Talaan ng mga lungsod sa Hapon

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search

Ito ang mga lungsod sa bansang Hapon.


Aichi[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Nagoya 2,202,111 326.45 6,745.63 1889-10-01 [1]
Toyohashi 373,045 261.35 1,427.38 1906-08-01 [2]
Okazaki 350,371 226.97 1,543.69 1916-07-01 [3]
Ichinomiya 370,138 113.91 3,249.39 1921-09-01 [4]
Seto 132,168 111.62 1,184.09 1929-10-01 [5]
Handa 114,107 47.24 2,415.47 1937-10-01 [6]
Kasugai 295,849 92.71 3,191.12 1943-06-01 [7]
Toyokawa 120,689 65.44 1,844.27 1943-06-01 [8]
Tsushima 65,796 25.08 2,623.44 1947-03-01 [9]
Hekinan 70,702 35.86 1,971.61 1948-04-05 [10]
Kariya 139,178 50.45 2,758.73 1950-04-01 [11]
Toyota 405,635 918.47 441.64 1951-03-01 [12]
Anjō 166,674 86.01 1,937.84 1952-05-05 [13]
Nishio 103,350 75.78 1,363.82 1953-12-15 [14]
Gamagori 81,795 56.81 1,439.80 1954-04-01 [15]
Inuyama 73,718 74.97 983.30 1954-04-01 [16]
Tokoname 49,678 54.24 915.89 1954-04-01 [17]
Kōnan 99,112 30.17 3,285.12 1954-06-01 [18]
Komaki 147,790 62.82 2,352.59 1955-01-01 [19]
Inazawa 137,666 79.30 1,736.02 1958-11-01 [20]
Tōkai 102,695 43.36 2,368.43 1969-04-01 [21]
Ōbu 78,688 33.68 2,336.34 1970-09-01 [22]
Chita 82,463 45.43 1,815.17 1970-09-01 [23]
Chiryū 65,671 16.34 4,019.03 1970-12-01 [24]
Owariasahi 78,128 21.02 3,716.84 1970-12-01 [25]
Takahama 40,392 13.00 3,107.08 1970-12-01 [26]
Iwakura 47,940 10.49 4,570.07 1971-12-01 [27]
Toyoake 68,139 23.18 2,939.56 1972-08-01 [28]
Nisshin 76,722 34.90 2,198.34 1994-10-01 [29]
Tahara 43,450 106.40 408.36 2003-08-20 [30]
Aisai 65,808 66.63 987.66 2005-04-01 [31]
Kiyosu 54,739 13.31 4,112.62 2005-07-07 [32]
Shinshiro 52,467 499.00 105.14 2005-10-01 [33]

Akita[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Akita 336,243 905.67 371.26 1889-04-01 [34]
Ōdate 83,667 913.70 91.57 1951-04-01 [35]
Kazuno 37,450 707.34 52.94 1972-04-01 [36]
Daisen 95,107 866.68 109.74 2005-03-22 [37]
Katagami 35,716 97.96 364.60 2005-03-22 [38]
Kitaakita 40,051 1,152.57 34.75 2005-03-22 [39]
Oga 35,658 240.80 148.08 2005-03-22 [40]
Yurihonjō 90,445 1,209.04 74.81 2005-03-22 [41]
Yuzawa 55,290 790.72 69.92 2005-03-22 [42]
Yokote 105,637 426.74 247.54 2005-10-01 [43]
Noshiro 63,950 426.74 149.86 2006-03-21 [44]

Aomori[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Hachinohe 247,285 305.17 810.32 1929-05-01 [45]
Kuroishi 38,659 216.96 178.18 1954-07-01 [46]
Misawa 42,668 119.97 355.66 1958-09-01 [47]
Mutsu 65,607 863.78 75.95 1959-09-01 [48]
Towada 68,455 688.60 99.41 2005-01-01 [49]
Tsugaru 39,860 253.85 157.02 2005-02-11 [50]
Goshogawara 61,611 404.58 152.28 2005-03-28 [51]
Aomori 309,317 824.57 375.13 2005-04-01 [52]
Hirosaki 189,358 523.60 361.65 2006-02-27 [53]

Chiba[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Chiba 918,364 272.08 3,375.35 1921-01-01 [54]
Choshi 75,565 83.87 900.98 1933-02-11 [55]
Ichikawa 464,873 57.46 8,090.38 1934-11-03 [56]
Funabashi 567,887 85.72 6,624.91 1937-04-01 [57]
Tateyama 50,489 110.21 458.12 1939-11-03 [58]
Kisarazu 122,807 138.71 885.35 1942-11-03 [59]
Matsudo 474,078 61.33 7,729.95 1943-04-01 [60]
Noda 150,604 103.54 1,454.55 1950-05-03 [61]
Sawara 46,780 119.88 390.22 1951-03-15 [62]
Mobara 94,049 100.01 940.40 1952-04-01 [63]
Narita 99,285 131.27 756.34 1954-03-31 [64]
Sakura 172,712 103.59 1,667.27 1954-03-31 [65]
Togane 61,026 89.34 683.08 1954-04-01 [66]
Yokaichiba 32,302 80.75 400.02 1954-07-01 [67]
Narashino 159,252 20.99 7,587.04 1954-08-01 [68]
Kashiwa 380,344 114.90 3,310.22 1954-09-01 [69]
Katsuura 22,421 94.21 237.99 1958-10-01 [70]
Ichihara 279,967 368.20 760.37 1963-05-01 [71]
Nagareyama 151,879 35.28 4,304.96 1967-01-01 [72]
Yachiyo 179,431 51.27 3,499.73 1967-01-01 [73]
Abiko 131,685 43.19 3,048.97 1970-07-01 [74]
Kamagaya 103,747 21.11 4,914.59 1971-09-01 [75]
Kimitsu 91,087 318.83 285.69 1971-09-01 [76]
Futtsu 50,834 205.35 247.55 1971-09-01 [77]
Urayasu 151,155 17.29 8,742.34 1981-04-01 [78]
Yotsukaido 83,493 34.70 2,406.14 1981-04-01 [79]
Sodegaura 59,371 94.92 625.48 1991-04-01 [80]
Yachimata 75,347 74.87 1,006.37 1992-04-01 [81]
Inzai 59,973 53.51 1,120.78 1996-04-01 [82]
Shiroi 53,101 35.41 1,499.60 2001-04-01 [83]
Tomisato 51,175 53.91 949.27 2002-04-01 [84]
Kamogawa 37,018 191.30 193.51 2005-02-11 [85]
Asahi 71,425 129.91 549.80 2005-07-01 [86]

Ehime[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Matsuyama 512,565 428.84 1,195.24 1889-12-15 [87]
Niihama 124,330 234.30 530.64 1937-11-03 [88]
Shikokuchūō 93,444 420.05 222.46 2004-04-01 [89]
Seiyo 46,908 514.78 91.12 2004-04-01 [90]
Tōon 35,080 211.45 165.90 2004-09-21 [91]
Saijō 116,687 509.78 229.00 2004-11-01 [92]
Ōzu 52,118 432.20 120.59 2005-01-11 [93]
Imabari 173,985 419.56 414.68 2005-01-16 [94]
Yawatahama 42,087 132.96 316.54 2005-03-28 [95]
Iyo 40,608 194.47 208.81 2005-04-01 [96]
Uwajima 92,418 469.48 196.85 2005-08-01 [97]

