Talaan ng mga lungsod sa Demokratikong Republika ng Congo

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay talaan ng mga lungsod at bayan sa Demokratikong Republika ng Congo.

Mga lungsod at bayan[baguhin | baguhin ang batayan]

Likasi, dekada-1930
Isiro, 1942
Pangalan Populasyon
(pagtataya 2010)[1]
Mga koordinato[1] Lalawigan
Aba Orientale
Aketi 40,507 2°44′N 23°47′E / 2.74°N 23.78°E / 2.74; 23.78 (Aketi) Orientale
Ango 8,381 4°02′N 25°52′E / 4.03°N 25.87°E / 4.03; 25.87 (Ango) Orientale
Aru 29,801 2°52′N 30°51′E / 2.87°N 30.85°E / 2.87; 30.85 (Aru) Orientale
Bafwasende 14,504 1°05′N 27°16′E / 1.08°N 27.27°E / 1.08; 27.27 (Bafwasende) Orientale
Bagata 18,938 3°44′S 17°57′E / 3.73°S 17.95°E / -3.73; 17.95 (Bagata) Bandundu
Bakwa-Kalonji 69,619 6°11′S 23°23′E / 6.18°S 23.38°E / -6.18; 23.38 (Bakwa-Kalonji) Kasai-Oriental
Balamba 52,860 12°47′S 28°39′E / 12.79°S 28.65°E / -12.79; 28.65 (Balamba) Katanga
Bambesa 14,959 3°28′N 25°43′E / 3.47°N 25.72°E / 3.47; 25.72 (Bambesa) Orientale
Banana Bas-Congo
Bandundu (Banningville) 137,460 3°19′S 17°23′E / 3.31°S 17.38°E / -3.31; 17.38 (Bandundu) Bandundu
Baraka 115,289 3°18′S 25°54′E / 3.30°S 25.90°E / -3.30; 25.90 (Baraka) Sud-Kivu
Basankusu 27,492 1°14′N 19°48′E / 1.23°N 19.80°E / 1.23; 19.80 (Basankusu) Équateur
Basoko (Basoko-Bandu) 50,352 1°14′N 23°35′E / 1.24°N 23.59°E / 1.24; 23.59 (Basoko) Orientale
Befale 3,723 0°28′N 20°58′E / 0.47°N 20.97°E / 0.47; 20.97 (Befale) Équateur
Beni 95,407 0°29′N 29°27′E / 0.49°N 29.45°E / 0.49; 29.45 (Beni) Nord-Kivu
Bikoro 7,128 0°45′S 18°07′E / 0.75°S 18.12°E / -0.75; 18.12 (Bikoro) Équateur
Binga 64,639 2°24′N 20°25′E / 2.40°N 20.42°E / 2.40; 20.42 (Binga) Équateur
Boende 33,765 0°13′S 20°52′E / 0.22°S 20.86°E / -0.22; 20.86 (Boende) Équateur
Bokoro 2°48′S 18°14′E / 2.80°S 18.23°E / -2.80; 18.23 (Bokoro) Bandundu
Bokungu (Bokungo) 7,829 0°41′S 22°19′E / 0.68°S 22.32°E / -0.68; 22.32 (Bokungu) Équateur
Bolobo 31,735 2°10′S 16°14′E / 2.16°S 16.24°E / -2.16; 16.24 (Bolobo) Bandundu
Bolomba 4,252 0°29′N 19°12′E / 0.48°N 19.20°E / 0.48; 19.20 (Bolomba) Équateur
Boma 167,326 5°51′S 13°03′E / 5.85°S 13.05°E / -5.85; 13.05 (Boma) Bas-Congo
Bomongo 4,784 1°22′N 18°21′E / 1.37°N 18.35°E / 1.37; 18.35 (Bomongo) Équateur
