Pumunta sa nilalaman

Talaan ng mga lungsod sa Afghanistan

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Kabul, ang kabisera at pinakamalaking lungsod ng Afghanistan.
Mazar-i-Sharif
Kandahar
Herat
Kunduz
Jalalabad

Ang tanging lungsod sa Afghanistan na may populasyong higit sa isang milyong katao ay ang kabisera nito, Kabul. Ang mga natitira ay mga mas-maliit na lungsod at bayan. Ayon sa CIA, tinatayang may 31,822,848 katao ang nakatira sa bansa. Sa numerong ito, mga anim na milyon ay iniulat na nakatira sa mga pook urbano at ang natitira'y sa pook rural o kanayunan.[1]

Ang talahanayan sa ibaba ay nagpapakita ng mga 19 na lungsod ng Afghanistan sa pamamagitan ng populasyon.

Pangalan Lalawigan Populasyon (pinakahuling tantiya)
Kabul Kabul 3,589,000 [2]
Kandahar Kandahar 491,500 [3]
Herat Herat 436,300 [4]
Mazar-i-Sharif Balkh 368,100 [5]
Kunduz Kunduz 304,600 [6]
Taloqan Takhar 219,000 [7]
Jalalabad Nangarhar 206,500 [8]
Puli Khumri Baghlan 203,600 [9]
Charikar Parvan 171,200 [10]
Sheberghan Jowzjan 161,700 [11]
Ghazni Ghazni 157,600 [12]
Sar-e Pol Sar-e Pol 150,700 [13]
Khost Khost 133,700 [14]
Chaghcharan Ghor 131,800 [15]
Mihtarlam Laghman 126,000 [16]
Farah Farah 108,400 [17]
Puli Alam Lowgar 102,700 [18]
Samangan Samangan 100,500 [19]
Lashkar Gah Helmand 100,200 [20]

Mga sinaunang pangalan

[baguhin | baguhin ang wikitext]

Mga sinaunang pangalan ng ilang lugar sa Afghanistan:

Lungsod o rehiyon Sinaunang pangalan
Balkh Bactra, Bokhdī
Ghazni Ghaznīn, Ghazna
Herat Haraiva Harī, Aria
Jalalabad Adinapur[21]
Kabul Chabolo, Kophene,[22] Gaofū, Kābūrā
Kandahar Arachosia[22]
Laghman Lampaka [22]
Lashkar Gah Bost o Bust

Mga retrato ng mga iba pang piling lungsod

[baguhin | baguhin ang wikitext]

Mga sanggunian

[baguhin | baguhin ang wikitext]
  1. Mohammad Jawad Sharifzada, pat. (20 Nobyembre 2011). "Afghanistan's population reaches 26m". Pajhwok Afghan News. Inarkibo mula sa ang orihinal noong 12 Hunyo 2018. Nakuha noong 11 Enero 2012.{{cite news}}: CS1 maint: date auto-translated (link)
  2. "Population of afgan City by District and Sex 2012-13" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2013-12-28. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: date auto-translated (link)
  3. "Settled Population of Kandahar province by Civil Division, Urban, Rural and Sex-2012-13" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2016-03-03. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: date auto-translated (link)
  4. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2015-10-23. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  5. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2016-03-04. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  6. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2014-11-29. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  7. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2016-03-03. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  8. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2018-11-23. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  9. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2014-02-26. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  10. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2013-12-16. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  11. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2014-02-26. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  12. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2013-12-16. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  13. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2013-12-16. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  14. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2014-02-01. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  15. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2014-01-06. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  16. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2014-02-26. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  17. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2016-03-04. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  18. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2016-03-03. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  19. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2013-12-16. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  20. "Archive copy" (PDF). Inarkibo mula sa ang orihinal (PDF) noong 2014-02-26. Nakuha noong 2017-05-30.{{cite web}}: CS1 maint: archived copy as title (link) CS1 maint: date auto-translated (link)
  21. Gazetteer of the Peshawar District 1897-98 Page 55
  22. 22.0 22.1 22.2 The Ancient Geography of India by Alexander Cunningham.

Mga ugnay panlabas

[baguhin | baguhin ang wikitext]