandinsky 4021 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2663 Miltiades 6561 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2664 Everhart 1934 RR September 7, 1934 Heidelberg K. Reinmuth 2665 Schrutka 1938 DW1 February 24, 1938 Heidelberg A. Bohrmann 2666 Gramme 1951 TA October 8, 1951 Uccle S. J. Arend 2667 Oikawa 1967 UO October 30, 1967 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek 2668 Tataria 1976 QV August 26, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2669 Shostakovich 1976 YQ2 December 16, 1976 Nauchnij L. I. Chernykh 2670 Chuvashia 1977 PW1 August 14, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2671 Abkhazia 1977 QR2 August 21, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2672 Písek 1979 KC May 31, 1979 Kleť J. Květoň 2673 Lossignol 1980 KN May 22, 1980 La Silla H. Debehogne 2674 Pandarus 1982 BC3 January 27, 1982 Harvard Observatory Oak Ridge Observatory 2675 Tolkien 1982 GB April 14, 1982 Anderson Mesa M. Watt 2676 Aarhus 1933 QV August 25, 1933 Heidelberg K. Reinmuth 2677 Joan 1935 FF March 25, 1935 Nice M. Laugier 2678 Aavasaksa 1938 DF1 February 24, 1938 Turku Y. Väisälä 2679 Kittisvaara 1939 TG October 7, 1939 Turku Y. Väisälä 2680 Mateo 1975 NF July 1, 1975 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2681 Ostrovskij 1975 VF2 November 2, 1975 Nauchnij T. M. Smirnova 2682 Soromundi 1979 MF4 June 25, 1979 Siding Spring E. F. Helin, S. J. Bus 2683 Brian 1981 AD1 January 10, 1981 Anderson Mesa N. G. Thomas 2684 Douglas 1981 AH1 January 3, 1981 Anderson Mesa N. G. Thomas 2685 Masursky 1981 JN May 3, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2686 Linda Susan 1981 JW1 May 5, 1981 Palomar C. S. Shoemaker 2687 Tortali 1982 HG April 18, 1982 Anderson Mesa M. Watt 2688 Halley 1982 HG1 April 25, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2689 Bruxelles 1935 CF February 3, 1935 Uccle S. J. Arend 2690 Ristiina 1938 DG1 February 24, 1938 Turku Y. Väisälä 2691 Sersic 1974 KB May 18, 1974 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2692 Chkalov 1976 YT3 December 16, 1976 Nauchnij L. I. Chernykh 2693 Yan'an 1977 VM1 November 3, 1977 Nanking Purple Mountain Observatory 2694 Pino Torinese 1979 QL1 August 22, 1979 La Silla C.-I. Lagerkvist 2695 Christabel 1979 UE October 17, 1979 Anderson Mesa E. Bowell 2696 Magion 1980 HB April 16, 1980 Kleť L. Brožek 2697 Albina 1969 TC3 October 9, 1969 Nauchnij B. A. Burnasheva 2698 Azerbajdzhan 1971 TZ October 11, 1971 Nauchnij Crimean Astrophysical Observatory 2699 Kalinin 1976 YX December 16, 1976 Nauchnij L. I. Chernykh 2700 Baikonur 1976 YP7 December 20, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh

2701–2800 edit 2701 Cherson 1978 RT September 1, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2702 Batrakov 1978 SZ2 September 26, 1978 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2703 Rodari 1979 FT2 March 29, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2704 Julian Loewe 1979 MR4 June 25, 1979 Siding Spring E. F. Helin, S. J. Bus 2705 Wu 1980 TD4 October 9, 1980 Palomar C. S. Shoemaker 2706 Borovský 1980 VW November 11, 1980 Kleť Z. Vávrová 2707 Ueferji 1981 QS3 August 28, 1981 La Silla H. Debehogne 2708 Burns 1981 WT November 24, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2709 Sagan 1982 FH March 21, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2710 Veverka 1982 FQ March 23, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2711 Aleksandrov 1978 QB2 August 31, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2712 Keaton 1937 YD December 29, 1937 Konkoly G. Kulin 2713 Luxembourg 1938 EA February 19, 1938 Uccle E. Delporte 2714 Matti 1938 GC April 5, 1938 Turku H. Alikoski 2715 Mielikki 1938 US October 22, 1938 Turku Y. Väisälä 2716 Tuulikki 1939 TM October 7, 1939 Turku Y. Väisälä 2717 Tellervo 1940 WJ November 29, 1940 Turku L. Oterma 2718 Handley 1951 OM July 30, 1951 Johannesburg E. L. Johnson 2719 Suzhou 1965 SU September 22, 1965 Nanking Purple Mountain Observatory 