Bondo 18,118 3°49′N 23°40′E / 3.81°N 23.67°E / 3.81; 23.67 (Bondo) Orientale
Bongandanga 3,648 1°31′N 21°03′E / 1.51°N 21.05°E / 1.51; 21.05 Équateur
Bosobolo 12,932 4°11′N 19°53′E / 4.19°N 19.88°E / 4.19; 19.88 (Bosobolo) Équateur
Budjala 21,259 2°39′N 19°42′E / 2.65°N 19.70°E / 2.65; 19.70 (Budjala) Équateur
Bukama (Bukama-Kibanda) 75,814 9°13′S 25°50′E / 9.21°S 25.84°E / -9.21; 25.84 (Bukama) Katanga
Bukavu (Costermansville) 1,012,053 2°31′S 28°50′E / 2.51°S 28.84°E / -2.51; 28.84 (Bukavu) Sud-Kivu
Bulungu 54,880 4°33′S 18°36′E / 4.55°S 18.60°E / -4.55; 18.60 (Bulungu) Bandundu
Bumba 103,328 2°11′N 22°28′E / 2.19°N 22.46°E / 2.19; 22.46 (Bumba) Équateur
Bunia 327,837 1°34′N 30°14′E / 1.56°N 30.24°E / 1.56; 30.24 (Bunia) Orientale
Businga (Mombombo) 32,590 3°20′N 20°52′E / 3.34°N 20.87°E / 3.34; 20.87 (Businga) Équateur
Buta 53,401 2°49′N 24°44′E / 2.82°N 24.74°E / 2.82; 24.74 (Buta) Orientale
Butembo 204,452 0°08′N 29°17′E / 0.13°N 29.28°E / 0.13; 29.28 (Butembo) Nord-Kivu
Dekese 3,241 3°27′S 21°24′E / 3.45°S 21.40°E / -3.45; 21.40 (Dekese) Kasai-Occidental
Demba 21,019 5°31′S 22°16′E / 5.51°S 22.26°E / -5.51; 22.26 (Demba) Kasai-Occidental
Dibaya 3,857 6°31′S 22°52′E / 6.51°S 22.87°E / -6.51; 22.87 (Dibaya) Kasai-Occidental
Dibaya-Lubue (Dibaya-Lubwe) 37,390 4°09′S 19°52′E / 4.15°S 19.87°E / -4.15; 19.87 (Dibaya-Lubue) Bandundu
Dilolo 17,446 9°13′S 25°07′E / 9.22°S 25.12°E / -9.22; 25.12 (Dilolo) Katanga
Dilunga 23,804 Kasai-Oriental
Dimbelenge 3,815 5°33′S 23°07′E / 5.55°S 23.12°E / -5.55; 23.12 (Dimbelenge) Kasai-Occidental
Djugu 27,112 1°55′N 30°30′E / 1.92°N 30.50°E / 1.92; 30.50 (Djugu) Orientale
Dungu 26,894 3°37′N 28°34′E / 3.62°N 28.57°E / 3.62; 28.57 (Dungu) Orientale
Feshi 7,591 6°07′S 18°10′E / 6.12°S 18.17°E / -6.12; 18.17 (Feshi) Bandundu
Fizi 12,494 4°18′S 28°56′E / 4.30°S 28.94°E / -4.30; 28.94 (Fizi) Sud-Kivu
Fungurume 32,399 10°37′S 26°18′E / 10.62°S 26.30°E / -10.62; 26.30 (Fungurume) Katanga
Gandajika (Ngandajika) 140,556 6°44′S 23°58′E / 6.74°S 23.96°E / -6.74; 23.96 (Gandajika) Kasai-Oriental
Gbadolite 48,083 4°17′N 21°01′E / 4.29°N 21.02°E / 4.29; 21.02 (Gbadolite) Équateur
Gemena 132,971 3°16′N 19°46′E / 3.26°N 19.77°E / 3.26; 19.77 (Gemena) Équateur
Goma 377,112 1°41′S 29°13′E / 1.69°S 29.22°E / -1.69; 29.22 (Goma) Nord-Kivu
