Talaan ng mga lungsod sa Ehipto

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay talaan ng mga lungsod sa Ehipto, isa sa mga kilalang bansa sa Hilagang Aprika.

Mga pinakamalaking lungsod[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Arabo Gobernado Area code Populasyon (senso 2010) Retrato
Cairo* القاهرة Cairo (+20) 2 12,230,350
Alexandria الاسكندرية Alexandria (+20) 3 5,046,231
Giza* الجيزة Giza (+20) 2 4,028,062
Shubra El Kheima* شبرا الخيمة Qalyubia (+20) 2 3,072,951
Port Said بور سعيد Port Said (+20) 60 1,607,353
Suez السويس Suez (+20) 60 1,347,352
El Mahalla El Kubra المحلة الكبرى Gharbia (+20) 40 838,297
Luxor الاقصر Luxor (+20) 95 687,896
Mansoura المنصورة Dakahlia (+20) 50 670,494
Tanta طنطا Gharbia (+20) 40 557,793
Asyut اسيوط Asyut (+20) 88 453,202
Ismailia الاسماعيلية Ismailia +69 +64 422,411
Faiyum الفيوم Faiyum (+20) 84 378,959
Zagazig الزقازيق Sharqia +(20) 55 334,331
Damietta دمياط Damietta (+20) 57 330,296
Aswan اسوان Aswan (+20) 97 281,891
Minya المنيا Minya (+20) 86 273,767
Damanhur دمنهور Beheira (+20) 45 272,017
Beni Suef بنى سويف Beni Suef (+20) 82 253,789
Hurghada الغردقة Red Sea (+20) 65 253,124
Qena قنا Qena (+20) 96 230,392
Sohag سوهاج Sohag (+20) 93 201,339
Shibin El Kom شبين الكوم Monufia (+20) 48 186,345
Banha بنها Qalyubia (+20) 13 165,906
Arish العريش North Sinai (+20) 68 164,830

* Mga lungsod na bahagi ng kalakhang pook ng Greater Cairo.

Mga lungsod ayon sa alpabeto o bilang[baguhin | baguhin ang batayan]

0-9[baguhin | baguhin ang batayan]

A[baguhin | baguhin ang batayan]

B[baguhin | baguhin ang batayan]

C[baguhin | baguhin ang batayan]

D[baguhin | baguhin ang batayan]

E[baguhin | baguhin ang batayan]

F[baguhin | baguhin ang batayan]

G[baguhin | baguhin ang batayan]

H[baguhin | baguhin ang batayan]

I[baguhin | baguhin ang batayan]

J[baguhin | baguhin ang batayan]

K[baguhin | baguhin ang batayan]

L[baguhin | baguhin ang batayan]

M[baguhin | baguhin ang batayan]

N[baguhin | baguhin ang batayan]

O[baguhin | baguhin ang batayan]

P[baguhin | baguhin ang batayan]

Q[baguhin | baguhin ang batayan]

R[baguhin | baguhin ang batayan]

S[baguhin | baguhin ang batayan]

T[baguhin | baguhin ang batayan]

W[baguhin | baguhin ang batayan]

Z[baguhin | baguhin ang batayan]

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga karagdagang babasahin[baguhin | baguhin ang batayan]

  • Chaichian, Mohammad A. (2009). Town and Country in the Middle East: Iran and Egypt in the Transition to Globalization. New York: Lexington Books. ISBN 9780739126776.

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]