2720 Pyotr Pervyj 1972 RV3 September 6, 1972 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2721 Vsekhsvyatskij 1973 SP2 September 22, 1973 Nauchnij N. S. Chernykh 2722 Abalakin 1976 GM2 April 1, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2723 Gorshkov 1978 QL2 August 31, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2724 Orlov 1978 RZ5 September 13, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2725 David Bender 1978 VG3 November 7, 1978 Palomar E. F. Helin, S. J. Bus 2726 Kotelnikov 1979 SE9 September 22, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2727 Paton 1979 SO9 September 22, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2728 Yatskiv 1979 ST9 September 22, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2729 Urumqi 1979 UA2 October 18, 1979 Nanking Purple Mountain Observatory 2730 Barks 1981 QH August 30, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2731 Cucula 1982 KJ May 21, 1982 Zimmerwald P. Wild 2732 Witt 1926 FG March 19, 1926 Heidelberg M. F. Wolf 2733 Hamina 1938 DQ February 22, 1938 Turku Y. Väisälä 2734 Hašek 1976 GJ3 April 1, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2735 Ellen 1977 RB September 13, 1977 Palomar S. J. Bus, T. R. Lauer 2736 Ops 1979 OC July 23, 1979 Anderson Mesa E. Bowell 2737 Kotka 1938 DU February 22, 1938 Turku Y. Väisälä 2738 Viracocha 1940 EC March 12, 1940 Konkoly G. Kulin 2739 Taguacipa 1952 UZ1 October 17, 1952 Mount Wilson J. L. Brady 2740 Tsoj 1974 SY4 September 26, 1974 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2741 Valdivia 1975 XG December 1, 1975 Cerro El Roble C. Torres, S. Barros 2742 Gibson 1981 JG3 May 6, 1981 Palomar C. S. Shoemaker 2743 Chengdu 1965 WR November 21, 1965 Nanking Purple Mountain Observatory 2744 Birgitta 1975 RB September 4, 1975 Kvistaberg C.-I. Lagerkvist 2745 San Martin 1976 SR10 September 25, 1976 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2746 Hissao 1979 SJ9 September 22, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2747 Český Krumlov 1980 DW February 19, 1980 Kleť A. Mrkos 2748 Patrick Gene 1981 JF2 May 5, 1981 Palomar C. S. Shoemaker 2749 Walterhorn 1937 TD October 11, 1937 Heidelberg K. Reinmuth 2750 Loviisa 1940 YK December 30, 1940 Turku Y. Väisälä 2751 Campbell 1962 RP September 7, 1962 Brooklyn Indiana University 2752 Wu Chien-Shiung 1965 SP September 20, 1965 Nanking Purple Mountain Observatory 2753 Duncan 1966 DH February 18, 1966 Brooklyn Indiana University 2754 Efimov 1966 PD August 13, 1966 Nauchnij T. M. Smirnova 2755 Avicenna 1973 SJ4 September 26, 1973 Nauchnij L. I. Chernykh 2756 Dzhangar 1974 SG1 September 19, 1974 Nauchnij L. I. Chernykh 2757 Crisser 1977 VN November 11, 1977 Cerro El Roble S. Barros 2758 Cordelia 1978 RF September 1, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2759 Idomeneus 1980 GC April 14, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2760 Kacha 1980 TU6 October 8, 1980 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2761 Eddington 1981 AE January 1, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2762 Fowler 1981 AT January 14, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2763 Jeans 1982 OG July 24, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2764 Moeller 1981 CN February 8, 1981 Anderson Mesa N. G. Thomas 2765 Dinant 1981 EY March 4, 1981 La Silla H. Debehogne, G. DeSanctis 2766 Leeuwenhoek 1982 FE1 March 23, 1982 Kleť Z. Vávrová 2767 Takenouchi 1967 UM October 30, 1967 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek 2768 Gorky 1972 RX3 September 6, 1972 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2769 Mendeleev 1976 GZ2 April 1, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2770 Tsvet 1977 SM1 September 19, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2771 Polzunov 1978 SP7 September 26, 1978 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2772 Dugan 1979 XE December 14, 1979 Anderson Mesa E. Bowell 2773 Brooks 1981 JZ2 May 6, 1981 Palomar C. S. Shoemaker 2774 