Gungu 22,946 5°48′S 19°20′E / 5.80°S 19.33°E / -5.80; 19.33 (Gungu) Bandundu
Gwane 4°43′N 25°49′E / 4.71°N 25.81°E / 4.71; 25.81 (Gwane) Orientale
Idiofa 58,637 5°02′S 19°36′E / 5.03°S 19.60°E / -5.03; 19.60 (Idiofa) Bandundu
Idjwi 4,567 2°09′S 29°04′E / 2.15°S 29.07°E / -2.15; 29.07 (Idjwi) Sud-Kivu
Ikela 15,214 1°11′S 23°16′E / 1.18°S 23.27°E / -1.18; 23.27 (Ikela) Équateur
Ilebo (Port-Franqui) 72,059 4°19′S 20°37′E / 4.32°S 20.61°E / -4.32; 20.61 (Ilebo) Kasai-Occidental
Inga 10,417 5°39′S 13°39′E / 5.65°S 13.65°E / -5.65; 13.65 (Inga) Bas-Congo
Ingende 3,951 0°15′S 18°57′E / 0.25°S 18.95°E / -0.25; 18.95 (Ingende) Équateur
Inkisi (Kisantu) 77,797 5°08′S 15°04′E / 5.13°S 15.07°E / -5.13; 15.07 (Inkisi) Bas-Congo
Inongo 46,657 1°56′S 18°17′E / 1.94°S 18.28°E / -1.94; 18.28 (Inongo) Bandundu
Irumu 10,387 1°27′N 29°52′E / 1.45°N 29.87°E / 1.45; 29.87 (Irumu) Orientale
Isangi 11,608 0°51′S 18°22′E / 0.85°S 18.37°E / -0.85; 18.37 (Isangi) Équateur
Isiro (Paulis) 174,551 2°46′N 27°37′E / 2.76°N 27.62°E / 2.76; 27.62 (Isiro) Orientale
Kabalo 58,332 6°03′S 26°55′E / 6.05°S 26.91°E / -6.05; 26.91 (Kabalo) Katanga
Kabambare 10,375 4°42′S 27°43′E / 4.70°S 27.72°E / -4.70; 27.72 (Kabambare) Maniema
Kabeya-Kamwanga (Kenankuna) 30,027 6°16′S 22°38′E / 6.27°S 22.63°E / -6.27; 22.63 (Kabeya-Kamwanga) Kasai-Occidental
Kabinda 192,364 6°08′S 24°29′E / 6.13°S 24.48°E / -6.13; 24.48 (Kabinda) Kasai-Oriental
Kabongo 13,979 7°19′S 25°35′E / 7.32°S 25.58°E / -7.32; 25.58 (Kabongo) Katanga
Kahemba 18,061 5°15′S 19°42′E / 5.25°S 19.70°E / -5.25; 19.70 (Kahemba) Bandundu
Kalemie (Albertville) 92,400 5°55′S 29°10′E / 5.92°S 29.17°E / -5.92; 29.17 (Kalemie) Katanga
Kalima (Kamisuku) 47,030 2°31′S 26°26′E / 2.51°S 26.43°E / -2.51; 26.43 (Kalima) Maniema
Kalo 4°07′S 19°14′E / 4.12°S 19.24°E / -4.12; 19.24 (Kalo) Bandundu
Kambove 71,756 10°52′S 26°36′E / 10.87°S 26.60°E / -10.87; 26.60 (Kambove) Katanga
Kamina 143,753 8°44′S 25°01′E / 8.73°S 25.01°E / -8.73; 25.01 (Kamina) Katanga
Kamituga 13,361 3°04′S 28°11′E / 3.06°S 28.18°E / -3.06; 28.18 (Kamituga) Sud-Kivu
Kampene 14,819 3°36′S 26°40′E / 3.60°S 26.67°E / -3.60; 26.67 (Kampene) Maniema
Kananga (Luluabourg) 967,007 5°53′S 22°24′E / 5.89°S 22.40°E / -5.89; 22.40 (Kananga) Kasai-Occidental
Kaniama 57,507 7°34′S 24°10′E / 7.57°S 24.17°E / -7.57; 24.17 (Kaniama) Katanga