Fukui[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Fukui 252,104 340.60 740.18 1889-04-01 [98]
Tsuruga 68,493 250.74 273.16 1937-04-01 [99]
Takefu 73,968 185.32 399.14 1948-04-01 [100]
Obama 32,687 232.86 140.37 1951-03-30 [101]
Ōno 37,706 539.92 69.84 1954-07-01 [102]
Katsuyama 27,233 253.68 107.35 1954-09-01 [103]
Sabae 66,366 84.75 783.08 1955-01-15 [104]
Awara 31,554 116.99 269.72 2004-03-01 [105]

Fukuoka[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Kitakyushu 1,000,136 486.35 2,056.41 1963-02-10 [106]
Fukuoka 1,391,146 340.60 4,084.40 1889-04-01 [107]
Ōmuta 132,926 81.55 1,629.99 1917-03-01 [108]
Kurume 307,089 229.84 1,336.10 1889-04-01 [109]
Nogata 57,615 61.78 932.58 1931-01-01 [110]
Iizuka 79,606 71.80 1,108.72 1932-01-20 [111]
Tagawa 52,755 54.52 967.63 1943-11-03 [112]
Yanagawa 75,440 76.90 981.01 1952-04-01 [113]
Yamada 11,090 22.05 502.95 1954-04-01 [114]
Amagi 42,241 167.19 252.65 1954-04-01 [115]
Yame 39,156 39.34 995.32 1954-04-01 [116]
Chikugo 47,986 41.85 1,146.62 1954-04-01 [117]
Ōkawa 39,601 33.61 1,178.25 1954-04-01 [118]
Yukuhashi 70,664 69.83 1,011.94 1954-10-10 [119]
Buzen 28,361 111.17 255.11 1955-04-10 [120]
Nakama 47,085 15.98 2,946.50 1958-11-01 [121]
Ogōri 57,296 45.50 1,259.25 1972-04-01 [122]
Chikushino 97,735 87.73 1,114.04 1972-04-01 [123]
Kasuga 109,097 14.15 7,710.04 1972-04-01 [124]
Ōnojō 93,013 26.88 3,460.31 1972-04-01 [125]
Munakata 94,049 119.64 786.10 1981-04-01 [126]
Dazaifu 67,471 29.61 2,278.66 1982-04-01 [127]
Maebaru 67,016 104.50 641.30 1992-10-01 [128]
Koga 56,280 42.11 1,336.50 1997-10-01 [129]
Fukutsu 55,995 52.71 1,062.32 2005-01-24 [130]
Ukiha 33,312 117.55 283.39 2005-03-20 [131]

Fukushima[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Fukushima 290,575 746.43 389.29 1907-04-01 [132]
Aizuwakamatsu 123,697 343.46 360.15 1899-04-01 [133]
Koriyama 339,248 757.06 448.11 1924-09-01 [134]
Iwaki 356,165 1,231.34 289.25 1966-10-01 [135]
Shirakawa 48,021 117.67 408.10 1949-04-01 [136]
Haramachi 48,069 198.49 242.17 1954-03-20 [137]
Sukagawa 80,335 279.55 287.37 1954-03-31 [138]
Kitakata 36,739 150.40 244.28 1954-03-31 [139]
Sōma 38,624 197.67 195.40 1954-03-31 [140]
Nihonmatsu 35,459 129.71 273.37 1958-10-01 [141]
Tamura 43,941 458.30 95.88 2005-03-01 [142]

Gifu[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Gifu 405,321 195.12 2,077.29 1889-07-01 [143]
Ōgaki 150,666 79.75 1,889.23 1918-04-01 [144]
Takayama 96,592 2,179.35 44.32 1936-11-01 [145]
Tajimi 103,995 77.79 1,336.87 1940-08-01 [146]
Seki 93,305 472.84 197.33 1950-10-15 [147]
Nakatsugawa 85,003 676.38 125.67 1952-04-01 [148]
Mino 23,734 117.05 202.77 1954-04-01 [149]
Mizunami 42,240 175.00 241.37 1954-04-01 [150]
Hashima 66,414 53.64 1,238.14 1954-04-01 [151]
Minokamo 52,510 74.81 701.91 1954-04-01 [152]
Toki 62,606 116.01 539.66 1955-02-01 [153]
Kakamigahara 144,451 87.77 1,645.79 1963-04-01 [154]
Kani 97,933 87.60 1,117.96 1982-04-01 [155]
Yamagata 30,517 222.04 137.44 2003-04-01 [156]
Mizuho 49,414 28.18 1,753.51 2003-05-01 [157]
Hida 29,343 792.31 37.03 2004-02-01 [158]
Motosu 34,381 374.57 91.79 2004-02-01 [159]
Gujō 48,449 1,030.79 47.00 2004-03-01 [160]
Gero 38,999 851.06 45.82 2004-03-01 [161]
Ena 57,491 504.19 114.02 2004-10-25 [162]
Kaizu 40,290 112.31 358.74 2005-03-28 [163]

Gunma[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Maebashi 321,219 241.22 1,331.64 1892-04-01 [164]
Takasaki 242,671 110.72 2,191.75 1900-04-01 [165]
Kiryū 130,387 274.57 474.88 1921-03-01 [166]
Isesaki 202,585 139.33 1,453.99 1940-09-13 [167]
Ōta 214,158 176.49 1,213.43 1948-05-03 [168]
Numata 54,305 443.37 122.48 1954-04-01 [169]
Tatebayashi 79,591 60.98 1,305.20 1954-04-01 [170]
Shibukawa 48,110 51.59 932.55 1954-04-01 [171]
Fujioka 63,138 127.64 494.66 1954-04-01 [172]
Tomioka 49,244 94.14 523.09 1954-04-01 [173]
Annaka 47,246 101.29 466.44 1958-11-01 [174]

Hiroshima[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Hiroshima 1,151,943 905.01 1,272.85 1889-04-01 [175]
Kure 252,253 353.16 714.27 1902-10-01 [176]
Takehara 30,862 118.30 260.88 1958-11-03 [177]
Mihara 104,530 471.02 221.92 1936-11-15 [178]
Onomichi 115,647 212.33 544.66 1898-04-01 [179]
Innoshima 26,975 39.76 678.45 1953-05-01 [180]
Fukuyama 418,913 461.23 908.25 1916-07-01 [181]
Fuchū 45,927 195.71 234.67 1954-03-31 [182]
Miyoshi 60,197 778.19 77.36 1954-03-31 [183]
Shōbara 43,740 1,246.60 35.09 1954-03-31 [184]
Ōtake 30,145 78.13 385.83 1954-09-01 [185]
Higashihiroshima 181,475 635.32 285.64 1974-04-20 [186]
Hatsukaichi 88,384 388.22 227.66 1988-04-01 [187]
Akitakata 33,305 538.17 61.89 2004-03-01 [188]
Etajima 30,406 100.88 301.41 2004-11-01 [189]

