Talaan ng mga lungsod sa Kanluraning Sahara

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Mapa ng Kanluraning Sahara
Kinaroroonan ng mga lungsod sa Kanluraning Sahara

Ang sumusunod ay mga lungsod sa Kanluraning Sahara na nakatala ayon sa populasyon. Dahil sa nangyayaring gulo sa teritoryo, ang malaking bahagi ay kontrolado ng Maruekos, at ang mga silangan at katimugang bahagi ay kontrolado ng Sahrawi Arab Democratic Republic (SADR). Tanging mga lungsod na sa ilalim ng pamamahala ng Maruekos ay masasailalim sa senso ng pamahalaan; ang mga lungsod na kontrolado ng SADR ay nakatala sa dulo. Inaangkin ng Maruekos ang buong teritoryo, gayundin ang SADR. Kasama sa talaang ito ang lahat ng mga uri ng pamayanan sa Kanluraning Sahara: mga lungsod, bayan, nayon, at oasis.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Populasyon Estado
Transliterasyon Arabe Senso 1994 Senso 2004[1] Pamamahala
Laayoune (o El-Aaiún)[2] العيون 136,950 179,542 Morocco
Ad-Dakhla (dating Villa Cisneros) الداخلة 29,831 55,618 Morocco
Smara (Semara) السمارة 28,750 33,910 Morocco
Cape Bojador (Cabo Boujdour) بو جدور 15,167 36,731 Morocco
El Marsa[3] المرسى 4,334 10,229 Morocco
Hawza الكويرة 2,940 3,726 Morocco
Mahbes المحبس 1,193 131 Morocco
Guelta Zemmur گَلتَة زَمُّور 4,716 512 Morocco
Bir Anzarane بئر إنزران 867 1,273 Morocco
Tichla تيشلا 290 469 Morocco
Ausert (Auserd, Awserd) أوسرد 672 976 Morocco
El Argoub العركوب 1,374 5,020 Morocco
Bou Craa بو كرع ? 2,519 Morocco
Lemseid لمسيد ? ? Morocco
Umm Dreiga أم ادريكة ? ? Morocco
Jdiriya اجديرية ? ? Morocco
Farciya ? ? ? Morocco
Sebaiera ? Higit sa 10,000 katao ayon sa tuldok ng populasyon sa isang Polish atlas of the world noong 1997. ? Morocco
Chalwa ? Higit sa 10,000 katao ayon sa tuldok ng populasyon sa National Geographic Visual Atlas. ? Morocco
Aridal ? ? ? Morocco
As-Sakn ? ? ? Morocco
Al Ga'da ? ? ? Morocco
Bir Gandus بئر كندوز ? ? Morocco
Guerguerat[4] ? ? ? Morocco
Amgala أمكالة ? Kasama sa Awserd Morocco
Bir Lehlou[5] بير لحلو ? ? Sahrawi Republic
Tifariti[6] تيفاريتي ? ? (malapit sa 3,000 katao ayon sa mga pinakahuling pagtataya) Sahrawi Republic
Meharrize محيرس ? ? Sahrawi Republic
Zug الزوك ? ? Sahrawi Republic
Dougaj ? ? ? Sahrawi Republic
Agounit أغوانيت ? ? Sahrawi Republic
Mijek (Miyek) ميجك ? ? Sahrawi Republic
Lagouira (La Güera, La Gouera) الكويرة 509 3,726 Mauritania

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga nota[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 2004 Morocco Population Census
  2. Western Sahrawi historic capital
  3. Cities in Western Sahara: "Under Moroccan administration ... El Marsa"
  4. 274 Moroccan Army Fort at Guerguerat Western Sahara 5 Dec 95
  5. Sahrawi Arab Democratic Republic former factual temporary capital
  6. Sahrawi Arab Democratic Republic actual factual temporary capital

Mga kawing panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]

May kaugnay na midya ang Populated places in Western Sahara sa Wikimedia Commons