Kanteba (Kateba) 17,314 7°20′S 24°37′E / 7.33°S 24.62°E / -7.33; 24.62 (Kanteba) Katanga
Kanyabayonga 29,936 0°43′S 29°10′E / 0.71°S 29.17°E / -0.71; 29.17 (Kanyabayonga) Nord-Kivu
Kapanga 2,173 11°30′S 26°45′E / 11.50°S 26.75°E / -11.50; 26.75 (Kapanga) Katanga
Kasangulu 30,724 4°35′S 15°11′E / 4.58°S 15.18°E / -4.58; 15.18 (Kasangulu) Bas-Congo
Kasenga 21,400 10°38′S 26°46′E / 10.63°S 26.76°E / -10.63; 26.76 (Kasenga) Katanga
Kasongo 54,743 4°27′S 26°40′E / 4.45°S 26.66°E / -4.45; 26.66 (Kasongo) Maniema
Kasongo-Lunda 22,860 6°29′S 16°50′E / 6.48°S 16.83°E / -6.48; 16.83 (Kasongo-Lunda) Bandundu
Katako-Kombe 7,592 3°24′S 24°25′E / 3.40°S 24.42°E / -3.40; 24.42 (Katako-Kombe) Kasai-Oriental
Katanda 29,146 6°20′S 23°54′E / 6.33°S 23.90°E / -6.33; 23.90 (Katanda) Kasai-Oriental
Katwa 60,591 0°06′N 29°19′E / 0.10°N 29.32°E / 0.10; 29.32 (Katwa) Nord-Kivu
Kayna 34,653 0°37′S 29°10′E / 0.62°S 29.17°E / -0.62; 29.17 (Kayna) Nord-Kivu
Kazumba 4,109 6°25′S 22°02′E / 6.42°S 22.03°E / -6.42; 22.03 (Kazumba) Kasai-Occidental
Kenge 42,884 4°50′S 16°54′E / 4.83°S 16.90°E / -4.83; 16.90 (Kenge) Bandundu
Kibombo 17,527 3°57′S 25°59′E / 3.95°S 25.98°E / -3.95; 25.98 (Kibombo) Maniema
Kikwit 370,328 5°02′S 18°49′E / 5.03°S 18.81°E / -5.03; 18.81 (Kikwit) Bandundu
Kimpese 53,660 5°33′S 14°26′E / 5.55°S 14.43°E / -5.55; 14.43 (Kimpese) Bas-Congo
Kindu 163,587 2°57′S 25°55′E / 2.95°S 25.92°E / -2.95; 25.92 (Kindu) Maniema
Kinshasa (Léopoldville) 8,900,721 4°19′S 15°19′E / 4.31°S 15.32°E / -4.31; 15.32 (Kinshasa) Kinshasa
Kinzau-Mvuete (Kinzau-Vuete) 17,870 5°29′S 13°17′E / 5.48°S 13.28°E / -5.48; 13.28 (Kinzau-Mvuete) Bas-Congo
Kipamba (Kikondja) 30,026 8°12′S 26°25′E / 8.20°S 26.42°E / -8.20; 26.42 (Kipamba) Katanga
Kipushi 121,831 11°46′S 27°15′E / 11.76°S 27.25°E / -11.76; 27.25 (Kipushi) Katanga
Kiri 14,033 1°27′S 19°00′E / 1.45°S 19.00°E / -1.45; 19.00 (Kiri) Bandundu
Kirumba 35,290 1°05′S 29°17′E / 1.09°S 29.29°E / -1.09; 29.29 (Kirumba) Nord-Kivu
Kisangani (Stanleyville) 868,672 0°32′N 25°11′E / 0.53°N 25.19°E / 0.53; 25.19 (Kisangani) Orientale
Kitona Bas-Congo
Kituku 43,460 1°06′N 29°58′E / 1.10°N 29.97°E / 1.10; 29.97 (Kituku) Orientale
Kole 4,548 8°01′S 25°33′E / 8.02°S 25.55°E / -8.02; 25.55 (Kole) Katanga