Hokkaidō[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Sapporo 1,868,357 1,121.12 1,666.51 1922-08-01 [190]
Ebetsu 125,428 187.57 668.70 1954-07-01 [191]
Chitose 91,003 594.95 152.96 1958-07-01 [192]
Eniwa 67,100 294.87 227.56 1970-11-01 [193]
Kitahiroshima 60,241 118.54 508.19 1996-09-01 [194]
Ishikari 55,430 117.86 470.30 1996-09-01 [195]
Hakodate 297,161 677.77 438.44 1922-08-01 [196]
Otaru 144,117 243.13 592.76 1922-08-01 [197]
Yūbari 13,241 763.20 17.35 1943-04-01 [198]
Iwamizawa 83,421 204.74 407.45 1943-04-01 [199]
Bibai 29,628 277.61 106.73 1950-04-01 [200]
Ashibetsu 19,387 865.02 22.41 1953-04-01 [201]
Akabira 14,682 129.88 113.04 1954-07-01 [202]
Mikasa 12,163 302.64 40.19 1957-04-01 [203]
Takikawa 45,556 115.82 393.33 1958-07-01 [204]
Sunagawa 20,351 78.69 258.62 1958-07-01 [205]
Utashinai 5,396 55.99 96.37 1958-07-01 [206]
Fukagawa 26,366 529.23 49.82 1963-05-01 [207]
Asahikawa 356,931 747.60 477.44 1922-08-01 [208]
Shibetsu 21,911 597.28 36.68 1954-07-01 [209]
Nayoro 26,877 314.62 85.43 1956-04-01 [210]
Furano 25,368 600.97 42.21 1966-05-01 [211]
Rumoi 27,105 297.31 91.17 1947-10-01 [212]
Wakkanai 42,059 760.80 55.28 1949-04-01 [213]
Kitami 110,995 421.08 263.60 1942-06-10 [214]
Abashiri 42,254 470.92 89.73 1947-02-11 [215]
Monbetsu 27,402 830.70 32.99 1954-07-01 [216]
Muroran 98,862 80.65 1,225.82 1922-08-01 [217]
Tomakomai 171,963 561.43 306.29 1948-04-01 [218]
Noboribetsu 53,695 212.11 253.15 1970-08-01 [219]
Date 35,628 170.25 209.27 1972-04-01 [220]
Obihiro 169,961 618.94 274.60 1933-04-01 [221]
Kushiro 185,616 222.10 835.73 1922-08-01 [222]
Nemuro 31,547 412.65 76.45 1957-08-01 [223]
Hokuto 49,519 397.29 125 2006-02-01 [224]

Hyogo[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Kobe 1,519,878 550.24 2,762.21 1889-04-01 [225]
Himeji 481,011 275.96 1,743.05 1889-04-01 [226]
Amagasaki 461,842 49.77 9,279.53 1916-04-01 [227]
Akashi 292,291 49.24 5,936.05 1919-11-01 [228]
Nishinomiya 459,448 99.96 4,596.32 1925-04-01 [229]
Sumoto 39,705 124.25 319.56 1940-02-11 [230]
Ashiya 90,018 18.47 4,873.74 1940-11-10 [231]
Itami 193,427 24.95 7,752.59 1940-11-10 [232]
Aioi 32,874 90.43 363.53 1942-10-01 [233]
Toyooka 90,617 697.66 129.89 1950-04-01 [234]
Kakogawa 266,781 138.51 1,926.08 1950-06-15 [235]
Tatsuno 40,319 69.75 578.05 1951-04-01 [236]
Akō 51,765 126.85 408.08 1951-09-01 [237]
Nishiwaki 37,030 97.13 381.24 1952-04-01 [238]
Takarazuka 219,533 101.80 2,156.51 1954-04-01 [239]
Miki 74,991 120.13 624.25 1954-06-01 [240]
Takasago 94,877 34.40 2,758.05 1954-07-01 [241]
Kawanishi 157,397 53.44 2,945.30 1954-08-01 [242]
Ono 49,705 93.68 530.58 1954-12-01 [243]
Sanda 113,739 210.22 541.05 1958-07-01 [244]
Kasai 50,086 150.19 333.48 1967-04-01 [245]
Sasayama 45,958 377.61 121.71 1999-04-01 [246]
Yabu 28,945 422.78 68.46 2004-04-01 [247]
Tamba 71,479 493.28 144.91 2004-11-01 [248]
Minamiawaji 53,136 229.17 231.86 2005-01-11 [249]
Asago 35,604 402.98 88.35 2005-04-01 [250]
Awaji 50,045 184.09 271.85 2005-04-01 [251]
Shisō 43,943 658.60 66.72 2005-04-01 [252]

Ibaraki[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Mito 264,136 217.45 1,214.70 1889-04-01 [253]
Hitachi 201,785 225.55 894.64 1939-09-01 [254]
Tsuchiura 135,380 81.83 1,654.41 1940-11-03 [255]
Yūki 52,851 65.84 802.72 1954-03-15 [256]
Ryūgasaki 79,879 78.19 1,021.60 1954-03-20 [257]
Shimotsuma 37,287 61.05 610.76 1954-06-01 [258]
Jōsō 42,542 79.68 533.91 1954-07-10 [259]
Hitachiota 60,578 372.01 162.84 1954-07-15 [260]
Takahagi 33,579 193.65 173.40 1954-11-23 [261]
Kitaibaraki 50,219 186.55 269.20 1956-03-31 [262]
Toride 112,818 69.96 1,612.61 1970-10-01 [263]
Ushiku 76,116 58.89 1,292.51 1986-06-01 [264]
Tsukuba 198,176 284.07 697.63 1987-11-30 [265]
Hitachinaka 153,250 99.03 1,547.51 1994-11-01 [266]
Kashima 63,935 92.96 687.77 1995-09-01 [267]
Itako 31,458 62.67 501.96 2001-04-01 [268]
Moriya 53,180 35.63 1,492.56 2002-02-02 [269]
Hitachi-Ōmiya 48,073 348.38 137.99 2004-10-16 [270]
Naka 55,456 97.80 567.03 2005-01-21 [271]
Chikusei 114,124 205.35 555.75 2005-03-28 [272]
Bandō 57,879 123.18 469.87 2005-03-22 [273]
Inashiki 50,264 178.12 282.19 2005-03-22 [274]
Kasumigaura 45,051 118.77 379.31 2005-03-28 [275]
Kamisu 90,646 147.24 615.63 2005-08-01 [276]
Koga 145,268 123.58 1,175.50 2005-09-12 [277]
Ishioka 81,889 213.38 383.95 2005-10-01 [278]
Kasama 81,122 240.25 337.66 2006-03-19 [279]

