Talaan ng mga lungsod sa Taiwan

Mula sa Wikipedia, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
  Natatanging munisipalidad
  Panlalawigang lungsod
  Lungsod na kontrolado ng kondado

Sa estrakturang herarkiya ng mga paghahating pang-administratibo sa Taiwan, may tatlong mga uri ng mga paghahating pang-administratibo na may "Lungsod" (市, shì) sa kanilang pangalan.

Pangalan Intsik Pinyin Pe̍h-ōe-jī Blg.
    Natatanging munisipalidad Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found zhíxiáshì Ti̍t-hat-chhī 6
    Panlalawigang lungsod Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found or Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found shì or shěngxiáshì chhī or Séng-hat-chhī 3
    Lungsod na kontrolado ng kondado Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found xiànxiáshì koān-hat-chhī 14

Talaan ng mga lungsod[baguhin | baguhin ang batayan]

Ang dalawampu't-tatlong (23) mga lungsod sa Taiwan:

New Taipei, dating Taipei County, pinakamalaking lungsod ng Taiwan.
Taipei, kabisera ng Taiwan
Pangalan Intsik Kondado Pagbuo Populasyon
(Disyembre 2014)[1]
New Taipei Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found AAnone 2010-12-25 3,974,911
Kaohsiung Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found AAnone 2010-12-25 2,778,332
Taichung Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found AAnone 2010-12-25 2,759,887
Taipei Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found AAnone 1967-07-01 2,696,316
Taoyuan Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found AAnone 2014-12-25 2,136,702
Tainan Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found AAnone 2010-12-25 1,885,499
Hsinchu Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found ABnone 1982-07-01 436,220
Keelung Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found ABnone 1945-10-25 372,019
Chiayi Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found ABnone 1982-07-01 269,890
Changhua Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Changhua County 1951-12-01 234,721
Pingtung Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Pingtung County 1951-12-01 203,866
Zhubei Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Hsinchu County 1988-10-31 175,242
Yuanlin Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Changhua County 2015-08-08 124,725
Douliu Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Yunlin County 1981-12-25 108,098
Taitung Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Taitung County 1976-01-01 106,929
Hualien Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Hualien County 1946-01-16 106,368
Toufen Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Miaoli County 2015-10-05 102,654
Nantou Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Nantou County 1981-12-25 102,314
Yilan Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Yilan County 1946-01-16 95,885
Miaoli Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Miaoli County 1981-12-25 90,963
Magong Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Penghu County 1981-12-25 60,335
Puzi Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Chiayi County 1992-09-10 43,250
Taibao Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found Chiayi County 1991-07-01 37,038

Mga binuwag na lungsod (mula 1945)[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Intsik Itinatag Binuwag Kinahinatnan
Bade Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1995-01-01 2014-12-25 sinama sa Taoyuan
Banqiao Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1972-07-01 2010-12-25 sinama sa New Taipei
Dali Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1993-11-01 2010-12-25 sinama sa Taichung
Fengshan Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1972-07-01 2010-12-25 sinama sa Kaohsiung
Fengyuan Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1976-03-01 2010-12-25 sinama sa Taichung
Luzhou Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1997-10-06 2010-12-25 sinama sa New Taipei
Luzhu Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 2014-06-03 2014-12-25 sinama sa Taoyuan
Pingzhen Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1992-03-01 2014-12-25 sinama sa Taoyuan
Sanchong Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1962-04-01 2010-12-25 sinama sa New Taipei
Shulin Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1999-10-04 2010-12-25 sinama sa New Taipei
Taiping Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1996-08-01 2010-12-25 sinama sa Taichung
Taoyuan (County) Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1971-04-21 2014-12-25 sinama sa Taoyuan
Tucheng Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1993-06-26 2010-12-25 sinama sa New Taipei
Xindian Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1980-01-15 2010-12-25 sinama sa New Taipei
Xinying Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1981-12-25 2010-12-25 sinama sa Tainan
Xinzhuang Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1980-01-15 2010-12-25 sinama sa New Taipei
Xizhi Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1999-07-01 2010-12-25 sinama sa New Taipei
Yangmei Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 2010-08-01 2014-12-25 sinama sa Taoyuan
Yonghe Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1979-01-01 2010-12-25 sinama sa New Taipei
Yongkang Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1993-05-01 2010-12-25 sinama sa Tainan
Zhonghe Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1979-01-01 2010-12-25 sinama sa New Taipei
Zhongli Kamalian ng lua na sa package.lua na nasa linyang 80: module 'Module:Exponential search' not found 1967-07-01 2014-12-25 sinama sa Taoyuan

Tingnan din[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

Padron:Taiwan topics