Kolwezi 451,168 10°42′S 25°40′E / 10.70°S 25.66°E / -10.70; 25.66 (Kolwezi) Katanga
Kongolo 62,455 5°23′S 26°59′E / 5.38°S 26.98°E / -5.38; 26.98 (Kongolo) Katanga
Kungu 7,738 2°47′N 19°12′E / 2.78°N 19.20°E / 2.78; 19.20 (Kungu) Équateur
Kutu 37,405 2°44′S 18°09′E / 2.73°S 18.15°E / -2.73; 18.15 (Kutu) Bandundu
Libenge 23,962 3°40′N 18°37′E / 3.66°N 18.62°E / 3.66; 18.62 (Libenge) Équateur
Likasi (Jadotville) 422,535 10°59′S 26°44′E / 10.98°S 26.73°E / -10.98; 26.73 (Likasi) Katanga
Lisala 79,235 2°08′N 21°31′E / 2.14°N 21.51°E / 2.14; 21.51 (Lisala) Équateur
Lodja 61,689 3°29′S 23°25′E / 3.49°S 23.42°E / -3.49; 23.42 (Lodja) Kasai-Oriental
Lomela 9,800 2°18′S 23°17′E / 2.30°S 23.28°E / -2.30; 23.28 (Lomela) Kasai-Oriental
Lubao (Sentery) 26,694 5°23′S 25°45′E / 5.39°S 25.75°E / -5.39; 25.75 (Lubao) Kasai-Oriental
Lubefu 2,028 4°43′S 24°25′E / 4.72°S 24.42°E / -4.72; 24.42 (Lubefu) Kasai-Oriental
Lubero 28,293 0°10′S 29°13′E / 0.16°S 29.22°E / -0.16; 29.22 (Lubero) Nord-Kivu
Lubudi 21,176 9°57′S 25°58′E / 9.95°S 25.97°E / -9.95; 25.97 (Lubudi) Katanga
Lubumbashi (Elizabethville) 1,630,186 11°40′S 27°29′E / 11.66°S 27.48°E / -11.66; 27.48 (Lubumbashi) Katanga
Lubutu 7,822 0°44′S 26°35′E / 0.73°S 26.58°E / -0.73; 26.58 (Lubutu) Maniema
Luebo 29,167 5°21′S 21°25′E / 5.35°S 21.41°E / -5.35; 21.41 (Luebo) Kasai-Occidental
Luiza 15,259 7°12′S 22°25′E / 7.20°S 22.42°E / -7.20; 22.42 (Luiza) Kasai-Occidental
Lukolela 15,230 1°03′S 17°12′E / 1.05°S 17.20°E / -1.05; 17.20 (Lukolela) Équateur
Lukula 31,394 5°23′S 12°57′E / 5.38°S 12.95°E / -5.38; 12.95 (Lukula) Bas-Congo
Luozi 13,258 4°57′S 14°08′E / 4.95°S 14.13°E / -4.95; 14.13 (Luozi) Bas-Congo
Lupatapata (Luhatahata) 18,444 4°40′S 24°17′E / 4.67°S 24.28°E / -4.67; 24.28 (Lupatapata) Kasai-Oriental
Luputa 37,848 7°10′S 23°42′E / 7.17°S 23.70°E / -7.17; 23.70 (Luputa) Kasai-Oriental
Lusambo 32,340 4°58′S 23°26′E / 4.97°S 23.43°E / -4.97; 23.43 (Lusambo) Kasai-Oriental
Lwambo (Luambo) 12,652 10°49′S 26°47′E / 10.82°S 26.78°E / -10.82; 26.78 (Lwambo) Katanga
Mahagi 18,743 2°18′N 30°59′E / 2.30°N 30.98°E / 2.30; 30.98 (Mahagi) Orientale
Malemba-Nkulu 28,472 8°02′S 26°48′E / 8.03°S 26.80°E / -8.03; 26.80 (Malemba-Nkulu) Katanga
Mangai (Mangaï) 43,155 4°02′S 19°32′E / 4.04°S 19.53°E / -4.04; 19.53 (Mangai) Bandundu