Ishikawa[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Kanazawa 456,569 467.77 976.05 1889-04-01 [280]
Nanao 62,356 317.96 196.11 1939-07-20 [281]
Komatsu 108,893 371.13 293.41 1940-12-01 [282]
Wajima 25,487 268.67 94.86 1954-03-31 [283]
Suzu 18,342 247.19 74.20 1954-07-15 [284]
Kaga 66,891 151.60 441.23 1958-01-01 [285]
Hakui 24,795 81.96 302.53 1958-07-01 [286]
Kahoku 34,577 64.76 533.93 2004-03-01 [287]
Hakusan 109,609 755.17 145.14 2005-02-01 [288]
Nomi 46,614 83.85 555.92 2005-02-01 [289]

Iwate[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Morioka 287,972 489.15 588.72 1889-04-01 [290]
Ōshū 129,415 993.35 130.28 2006-02-20 [291]
Ōfunato 43,683 323.25 135.14 1952-04-01 [292]
Rikuzentakata 24,890 232.27 107.16 1955-01-01 [293]
Kamaishi 43,805 441.31 99.26 1937-05-05 [294]
Kitakami 93,039 437.55 212.64 1991-04-01 [295]
Miyako 60,819 696.82 87.28 2005-06-06 [296]
Ichinoseki 126,357 1133.10 111.51 2005-09-20 [297]
Tōno 32,200 825.62 39.00 2005-10-01 [298]
Hanamaki 105,857 908.32 116.54 2006-01-01 [299]
Ninohe 32,402 420.31 77.09 2006-01-01 [300]
Kuji 40,159 633.14 63.42 2006-03-06 [301]

Kagawa[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Takamatsu 426,514 375.05 1137 1890-02-15 [302]
Marugame 109,963 111.77 983.83 1899-04-01 [303]
Sakaide 57,456 92.46 621.41 1942-07-01 [304]
Zentsuji 35,993 39.88 902.53 1954-03-31 [305]
Kan'onji 44,000 49.10 896.13 1955-01-01 [306]
Sanuki 57,174 158.84 359.95 2002-04-01 [307]
Higashikagawa 36,574 153.34 238.52 2003-04-01 [308]
Mitoyo 71,178 222.66 320 2006-01-01 [309]

Kagoshima[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Kagoshima 604,995 546.94 1,106.15 1889-04-01 [310]
Kanoya 106,719 448.33 283 1941-05-27 [311]
Makurazaki 25,528 74.88 340.92 1949-09-01 [312]
Akune 25,326 134.29 188.59 1952-04-01 [313]
Izumi 58,068 330.06 176 1954-04-01 [314]
Ōkuchi 22,415 291.89 76.79 1954-04-01 [315]
Ibusuki 47,583 148.88 320 1954-04-01 [316]
Nishinoomote 18,539 205.72 90.12 1958-10-01 [317]
Tarumizu 19,153 162.01 118.22 1958-10-01 [318]
Satsumasendai 104,203 683.50 152.46 2004-10-12 [319]
Hioki 53,027 253.02 209.58 2005-05-01 [320]
Soo 43,236 390.39 110.75 2005-07-01 [321]
Ichikikushikino 33,063 112.02 295 2005-10-11 [322]
Kirishima 127,896 603.67 70.46 2005-11-07 [323]
Minamisatsuma 42,258 283.30 149 1954-07-15 [324]
Shibushi 34,777 289.47 120 2006-01-01 [325]
Amami 50,577 127.68 165 2006-03-20 [326]

Kanagawa[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Yokohama 3,555,473 437.38 8,129.03 1889-04-01 [327]
Kawasaki 1,306,021 142.70 9,152.21 1924-07-01 [328]
Yokosuka 428,881 100.68 4,259.84 1907-02-15 [329]
Hiratsuka 256,863 67.83 3,786.86 1932-04-01 [330]
Kamakura 169,866 39.60 4,289.55 1939-11-03 [331]
Fujisawa 392,810 69.51 5,651.13 1940-10-01 [332]
Odawara 198,851 114.09 1,742.93 1940-12-20 [333]
Chigasaki 227,659 35.71 6,375.22 1947-10-01 [334]
Zushi 58,485 17.34 3,372.84 1954-04-15 [335]
Sagamihara 623,500 90.41 6,896.36 1954-11-20 [336]
Miura 50,448 32.28 1,562.83 1955-01-01 [337]
Hadano 168,540 103.61 1,626.68 1955-01-01 [338]
Atsugi 222,099 93.83 2,367.04 1955-02-01 [339]
Yamato 220,339 27.06 8,142.61 1959-02-01 [340]
Isehara 100,661 55.52 1,813.06 1971-03-01 [341]
Ebina 123,619 26.48 4,668.39 1971-11-01 [342]
Zama 129,225 17.58 7,350.68 1971-11-01 [343]
Minamiashigara 44,278 76.93 575.56 1972-04-01 [344]
Ayase 82,545 22.28 3,704.89 1978-11-01 [345]

Kochi[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Kōchi 335,681 264.26 1,270.27 1889-04-01 [346]
Muroto 17,911 248.23 72.15 1959-03-01 [347]
Aki 20,497 317.34 64.59 1954-08-01 [348]
Nankoku 50,558 125.35 403.33 1959-10-01 [349]
Tosa 29,781 91.59 325.16 1959-01-01 [350]
Susaki 26,629 135.46 196.58 1954-10-01 [351]
Sukumo 25,280 286.03 88.38 1954-03-31 [352]
Tosashimizu 17,592 266.52 66.01 1954-08-01 [353]
Shimanto 37,903 632.50 59.93 2005-04-10 [354]
Kami 30,591 537.95 56.9 2006-03-01 [355]
Kōnan 33,721 126.75 266 2006-03-01 [356]

Kumamoto[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Kumamoto 670,945 267.08 2,512.15 1889-04-01 [357]
Yatsushiro 137,486 680.22 202.12 1940-09-01 [358]
Hitoyoshi 37,985 210.55 180.41 1942-02-11 [359]
Arao 56,606 57.15 990.48 1942-04-01 [360]
Minamata 29,780 162.87 182.85 1949-04-01 [361]
Tamana 72,246 152.53 474 1954-04-01 [362]
Yamaga 58,293 299.67 194.52 1954-04-01 [363]
Kikuchi 52,124 276.66 188.40 1958-08-01 [364]
Uto 38,297 74.19 516.20 1958-10-01 [365]
Kamiamakusa 33,617 126.06 266.67 2004-03-31 [366]
Uki 63,279 188.53 335.64 2005-01-15 [367]
Aso 29,840 376.25 79.31 2005-02-11 [368]
Kōshi 52,500 53.17 987.39 2006-02-27 [369]
Amakusa 96,477 682.91 141 2006-03-27 [370]