Tenojoki 1942 TJ October 3, 1942 Turku L. Oterma 2775 Odishaw 1953 TX2 October 14, 1953 Brooklyn Indiana University 2776 Baikal 1976 SZ7 September 25, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2777 Shukshin 1979 SY11 September 24, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2778 Tangshan 1979 XP December 14, 1979 Nanking Purple Mountain Observatory 2779 Mary 1981 CX February 6, 1981 Anderson Mesa N. G. Thomas 2780 Monnig 1981 DO2 February 28, 1981 Siding Spring S. J. Bus 2781 Kleczek 1982 QH August 19, 1982 Kleť Z. Vávrová 2782 Leonidas 2605 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2783 Chernyshevskij 1974 RA2 September 14, 1974 Nauchnij N. S. Chernykh 2784 Domeyko 1975 GA April 15, 1975 Cerro El Roble C. Torres 2785 Sedov 1978 QN2 August 31, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2786 Grinevia 1978 RR5 September 6, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2787 Tovarishch 1978 RC6 September 13, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2788 Andenne 1981 EL March 1, 1981 La Silla H. Debehogne, G. DeSanctis 2789 Foshan 1956 XA December 6, 1956 Nanking Purple Mountain Observatory 2790 Needham 1965 UU1 October 19, 1965 Nanking Purple Mountain Observatory 2791 Paradise 1977 CA February 13, 1977 Palomar S. J. Bus 2792 Ponomarev 1977 EY1 March 13, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2793 Valdaj 1977 QV August 19, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2794 Kulik 1978 PS3 August 8, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2795 Lepage 1979 YM December 16, 1979 La Silla H. Debehogne, E. R. Netto 2796 Kron 1980 EC March 13, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2797 Teucer 1981 LK June 4, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2798 Vergilius 2009 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2799 Justus 3071 P-L September 25, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2800 Ovidius 4585 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels

2801–2900 edit 2801 Huygens 1935 SU1 September 28, 1935 Johannesburg H. van Gent 2802 Weisell 1939 BU January 19, 1939 Turku Y. Väisälä 2803 Vilho 1940 WG November 29, 1940 Turku L. Oterma 2804 Yrjö 1941 HF April 19, 1941 Turku L. Oterma 2805 Kalle 1941 UM October 15, 1941 Turku L. Oterma 2806 Graz 1953 GG April 7, 1953 Heidelberg K. Reinmuth 2807 Karl Marx 1969 TH6 October 15, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh 2808 Belgrano 1976 HS April 23, 1976 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2809 Vernadskij 1978 QW2 August 31, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2810 Lev Tolstoj 1978 RU5 September 13, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2811 Střemchoví 1980 JA May 10, 1980 Kleť A. Mrkos 2812 Scaltriti 1981 FN March 30, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2813 Zappalà 1981 WZ November 24, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2814 Vieira 1982 FA3 March 18, 1982 La Silla H. Debehogne 2815 Soma 1982 RL September 15, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2816 Pien 1982 SO September 22, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2817 Perec 1982 UJ October 17, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2818 Juvenalis 2580 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2819 Ensor 1933 UR October 20, 1933 Uccle E. Delporte 2820 Iisalmi 1942 RU September 8, 1942 Turku Y. Väisälä 2821 Slávka 1978 SQ September 24, 1978 Kleť Z. Vávrová 2822 Sacajawea 1980 EG March 14, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2823 van der Laan 2010 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2824 Franke 1934 CZ February 4, 1934 Heidelberg K. Reinmuth 2825 Crosby 1938 SD1 September 19, 1938 Johannesburg C. Jackson 2826 Ahti 1939 UJ October 18, 1939 Turku Y. Väisälä 2827 Vellamo 1942 CC February 11, 1942 Turku L. Oterma 2828 Iku-Turso 1942 DL February 18, 1942 Turku L. Oterma 2829 Bobhope 1948 PK August 9, 1948 Johannesburg E. L. Johnson 2830 Greenwich 