Mangina 37,594 0°34′N 29°19′E / 0.57°N 29.32°E / 0.57; 29.32 (Mangina) Nord-Kivu
Mankanza 18,134 7°24′S 22°40′E / 7.40°S 22.67°E / -7.40; 22.67 (Mankanza) Kasai-Occidental
Manono 56,048 7°18′S 27°27′E / 7.30°S 27.45°E / -7.30; 27.45 (Manono) Katanga
Masi-Manimba 30,542 4°46′S 17°55′E / 4.77°S 17.92°E / -4.77; 17.92 (Masi-Manimba) Bandundu
Masisi 6,502 1°24′S 28°49′E / 1.40°S 28.81°E / -1.40; 28.81 (Masisi) Nord-Kivu
Matadi 291,338 5°49′S 13°29′E / 5.82°S 13.48°E / -5.82; 13.48 (Matadi) Bas-Congo
Mbandaka (Coquilhatville) 324,236 0°02′N 18°16′E / 0.04°N 18.26°E / 0.04; 18.26 (Mbandaka) Équateur
Mbanza-Ngungu (Thysville) 97,037 5°15′S 14°52′E / 5.25°S 14.86°E / -5.25; 14.86 (Mbanza-Ngungu) Bas-Congo
Mbuji-Mayi (Bakwanga) 1,559,073 6°08′S 23°35′E / 6.13°S 23.59°E / -6.13; 23.59 (Mbuji-Mayi) Kasai-Oriental
Miabi 55,328 6°12′S 23°23′E / 6.20°S 23.38°E / -6.20; 23.38 (Miabi) Kasai-Oriental
Mitwaba 4,116 8°38′S 27°20′E / 8.63°S 27.33°E / -8.63; 27.33 (Mitwaba) Katanga
Moba (Baudouinville) 58,324 7°04′S 29°43′E / 7.06°S 29.72°E / -7.06; 29.72 (Moba) Katanga
Mobayi-Mbongo 5,413 4°18′N 21°11′E / 4.30°N 21.18°E / 4.30; 21.18 (Mobayi-Mbongo) Équateur
Mokambo 22,481 12°25′S 28°21′E / 12.42°S 28.35°E / -12.42; 28.35 (Mokambo) Katanga
Mongbwalu 29,672 1°57′N 30°02′E / 1.95°N 30.03°E / 1.95; 30.03 (Mongbwalu) Orientale
Monkoto 8,640 1°38′S 20°39′E / 1.63°S 20.65°E / -1.63; 20.65 (Monkoto) Équateur
Muanda (Moanda) 86,896 5°56′S 12°21′E / 5.93°S 12.35°E / -5.93; 12.35 (Muanda) Bas-Congo
Mulongo 57,775 7°50′S 27°00′E / 7.83°S 27.00°E / -7.83; 27.00 (Mulongo) Katanga
Mushie 42,409 3°01′S 16°55′E / 3.02°S 16.92°E / -3.02; 16.92 (Mushie) Bandundu
Mutshatsha 6,615 10°39′S 24°27′E / 10.65°S 24.45°E / -10.65; 24.45 (Mutshatsha) Katanga
Mweka 55,155 4°50′S 21°34′E / 4.84°S 21.57°E / -4.84; 21.57 (Mweka) Kasai-Occidental
Mwene-Ditu 190,718 7°00′S 23°26′E / 7.00°S 23.44°E / -7.00; 23.44 (Mwene-Ditu) Kasai-Oriental
Niangara 13,504 3°42′N 27°52′E / 3.70°N 27.87°E / 3.70; 27.87 (Niangara) Orientale
Nioki 40,979 2°10′N 30°39′E / 2.17°N 30.65°E / 2.17; 30.65 (Nioki) Orientale
Nyunzu 40,460 5°57′S 28°01′E / 5.95°S 28.02°E / -5.95; 28.02 (Nyunzu) Katanga
Oicha 50,559 0°42′N 29°31′E / 0.70°N 29.52°E / 0.70; 29.52 (Oicha) Nord-Kivu
