Talaan ng mga lungsod sa Niger

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Mapa ng Niger

Ito ay isang talaan ng mga lungsod at bayan sa Niger, isang bansa sa Kanlurang Aprika. Lahat ng mga mas-malaking lungsod ay mga komuna rin ng bansa. Bagaman inihahalintulad ito bilang isang "bayan", ang mga Niherong komuna ay ikatlong antas ng paghahati-hating administratibo ng bansa lamang. Maaaring iuri ang mga ito bilang "Urban" o "Rural communes", at bagaman kadalasang yunit administratibo ng isang bayan o lungsod, lahat ng mga lugar sa bansa ay nakaayos sa mga komuna. Ang mga mas-maliit na bayan at neighborhood ay itinakdang "Quarters" (urbano) o "Villages" (rural).

Mga pinakamalaking lungsod sa Niger[baguhin | baguhin ang batayan]

Niamey, kabisera ng Niger
Agadez, 1997

Mga lungsod na may populasyong higit sa 10,000 katao ayon sa senso noong 2001.

Lungsod Dibisyon Populasyon
(2001)[1]
Mga koordinado[2]
Abalak Tahoua 12,764 15°27′08″N 6°16′42″E / 15.4522222°N 6.2783333°E / 15.4522222; 6.2783333
Agadez Agadez 78,289 16°58′26″N 7°59′27″E / 16.9738889°N 7.9908333°E / 16.9738889; 7.9908333
Aguié Maradi 11,475 13°30′29″N 7°46′38″E / 13.5080556°N 7.7772222°E / 13.5080556; 7.7772222
Arlit Agadez 69,435 18°43′57″N 7°22′05″E / 18.7325°N 7.3680556°E / 18.7325; 7.3680556
Birni Ngaouré Dosso 10,775 13°05′16″N 2°55′01″E / 13.0877778°N 2.9169444°E / 13.0877778; 2.9169444
Birni Nkonni Tahoua 44,663 13°48′N 5°15′E / 13.8°N 5.25°E / 13.8; 5.25
Dakoro Maradi 18,875 13°49′00″N 6°25′00″E / 13.8166667°N 6.4166667°E / 13.8166667; 6.4166667
Diffa Diffa 23,409 13°18′56″N 12°36′32″E / 13.3155556°N 12.6088889°E / 13.3155556; 12.6088889
Dogondoutchi Dosso 29,244 13°38′46″N 4°01′44″E / 13.6461111°N 4.0288889°E / 13.6461111; 4.0288889
Dosso Dosso 43,561 13°02′40″N 3°11′41″E / 13.0444444°N 3.1947222°E / 13.0444444; 3.1947222
Filingué Tillabéri 11,661 14°21′00″N 3°19′00″E / 14.35°N 3.3166667°E / 14.35; 3.3166667
Gaya Dosso 28,385 11°53′16″N 3°26′48″E / 11.8877778°N 3.4466667°E / 11.8877778; 3.4466667
Gouré Zinder 13,422 13°59′13″N 10°16′12″E / 13.9869444°N 10.27°E / 13.9869444; 10.27
Guidan Roumji Maradi 10,744 13°51′00″N 6°58′00″E / 13.85°N 6.9666667°E / 13.85; 6.9666667
Illéla Tahoua 15,805 14°27′42″N 5°14′51″E / 14.4616667°N 5.2475°E / 14.4616667; 5.2475
Kollo Tillabéri 10,533 13°18′31″N 2°19′51″E / 13.3086111°N 2.3308333°E / 13.3086111; 2.3308333
Madaoua Tahoua 22,175 14°06′00″N 6°26′00″E / 14.1°N 6.4333333°E / 14.1; 6.4333333
Magaria Zinder 17,776 14°34′00″N 8°44′00″E / 14.5666667°N 8.7333333°E / 14.5666667; 8.7333333
Maïné-Soroa Diffa 10,176 13°13′04″N 12°01′36″E / 13.2177778°N 12.0266667°E / 13.2177778; 12.0266667
Maradi Maradi 148,017 13°29′30″N 7°05′47″E / 13.4916667°N 7.0963889°E / 13.4916667; 7.0963889
Matameye Zinder 17,930 13°25′26″N 8°28′40″E / 13.4238889°N 8.4777778°E / 13.4238889; 8.4777778
Mirria Zinder 19,161 13°42′51″N 9°09′02″E / 13.7141667°N 9.1505556°E / 13.7141667; 9.1505556
Nguigmi Diffa 15,922 14°15′10″N 13°06′39″E / 14.2527778°N 13.1108333°E / 14.2527778; 13.1108333
Niamey Niamey Capital District 707,951 13°31′00″N 2°07′00″E / 13.5166667°N 2.1166667°E / 13.5166667; 2.1166667
Say Tillabéri 10,502 13°06′29″N 2°21′35″E / 13.1080556°N 2.3597222°E / 13.1080556; 2.3597222
Tahoua Tahoua 73,002 14°53′25″N 5°16′04″E / 14.8902778°N 5.2677778°E / 14.8902778; 5.2677778
Tânout Zinder 15,779 14°58′13″N 8°53′30″E / 14.9702778°N 8.8916667°E / 14.9702778; 8.8916667
Tchirozérine Agadez 10,032 17°15′37″N 7°45′03″E / 17.2602778°N 7.7508333°E / 17.2602778; 7.7508333
Téra Tillabéri 19,508 14°00′38″N 0°45′11″E / 14.0105556°N 0.7530556°E / 14.0105556; 0.7530556
Tessaoua Maradi 31,667 13°45′12″N 7°59′11″E / 13.7533333°N 7.9863889°E / 13.7533333; 7.9863889
Tillabéri Tillabéri 16,683 14°12′22″N 1°27′12″E / 14.206146°N 1.453457°E / 14.206146; 1.453457
Zinder Zinder 170,575 13°48′00″N 8°59′00″E / 13.8°N 8.9833333°E / 13.8; 8.9833333

Mga mas-maliit na lungsod at bayan[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyon ng Agadez[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyon ng Diffa[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyon ng Dosso[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyon ng Maradi[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyon ng Tahoua[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyon ng Tillabéri[baguhin | baguhin ang batayan]

Rehiyon ng Zinder[baguhin | baguhin ang batayan]

Niamey Urban Community[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]

May kaugnay na midya ang Cities in Niger sa Wikimedia Commons

Padron:Niger topics