Talaan ng mga lungsod sa Indonesia

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Mapa ng Indonesia

Ito ay isang talaan ng mga opisyal na lungsod sa Indonesia na nakatala ayon sa pangunahing pulo o rehiyon. Ang mga numero ng populasyon, kung ibinigay, ay nakabatay sa datos estadistikal noong 2010.[1]

Talaan[baguhin | baguhin ang batayan]

Jakarta, kabisera at pinakamalaking lungsod ng Java at Indonesia
Depok, Bordering sa Jakarta, ang lungsod na ito ay para lamang sa isang maikling tulog para sa mga taong gawin sa Jakarta
Surabaya, Java
Bandung, Java
Medan, ang pinakamalaking lungsod ng Sumatra
Semarang, Java
Palembang, Sumatra
Batam, Sumatra
Makassar, ang pinakamalaking lungsod ng Sulawesi
Bogor, Java
Padang, Sumatra
Samarinda, Kalimantan
Banjarmasin, Kalimantan
Balikpapan, Kalimantan
Manado, Sulawesi
Cirebon, Java
Jayapura, ang pinakamalaking lungsod ng Papua
Pulo Lungsod Populasyon
Bali Denpasar 834,881
Java Bandung 2,575,478
Java Banjar 175,910
Java Batu 190,184
Java Bekasi 2,510,951
Java Blitar 132,018
Java Bogor 1,022,002
Java Cianjur 165,420
Java Cilegon 416,464
Java Cimahi 566,200
Java Cirebon 298,224
Java Depok 1,751,696
Java Jakarta 9,588,198
Java Kediri 268,507
Java Madiun 170,964
Java Magelang 118,227
Java Malang 820,243
Java Mojokerto 120,196
Java Pasuruan 186,262
Java Pekalongan 281,434
Java Probolinggo 217,062
Java Salatiga 170,332
Java Semarang 1,555,984
Java Serang 577,785
Java South Tangerang 1,290,322
Java Sukabumi 298,681
Java Surabaya 2,765,487
Java Surakarta 499,337
Java Tasikmalaya 635,464
Java Tangerang 1,798,601
Java Tegal 239,599
Java Yogyakarta 388,627
Kalimantan Balikpapan 557,579
Kalimantan Banjarbaru 199,627
Kalimantan Banjarmasin 625,481
Kalimantan Bontang 143,683
Kalimantan Palangkaraya 220,962
Kalimantan Pontianak 501,843
Kalimantan Samarinda 727,500
Kalimantan Singkawang 186,462
Tarakan Tarakan 193,370
Kalimantan Tenggarong 72,458
Ambon Ambon 331,254
Kai Tual 58,082
Ternate Ternate 185,705
Tidore Tidore 90,055
Sumbawa Bima 142,579
Lombok Mataram 402,843
Timor Kupang 336,239
Timor Atambua 74,903
Bagong Ginea Jayapura 200,524
Bagong Ginea Merauke 71,838
Bagong Ginea Kota Sorong 184,239
Bagong Ginea Manokwari 136,302
Buton Bau-Bau 118,998
Sulawesi Bitung 173,837
Sulawesi Gorontalo 153,036
Sulawesi Kendari 236,269
Sulawesi Kotamobagu 107,459
Sulawesi Makassar 1,194,583
Sulawesi Manado 405,715
Sulawesi Palu 291,872
Sulawesi Pare-Pare 112,625
Sulawesi Palopo 129,273
Sulawesi Tomohon 80,649
Sumatra Banda Aceh 174,433
Sumatra Bandar Lampung 923,970
Batam Batam 1,153,860
Sumatra Bengkulu 257,763
Sumatra Binjai 238,209
Sumatra Bukittinggi 117,097
Sumatra Dumai 291,393
Sumatra Gunungsitoli 125,566
Sumatra Jambi 586,930
Sumatra Langsa 133,600
Sumatra Lhokseumawe 152,895
Sumatra Lubuklinggau 174,472
Sumatra Medan 2,029,797
Sumatra Metro 127,569
Sumatra Padang 1,020,880
Sumatra Padang Panjang 49,451
Sumatra Padang Sidempuan 178,148
Sumatra Pagar Alam 114,609
Sumatra Palembang 1,342,258
Bangka Pangkal Pinang 145,945
Sumatra Pariaman 83,151
Sumatra Payakumbuh 122,896
Sumatra Pekanbaru 1,030,732
Sumatra Pematang Siantar 229,525
Sumatra Prabumulih 129,201
Pulo ng Weh Sabang 28,454
Sumatra Sawah Lunto 59,821
Sumatra Sibolga 90,489
Sumatra Solok 62,483
Sumatra Sungai Penuh 82,619
Sumatra Tanjung Balai 152,272
Bintan Tanjungpinang 167,958
Sumatra Tebing Tinggi 134,548

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. Infos at datastatistik-indonesia.com Archived 9 February 2009[Date mismatch] at the Wayback Machine.

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]

Padron:Indonesia topics

Padron:Oceania in topic