Talaan ng mga lungsod sa Pakistan

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Districts and tehsils of Pakistan.png

Ito ay isang talaan ng mga lungsod sa Pakistan, at nakaayos ayon sa lalawigan na kung saan matatagpuan ang bawat lungsod.

Mga lalawigan[baguhin | baguhin ang batayan]

Balochistan[baguhin | baguhin ang batayan]

Blg. Pangalan Populasyong city proper
(Tantiya 2012)
Retrato
1 Quetta 1,500,000 Quetta at night.jpg
2 Khuzdar 148,089 Moola Chotuk Hidden paradise in Balochistan.jpg
3 Chaman 113,115 Chaman City.jpg
4 Turbat 83,475 Khojak tunnel.jpg
5 Sibi 80,767
6 Hub 64,836
7 Zhob 56,772
8 Gwadar 44,592 Gwadar Port.jpg
9 Dera Murad Jamali 38,405
10 Dera Allah Yar 37,894

Khyber Pakhtunkhwa[baguhin | baguhin ang batayan]

Blg. Pangalan Populasyong city proper
(Tantiya 2012)
Retrato
1 Peshawar 1,814,557 Khyber gate on rainy day.jpg
2 Mardan 952,135 Guides Memmorial.JPG
3 Kohat 502,587 Kohattanda.jpg
4 Bannu 415,018 Bannu, Pakistan.jpg
5 Abbottabad 412,032 View of Abbotabad.JPG
6 Mingora 401,014 Sunset over the City.jpg
7 Swabi 311,871 District Swabi (Overview), N-WFP, Pakistan, 2009-09-09jpg..JPG
8 Dera Ismail Khan 305,414 ALLAH NAWAZ CASTLE OF THE NAWAB OF DERA ISMAIL KHAN.jpg
9 Charsadda 203,432 Bacha Khan Square In Charsadda.jpg
10 Nowshera 132,025 Nowshera City.JPG

Punjab[baguhin | baguhin ang batayan]

Blg. Pangalan Populasyong city proper
(Tantiya 2012)
Retrato
1 Lahore 10,052,000 Lahore Flow 01 (222776737).jpeg
2 Faisalabad 4,052,871 Clock Tower Faisalabad by Usman Nadeem.jpg
3 Rawalpindi 3,205,414 Gulshan Dadn Khan Maseet, Rawalpindi.JPG
4 Multan 2,903,432 Nishtar Chowk Flyover Multan.jpg
5 Gujranwala 2,600,653 PSX 20140925 153352.jpg
6 Sargodha 1,405,110 Central Library of University of Sargodha.jpg
7 Bahawalpur 1,215,018 NoorMahalbwp.JPG
8 Sialkot 1,011,871 Clock Tower, Sialkot WLMP Twenty seven.jpg
9 Sheikhupura 805,414 Hiran Minaar, Sheikhupura.jpg
10 Gujrat 793,432 Mosque in Gujrat Pakistan.JPG
11 Jhang 780,653 Chenab Bridge on Jhang Road.jpg
12 Sahiwal 743,981 Interior of Beautiful Sunni Mosque at Main Road Tariq Bin Zyad Colony, Sahiwal - panoramio (1).jpg

Sindh[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangunahing lathalain: Talaan ng mga lungsod sa Sindh
Blg. Pangalan Populasyong city proper
(Tantiya 2012)
Retrato
1 Karachi 24,205,339 KHI Skyline.jpg
2 Hyderabad 3,478,367 Navalrai Market Clock Tower view 2.JPG
3 Sukkur 893,438 Lansdowne Rohri, Sukkur.jpg
4 Larkana 456,544 Facade of the Tomb.jpg
5 Nawabshah 272,598 Tomb of Mian Noor Muhammad Kalhoro.JPG
6 Mirpur Khas 242,887 Mirpur Khas railway station.JPG
7 Jacobabad 200,815
8 Shikarpur 177,682 Bhayo House.jpg
9 Khairpur 146,179 FaizMahal 1, Khairpur Mirs.jpg
10 Dadu 145,719

Semi autonomous province/Mga teritoryo[baguhin | baguhin ang batayan]

Kabiserang Teritoryo ng Islamabad[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Populasyong city proper
(Pagtataya 2017)
Retrato
Islamabad 1,014,825 Faisal Mosque, Islamabad III.jpg

Azad Jammu and Kashmir[baguhin | baguhin ang batayan]

Ranggo Pangalan Populasyong city proper
(Pagtataya 2017)
Retrato
1 Kotli 774,194 Kotli from above.JPG
2 Muzaffarabad 650,370 Pakistan is full of breathtaking views - Muzafarabad.JPG
3 Rawalakot 500,571 Rawalakot comerical area.jpeg
4 New Mirpur City 456,200 Chowk-shaheedan.jpg
5 Bhimber 420,624 Bhagsar3.jpg
6 Bagh 371,919 Ganga Choti.jpg
7 Pallandri 297,584
8 Jhelum Valley 230,529 Garhi Dupatta - Azad Kashmir.JPG
9 Neelum Valley 191,251 View From Sharda Fort, Azad Jammu & Kashmir, Pakistan.jpg
10 Haveli 152,124 Greeny view of dirkot park from neela but road.jpg


Gilgit Baltistan[baguhin | baguhin ang batayan]

  • Gilgit
  • Skardu
  • Ghangche
  • Shigar
  • Makhan pura
  • Asqurdas
  • Sumo
  • Nagar
  • Gupi
  • Gultari


Federally Administered Tribal Areas[baguhin | baguhin ang batayan]

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]

  • "List of Tehsils/Talukas with respect to their Districts" (PDF). Statistics Division, Government of Pakistan. - Updated July 2014
  • "List of Province and all Districts of Pakistan".

Padron:Talaan ng mga lungsod sa Gitnang Silangan Padron:Heograpiya ng Pakistan