Kyoto[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Kyoto 1,470,541 827.90 1,776.23 1889-04-01 [371]
Fukuchiyama 68,365 264.24 258.72 1937-04-01 [372]
Maizuru 93,127 342.14 272.19 1943-05-27 [373]
Ayabe 38,265 347.11 110.24 1950-08-01 [374]
Uji 189,755 67.55 2,809.10 1951-03-01 [375]
Miyazu 22,014 169.32 130.01 1954-06-01 [376]
Kameoka 94,292 224.90 419.26 1955-01-01 [377]
Jōyō 82,518 32.75 2,519.63 1972-05-03 [378]
Mukō 54,800 7.67 7,144.72 1972-10-01 [379]
Nagaokakyō 78,027 19.18 4,068.14 1972-10-01 [380]
Yawata 74,348 24.37 3,050.80 1977-11-01 [381]
Kyotanabe 61,667 42.94 1,436.12 1997-04-01 [382]
Kyotango 63,800 501.84 127.13 2004-04-01 [383]
Nantan 36,338 616.31 59.0 2006-06-01 [384]

Mie[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Tsu 164,619 101.86 1,616.13 1889-04-01 [385]
Yokkaichi 306,587 205.16 1,494.38 1897-08-01 [386]
Ise 98,388 178.97 549.75 1906-09-01 [387]
Matsusaka 168,301 623.80 269.80 1933-02-01 [388]
Kuwana 136,869 136.61 1,001.90 1937-04-01 [389]
Suzuka 192,637 194.67 989.56 1942-12-01 [390]
Nabari 83,010 129.76 639.72 1954-03-31 [391]
Owase 22,350 193.16 115.71 1954-06-20 [392]
Kameyama 47,521 190.91 248.92 1954-10-01 [393]
Toba 23,727 107.92 219.86 1954-11-01 [394]
Kumano 20,008 259.96 76.97 1954-11-03 [395]
Hisai 42,227 68.20 619.16 1970-08-01 [396]
Inabe 45,750 219.58 208.35 2003-12-01 [397]
Shima 59,475 179.64 331.08 2004-10-01 [398]
Iga 100,983 558.17 180.92 2004-11-01 [399]

Miyagi[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Sendai 1,025,714 783.54 1,309.08 1889-04-01 [400]
Ishinomaki 170,141 555.58 306.24 1933-04-01 [401]
Shiogama 59,764 17.85 3,348.12 1941-11-23 [402]
Furukawa 74,491 134.14 555.32 1950-12-15 [403]
Kesennuma 59,538 184.36 322.94 1953-06-01 [404]
Shiroishi 39,890 286.47 139.25 1954-04-01 [405]
Natori 68,618 100.06 685.77 1958-10-01 [406]
Kakuda 33,469 147.58 226.79 1958-10-01 [407]
Tagajō 62,734 19.65 3,192.57 1971-11-01 [408]
Iwanuma 43,471 60.72 715.93 1971-11-01 [409]
Tome 90,815 536.38 169.31 2005-04-01 [410]
Kurihara 81,562 804.93 101.33 2005-04-01 [411]
Higashimatsushima 43,281 101.86 424.91 2005-04-01 [412]

Miyazaki[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Miyazaki 310,621 287.08 1,082.00 1924-04-01 [413]
Miyakonojō 132,728 306.21 433.45 1924-04-01 [414]
Nobeoka 122,509 283.82 431.64 1933-02-11 [415]
Nichinan 44,549 294.46 151.29 1950-01-01 [416]
Kobayashi 41,992 474.23 88.5 1950-04-01 [417]
Hyūga 59,112 117.56 502.82 1951-04-01 [418]
Kushima 22,397 294.96 75.93 1954-11-03 [419]
Saito 34,372 438.56 78.37 1958-11-01 [420]
Ebino 23,480 283.00 82.97 1970-12-01 [421]

Nagano[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Matsumoto 228,874 917.67 249.41 1907-05-01 [422]
Okaya 55,312 85.14 649.66 1936-04-01 [423]
Suwa 53,901 109.06 494.23 1941-08-10 [424]
Suzaka 53,804 149.84 359.08 1954-04-01 [425]
Komoro 45,766 98.66 463.88 1954-04-01 [426]
Komagane 34,643 165.92 208.79 1954-07-01 [427]
Ōmachi 30,121 464.84 64.80 1954-07-01 [428]
Iiyama 25,237 202.32 124.74 1954-08-01 [429]
Iida 107,593 668.76 160.88 1956-09-30 [430]
Chino 56,557 266.41 212.29 1958-08-01 [431]
Shiojiri 69,167 290.13 238.40 1959-04-01 [432]
Nagano 378,059 737.86 512.37 1966-10-16 [433]
Chikuma 64,217 119.84 535.86 2003-09-01 [434]
Tōmi 31,396 112.30 279.57 2004-04-01 [435]
Nakano 47,431 112.06 423.26 2005-04-01 [436]
Saku 100,979 423.99 238.16 2005-04-01 [437]
Azumino 99,080 331.82 332.10 2005-10-01 [438]
Ueda 163,256 552.00 295.75 2006-03-06 [439]
Ina 71,671 667.81 107.32 2006-03-31 [440]

Nagasaki[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Nagasaki 447,471 338.72 1,321.06 1889-04-01 [441]
Sasebo 249,294 307.53 810.63 1902-04-01 [442]
Shimabara 38,959 59.27 657.31 1940-04-01 [443]
Omura 87,667 126.33 693.95 1942-02-11 [444]
Tsushima 39,554 708.66 55.82 2004-03-01 [445]
Iki 32,069 138.45 231.63 2004-03-01 [446]
Gotō 45,859 420.68 109.01 2004-08-01 [447]
Isahaya 144,817 312.17 463.90 2005-03-01 [448]
Saikai 34,298 241.93 141.77 2005-04-01 [449]
Hirado 39,777 235.60 168.83 2005-10-01 [450]
Matsuura 26,993 130.26 207.22 2006-01-01 [451]

Nara[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Nara 371,785 276.84 1,342.96 1898-02-01 [452]
Yamatotakada 71,363 16.48 4,330.28 1948-01-01 [453]
Yamatokoriyama 93,023 42.68 2,179.55 1954-01-01 [454]
Tenri 71,861 86.37 832.01 1954-04-01 [455]
Kashihara 125,618 39.52 3,178.59 1956-02-11 [456]
Sakurai 61,616 98.92 622.89 1956-09-01 [457]
Gojō 33,949 89.04 381.28 1957-10-15 [458]
Gose 32,936 60.65 543.05 1958-03-31 [459]
Ikoma 113,018 53.18 2,125.20 1971-11-01 [460]
Kashiba 69,999 24.23 2,888.94 1991-10-01 [461]
Katsuragi 35,210 33.73 1,043.88 2004-10-01 [462]

