Talaan ng mga lungsod sa Lebanon

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Mga distrito ng Lebanon

Ito ay isang talaan ng mga lungsod at bayan sa Lebanon[1] na nakaayos ayon sa distrito. Sa kabuuan may humigit-kumulang 1,000 lungsod at bayan sa bansa. 56.21 porsyento ng populasyon ay nakatira sa 19 bayan, kaya't nagbibigay ito ng balasak na 2,158 katao kada bayan.

Mga pinakamalaking lungsod[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Retrato Gobernado Populasyon
Beirut Zaitunay Bay, Downtown Beirut, Lebanon.jpg Gobernado ng Beirut 1,900,000
Tripoli Tripoli Central Business District.jpg Hilaga 850,000
Sidon Sidon 004.jpg Timog 200,000
Jounieh Jounieh At Sunset From Adma.jpg Bundok Lebanon 110,000
Aley Panoramic view of Aley from Ras Ill Jabal by Kamil Chehayeb.jpg Bundok Lebanon 85,000
Tiro TyreFishingHarbourOldTown.jpg Timog 60,000
Shheem Bundok Lebanon 49,000
Byblos Byblos-harbor.jpg Bundok Lebanon 40,000

Gobernado ng Akkar[baguhin | baguhin ang batayan]

Silipin din: Gobernado ng Akkar

Distrito ng Akkar (9)[baguhin | baguhin ang batayan]

Gobernado ng Baalbek-Hermel[baguhin | baguhin ang batayan]

Silipin din: Gobernado ng Baalbek-Hermel

Distrito ng Baalbek (52)[baguhin | baguhin ang batayan]




Distrito ng Hermel (5)[baguhin | baguhin ang batayan]

  • Chawaghir el Fawka Wal Tahta
  • Hermel
  • Jouar el Hachich
  • Kasser - Fisane
  • Kouakh

Gobernado ng Beirut[baguhin | baguhin ang batayan]

Silipin din: Gobernado ng Beirut

Beirut (1)[baguhin | baguhin ang batayan]

Munisipalidad ng Beirut

Gobernado ng Bundok Lebanon[baguhin | baguhin ang batayan]

Silipin din: Gobernado ng Bundok Lebanon

Distrito ng Baabda[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon
Baabda* 9,000
Borj el Brajneh* 25,000
Hazmieh* 3,900
Hadath* 20,500
Hammana 7,750
Chebanieh 1,300
Ras el Matn 8,000
Chiyah* 17,000
Ghbeireh* 28,000
Falougha 3,500
Furn el Chebbak* 17,000
Kornayel 3,600
Kfarchima* 6,300
Wadi Chahrour* 6,700
Abadiyeh* 7,900
Salima 3,600

Tanda: Ang mga naka-bituing lungsod ay bahagi ng kalakhang lugar ng Beirut.

Distrito ng Matn[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon
Jdeideh* 8,000
Bourj Hammoud* 45,000
Bauchrieh* 25,000
Antelias* 9,500
Brummana* 4,800
Baabdat* 3,600
Bhersaf*
Bikfaya* 8,200
Beit Chabab* 8,700
Beit Mery* 5,600
Chewyeh* 500
Jal el Dib* 5,400
Dekwaneh* 6,450
Zalka* 4,000
Sin el Fil* 16,000
Dbayeh* 4,900
Kornet Chehwan* 4,800
Aintoura 5,100
Choueir 6,370
Khenchara 4,200
Bteghrine 4,500
Baskinta 11,000

Tanda: Ang mga naka-bituing lungsod ay bahagi ng kalakhang lugar ng Beirut.

Distrito ng Aley (53)[baguhin | baguhin ang batayan]



Distrito ng Keserwan (47)[baguhin | baguhin ang batayan]



Distrito ng Chouf (70)[baguhin | baguhin ang batayan]


  • Ainbal
  • Ain Kani
  • Ain Wzein
  • Ain Zhalta
  • Amatour
  • Ammik
  • Anout
  • Atrine
  • Baakline
  • Baasir
  • Baatharan
  • Barja
  • Barouk - Freydiss
  • Bater
  • Batloun
  • Bchetfine
  • Beiteddine
  • Berjein & Mreyjat
  • Bireh
  • Botme
  • Bsaba El Chouf
  • Shheem
  • Daher el Mghara
  • Dalhoun
  • Damour


  • Daraya
  • Debbieh
  • Deir Dourit
  • Deir el Qamar
  • Deir Kouche
  • Dmit
  • Fouara
  • Gharife
  • Haret Jandal
  • Hasrout
  • Jadra
  • Jahlieh
  • Jbeih
  • Jdeidet el Chouf
  • Jiyeh
  • Joun
  • Kahlounie
  • Ketermaya
  • Kfarfakoud
  • Kfarhim
  • Kfarkatra
  • Kfar Nabrakh
  • Kfarniss
  • Khraybeh
  • Knayse