1980 GA April 14, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2831 Stevin 1930 SZ September 17, 1930 Johannesburg H. van Gent 2832 Lada 1975 EC1 March 6, 1975 Nauchnij N. S. Chernykh 2833 Radishchev 1978 PC4 August 9, 1978 Nauchnij L. I. Chernykh, N. S. Chernykh 2834 Christy Carol 1980 TB4 October 9, 1980 Palomar C. S. Shoemaker 2835 Ryoma 1982 WF November 20, 1982 Geisei T. Seki 2836 Sobolev 1978 YQ December 22, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2837 Griboedov 1971 TJ2 October 13, 1971 Nauchnij L. I. Chernykh 2838 Takase 1971 UM1 October 26, 1971 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek 2839 Annette 1929 TP October 5, 1929 Flagstaff C. W. Tombaugh 2840 Kallavesi 1941 UP October 15, 1941 Turku L. Oterma 2841 Puijo 1943 DM February 26, 1943 Turku L. Oterma 2842 Unsöld 1950 OD July 25, 1950 Brooklyn Indiana University 2843 Yeti 1975 XQ December 7, 1975 Zimmerwald P. Wild 2844 Hess 1981 JP May 3, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2845 Franklinken 1981 OF July 26, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2846 Ylppö 1942 CJ February 12, 1942 Turku L. Oterma 2847 Parvati 1959 CC1 February 1, 1959 Flagstaff LONEOS 2848 ASP 1959 VF November 8, 1959 Brooklyn Indiana University 2849 Shklovskij 1976 GN3 April 1, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2850 Mozhaiskij 1978 TM7 October 2, 1978 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2851 Harbin 1978 UQ2 October 30, 1978 Nanking Purple Mountain Observatory 2852 Declercq 1981 QU2 August 23, 1981 La Silla H. Debehogne 2853 Harvill 1963 RG September 14, 1963 Brooklyn Indiana University 2854 Rawson 1964 JE May 6, 1964 Cordoba D. McLeish 2855 Bastian 1931 TB2 October 10, 1931 Heidelberg K. Reinmuth 2856 Röser 1933 GB April 14, 1933 Heidelberg K. Reinmuth 2857 NOT 1942 DA February 17, 1942 Turku L. Oterma 2858 Carlosporter 1975 XB December 1, 1975 Cerro El Roble C. Torres, S. Barros 2859 Paganini 1978 RW1 September 5, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2860 Pasacentennium 1978 TA October 8, 1978 Palomar E. F. Helin 2861 Lambrecht 1981 VL2 November 3, 1981 Tautenburg Observatory F. Börngen, K. Kirsch 2862 Vavilov 1977 JP May 15, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2863 Ben Mayer 1981 QG2 August 30, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2864 Soderblom 1983 AZ January 12, 1983 Anderson Mesa B. A. Skiff 2865 Laurel 1935 OK July 31, 1935 Johannesburg C. Jackson 2866 Hardy 1961 TA October 7, 1961 Uccle S. J. Arend 2867 Šteins 1969 VC November 4, 1969 Nauchnij N. S. Chernykh 2868 Upupa 1972 UA October 30, 1972 Zimmerwald P. Wild 2869 Nepryadva 1980 RM2 September 7, 1980 Nauchnij N. S. Chernykh 2870 Haupt 1981 LD June 4, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2871 Schober 1981 QC2 August 30, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2872 Gentelec 1981 RU September 5, 1981 Harvard Observatory Oak Ridge Observatory 2873 Binzel 1982 FR March 28, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2874 Jim Young 1982 TH October 13, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2875 Lagerkvist 1983 CL February 11, 1983 Anderson Mesa E. Bowell 2876 Aeschylus 6558 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2877 Likhachev 1969 TR2 October 8, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh 2878 Panacea 1980 RX September 7, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2879 Shimizu 1932 CB1 February 14, 1932 Heidelberg K. Reinmuth 2880 Nihondaira 1983 CA February 8, 1983 Geisei T. Seki 2881 Meiden 1983 AA1 January 12, 1983 Anderson Mesa B. A. Skiff 2882 Tedesco 1981 OG July 26, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2883 Barabashov 1978 RG6 September 13, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2884 Reddish 1981 ES22 March 2, 1981 Siding Spring S. J. Bus 2885 Palva 1939 TC October 7, 1939 Turku Y. Väisälä 2886 Tinkaping 1965 YG December 20, 1965 Nanking Purple Mountain Observatory 2887 Krinov 1977 QD5 August 22, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2888 Hodgson 1982 TO October 13, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2889 Brno 1981 WT1 November 17, 1981 Kleť A. Mrkos 2890 Vilyujsk 1978 SY7 September 26, 1978 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2891 McGetchin 1980 MD June 18, 1980 Palomar C. S. Shoemaker 2892 Filipenko 1983 AX2 January 13, 1983 Nauchnij L. G. Karachkina 2893 Peiroos 1975 QD August 30, 1975 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2894 Kakhovka 1978 SH5 September 27, 1978 Nauchnij L. I. Chernykh 2895 Memnon 1981 AE1 January 10, 1981 Anderson Mesa N. G. Thomas 2896 Preiss 1931 RN September 15, 1931 Heidelberg K. Reinmuth 2897 Ole Römer 1932 CK February 5, 1932 Heidelberg K. Reinmuth 2898 Neuvo 1938 DN February 20, 1938 Turku Y. Väisälä 2899 Runrun Shaw 1964 TR2 October 8, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory 2900 Luboš Perek 1972 AR January 14, 1972 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek

2901–3000 edit 2901 Bagehot 1973 DP February 27, 1973 Hamburg-Bergedorf L. Kohoutek 2902 Westerlund 1980 FN3 March 16, 1980 La Silla C.-I. Lagerkvist 2903 Zhuhai 1981 UV9 October 23, 1981 Nanking Purple Mountain Observatory 2904 Millman 1981 YB December 20, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2905 Plaskett 1982 BZ2 January 24, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2906 Caltech 1983 AE2 January 13, 1983 Palomar C. S. Shoemaker 2907 Nekrasov 1975 TT2 October 3, 1975 Nauchnij L. I. Chernykh 2908 Shimoyama 1981 WA November 18, 1981 Tōkai T. Furuta 2909 Hoshi-no-ie 1983 JA May 9, 1983 Chirorin S. Sei 2910 Yoshkar-Ola 1980 TK13 October 11, 1980 Nauchnij N. S. Chernykh 2911 Miahelena 1938 GJ April 8, 1938 Turku H. Alikoski 2912 Lapalma 1942 DM February 18, 1942 Turku L. Oterma 2913 Horta 1931 TK October 12, 1931 Uccle E. Delporte 2914 Glärnisch 1965 SB September 19, 1965 Zimmerwald P. Wild 2915 Moskvina 1977 QY2 August 22, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2916 Voronveliya 1978 PW2 August 8, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2917 Sawyer Hogg 1980 RR September 2, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2918 Salazar 1980 TU4 October 9, 1980 Palomar C. S. Shoemaker 2919 Dali 1981 EX18 March 2, 1981 Siding Spring S. J. Bus 2920 Automedon 1981 JR May 3, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2921 Sophocles 6525 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2922 Dikan'ka 1976 GY1 April 1, 1976 Nauchnij N. S. Chernykh 2923 Schuyler 1977 DA February 22, 1977 Harvard Observatory Harvard Observatory 2924 Mitake-mura 1977 DJ2 February 18, 1977 Kiso H. Kosai, K. Hurukawa 2925 Beatty 1978 VC5 November 7, 1978 Palomar E. F. Helin, S. J. Bus 2926 Caldeira 1980 KG May 22, 1980 La Silla H. Debehogne 2927 Alamosa 1981 TM October 5, 1981 Anderson Mesa N. G. Thomas 2928 Epstein 1976 GN8 April 5, 1976 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2929 Harris 1982 BK1 January 24, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2930 Euripides 6554 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2931 Mayakovsky 1969 UC October 16, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh 2932 Kempchinsky 1980 TK4 October 9, 1980 Palomar C. S. Shoemaker 2933 Amber 1983 HN April 18, 1983 Anderson Mesa N. G. Thomas 2934 Aristophanes 4006 P-L September 25, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2935 Naerum 1976 UU October 24, 1976 La Silla R. M. West 2936 Nechvíle 1979 SF September 17, 1979 Kleť A. Mrkos 2937 Gibbs 1980 LA June 14, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2938 Hopi 1980 LB June 14, 1980 Anderson Mesa E. Bowell 2939 Coconino 1982 DP February 21, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2940 Bacon 3042 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2941 Alden 1930 YV December 24, 1930 Flagstaff C. W. Tombaugh 2942 Cordie 1932 BG January 29, 1932 Heidelberg K. Reinmuth 2943 Heinrich 1933 QU August 25, 1933 Heidelberg