Niigata[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Niigata 812,658 726.09 1,161.22 1889-04-01 [463]
Nagaoka 237,790 525.89 452.17 1906-04-01 [464]
Kashiwazaki 95,852 440.55 217.57 1940-07-01 [465]
Shibata 104,894 532.82 196.87 1947-01-01 [466]
Ojiya 40,570 155.12 261.54 1954-03-10 [467]
Kamo 32,068 133.68 239.89 1954-03-10 [468]
Mitsuke 43,123 77.96 553.14 1954-03-31 [469]
Murakami 30,925 142.12 217.60 1954-03-31 [470]
Myoko 38,515 445.52 86.45 1954-11-01 [471]
Jōetsu 210,526 972.62 216.45 1971-04-29 [472]
Agano 47,662 192.72 247.31 2004-04-01 [473]
Sado 68,999 855.08 80.69 2004-03-01 [474]
Uonuma 43,973 946.93 46.44 2004-11-01 [475]
Minamiuonuma 43,843 394.70 111.08 2004-11-01 [476]
Itoigawa 51,818 746.24 69.44 2005-03-19 [477]
Tokamachi 63,135 589.02 107.19 2005-04-01 [478]
Sanjō 104,748 432.01 242.47 2005-05-01 [479]
Gosen 56,965 351.87 161.89 2006-01-01 [480]
Tsubame 84,697 110.88 763.86 2006-03-20 [481]

Ōita[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Ōita 461,040 501.10 920.06 1911-04-01 [482]
Beppu 126,692 125.13 1,012.48 1924-04-01 [483]
Nakatsu 84,828 491.08 172.74 1929-04-20 [484]
Hita 75,345 666.19 113.10 1940-12-11 [485]
Saiki 81,738 903.38 90.48 1941-04-29 [486]
Usuki 43,985 291.06 151.12 1950-04-01 [487]
Tsukumi 21,904 79.48 275.59 1951-04-01 [488]
Taketa 27,280 477.67 57.11 1954-03-31 [489]
Bungotakada 25,423 206.64 123.03 1954-05-31 [490]
Kitsuki 22,998 90.23 254.88 1955-04-01 [491]
Usa 61,545 439.12 140.16 1967-04-01 [492]
Bungoono 42,091 603.36 69.76 2005-03-31 [493]

Okayama[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Okayama 663,296 658.57 1,007.18 1889-06-01 [494]
Kurashiki 466,416 354.32 1,316.37 1928-04-01 [495]
Tsuyama 110,746 506.36 218.71 1929-02-11 [496]
Tamano 67,351 103.61 650.04 1940-08-03 [497]
Kasaoka 57,518 135.99 422.96 1952-04-01 [498]
Ibara 45,511 243.36 187.01 1953-04-01 [499]
Sōja 66,618 212.00 314.24 1954-03-31 [500]
Takahashi 39,032 547.01 71.36 1954-05-01 [501]
Niimi 36,879 793.27 46.49 1954-06-01 [502]
Bizen 41,210 258.23 159.59 1971-04-01 [503]
Setouchi 39,369 125.51 313.67 2004-11-01 [504]
Akaiwa 44,282 209.43 211.44 2005-03-07 [505]
Maniwa 52,958 828.43 63.93 2005-03-31 [506]
Mimasaka 33,460 429.19 77.96 2005-03-31 [507]

Okinawa[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Naha 310,476 38.99 7,962.96 1921-05-20 [508]
Ginowan 89,507 19.59 4,569.01 1962-07-01 [509]
Ishigaki 44,630 228.94 194.94 1947-07-10 [510]
Urasoe 105,128 19.06 5,515.63 1970-07-01 [511]
Nago 58,464 210.26 278.06 1970-08-01 [512]
Itoman 55,960 46.63 1,200.09 1971-12-01 [513]
Okinawa 125,669 49.00 2,564.67 1974-04-01 [514]
Tomigusuku 53,089 19.30 2,750.73 2002-04-01 [515]
Uruma 112,784 85.90 1,312.97 2005-04-01 [516]
Miyakojima 56,285 204.39 275.4 2005-10-01 [517]
Nanjō 40,695 49.69 819 2006-01-01 [518]

Osaka[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Osaka 2,633,685 221.96 11,865.58 1889-04-01 [519]
Sakai 833,409 149.99 5,556.43 1889-04-01 [520]
Kishiwada 202,306 72.09 2,806.30 1922-11-01 [521]
Toyonaka 388,065 36.38 10,666.99 1936-10-15 [522]
Ikeda 100,936 22.11 4,565.17 1939-04-29 [523]
Suita 353,067 36.11 9,777.54 1940-04-01 [524]
Izumiotsu 76,538 12.29 6,227.66 1942-04-01 [525]
Takatsuki 353,833 105.31 3,359.92 1943-01-01 [526]
Kaizuka 89,874 43.96 2,044.45 1943-05-01 [527]
Moriguchi 147,682 12.73 11,601.10 1946-11-01 [528]
Hirakata 405,858 65.08 6,236.29 1947-08-01 [529]
Ibaraki 266,660 76.52 3,484.84 1948-01-01 [530]
Yao 273,145 41.71 6,548.67 1948-04-01 [531]
Izumisano 99,154 54.38 1,823.35 1948-04-01 [532]
Tondabayashi 125,694 39.66 3,169.29 1950-04-01 [533]
Neyagawa 244,898 24.73 9,902.87 1951-05-03 [534]
Kawachinagano 118,821 109.61 1,084.03 1954-04-01 [535]
Matsubara 129,448 16.66 7,769.99 1955-02-01 [536]
Daito 128,331 18.27 7,024.14 1956-04-01 [537]
Izumi 178,032 84.99 2,094.74 1956-09-01 [538]
Minoh 126,871 47.84 2,651.99 1956-12-01 [539]
Kashiwara 77,732 25.39 3,061.52 1958-10-01 [540]
Habikino 119,537 26.44 4,521.07 1959-01-15 [541]
Kadoma 133,141 12.28 10,842.10 1963-08-01 [542]
Settsu 84,910 14.87 5,710.15 1966-11-01 [543]
Takaishi 61,231 11.35 5,394.80 1966-11-01 [544]
Fujiidera 65,654 8.89 7,385.15 1966-11-01 [545]
Higashiosaka 513,029 61.81 8,300.10 1967-02-01 [546]
Sennan 64,957 47.34 1,372.14 1970-07-01 [547]
Shijōnawate 57,075 18.74 3,045.62 1970-07-01 [548]
Katano 77,511 25.55 3,033.70 1971-11-03 [549]
Ōsakasayama 57,566 11.86 4,853.79 1987-10-01 [550]
Hannan 58,284 36.10 1,614.52 1991-10-01 [551]

Saga[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Tosu 64,726 71.73 902.36 1954-04-01 [552]
Taku 23,090 96.93 238.21 1954-05-01 [553]
Imari 58,577 254.99 229.72 1954-04-01 [554]
Kashima 32,463 112.08 289.64 1954-04-01 [555]
Karatsu 132,330 487.42 271.49 2005-01-01 [556]
Ogi 45,952 95.85 479.42 2005-03-01 [557]
Saga 203,491 355.15 572.91 2005-10-01 [558]
Takeo 51,497 195.44 263.49 2006-03-01 [559]

