Talaan ng mga lungsod sa Pakistan

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Districts and tehsils of Pakistan.png

Ito ay isang talaan ng mga lungsod sa Pakistan, at nakaayos ayon sa lalawigan na kung saan matatagpuan ang bawat lungsod.

Mga lalawigan[baguhin | baguhin ang batayan]

Balochistan[baguhin | baguhin ang batayan]

Blg. Pangalan Populasyong city proper
(Tantiya 2012)
Retrato
1 Quetta 1,500,000 Jinnah Road, Quetta.JPG
2 Khuzdar 148,089
3 Chaman 113,115
4 Turbat 83,475 Khojak tunnel.jpg
5 Sibi 80,767
6 Hub 64,836
7 Zhob 56,772
8 Gwadar 44,592 Gwadar Port.jpg
9 Dera Murad Jamali 38,405
10 Dera Allah Yar 37,894

Khyber Pakhtunkhwa[baguhin | baguhin ang batayan]

Blg. Pangalan Populasyong city proper
(Tantiya 2012)
Retrato
1 Peshawar 1,814,557 Khyber gate on rainy day.jpg
2 Mardan 952,135 Guides Memmorial.JPG
3 Kohat 502,587 Kohattanda.jpg
4 Bannu 415,018 Ghulam Ishaq Khan Institute of Engineering Sciences and Technology (viewed from clock tower).jpg
5 Abbottabad 412,032 St Luke's Abbottabad.jpg
6 Mingora 401,014 Ghabral swatvalley x004.JPG
7 Swabi 311,871
8 Dera Ismail Khan 305,414
9 Charsadda 203,432 Bacha Khan Square In Charsadda.jpg
10 Nowshera 132,025 Nowshera City.JPG

Punjab[baguhin | baguhin ang batayan]

Blg. Pangalan Populasyong city proper
(Tantiya 2012)
Retrato
1 Lahore 10,052,000 Minar-e-Pakistan, Lahore..jpg
2 Faisalabad 4,052,871 Clock Tower Faisalabad by Usman Nadeem.jpg
3 Rawalpindi 3,205,414 Gulshan Dadn Khan Maseet, Rawalpindi.JPG
4 Multan 2,903,432 Nishtar Chowk Flyover Multan.jpg
5 Gujranwala 2,600,653 PSX 20140925 153352.jpg
6 Sargodha 1,405,110 Central Library of University of Sargodha.jpg
7 Bahawalpur 1,215,018 NoorMahalbwp.JPG
8 Sialkot 1,011,871 Clock Tower, Sialkot WLMP Twenty seven.jpg
9 Sheikhupura 805,414 Hiran Minaar, Sheikhupura.jpg
10 Gujrat 793,432 Mosque in Gujrat Pakistan.JPG
11 Jhang 780,653 Chenab Bridge on Jhang Road.jpg
12 Sahiwal 743,981

Sindh[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangunahing lathalain: Talaan ng mga lungsod sa Sindh
Blg. Pangalan Populasyong city proper
(Tantiya 2012)
Retrato
1 Karachi 24,205,339 KHI Skyline.jpg
2 Hyderabad 3,478,367 Navalrai Market Clock Tower view 2.JPG
3 Sukkur 893,438
4 Larkana 456,544
5 Nawabshah 272,598
6 Mirpur Khas 242,887
7 Jacobabad 200,815
8 Shikarpur 177,682
9 Khairpur 146,179
10 Dadu 145,719

Semi autonomous province/Mga teritoryo[baguhin | baguhin ang batayan]


Gilgit Baltistan[baguhin | baguhin ang batayan]

  • Gilgit
  • Skardu
  • Ghangche
  • Shigar
  • Makhan pura
  • Asqurdas
  • Sumo
  • Nagar
  • Gupi
  • Gultari

Azad Jammu and Kashmir[baguhin | baguhin ang batayan]

  • Muzaffarabad
  • Mirpur
  • Bhimber
  • Kotli
  • Rawlakot
  • Bagh
  • Jatlan


Federally Administered Tribal Areas[baguhin | baguhin ang batayan]

Islamabad Capital Territory[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Populasyong city proper
(Tantiya 2012)
Retrato
Islamabad 1,889,249 Islamabad.jpg

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]

Padron:PakistanCities

Padron:List of cities in the Middle East Padron:Geography of Pakistan