K. Reinmuth 2944 Peyo 1935 QF August 31, 1935 Heidelberg K. Reinmuth 2945 Zanstra 1935 ST1 September 28, 1935 Johannesburg H. van Gent 2946 Muchachos 1941 UV October 15, 1941 Turku L. Oterma 2947 Kippenhahn 1955 QP1 August 22, 1955 Heidelberg I. van Houten-Groeneveld 2948 Amosov 1969 TD2 October 8, 1969 Nauchnij L. I. Chernykh 2949 Kaverznev 1970 PR August 9, 1970 Nauchnij Crimean Astrophysical Observatory 2950 Rousseau 1974 VQ2 November 9, 1974 Zimmerwald P. Wild 2951 Perepadin 1977 RB8 September 13, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2952 Lilliputia 1979 SF2 September 22, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2953 Vysheslavia 1979 SV11 September 24, 1979 Nauchnij N. S. Chernykh 2954 Delsemme 1982 BT1 January 30, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2955 Newburn 1982 BX1 January 30, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2956 Yeomans 1982 HN1 April 28, 1982 Anderson Mesa E. Bowell 2957 Tatsuo 1934 CB1 February 5, 1934 Heidelberg K. Reinmuth 2958 Arpetito 1981 DG February 28, 1981 La Silla H. Debehogne, G. DeSanctis 2959 Scholl 1983 RE2 September 4, 1983 Anderson Mesa E. Bowell 2960 Ohtaki 1977 DK3 February 18, 1977 Kiso H. Kosai, K. Hurukawa 2961 Katsurahama 1982 XA December 7, 1982 Geisei T. Seki 2962 Otto 1940 YF December 28, 1940 Turku Y. Väisälä 2963 Chen Jiageng 1964 VM1 November 9, 1964 Nanking Purple Mountain Observatory 2964 Jaschek 1974 OA1 July 16, 1974 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2965 Surikov 1975 BX January 18, 1975 Nauchnij L. I. Chernykh 2966 Korsunia 1977 EB2 March 13, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2967 Vladisvyat 1977 SS1 September 19, 1977 Nauchnij N. S. Chernykh 2968 Iliya 1978 QJ August 31, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2969 Mikula 1978 RU1 September 5, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2970 Pestalozzi 1978 UC October 27, 1978 Zimmerwald P. Wild 2971 Mohr 1980 YL December 30, 1980 Kleť A. Mrkos 2972 Niilo 1939 TB October 7, 1939 Turku Y. Väisälä 2973 Paola 1951 AJ January 10, 1951 Uccle S. J. Arend 2974 Holden 1955 QK August 23, 1955 Brooklyn Indiana University 2975 Spahr 1970 AF1 January 8, 1970 Cerro El Roble H. Potter, A. Lokalov 2976 Lautaro 1974 HR April 22, 1974 Cerro El Roble C. Torres 2977 Chivilikhin 1974 SP September 19, 1974 Nauchnij L. I. Chernykh 2978 Roudebush 1978 SR September 26, 1978 Harvard Observatory Harvard Observatory 2979 Murmansk 1978 TB7 October 2, 1978 Nauchnij L. V. Zhuravleva 2980 Cameron 1981 EU17 March 2, 1981 Siding Spring S. J. Bus 2981 Chagall 1981 EE20 March 2, 1981 Siding Spring S. J. Bus 2982 Muriel 1981 JA3 May 6, 1981 Palomar C. S. Shoemaker 2983 Poltava 1981 RW2 September 2, 1981 Nauchnij N. S. Chernykh 2984 Chaucer 1981 YD December 30, 1981 Anderson Mesa E. Bowell 2985 Shakespeare 1983 TV1 October 12, 1983 Anderson Mesa E. Bowell 2986 Mrinalini 2525 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2987 Sarabhai 4583 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2988 Korhonen 1943 EM March 1, 1943 Turku L. Oterma 2989 Imago 1976 UF1 October 22, 1976 Zimmerwald P. Wild 2990 Trimberger 1981 EN27 March 2, 1981 Siding Spring S. J. Bus 2991 Bilbo 1982 HV April 21, 1982 Anderson Mesa M. Watt 2992 Vondel 2540 P-L September 24, 1960 Palomar C. J. van Houten, I. van Houten-Groeneveld, T. Gehrels 2993 Wendy 1970 PA August 4, 1970 Bickley Perth Observatory 2994 Flynn 1975 PA August 14, 1975 Bickley Perth Observatory 2995 Taratuta 1978 QK August 31, 1978 Nauchnij N. S. Chernykh 2996 Bowman 1954 RJ September 5, 1954 Brooklyn Indiana University 2997 Cabrera 1974 MJ June 17, 1974 El Leoncito Felix Aguilar Observatory 2998 Berendeya 1975 TR3 October 3, 1975 Nauchnij L. I. Chernykh 2999 Dante 1981 CY February 6, 1981 Anderson Mesa N. G. Thomas 3000 Leonardo 1981 EG19 March 2, 1981 Siding Spring S. J. Bus

Ugnay Panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]


Inunahan ni:
1001-2000
Tala ng planetang minor 2001-3000 Sinundan ni:
3001-4000