Saitama[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Saitama 1,174,986 217.49 5,402.48 2001-05-01 [560]
Kawagoe 335,242 109.16 3,071.11 1922-12-01 [561]
Kumagaya 156,088 85.18 1,832.45 1933-04-01 [562]
Kawaguchi 480,888 55.75 8,625.79 1933-04-01 [563]
Gyōda 85,837 61.55 1,394.59 1949-05-03 [564]
Chichibu 71,966 577.69 124.58 1950-04-01 [565]
Tokorozawa 336,228 71.99 4,670.48 1950-11-03 [566]
Hannō 84,854 193.16 439.29 1954-01-01 [567]
Kazo 68,165 59.40 1,147.56 1954-05-03 [568]
Honjō 61,078 36.72 1,663.34 1954-07-01 [569]
Higashimatsuyama 92,101 65.33 1,409.78 1954-07-01 [570]
Kasukabe 203,672 37.83 5,383.88 1954-07-01 [571]
Sayama 160,548 49.04 3,273.82 1954-07-01 [572]
Hanyu 57,216 58.55 977.22 1954-09-01 [573]
Kōnosu 84,089 35.87 2,344.27 1954-09-30 [574]
Fukaya 103,557 69.40 1,492.18 1955-01-01 [575]
Ageo 219,418 45.55 4,817.08 1958-07-15 [576]
Sōka 234,093 27.42 8,537.31 1958-11-01 [577]
Koshigaya 316,260 60.31 5,243.91 1958-11-03 [578]
Warabi 70,379 5.10 13,799.80 1959-04-01 [579]
Toda 114,875 18.17 6,322.23 1966-10-01 [580]
Iruma 150,530 44.74 3,364.55 1966-11-01 [581]
Hatogaya 56,954 6.22 9,156.59 1967-03-01 [582]
Asaka 126,797 18.38 6,898.64 1967-03-15 [583]
Shiki 66,509 9.06 7,340.95 1970-10-26 [584]
Wako 75,068 11.04 6,799.64 1970-10-31 [585]
Niiza 152,096 22.80 6,670.88 1970-11-01 [586]
Okegawa 73,504 25.26 2,909.90 1970-11-03 [587]
Kuki 72,686 25.35 2,867.30 1971-10-01 [588]
Kitamoto 70,572 19.84 3,557.06 1971-11-03 [589]
Yashio 76,198 18.03 4,226.18 1972-01-15 [590]
Fujimi 104,896 19.70 5,324.67 1972-04-10 [591]
Kamifukuoka 54,385 6.81 7,986.05 1972-04-10 [592]
Misato 129,122 30.16 4,281.23 1972-05-03 [593]
Hasuda 64,025 27.27 2,347.82 1972-10-01 [594]
Sakado 98,192 40.97 2,396.68 1976-09-01 [595]
Satte 54,729 33.95 1,612.05 1986-10-01 [596]
Tsurugashima 69,485 17.73 3,919.06 1991-09-01 [597]
Hidaka 53,652 47.50 1,129.52 1991-10-01 [598]
Yoshikawa 59,894 31.62 1,894.18 1996-04-01 [599]

Shiga[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Otsu 299,494 302.33 990.62 1898-10-01 [600]
Hikone 109,383 98.15 1,114.45 1937-02-11 [601]
Nagahama 62,375 45.50 1,370.88 1943-04-01 [602]
Ōmihachiman 68,250 76.97 886.71 1954-03-31 [603]
Kusatsu 118,489 48.22 2,457.26 1954-10-15 [604]
Moriyama 69,799 44.26 1,577.02 1970-07-01 [605]
Rittō 58,818 52.75 1,115.03 2001-10-01 [606]
Kōka 93,571 481.69 194.26 2004-10-01 [607]
Yasu 49,473 61.45 805.09 2004-10-01 [608]
Konan 54,901 70.49 778.85 2004-10-01 [609]
Takashima 55,214 511.36 107.97 2005-01-01 [610]
Higashiōmi 78,529 317.57 247.28 2005-02-11 [611]
Maibara 31,330 205.06 152.78 2005-02-14 [612]

Shimane[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Matsue 197,977 530.21 373.39 1889-04-01 [613]
Hamada 46,277 162.60 284.61 1940-11-03 [614]
Izumo 146,366 543.42 269.34 1941-11-03 [615]
Masuda 53,203 733.16 72.57 1952-08-01 [616]
Oda 32,776 332.67 98.52 1954-01-01 [617]
Yasugi 44,064 420.97 104.67 1954-04-01 [618]
Gōtsu 28,227 268.51 105.12 1954-04-01 [619]
Unnan 45,057 553.37 81.42 2004-11-01 [620]

Shizuoka[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Shizuoka 702,499 1,374.05 511.26 1889-04-01 [621]
Hamamatsu 802,875 1,511.17 531.29 1911-07-01 [622]
Numazu 210,420 187.10 1,124.64 1923-07-01 [623]
Atami 41,611 61.56 675.94 1937-04-10 [624]
Mishima 112,047 62.13 1,803.43 1941-04-29 [625]
Fujinomiya 122,267 314.81 388.38 1942-06-01 [626]
Ito 72,096 124.13 580.81 1947-08-10 [627]
Shimada 96,206 195.40 492.35 1948-01-01 [628]
Fuji 237,659 214.10 1,110.04 1966-11-01 [629]
Iwata 169,593 164.08 1,033.60 1948-04-01 [630]
Yaizu 120,536 45.93 2,624.34 1951-03-01 [631]
Kakegawa 117,009 265.63 440.50 1954-03-31 [632]
Fujieda 129,684 140.74 921.44 1954-03-31 [633]
Gotenba 86,024 194.63 441.99 1955-02-11 [634]
Fukuroi 82,173 108.56 756.94 1958-11-03 [635]
Shimoda 26,993 104.70 257.81 1971-01-01 [636]
Susono 52,905 138.39 382.29 1971-01-01 [637]
Kosai 44,016 55.08 799.13 1972-01-01 [638]
Izu 37,532 363.97 103.12 2004-04-01 [639]
Omaezaki 36,298 65.78 551.81 2004-04-01 [640]
Kikugawa 47,705 94.24 506.21 2005-01-17 [641]
Izunokuni 50,077 94.71 528.74 2005-04-01 [642]

Tochigi[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Utsunomiya 452,664 312.16 1,450.10 1896-04-01 [643]
Ashikaga 160,713 177.82 903.80 1921-01-01 [644]
Tochigi 82,627 122.06 676.94 1937-04-01 [645]
Kanuma 93,842 313.30 299.53 1948-10-10 [646]
Oyama 158,663 171.61 924.56 1954-03-31 [647]
Moka 66,046 111.76 590.96 1954-10-01 [648]
Otawara 56,919 133.80 425.40 1954-12-01 [649]
Yaita 36,083 170.66 211.43 1958-11-01 [650]
Nasushiobara 114,923 592.82 193.86 2005-01-01 [651]
Sakura 41,233 125.46 328.65 2005-03-28 [652]
Sano 123,579 356.07 350.02 2005-02-28 [653]
Nikkō 93,568 1,449.87 64.54 2006-03-20 [654]