  • Maasser Beiteddine
  • Maasser el Chouf
  • Majdel Meouch
  • Mazboud
  • Mazraat el Chouf
  • Mazraat el Daher
  • Mechref
  • Mghayrie
  • Moukhtara
  • Mristeh
  • Naameh
  • Niha
  • Rmayle
  • Sebline
  • Semkanieh
  • Serjbeil
  • Wadi Sit
  • Warhanieh
  • Werdanieh
  • Zaarouriye

Distrito ng Jbeil (57)[baguhin | baguhin ang batayan]




  • Hboub
  • Mastita
  • Safra
  • Oqayba
  • Ghalboun
  • Janneh
  • Helwe
  • Afqa
  • Almat el-Chemalieh
  • Almat el-Janubieh
  • Kfarsela
  • Machen
  • Ain Jrain

Gobernado ng Beqaa[baguhin | baguhin ang batayan]

Silipin din: Gobernado ng Beqaa

Distrito ng Rashaya (26)[baguhin | baguhin ang batayan]



Distrito ng Kanlurang Beqaa (27)[baguhin | baguhin ang batayan]



Distrito ng Zahlé (29)[baguhin | baguhin ang batayan]


  • Ablah
  • Ain Kfarzabad
  • Ali el Nahri
  • BarElias
  • Bouarej
  • Chtaura
  • Deir el Ghazal
  • Ferzol
  • Hay el Fikany
  • Hezerta
  • Hoch Moussa - Anjar
  • Jdita
  • Kaah el Rim
  • Kab Elias - Wadi el Deloum
  • Kfarzabad


  • Kousaya
  • Majdel Anjar
  • Massa
  • Mekssi
  • Mrayjat
  • Nabi Ayla
  • Niha
  • Rhit
  • Riyak - Hoch Hala
  • Saadnayel
  • Taalbeya
  • Taanayel
  • Terbol
  • tamnin {tahta-fawqua}
  • Zahlé - Maalaka

Gobernado ng Nabatieh[baguhin | baguhin ang batayan]

Silipin din: Gobernado ng Nabatieh

Distrito ng Bint Jbeil (33)[baguhin | baguhin ang batayan]



Distrito ng Hasbaya (15)[baguhin | baguhin ang batayan]

Distrito ng Marjeyoun (25)[baguhin | baguhin ang batayan]



Distrito ng Nabatieh (38)[baguhin | baguhin ang batayan]



Hilagang Gobernado[baguhin | baguhin ang batayan]

Silipin din: Hilagang Gobernado

Distrito ng Batroun (21)[baguhin | baguhin ang batayan]



Distrito ng Bsharri (11)[baguhin | baguhin ang batayan]

Distrito ng Koura (34)[baguhin | baguhin ang batayan]



Distrito ng Miniyeh-Danniyeh (18)[baguhin | baguhin ang batayan]


  • Asoun
  • Bakhoun
  • Beddawi - Wadi Nahe
  • Beit el Fokss
  • Bekaasafrine
  • Bhannine & Artousa
  • Bkarsouna - Kattine
  • Btermaz
  • Deir Ammar
  • Deir Nbouh


  • Haql El Aazime
  • Karm el Moher
  • Kfarchalane
  • Kfarhabou
  • Minyeh
  • Mrah Sraj
  • Nemrine & Bkaouza
  • Sfireh
  • Sir
  • Tarane

Distrito ng Tripoli (3)[baguhin | baguhin ang batayan]

Distrito ng Zgharta (31)[baguhin | baguhin ang batayan]



Timog Gobernado[baguhin | baguhin ang batayan]

Silipin din: Timog Gobernado

Distrito ng Jezzine (35)[baguhin | baguhin ang batayan]

Silipin din: Jezzine District



  • Haytoura
  • Homsiyeh
  • Jarmak
  • Jernaya
  • Jezzine - Ain Majdaleyn
  • Kfarfalous
  • Kfarhouna
  • Kfarjarrah
  • Kattine - Hidab
  • Karkha
  • Lebaa
  • Louaizeh
  • Machmouche
  • Maknounieh
  • Midane


  • Mjeydel
  • Mlikh
  • Rimat - Chkadif
  • Roum
  • Saydoun
  • Sabbah
  • Sojod
  • Sfaray
  • Snaya
  • Teid
  • Wadi Jezzine
  • Wadi El Laymoun
  • Zhalta

Distrito ng Sidon (44)[baguhin | baguhin ang batayan]




Distrito ng Tiro (55)[baguhin | baguhin ang batayan]




Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. "List of municipalities according to Informs.gov.lb". The Lebanese Government Portal for Information and Forms. Unknown parameter |http://www.informs.gov.lb/EN/Directory/list_categories.asp?CTYPE= ignored (tulong); Missing or empty |url= (tulong)