Opala 15,569 1°17′N 27°16′E / 1.28°N 27.27°E / 1.28; 27.27 (Opala) Orientale
Oshwe 21,681 3°24′S 19°30′E / 3.40°S 19.50°E / -3.40; 19.50 (Oshwe) Bandundu
Poko 10,873 3°09′N 26°53′E / 3.15°N 26.88°E / 3.15; 26.88 (Poko) Orientale
Popokabaka 12,564 5°42′S 16°35′E / 5.70°S 16.58°E / -5.70; 16.58 (Popokabaka) Bandundu
Punia 18,796 1°27′S 26°25′E / 1.45°S 26.42°E / -1.45; 26.42 (Punia) Maniema
Pweto 24,767 8°28′S 28°54′E / 8.47°S 28.90°E / -8.47; 28.90 (Pweto) Katanga
Rutshuru 56,066 1°11′S 29°27′E / 1.18°S 29.45°E / -1.18; 29.45 (Rutshuru) Nord-Kivu
Sakania 9,650 12°45′S 28°34′E / 12.75°S 28.57°E / -12.75; 28.57 (Sakania) Katanga
Sandoa 9,698 9°41′S 22°52′E / 9.68°S 22.87°E / -9.68; 22.87 (Sandoa) Katanga
Sedzo 4°02′S 19°11′E / 4.04°S 19.18°E / -4.04; 19.18 (Sedzo) Bandundu
Seke-Banza 6,015 5°20′S 13°16′E / 5.33°S 13.27°E / -5.33; 13.27 (Seke-Banza) Bas-Congo
Shabunda 20,761 2°42′S 27°20′E / 2.70°S 27.33°E / -2.70; 27.33 (Shabunda) Sud-Kivu
Shinkolobwe Katanga
Songololo 12,382 5°42′S 14°02′E / 5.70°S 14.03°E / -5.70; 14.03 (Songololo) Bas-Congo
Tshela Bas-Congo
Tshikapa 524,293 6°25′S 20°46′E / 6.41°S 20.77°E / -6.41; 20.77 (Tshikapa) Kasai-Occidental
Tshilenge 80,348 6°15′S 23°46′E / 6.25°S 23.77°E / -6.25; 23.77 (Tshilenge) Kasai-Oriental
Tshimbulu 19,384 6°29′S 22°51′E / 6.48°S 22.85°E / -6.48; 22.85 (Tshimbulu) Kasai-Occidental
Ubundu 13,332 0°21′S 25°29′E / 0.35°S 25.48°E / -0.35; 25.48 (Ubundu) Orientale
Uvira 337,488 3°22′S 29°08′E / 3.37°S 29.14°E / -3.37; 29.14 (Uvira) Sud-Kivu
Vivi Bas-Congo
Walikale 9,903 1°25′S 28°04′E / 1.42°S 28.06°E / -1.42; 28.06 (Walikale) Nord-Kivu
Walungu 14,648 2°38′S 28°40′E / 2.63°S 28.67°E / -2.63; 28.67 (Walungu) Sud-Kivu
Wamba 17,651 2°08′N 27°59′E / 2.14°N 27.99°E / 2.14; 27.99 (Wamba) Orientale
Watsa 31,978 3°02′N 29°32′E / 3.04°N 29.53°E / 3.04; 29.53 (Watsa) Orientale
Yahuma 4,857 1°05′N 23°13′E / 1.08°N 23.22°E / 1.08; 23.22 (Yahuma) Orientale
Yakoma 11,720 4°06′N 22°26′E / 4.10°N 22.43°E / 4.10; 22.43 (Yakoma) Équateur
Yangambi 40,932 0°46′N 24°26′E / 0.77°N 24.43°E / 0.77; 24.43 (Yangambi) Orientale
Zaba 4°20′S 18°15′E / 4.33°S 18.25°E / -4.33; 18.25 (Zaba) Bandundu
Zongo 32,516 4°21′N 18°36′E / 4.35°N 18.60°E / 4.35; 18.60 (Zongo) Équateur

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]


Padron:DRC topics