Talaan ng mga lungsod sa Cambodia

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Mapa ng Cambodia.

Ito ay isang talaan ng mga lungsod at bayan sa Cambodia, isang bansa sa Timog-Silangang Asya.

Mga pinakamalaking lungsod[baguhin | baguhin ang batayan]

Lungsod Khmer Lalawigan Populasyon[1]
Phnom Penh ភ្នំពេញ Phnom Penh 1,501,725
Ta Khmau តាខ្មៅ Kandal 205,764
Battambang បាត់ដំបង Battambang 196,709
Serei Saophoan សិរីសោភ័ណ Banteay Meanchey 190,349
Siem Reap សៀមរាប Siem Reap 189,292
Kampong Cham កំពង់ចាម Kampong Cham 118,699
Sihanoukville ព្រះសីហនុ Preah Sihanouk 100,856
Poipet ប៉ោយប៉ែត Banteay Meanchey 89,549
Chbar Mon ច្បារមន Kampong Speu 57,626
Kampot កំពត Kampot 49,597

Mga lungsod at bayan[baguhin | baguhin ang batayan]

Phnom Penh, ang kabisera at pinakamalaking lungsod ng Cambodia
Lungsod Khmer Lalawigan Populasyon[2]
Banlung បានលុង Ratanakiri 6,080
Battambang បាត់ដំបង Battambang 196,709
Bavet បាវិត Svay Rieng 37,123
Chbar Mon ច្បារមន Kampong Speu 57,626
Doun Kaev ដូនកែវ Takéo 14,650
Kampong Cham កំពង់ចាម Kampong Cham 118,699
Kampong Chhnang កំពង់ឆ្នាំង Kampong Chhnang 44,643
Kampot កំពត Kampot 49,597
Kep កែប Kep 5,024
Khemarak Phoumin ខេមរភូមិន្ទ Koh Kong 34,116
Kratié ក្រចេះ Kratié 38,215
Pailin ប៉ៃលិន Pailin 20,418
Phnom Penh ភ្នំពេញ Phnom Penh 1,501,725
Poipet ប៉ោយប៉ែត Banteay Meanchey 89,549
Prey Veng ព្រៃវែង Prey Veng 32,700
Pursat ពោធិសាត់ Pursat 26,294
Samraong សំរោង Oddar Meanchey 23,748
Senmonorom សែនមនោរម្យ Mondulkiri 6,089
Serei Saophoan សិរីសោភ័ណ Banteay Meanchey 190,349
Siem Reap សៀមរាប Siem Reap 189,292
Sihanoukville ព្រះសីហនុ Preah Sihanouk 100,856
Stung Saen ស្ទឹងសែន Kampong Thom 32,754
Stung Treng ស្ទឹងត្រែង Stung Treng 18,968
Suong សួង Tboung Khmum 29,761
Svay Rieng ស្វាយរៀង Svay Rieng 16,892
Ta Khmau តាខ្មៅ Kandal 205,764
Tbeng Meanchey ត្បែងមានជ័យ Preah Vihear 12,083

Iba pang mga lungsod at bayan[baguhin | baguhin ang batayan]

Pangalan Lalawigan
Mongkol Borey Banteay Meanchey
Poipet Banteay Meanchey
Preah Netr Preah Banteay Meanchey
Thmar Puok Banteay Meanchey
Phnom Srok Banteay Meanchey
Thmar Kol Battambang
Moung Ruessei Battambang
Svay Don Kêv Battambang
Skuon Kampong Cham
Rôméas Kampong Chhnang
Tuek Phos Kampong Chhnang
Amleang Kampong Speu
Khŭm Sráng Kampong Speu
Oudong Kampong Speu
Dăm Thnăm Kampot
Sre Ambel Koh Kong
Phanomsok Oddar Meanchey
Cheom Ksan Preah Vihear
Koulen Preah Vihear
Neak Leung Prey Veng
Roluos Siem Reap
Bavet Svay Rieng
Suong Tbong Khmum

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

Padron:Cities in Cambodia