Talaan ng mga lungsod sa Somalia

Mula sa Wikipediang Tagalog, ang malayang ensiklopedya
Jump to navigation Jump to search
Mapa ng Somalia.

Ito ay isang talaan ng mga lungsod at bayan sa Somalia.

Mga lungsod ayon sa populasyon[baguhin | baguhin ang batayan]

Silipin din: Demograpiya ng Somalia

Magmula noong Marso 2017, ang bansa ay may tinatayang populasyon ng 22,085,638 katao.[1] Ayon sa Pangunahing Ahensiya ng Kaalaman (CIA), ang kabuuang bilang ng populasyon sa Somalia ay kinomplikado ng mga panloob na paglipat ng mga taong pagala-gala at indibiduwal na napilitang lisanin ang kani-kanilang mga tahanan noong digmaang sibil.[1] Ang mga tantiya ng CIA ay isinuma mula sa pambansang senso ng Somalia noong Pebrero 1975.[1] Magmula noong 1992, ang mga bayan ay nangangahulugang mga pamayanang may populasyon na hindi bababa sa 5,000 katao, at alinman sa mga punong lungsod ng mga rehiyon o distrito, maliit man o malaki.[2] Kasalukuyang walang maaasahang impormasyong estatistika ukol sa urbanisasyon ng Somalia, subalit may mga isinagawang malalayong tantiya na nagpapahiwatig ng 7.2% urbanisasyon kada taon (tantiya ng 2010–16). Ipinapahiwatog naman nito na maraming mga bayan ay mabilis na nagiging mga lungsod.[1]

Mogadishu, kabisera ng Somalia.
Ranggo Pangalan Rehiyon Populasyon
1 Mogadishu Banaadir 1,265,000[3]
2 Hargeisa Woqooyi Galbeed 1,000,000[3]
3 Burco Togdheer 207,616[4]
4 Galkayo Mudug 102,667[5]
5 Bosaso Bari 100,000[6]
6 Garoowe Nugal 90,000[7]
7 Baidoa Bay 77,200[8]
8 Kismayo Lower Juba 63,300[8]
9 Borama Awdal 61,470 [8]
10 Las Anod Sool 55,000[8]
11 Beledweyne Hiiraan 47,616[9]
12 Erigavo Sanaag 40,400[8]
13 Afgooye Lower Shebelle 40,200[8]
14 Jowhar Middle Shabelle 40,100[8]
15 Boun Awdal 40,033[8]
16 Merca Lower Shebelle 39,997[8]
17 Qoryoley Lower Shebelle 39,765[8]
18 Gabiley Woqooyi Galbeed 39,667[8]
19 Bardera Gedo 39,666[8]
20 Baki Awdal 39,665[8]
21 Lughaya Awdal 39,664[8]
22 Qardho Bari 12,000[8]

Talaang alpabetiko[baguhin | baguhin ang batayan]

Mga sanggunian[baguhin | baguhin ang batayan]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 Somalia lahok sa The World Factbook
  2. Padron:Country study
  3. 3.0 3.1 "Demographia World Urban Areas" (PDF). Demographia. Hinango noong 19 March 2015.
  4. "Somalia City & Town Population" (PDF). FAO. Sininop mula sa orihinal (PDF) noong 11 Pebrero 2015. Hinango noong 20 Oktubre 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)
  5. Gaalkacyo. Jubba-airways.com. Retrieved on 2011-12-15.
  6. Bosaso Municipality - Districts Naka-arkibo 2015-02-02 sa Wayback Machine.. Retrieved on 2012-10-17.
  7. [1]
  8. 8.00 8.01 8.02 8.03 8.04 8.05 8.06 8.07 8.08 8.09 8.10 8.11 8.12 8.13 8.14 Somalia City & Town Population. Tageo.com. Retrieved on 2011-12-15.
  9. "Somalia City & Town Population" (PDF). FAO. Sininop mula sa orihinal (PDF) noong 11 February 2015. Hinango noong 11 February 2015. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (tulong)

Mga ugnay panlabas[baguhin | baguhin ang batayan]