Tokushima[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Tokushima 267,253 191.37 1,396.53 1889-10-01 [655]
Naruto 63,889 135.45 471.68 1947-03-15 [656]
Komatsushima 42,409 45.11 940.12 1951-06-01 [657]
Anan 55,472 252.22 219.93 1958-05-01 [658]
Yoshinogawa 46,023 144.19 319.18 2004-10-01 [659]
Awa 41,461 190.97 217.11 2005-04-01 [660]
Mima 35,556 367.38 96.78 2005-03-01 [661]

Tokyo[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Hachiōji 553,462 186.31 2,970.65 1917-09-01 [662]
Tachikawa 170,889 24.38 7,009.39 1940-12-01 [663]
Musashino 136,509 10.73 12,722.18 1947-11-03 [664]
Mitaka 177,362 16.50 10,749.21 1950-11-03 [665]
Ōme 142,361 103.26 1,378.67 1951-04-01 [666]
Fuchū 240,553 29.34 8,198.81 1954-04-01 [667]
Akishima 109,619 17.33 6,325.39 1954-05-01 [668]
Chōfu 214,032 21.53 9,941.11 1955-04-01 [669]
Machida 405,008 71.62 5,654.96 1958-02-01 [670]
Koganei 114,137 11.33 10,073.87 1958-10-01 [671]
Kodaira 183,551 20.46 8,971.21 1962-10-01 [672]
Hino 174,108 27.53 6,324.30 1963-11-03 [673]
Higashimurayama 145,582 17.17 8,478.86 1964-04-01 [674]
Kokubunji 115,622 11.48 10,071.60 1964-11-03 [675]
Kunitachi 73,441 8.15 9,011.17 1967-01-01 [676]
Fussa 61,091 10.24 5,965.92 1970-07-01 [677]
Komae 77,695 6.39 12,158.84 1970-10-01 [678]
Higashiyamato 80,248 13.54 5,926.74 1970-10-01 [679]
Kiyose 72,982 10.19 7,162.12 1970-10-01 [680]
Higashikurume 114,520 12.92 8,863.78 1970-10-01 [681]
Musashimurayama 66,356 15.37 4,317.24 1970-11-03 [682]
Tama 146,333 21.08 6,941.79 1971-11-01 [683]
Inagi 75,591 17.97 4,206.51 1971-11-01 [684]
Hamura 56,388 9.91 5,690.01 1991-11-01 [685]
Akiruno 79,950 73.34 1,090.13 1995-09-01 [686]
Nishitōkyō 187,819 15.85 11,849.78 2001-01-21 [687]

Tottori[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Tottori 201,421 765.66 263.07 1889-10-01 [688]
Yonago 149,749 132.21 1,132.66 1927-04-01 [689]
Kurayoshi 52,949 272.15 194.56 1953-10-01 [690]
Sakaiminato 36,961 28.75 1,285.60 1956-04-01 [691]

Toyama[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Toyama 422,321 1,241.85 340.07 1889-04-01 [692]
Takaoka 169,462 150.56 1,125.54 1889-04-01 [693]
Shinminato 36,689 32.43 1,131.33 1951-03-15 [694]
Uozu 46,318 200.63 230.86 1952-04-01 [695]
Himi 55,067 230.32 239.09 1952-08-01 [696]
Namerikawa 34,043 54.61 623.38 1954-03-01 [697]
Kurobe 36,468 86.76 420.33 1954-04-01 [698]
Tonami 49,068 126.96 386.48 1954-04-01 [699]
Oyabe 34,125 134.11 254.46 1962-08-01 [700]
Nanto 58,801 668.86 87.91 2004-11-01 [701]

Wakayama[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Wakayama 380,483 209.23 1,818.49 1889-04-01 [702]
Kainan 58,279 101.18 575.99 1934-05-01 [703]
Hashimoto 54,588 110.18 495.44 1955-01-01 [704]
Arida 32,791 36.92 888.16 1956-05-01 [705]
Gobō 26,988 43.91 614.62 1954-04-01 [706]
Tanabe 83,889 1,026.63 81.71 1942-05-20 [707]
Shingu 32,013 79.66 401.87 1933-10-01 [708]

Yamagata[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Yamagata 255,168 381.34 669.14 1889-04-01 [709]
Yonezawa 93,681 548.74 170.72 1889-04-01 [710]
Tsuruoka 98,956 233.91 423.05 1924-10-01 [711]
Sakata 99,555 175.84 566.17 1933-04-01 [712]
Shinjō 41,522 223.08 186.13 1949-04-01 [713]
Sagae 43,521 139.08 312.92 1954-08-01 [714]
Kaminoyama 36,299 240.95 150.65 1954-10-01 [715]
Murayama 28,646 196.83 145.54 1954-11-01 [716]
Nagai 31,165 214.69 145.16 1954-11-15 [717]
Tendō 63,608 113.01 562.85 1958-10-01 [718]
Higashine 45,827 207.17 221.20 1958-11-03 [719]
Obanazawa 21,113 372.32 56.71 1959-04-10 [720]
Nan'yō 35,433 160.70 220.49 1967-04-01 [721]

Yamaguchi[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Ube 179,510 287.67 624.01 1921-11-01 [722]
Hōfu 117,805 188.59 624.66 1936-08-25 [723]
Kudamatsu 53,240 89.36 595.79 1939-11-03 [724]
Mine 17,929 228.25 78.55 1954-03-31 [725]
Shūnan 154,238 656.09 235.09 2003-04-21 [726]
Hikari 55,807 91.94 606.99 2004-10-04 [727]
Shimonoseki 290,693 715.83 406.09 2005-02-13 [728]
Yanai 35,927 139.87 256.86 2005-02-21 [729]
Hagi 57,989 698.86 82.98 2005-03-06 [730]
Nagato 42,746 357.91 119.43 2005-03-22 [731]
Sanyōonoda 66,805 132.99 502.33 2005-03-22 [732]
Yamaguchi 191,927 730.23 262.83 2005-10-01 [733]
Iwakuni 152,910 872.32 175.29 2006-03-20 [734]

Yamanashi[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Populasyon Laki Dami ng tao kada kilometro Itinatag Websayt
Kofu 201,184 212.41 947.15 1889-07-01 [735]
Fujiyoshida 53,110 121.83 435.94 1951-03-20 [736]
Enzan 25,651 184.74 138.85 1954-04-05 [737]
Tsuru 35,044 161.58 216.88 1954-04-29 [738]
Ōtsuki 31,649 280.30 112.91 1954-08-08 [739]
Nirasaki 32,819 143.73 228.34 1954-10-10 [740]
Minami-Alps 72,117 264.06 273.11 2003-04-01 [741]
Hokuto 50,084 602.89 83.07 2004-11-01 [742]
Kai 73,698 71.94 1,024.44 2004-09-01 [743]
Fuefuki 72,894 201.92 361.00 2004-10-12 [744]
Uenohara 29,224 170.65 171.25 2005-02-13 [745]
Yamanashi 39,103 289.87 134.90 2005-03-22 [746]