Talaan ng mga lungsod sa Hilagang Korea

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Kamalian ng lua na sa Module:Location_map/multi na nasa linyang 27: Unable to find the specified location map definition: "Module:Location map/data/North Korea" does not exist Ang mga mahalagang lungsod ng Hilagang Korea ay may sariling-namamahalang estado na katumbas sa mga lalawigan. Pyongyang, ang kabisera at pinakamalaking lungsod nito, ay iniuri bilang isang chikhalsi (capital city), habang ang isang lungsod (tingnan ang talaan sa ibaba) ay iniuri bilang t'ŭkpyŏlsi (special city). Lahat ng ibang lungsod ay iniuring si (city) at nasa ilalim ng panlalawigang pamamahala, sa kaparehong antas sa mga kondado.

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga nota
  • Lahat ng mga numero ng populasyon ay galing sa senso noong 2008.
  • Ilan sa mga dating special city ay sinama muli sa mga lalawigan nito, tulad ng Chongjin, Hamhung at Kaesong.
  • Isinanib ang Rason sa Lalawigan ng Hilagang Hamgyong noong 2004, ngunit itinaas muli ito bilang natatanging lungsod o special city noong 2010 upang maitulong sa pamumuno nito ng dayuhang pamumuhunan.
  • Pinalitan ng Chosŏn'gŭl ang Hancha; hindi na ginagamit nang opisyal ang Hancha sa Hilagang Korea magmula noong dekada-1950.
Name Korean No.
Chosŏn'gŭl Hancha
    direct-administered city Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1
    special city Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 2
    special-level city Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1
    city Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 23
Lungsod Chosŏn'gŭl Hancha Lalawigan Populasyon
(Senso 2008)[1]
Itinatag
Anju Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Timog Pyongan 240,117 1987-08- 
Chongjin Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Hilagang Hamgyong 667,929 1985- - 
Chongju Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Hilagang Pyongan 189,742 1994- - 
Haeju Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Timog Hwanghae 273,300 1945-09-02
Hamhung Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Timog Hamgyong 768,551 1967- - 
Hoeryong Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Hilagang Hamgyong 153,532 1991-07-08
Huichon Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Chagang 168,180 1967- - 
Hyesan Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Ryanggang 192,680 1954-10- 
Kaechon Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Timog Pyongan 319,554 1990-08- 
Kaesong Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found ACwala 308,440 2003-09- 
Kanggye Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Chagang 251,971 1949-01- 
Kimchaek Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Hilagang Hamgyong 207,299 1953- - 
Kusong Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Hilagang Pyongan 196,515 1967-10- 
Manpo Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Chagang 116,760 1961-10- 
Munchon Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kangwon 122,934 1991-05- 
Nampo Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found ABwala 366,341 2011-02-15
Pyongsong Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Timog Pyongan 284,386 1969- - 
Pyongyang Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found AAwala 3,255,288 1946-09- 
Rason Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found ABwala 196,954 2010-01-05
Sariwon Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Hilagang Hwanghae 307,764 1947- - 
Sinpo Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Timog Hamgyong 152,759 1960- - 
Sinuiju Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Hilagang Pyongan 359,341 1947- - 
Songrim Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Hilagang Hwanghae 128,831 1947- - 
Sunchon Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Timog Pyongan 297,317 1983-10- 
Tanchon Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Timog Hamgyong 345,876 1983- - 
Tokchon Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Timog Pyongan 237,133 1986-06- 
Wonsan Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Kangwon 363,127 1946-09- 

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Talasanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. "2008 Census of Population of the Democratic People's Republic of Korea conducted on 1–15 October 2008" (PDF). United Nations Statistics Division. Tinago mula sa orihinal (PDF) noong 31 Marso 2010. Nakuha noong 22 Septiyembre 2017. Check date values in: |access-date= (tulong)

Mga karagdagang babasahin[baguhin | baguhin ang batayan]

  • Dormels, Rainer. North Korea's Cities: Industrial facilities, internal structures and typification. Jimoondang, 2014. ISBN 978-89-6297-167-5

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]