Talaan ng mga lungsod sa Mongolia

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ay isang talaan ng mga lungsod sa Mongolia.

Ang sumusunod na talahanayan ay nagtatala ng mga lungsod na may higit sa 7,500 katao. Ang mga resulta ay mula sa senso ng Enero 5, 2000, gayundin mula sa pagtatantiya ng populasyon sa huling bahagi ng taong 2008. Kapag wala ang datos para sa taong 2008, ang pinakamalapit at pinakamaasahang datos ay ginamit at tinanda ng isang palatandaan.

Ipinapakita ng populasyon sa mga nagkalipas na taon ang makasaysayang kahalagahan ng paglago ng populasyon at urbanisasyon sa buong Mongolia.

Mga datos ng populasyon[baguhin | baguhin ang batayan]

Ang mas-mataas na antas ng yunit-administratibo ay ang aimag (lalawigan), maliban sa Ulaanbaatar na namamahala ng sarili nitong distrito pederal (kapuwa pinamamahalaan ng Ulaanbaatar ang Nalaikh at Baganuur). Ang mga bilang ng katao ay tumutukoy sa mga city proper, hindi kasama ang mga pumapalibot na distrito.

Talaan ng mga lungsod sa Mongolia
Ranggo Pangalan Pagtatantiya 1979[1][2][3] Pagtatantiya 1989[4][5] Senso 2000[6][7] Pagtatantiya 2008[8] Senso 2010[kailangan ng sanggunian] Pagkakaiba magmula
noong Senso 2000
Aimag/Munisipalidad
1 Ulaanbaatar * 396,300 540,600 711,900 1,008,738 1,089,358 Increase377,458 Munisipalidad ng Ulaanbaatar
2 Darkhan 49,100 - 68,310 120,866 150,379 Increase30,069 Darkhan-Uul
3 Erdenet 29,100 - 65,791 86,300 91, 738 Increase15,947 Orkhon
4 Choibalsan 28,500 37,300 40,123 38,150 38,537 Decrease1,586 Dornod
5 Mörön 16,500 21,300 28,903 36,082 35,789 Increase6,886 Khövsgol
6 Nalaikh - - 23,600 29,115 30,049 Increase6,449 Munisipalidad ng Ulaanbaatar
7 Bayankhongor 16,300 21,200 22,066 26,252 29,817 Increase7,751 Bayankhongor
8 Ölgii 18,700 27,200 25,791 27,855 29,392 Increase3,601 Bayan-Ölgii
9 Khovd 17,500 24,100 25,765 28,601 29,012 Increase3,247 Khovd
10 Arvaikheer 12,300 16,900 19,058 25,622 27,162 Increase8,104 Övörkhangai
11 Ulaangom 17,900 22,900 25,993 21,406 27,152 Increase1,159 Uvs
12 Baganuur - - 21,100 25,877 22,210 Increase1,110 Munisipalidad ng Ulaanbaatar
13 Tsetserleg 14,700 20,300 18,519 16,300 20,604 Increase2,085 Arkhangai
14 Sükhbaatar 14,300 19,600 22,374 19,626 19,662 Decrease2,712 Selenge
15 Dalanzadgad 10,000 14,300 14,050 16,856 18,740 Increase4,690 Ömnögovi
16 Sainshand 11,100 10,300 18,290 25,210 28,800 Increase445 Dornogovi
17 Züünkharaa 11,400 - 15,000(2004) - 18,002 Straight Line Steady.svg Selenge
18 Uliastai 15,400 20,300 18,154 16,240 17,468 Decrease686 Zavkhan
19 Öndörkhaan 11,100 14,400 18,003 14,800 17,164 Decrease839 Khentii
20 Altai 13,700 18,800 15,741 15,800 15,492 Decrease249 Govi-Altai
21 Baruun-Urt 11,600 16,100 15,133 12,994 14,089 Decrease1,044 Sükhbaatar
22 Zuunmod 9,800 15,800 14,837 14,568 13,330 Decrease1,507 Töv
23 Zamyn-Üüd - - 5,486 11,527 13,285 Increase7,799 Dornogovi
24 Bulgan 11,300 12,800 12,681 11,198 11,320 Decrease1,361 Bulgan
25 Mandalgovi 10,200 16,100 14,517 10,299 10,888 Decrease3,629 Dundgovi
26 Choir 4,500 - 8,983 7,998 8,526 Decrease457 Govisümber
27 Kharkhorin - - 8,977(2003) - 8,411 Straight Line Steady.svg Övörkhangai
28 Bor-Öndör - - 6,406(2001) 8,902 8,080 Straight Line Steady.svg Khentii
29 Sharyngol - - 8,902 7,798 7,795 Decrease1,107 Darkhan-Uul

Colour key:

  • Salmon cells indicate that the population has declined or experienced minimal (<1%) growth.
  • Light green cells indicate a growth between 1-2%.
  • Dark Green cells indicate a growth of greater than or equal to 2%.

Galeriya[baguhin | baguhin ang batayan]

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. City Population - Historical population figures
  2. Statistisches Bundesamt: Statistik des Auslands - Mongolei, 1985
  3. Encyclopedia "Cartactual," published 01/01/85
  4. City Population - Historical population figures
  5. "Error: no |title= specified when using {{Cite web}}". National Statistical Office of Mongolia. http://www.nso.mn/eng/index.php. Hinango noong 2 Mayo 2007. 
  6. City Population - Historical population figures
  7. (2000) PADCO: Mongolia Urban Development and Housing Sector Strategy, Final Report, Vol. 2, published 2005.
  8. City Population - Historical population figures

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]

Padron:Mongolia topics Padron:Geography of Mongolia